Content Angle là gì? Khác biệt giữa Content Angle và Content Pillar

  • 109 Lượt xem
  • 31/5/2023

Content Angle là một phần thiết yếu không thể thiếu trong mỗi kế hoạch Content Marketing và cần rất nhiều sự sáng tạo cho nó. Tuy nhiên, đôi khi nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa Content Angle và content Pillar hoặc không hiểu được Content Angle nằm ở đâu trong chiến dịch Content Marketing. Trong bài viết này, Web Đa Chiều sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về Content Angle.

Content Angle là gì?

Trước khi tìm hiểu về Content Angle, cùng Web Đa Chiều tham khảo ví dụ dưới đây: Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Bạn được giao nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa “thiết kế website”. Bạn tìm kiếm trên Google và các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram, Tiktok thì nhận lại hàng loạt các câu trả lời: Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Do đó, đây là một nhóm chủ đề, nhưng có nhiều ý tưởng khác nhau có thể truyền đạt thông tin cho người đọc theo mục đích và tính cách của thương hiệu. Đây là góc độ nội dung. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Góc nội dung là một cách để triển khai chủ đề triển khai lớn từ các góc khác nhau hoặc các góc khác nhau. Mục đích của việc xác định góc nội dung là nhắm mục tiêu nội dung trước khi triển khai nội dung chi tiết.

Nhiệm vụ của Content Angle là làm sao để nội dung của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách hấp dẫn và nổi bật nhất.

->Xem thêm: Thin Content là gì? Cách nhận biết và khắc phục lỗi Thin Content chi tiết A-Z

Đâu là nội dung của tiếp thị nội dung kế hoạch? SEO

Sau khi đã biết được Content Angle là gì, để hiểu được về nó, bạn cần nhìn tổng thể xem Content Angle nằm ở vị trí nào trong một plan marketing tổng thể lớn.

Phân biệt góc nội dung và trụ cột của nội dung Kiến thức SEO

Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa Content Pillar và Content Angle. Thậm chí đôi khi, có những sự nhầm lẫn giữa Content Angle và những hình thức triển khai sản xuất content như làm video, infographic, hình ảnh, bài post.

Hình dung đơn giản là có nhiều thương hiệu trong cùng lĩnh vực thiết kế website, họ phát triển content pillar giống nhau đó là giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm và đánh giá phản hồi của khách hàng về chất lượng của dịch vụ/sản phẩm. Vậy làm sao để khách hàng nhận ra đặc điểm riêng của từng brand? Đây là lúc cần tới Content Angle tạo điểm nhấn và hướng đi giúp brand trở nên độc nhất thị trường.

->Xem thêm: Organic Keywords là gì? Cách tăng Organic Keyword nhanh chóng

6 Yếu tố tạo nên Content Angle hấp dẫn

Để xây dựng và phát triển một nội dung góc hấp dẫn, trước tiên bạn cần phải thành thạo các yếu tố quan trọng sau đây để tạo góc nội dung.

Yếu tố độc nhất

Sự độc đáo và hơn thế nữa đó là độc nhất. Là một nhà sáng tạo nội dung, bạn cần tìm kiếm idea mới một cách liên tục, update xu hướng mới để có thể hấp dẫn người dùng và cung cấp cho người dùng nhiều giá trị hơn nữa. Việc công khai đăng nội dung càng liên tục thì khả năng tăng hạng website càng nhanh và thứ hạng ngày càng cao.

Sự đồng điệu với khách hàng

Sự hài hòa với khách hàng là điều cần thiết cho góc độ nội dung. Khách hàng tiềm năng mới sẽ xác định hiệu quả của nội dung. Nếu nội dung không khiến khách hàng cảm thấy thú vị, nhiều vấn đề sẽ không được giải quyết. Do đó, để đạt được hiệu quả của thông điệp truyền, bạn phải biểu thị giá trị nội dung để hiểu khách hàng nhiều nhất.

Đưa ra giải pháp cho khách hàng

Khi đã biết Customer Insight, điều quan trọng hơn cả trong tạo Content Angle là bạn cần có khả năng hỗ trợ khách hàng, giải quyết được vấn đề họ gặp phải. Khi người dùng đầu tư thời gian cho content thì bạn cần cung cấp lại những giá trị xứng đáng. Cùng với đó, bạn nên đều xuất những giải pháp hữu ích cho khách hàng.

Có tính chia sẻ

Content Angle cần là nội dung khiến cho người dùng mong muốn chia sẻ nó với người khác giữa hàng ngàn nội dung cùng lĩnh vực. Người dùng cần lựa chọn nội dung tạo ấn tượng mạnh và có sự kết hợp với các visual content để có thể thu hút người dùng một cách tốt nhất.

Có thể truy cập

Nếu như bạn đã xây dựng được nội dung hấp dẫn cho content, nó sẽ trở nên vô nghĩa nếu như người dùng không dễ dàng tìm thấy nó ở bất cứ đâu. Việc nội dung được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm không chỉ giúp thương hiệu được phát triển mà còn giúp content được quảng bá nhiều hơn.

Tuy vậy, Content Angle cần được tìm kiếm sao cho phù hợp với doanh nghiệp, có độ cạnh tranh thấp nhưng lượng tìm kiếm cao để tăng hiệu quả.

-> Xem thêm: Kho ống là gì? Xây dựng các bước của cấu trúc Sylo cho trang web chi tiết

Cách tạo nội dung góc chất lượng

Làm thế nào để áp dụng các yếu tố trên để tạo ra một góc chất lượng? Bạn có thể tìm thấy các mạng đa chiều theo các cách sau.

Bài viết hỏi đáp

Ưu điểm lớn nhất của bài viết hỏi đáp là khả năng có thể cung cấp câu trả lời cho thắc mắc của người dùng. Những bài viết của bạn nếu có thể trả lời được hết tất cả các câu hỏi phức tạp thì chắc chắn nội dung sẽ được nhiều người theo dõi, thúc đẩy traffic tăng và được chia sẻ một cách rộng rãi trên những nền tảng mạng xã hội.

Bài viết này được viết bởi các chuyên gia hoặc những người có ảnh hưởng

Đây là một hình thức rất hiệu quả của các bài viết giúp xây dựng một tên trang web, các bài viết chuyên gia trên các vấn đề và những người có ảnh hưởng trên internet. Những bài viết này thường thu hút những người theo dõi và người hâm mộ của các chuyên gia, có thể giúp nội dung trực tuyến và dễ dàng truy cập khách hàng tiềm năng.

Bài viết đưa ra giải pháp

Một vấn đề nhỏ có thể ảnh hưởng tới toàn bộ dự án hoặc công việc. Và những vấn đề đó khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, trải nghiệm kém. Nhưng nếu bài viết có khả năng đưa ra những giải pháp hiệu quả và tích cực để giải quyết những vấn đề đó thì bài viết sẽ có tiềm năng cao trong việc tăng traffic và thúc đẩy chia sẻ.

Bài viết so sánh

Bài viết review hay đánh giá, so sánh sản phẩm sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định dễ dàng và nhanh chonhs. Có nhiều thông tin trên Internet, bạn cần thời gian để chọn lọc, nghiên cứu sau đó đánh giá một cách khách quan và công bằng. bạn không nên cố tình phóng đại riêng một sản phẩm hay dịch vụ nào bởi nếu người dùng nhận ra, niềm tin của họ sẽ giảm sút.

-> Vui lòng xem: Từ khóa LSI là gì? Cách sử dụng từ khóa LSI để tối ưu hóa SEO

Bài viết hướng dẫn

Loại bài hướng dẫn từ xưa đến nay luôn mang lại cho các blogger những kết quả cực kỳ tốt bởi người dùng có xu hướng tìm đến bài viết để hoàn thành công việc của họ. Bài viết dạng hướng dẫn giúp người dùng học được cách làm thực tế để có thể biết làm, làm tiết kiệm thời gian hơn và nhanh hơn, tốt hơn người khác.

Nếu bạn có thể kết hợp thêm video hay các hình ảnh trực quan vào content thì hiệu quả mà bạn nhận được sẽ đáng ngạc nhiên đấy nhé!

Các bài báo với kết quả nghiên cứu và điều tra

Người dùng có xu hướng tin vào con số cụ thể hơn những gì chung chung. Điều đó được hiểu là các thông tin mà bạn cung cấp dựa trên nghiên cứu kỹ càng hay khảo sát có con số cụ thể thì sẽ nhận được sự tin tưởng và giúp cho người dùng rút ra bài học quan trọng.

Bài viết trích dẫn

Bài viết có trích dẫn là nội dung quan trọng thường được đăng trên các blog. Bạn có thể sản xuất và đăng lại những tài liệu checklist hay ebook cùng những tài liệu gốc đính kèm. Dạng bài viết trích dẫn này cũng cung cấp cho người dùng những nội dung hữu ích và đầy đủ. Vậy nên, nó thu hút người dùng hơn những bài viết thông thường, không trích dẫn.

Bằng cách chia sẻ các mạng đa chiều, tôi hy vọng bạn có thể hiểu góc nội dung là gì và làm thế nào để tạo các góc nội dung hấp dẫn và độc đáo. Tạo nội dung chính xác và chi tiết sẽ làm cho kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn thú vị và thành công hơn!

Nếu bạn cảm thấy khó khăn để triển khai tiếp thị nội dung cho bạn. Sử dụng các dịch vụ tiếp thị nội dung trên các mạng đa chiều. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trên trang web, tiếp thị, đặc biệt là thiết kế trang web và dịch vụ SEO. Các mạng đa chiều tự trị có thể mang lại cho bạn giải pháp tốt nhất và "đối thủ bay" để giúp bạn lọt vào top 1 Google. Xem dịch vụ của mạng đa chiều bên dưới.

Bài viết liên quan

SEO là gì? Những công việc giúp SEO Website hiệu quả
SEO là gì? Những công việc giúp SEO Website hiệu quả

Trong thời đại kỹ thuật số, mạng lưới đã trở nên rất phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để làm cho trang web thực sự nổi bật, các công ty ...

Vài giây trước
Quy trình SEO hiệu quả giúp tăng thứ hạng Google 2023
Quy trình SEO hiệu quả giúp tăng thứ hạng Google 2023

SEO là một phép thuật, một viên đạn ma thuật thông qua nhiều khóa học tiếp thị truyền thông trực tuyến. Một quy trình SEO hiệu quả là chìa khóa để mở ra ...

Vài giây trước
Keyword Difficulty Là Gì? Cách Đánh Giá Độ Khó Của Từ khóa SEO Chính Xác
Keyword Difficulty Là Gì? Cách Đánh Giá Độ Khó Của Từ khóa SEO Chính Xác

Trước khi chọn các từ khóa tốt nhất của công cụ tìm kiếm Google, từ khóa Diffiumy là một yếu tố quan trọng mà SEO phải xem xét. Nó ảnh hưởng trực tiếp ...

Vài giây trước
Featured Image là gì? Cách cài đặt Featured Image chuẩn SEO
Featured Image là gì? Cách cài đặt Featured Image chuẩn SEO

Ngoài tiêu đề và mô tả nhân dân tệ, hình ảnh đặc trưng cũng là một phần quan trọng để thu hút sự chú ý của độc giả để họ có thể nhấp vào bài viết. Vậy ...

Vài giây trước
Heading Là Gì? Bí Quyết Tối Ưu Header Tags Hiệu Quả Trong SEO
Heading Là Gì? Bí Quyết Tối Ưu Header Tags Hiệu Quả Trong SEO

Tiêu đề là một phần quan trọng của bài viết, giúp nội dung của bài viết tách biệt và duyệt rõ ràng nội dung. Cụ thể, việc tối ưu hóa nhãn tiêu đề sẽ hỗ ...

Vài giây trước
Referral Traffic là gì? 9 cách tăng Referral Traffic website hiệu quả
Referral Traffic là gì? 9 cách tăng Referral Traffic website hiệu quả

Lưu lượng truy cập được đề xuất luôn là một trong những chỉ số quan trọng của các quản trị viên trang web để phân tích lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, ...

Vài giây trước
SEO Copywriting là gì? Cách viết bài chuẩn SEO cho website
SEO Copywriting là gì? Cách viết bài chuẩn SEO cho website

Thiết lập kết nối với khách hàng tiềm năng là điều cần thiết để thu hút sự chú ý và thúc đẩy doanh số bán hàng và dịch vụ. Mỗi doanh nghiệp có nhiều ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Đánh Giá Google Map Uy Tín, Review Google Maps
Dịch Vụ Đánh Giá Google Map Uy Tín, Review Google Maps

Người dùng ngày càng tin tưởng và tập trung vào các bình luận kinh nghiệm. Hơn 60 % khách hàng ưu tiên cho vị trí của mỗi nơi xuất hiện trên công cụ tìm ...

Vài giây trước
KeywordTool.io là gì? Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả
KeywordTool.io là gì? Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả

Nếu bạn là SEO, bạn không được bỏ qua công cụ nghiên cứu từ khóa từ khóa WordTool.io. Đây là một công cụ hỗ trợ cung cấp các chiến lược để xây dựng nội ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước