Chiến lược xúc tiến là gì? Gợi ý 5 Chiến lược xúc tiến hiệu quả nhất hiện nay

  • 92 Lượt xem
  • 6/6/2023

06 Chiến lược quảng cáo -Chiến lược ưu đãi là một chiến lược quan trọng trong kế hoạch tiếp thị kinh doanh. Vì vậy, bạn có đủ hiểu biết về chiến lược quảng bá, nó có đủ chi tiết không? Nội dung của bài viết web đa chiều sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính về chủ đề này.

Chiến lược xúc tiến là gì?

Chiến lược xúc tiến hay kế hoạch truyền thông thực chất là toàn bộ các hoạt động được doanh nghiệp thực hiện nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh thương hiệu và doanh nghiệp đến khách hàng. Mục tiêu hàng đầu của bất kỳ Promotion Strategy nào là định vị thương hiệu, xây dựng lòng tin, lòng trung thành và thúc đẩy hành động mua của người nhận tin cũng như khách hàng mục tiêu. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Tầm quan trọng của chiến lược xúc tiến trong Marketing Digital Marketing

Vai trò của chiến lược xúc tiến bám sát theo vai trò trọng tâm trong hoạt động Marketing. Theo Hiệp hội Marketing Mỹ: “ Marketing là chức năng quản trị của một doanh nghiệp, là quá trình xây dựng, truyền thông và phân phối các giá trị đến khách hàng và là quá trình quản lý quan hệ khách hàng theo cách đảm bảo mang đến lợi ích cho doanh nghiệp và các bên liên quan”. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Như vậy, quá trình cung ứng giá trị và quản lý quan hệ khách hàng là những vấn đề trọng tâm trong Marketing. Chiến lược Promotion đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi và duy trì mối quan hệ bằng cách thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng. Đồng thời, chiến lược cũng thuyết phục khách hàng rằng những sản phẩm, dịch vụ này đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của họ. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Giá trị được nhắc đến ở trên chính là sự nhận thức của khách hàng về thương hiệu và tất cả những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ so với mức chi phí người dùng cần bỏ ra để sở hữu và sử dụng. Ngày nay, các doanh nghiệp đều nhận thức được sự quan trọng của việc truyền thông và phân phối những giá trị này đến với khách hàng.

Chiến lược xúc tiến cũng là một phần quan trọng của việc quản lý quan hệ khách hàng. Các doanh nghiệp sử dụng chiến lược này để truyền thông điệp đến khách hàng có ý nghĩa hơn, cá nhân hóa nhiều hơn và đúng thời điểm. Từ đó, doanh nghiệp sẽ quản lý được thông tin cá nhân và tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Danh sách các công cụ xúc tiến thông dụng Công cụ Digital Marketing

Quảng cáo

Quảng cáo được xác định là bất kỳ hình thức truyền thông phi cá nhân nào về một sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hay ý tưởng mà chủ thể quảng cáo phải trả tiền. Khía cạnh “phải trả tiền” của quảng cáo dùng để nhấn mạnh rằng chủ thể quảng cáo phải mua không gian và thời gian cho thông điệp.

Các đặc điểm không cá nhân -Non -Non -cá nhân có thể được hiểu là quảng cáo với Volkswagen Media (như truyền hình, tạp chí, báo chí) ... bạn cũng có thể truyền tin nhắn đến một số lượng lớn tính cách cùng một lúc.

Bản chất phi cá nhân này có nghĩa là những người nhận được tin nhắn truyền thông không có cơ hội trả lời và trả lời ngay cho tin tức nhận được. Do đó, trước khi gửi tin nhắn thông qua các công cụ quảng cáo, các nhà quảng cáo phải xem xét cách khán giả hiểu và trả lời tin nhắn.

>> hiểu thêm thông tin về phương tiện truyền thông trả phí.

Tạo nhiều chương trình Khuyến mãi

Công cụ khuyến mãi hay xúc tiến bán là việc sử dụng những hoạt động truyền thông cung cấp các giá trị tăng thêm hoặc khuyến khích lực lượng bán hàng, nhà phân phối hoặc người tiêu dùng cuối cùng tăng doanh số bán ngay lập tức.

Xúc tiến bán hướng đến người tiêu dùng cuối cùng có nhiều cách thức như:

Kế hoạch quảng cáo khuyến khích người dùng mua ngay lập tức. Do đó, công cụ có thể tăng doanh số trong một thời gian ngắn.

PR

Quan hệ công chúng -Quan hệ công chúng trong các chiến lược công khai đã được xác định để quản lý thái độ của cộng đồng và xác định tình yêu của cộng đồng thông qua các chính sách và quy trình tổ chức. Quan hệ công chúng cũng là quá trình thực hiện các kế hoạch hành động để tạo ra sự hiểu biết và chấp nhận của cộng đồng và duy trì một hình ảnh tốt của công ty, chẳng hạn như ::

Marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp là công cụ mà tại đó, doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng mục tiêu để tạo ra phản hồi hay giao dịch. Các hoạt động trong marketing trực tiếp không đơn thuần là gửi thư trực tiếp hay đặt hàng theo catalog, qua thư. Công cụ chiến lược xúc tiến Marketing trực tiếp còn bao gồm cả quản lý cơ sở dữ liệu, bán hàng qua điện thoại, phản hồi trực tiếp thông qua thư điện tử, internet, quảng cáo truyền hình và phương tiện truyền thông in ấn.

Một ví dụ về tiếp thị trực tiếp là mỗi năm, các công ty hiện chi rất nhiều tiền để phát triển và duy trì cơ sở dữ liệu khách hàng, chẳng hạn như tên, số điện thoại, email ... doanh nghiệp sử dụng các biểu mẫu điện thoại để giới thiệu sản phẩm thông qua các biểu mẫu điện thoại, cung cấp dịch vụ cho khách hàng và cố gắng bán chúng.

Bán hàng cá nhân

Bán hàng cá nhân là công cụ được sử dụng hiệu quả nhất khi khách hàng ở giai đoạn hình thành sự ưa thích, niềm tin của người mua và giai đoạn ra quyết định mua hàng. Bán hàng cá nhân là phương thức giao tiếp trực tiếp và cá nhân. Trong đó, người bán cố gắng trợ giúp hoặc thuyết phục khách hàng mua hoặc tạo thiện cảm với khách hàng để có những ảnh hưởng tích cực đến hành động mua trong tương lai.

Không giống như quảng cáo, bán hàng cá nhân có sự liên kết, tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua ngoài đời thực hoặc thông qua phương tiện truyền thông như điện thoại. Công cụ này cho phép người bán thiết kế thông điệp phù hợp cho từng hoàn cảnh cụ thể và nhu cầu của khách hàng.

5 danh sách các chiến lược xúc tiến hiệu quả

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung hay Content Marketing là chiến lược xúc tiến quan trọng để đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, thông điệp đến với khách hàng. Thông qua tiếp thị nội dung, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với khách hàng. Đối với doanh nghiệp, chiến lược giúp tiếp cận đối tượng khách hàng, bán được hàng và xây dựng được lòng tin thương hiệu. Đối với khách hàng, Content Marketing mang đến phương thức giải quyết nhu cầu và mong muốn của họ.

Tiếp thị nội dung Mona Media

Giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng

Liên hệ 1900 636 648 để có được đề xuất chi tiết cho các dịch vụ liên quan

Hoạt động tiếp thị nội dung có thể thực hiện qua nhiều phương tiện truyền thông như website, mạng xã hội, ấn phẩm. Hình thức tiếp thị cho nội dung có thể là văn bản, hình ảnh, âm thanh, video…

Để chiến lược Content Marketing phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn cần có được nội dung chất lượng. Tham khảo một số bài viết giúp xậy dựng content ấn tượng và thu hút người đọc, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đối với khách hàng.

Tài trợ sự kiện

Tài trợ sự kiện là việc lập kế hoạch, tổ chức, thực hiện và đo lường những hoạt động cung cấp dịch vụ, nguồn lực như tiền, con người, thiết bị cho những cá nhân hay tổ chức liên quan đến văn hóa, thể thao, dịch vụ xã hội, dịch vụ môi trường hay phương tiện truyền thông… để hỗ trợ và bảo trợ họ nhằm đáp ứng những mục tiêu trong chiến lược xúc tiến.

Những mục tiêu hàng đầu của hoạt động tài trợ là:

Truyền thông xã hội

Do sự mở rộng của các mạng xã hội và công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội hoặc phương tiện truyền thông xã hội là các chiến lược quảng cáo phổ biến ngày nay. Thông qua giao tiếp mạng xã hội, khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp đã rút ngắn. Số lượng "điểm liên lạc" giữa cả hai bên đã được cải thiện.

Đồng thời, khách hàng có thể chủ động tìm được doanh nghiệp và tham khảo được ý kiến của những khách hàng đã từng mua sản phẩm, dịch vụ. Những phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay là Facebook, Youtube, TikTok…

Tài liệu tham khảo: Dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội cho các doanh nghiệp của các doanh nghiệp lớn và nhỏ

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là việc doanh nghiệp gửi thư email thông báo về chương trình khuyến mại, hóa đơn, giới thiệu sản phẩm, thu thập bảng hỏi khảo sát… để duy trì kết nối và tiếp nhận phản hồi, mong muốn của khách hàng. Tiếp thị qua email là chiến lược mang tính cá nhân hóa cực cao. Người gửi thư có thể xác định chính xác tên, ngày sinh, giới tính để mang đến những nội dung phù hợp cho từng khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Tiếp thị nhờ KOL

KOL – Key Opinion Leader là những người có khả năng dẫn dắt ý kiến dư luận chủ chốt. Đây là những người có tầm ảnh hưởng đến một nhóm đối tượng người cụ thể. Chiến lược sử dụng KOL đã được các doanh nghiệp áp dụng vô cùng thành thục. Tuy nhiên, khi lựa chọn KOL, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Quy trình các bước xây dựng chiến lược xúc tiến năng suất

Các case study chiến lược xúc tiến hiệu quả

Chiến lược xúc tiến của Nike

Năm 2015, Nike đã đưa ra một trong những chiến lược tiếp thị sáng tạo được đánh giá cao. Họ đã tạo ra Nike By You, nơi khách hàng trở thành nhà thiết kế cho công ty của họ. Nike sử dụng hình thức tiếp thị truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng khách hàng. Chiến lược tuyệt vời này đã giúp doanh thu của họ tăng 22% trong năm 2015.

Năm 2018, Nike đã đưa ra một chiến dịch thông minh khác. Để quảng cáo giày Nike Epic React, Nike đã tạo ra một trò chơi điện tử nhập vai. Trò chơi được thiết kế để chơi trong khi chạy trên máy chạy bộ. Đây là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số thích nghi với sự phát triển của công nghệ. Nike thực sự xuất sắc trong các chiến lược tiếp thị hướng tới khách hàng của mình.

Chiến lược khuyến mãi của Spotify

Spotify là một trong những nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới. Thương hiệu được đánh giá là một trong những doanh nghiệp thành công nhờ phân tích được chính xác mong muốn của khách hàng. Spotify đưa ra các tính năng hấp dẫn để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Một trong những tính năng như vậy được đưa vào là Spotify Wrapped vào năm 2018. Đúng như tên gọi, Spotify Wrapped gói gọn tất cả lịch sử trải nghiệm nghe của người dùng trong suốt cả năm. Lịch sử trình bày dưới dạng bản trình bày gồm các thông tin như tổng lượt nghe, lượt nghe trung bình, ca sĩ được nghe nhiều nhất.

Một tính năng tốt khác của Spotify là âm nhạc cảm xúc. Đây là một chức năng mang tính cách mạng đưa Spotify đến một vị trí hàng đầu. Spotify tự động tạo ra âm nhạc theo cảm xúc hoặc hoạt động của người dùng. Chiến lược tiếp thị của khách hàng đã giúp Spotify một vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này.

Chiến lược xúc tiến – Promotion Strategy là bản kế hoạch không thể thiếu của mọi doanh nghiệp hiện nay. Chiến lược hỗ trợ quá trình truyền thông hiệu quả, góp phần làm nên sự thành công cho kế hoạch Marketing tổng thể. Mong rằng qua bài viết, bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về công cụ cũng như các chiến lược xúc tiến và hỗ trợ kinh doanh hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp (Promotion mix) là gì?

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp (Promotion mix) hay còn gọi là giao tiếp khuếch trương. Bản chất của Promotion mix chính là truyền tin về sản phẩm và doanh nghiệp để tạo dựng hình ảnh và thuyết phục khách hàng mua. Các chiến lược trong xúc tiến hỗn hợp bao gồm chiến lược đẩy và chiến lược kéo.

Có mấy công cụ xúc tiến hỗn hợp trong marketing?

Có 6 công cụ chính, đó là:

Xúc tiến bán là gì?

Đây là hoạt động kích thích và thúc đẩy số lượng bán sản phẩm tới khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định như ngày lễ, đầu mùa,…

Bài viết liên quan

Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung lặp lại là gì? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, bạn không thể không biết khái niệm này. Vì vậy, những lý do ...

Vài giây trước
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023

Doanh nghiệp của bạn chưa được xác minh trên Google Maps, vì vậy rất khó để khách hàng tiềm năng truy cập sản phẩm của bạn. Các doanh nghiệp cần giải ...

Vài giây trước
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL

Từ các nền tảng truyền thông xã hội đến các kênh thương mại điện tử, sự bùng nổ của KOC và KOL đã mang lại những vụ nổ mới và độc đáo cho các hoạt động ...

Vài giây trước
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ 4.0, sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp một số lợi thế cho các doanh nghiệp. Tuy ...

Vài giây trước
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống

Tiếp thị truyền thống là một khái niệm mô tả các phương pháp tiếp thị truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá và đánh giá hiệu quả của ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước