Content Angle là gì? Khác biệt giữa Content Angle và Content Pillar

  • 188 Lượt xem
  • 31/5/2023

Content Angle là một phần thiết yếu không thể thiếu trong mỗi kế hoạch Content Marketing và cần rất nhiều sự sáng tạo cho nó. Tuy nhiên, đôi khi nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa Content Angle và content Pillar hoặc không hiểu được Content Angle nằm ở đâu trong chiến dịch Content Marketing. Trong bài viết này, Web Đa Chiều sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về Content Angle.

Content Angle là gì?

Trước khi tìm hiểu về Content Angle, cùng Web Đa Chiều tham khảo ví dụ dưới đây:

Bạn được giao nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa “thiết kế website”. Bạn tìm kiếm trên Google và các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram, Tiktok thì nhận lại hàng loạt các câu trả lời:

Do đó, đây là một nhóm chủ đề, nhưng có nhiều ý tưởng khác nhau có thể truyền đạt thông tin cho người đọc theo mục đích và tính cách của thương hiệu. Đây là góc độ nội dung.

Góc nội dung là một cách để triển khai chủ đề triển khai lớn từ các góc khác nhau hoặc các góc khác nhau. Mục đích của việc xác định góc nội dung là nhắm mục tiêu nội dung trước khi triển khai nội dung chi tiết.

Nhiệm vụ của Content Angle là làm sao để nội dung của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách hấp dẫn và nổi bật nhất.

->Xem thêm: Thin Content là gì? Cách nhận biết và khắc phục lỗi Thin Content chi tiết A-Z

Đâu là nội dung của tiếp thị nội dung kế hoạch?

Sau khi đã biết được Content Angle là gì, để hiểu được về nó, bạn cần nhìn tổng thể xem Content Angle nằm ở vị trí nào trong một plan marketing tổng thể lớn.

Phân biệt góc nội dung và trụ cột của nội dung

Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa Content Pillar và Content Angle. Thậm chí đôi khi, có những sự nhầm lẫn giữa Content Angle và những hình thức triển khai sản xuất content như làm video, infographic, hình ảnh, bài post.

Hình dung đơn giản là có nhiều thương hiệu trong cùng lĩnh vực thiết kế website, họ phát triển content pillar giống nhau đó là giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm và đánh giá phản hồi của khách hàng về chất lượng của dịch vụ/sản phẩm. Vậy làm sao để khách hàng nhận ra đặc điểm riêng của từng brand? Đây là lúc cần tới Content Angle tạo điểm nhấn và hướng đi giúp brand trở nên độc nhất thị trường.

->Xem thêm: Organic Keywords là gì? Cách tăng Organic Keyword nhanh chóng

6 Yếu tố tạo nên Content Angle hấp dẫn

Để xây dựng và phát triển một nội dung góc hấp dẫn, trước tiên bạn cần phải thành thạo các yếu tố quan trọng sau đây để tạo góc nội dung.

Yếu tố độc nhất

Sự độc đáo và hơn thế nữa đó là độc nhất. Là một nhà sáng tạo nội dung, bạn cần tìm kiếm idea mới một cách liên tục, update xu hướng mới để có thể hấp dẫn người dùng và cung cấp cho người dùng nhiều giá trị hơn nữa. Việc công khai đăng nội dung càng liên tục thì khả năng tăng hạng website càng nhanh và thứ hạng ngày càng cao.

Sự đồng điệu với khách hàng

Sự hài hòa với khách hàng là điều cần thiết cho góc độ nội dung. Khách hàng tiềm năng mới sẽ xác định hiệu quả của nội dung. Nếu nội dung không khiến khách hàng cảm thấy thú vị, nhiều vấn đề sẽ không được giải quyết. Do đó, để đạt được hiệu quả của thông điệp truyền, bạn phải biểu thị giá trị nội dung để hiểu khách hàng nhiều nhất.

Đưa ra giải pháp cho khách hàng

Khi đã biết Customer Insight, điều quan trọng hơn cả trong tạo Content Angle là bạn cần có khả năng hỗ trợ khách hàng, giải quyết được vấn đề họ gặp phải. Khi người dùng đầu tư thời gian cho content thì bạn cần cung cấp lại những giá trị xứng đáng. Cùng với đó, bạn nên đều xuất những giải pháp hữu ích cho khách hàng.

Có tính chia sẻ

Content Angle cần là nội dung khiến cho người dùng mong muốn chia sẻ nó với người khác giữa hàng ngàn nội dung cùng lĩnh vực. Người dùng cần lựa chọn nội dung tạo ấn tượng mạnh và có sự kết hợp với các visual content để có thể thu hút người dùng một cách tốt nhất.

Có thể truy cập

Nếu như bạn đã xây dựng được nội dung hấp dẫn cho content, nó sẽ trở nên vô nghĩa nếu như người dùng không dễ dàng tìm thấy nó ở bất cứ đâu. Việc nội dung được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm không chỉ giúp thương hiệu được phát triển mà còn giúp content được quảng bá nhiều hơn.

Tuy vậy, Content Angle cần được tìm kiếm sao cho phù hợp với doanh nghiệp, có độ cạnh tranh thấp nhưng lượng tìm kiếm cao để tăng hiệu quả.

-> Xem thêm: Kho ống là gì? Xây dựng các bước của cấu trúc Sylo cho trang web chi tiết

Cách tạo nội dung góc chất lượng

Làm thế nào để áp dụng các yếu tố trên để tạo ra một góc chất lượng? Bạn có thể tìm thấy các mạng đa chiều theo các cách sau.

Bài viết hỏi đáp

Ưu điểm lớn nhất của bài viết hỏi đáp là khả năng có thể cung cấp câu trả lời cho thắc mắc của người dùng. Những bài viết của bạn nếu có thể trả lời được hết tất cả các câu hỏi phức tạp thì chắc chắn nội dung sẽ được nhiều người theo dõi, thúc đẩy traffic tăng và được chia sẻ một cách rộng rãi trên những nền tảng mạng xã hội.

Bài viết này được viết bởi các chuyên gia hoặc những người có ảnh hưởng

Đây là một hình thức rất hiệu quả của các bài viết giúp xây dựng một tên trang web, các bài viết chuyên gia trên các vấn đề và những người có ảnh hưởng trên internet. Những bài viết này thường thu hút những người theo dõi và người hâm mộ của các chuyên gia, có thể giúp nội dung trực tuyến và dễ dàng truy cập khách hàng tiềm năng.

Bài viết đưa ra giải pháp

Một vấn đề nhỏ có thể ảnh hưởng tới toàn bộ dự án hoặc công việc. Và những vấn đề đó khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, trải nghiệm kém. Nhưng nếu bài viết có khả năng đưa ra những giải pháp hiệu quả và tích cực để giải quyết những vấn đề đó thì bài viết sẽ có tiềm năng cao trong việc tăng traffic và thúc đẩy chia sẻ.

Bài viết so sánh

Bài viết review hay đánh giá, so sánh sản phẩm sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định dễ dàng và nhanh chonhs. Có nhiều thông tin trên Internet, bạn cần thời gian để chọn lọc, nghiên cứu sau đó đánh giá một cách khách quan và công bằng. bạn không nên cố tình phóng đại riêng một sản phẩm hay dịch vụ nào bởi nếu người dùng nhận ra, niềm tin của họ sẽ giảm sút.

-> Vui lòng xem: Từ khóa LSI là gì? Cách sử dụng từ khóa LSI để tối ưu hóa SEO

Bài viết hướng dẫn

Loại bài hướng dẫn từ xưa đến nay luôn mang lại cho các blogger những kết quả cực kỳ tốt bởi người dùng có xu hướng tìm đến bài viết để hoàn thành công việc của họ. Bài viết dạng hướng dẫn giúp người dùng học được cách làm thực tế để có thể biết làm, làm tiết kiệm thời gian hơn và nhanh hơn, tốt hơn người khác.

Nếu bạn có thể kết hợp thêm video hay các hình ảnh trực quan vào content thì hiệu quả mà bạn nhận được sẽ đáng ngạc nhiên đấy nhé!

Các bài báo với kết quả nghiên cứu và điều tra

Người dùng có xu hướng tin vào con số cụ thể hơn những gì chung chung. Điều đó được hiểu là các thông tin mà bạn cung cấp dựa trên nghiên cứu kỹ càng hay khảo sát có con số cụ thể thì sẽ nhận được sự tin tưởng và giúp cho người dùng rút ra bài học quan trọng.

Bài viết trích dẫn

Bài viết có trích dẫn là nội dung quan trọng thường được đăng trên các blog. Bạn có thể sản xuất và đăng lại những tài liệu checklist hay ebook cùng những tài liệu gốc đính kèm. Dạng bài viết trích dẫn này cũng cung cấp cho người dùng những nội dung hữu ích và đầy đủ. Vậy nên, nó thu hút người dùng hơn những bài viết thông thường, không trích dẫn.

Bằng cách chia sẻ các mạng đa chiều, tôi hy vọng bạn có thể hiểu góc nội dung là gì và làm thế nào để tạo các góc nội dung hấp dẫn và độc đáo. Tạo nội dung chính xác và chi tiết sẽ làm cho kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn thú vị và thành công hơn!

Nếu bạn cảm thấy khó khăn để triển khai tiếp thị nội dung cho bạn. Sử dụng các dịch vụ tiếp thị nội dung trên các mạng đa chiều. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trên trang web, tiếp thị, đặc biệt là thiết kế trang web và dịch vụ SEO. Các mạng đa chiều tự trị có thể mang lại cho bạn giải pháp tốt nhất và "đối thủ bay" để giúp bạn lọt vào top 1 Google. Xem dịch vụ của mạng đa chiều bên dưới.

Bài viết liên quan

Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay

Sẽ không có câu trả lời cụ thể trong sự chiếm đóng của SEO. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp tập trung vào SEO để tối ưu hóa giao diện trực tuyến để ...

Vài giây trước
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất

Trong lĩnh vực SEO ngày nay, khái niệm về nội dung hữu ích đang trở thành một yếu tố chính trong việc xác định sự thành công của các chiến lược tối ưu ...

Vài giây trước
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

SEO là một yếu tố quan trọng giúp trang web của bạn có được vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm và giúp thu hút khách hàng, từ đó hỗ trợ các hoạt động ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024

SEO là một quá trình liên tục đòi hỏi sự kiên nhẫn để giúp trang web của bạn nổi bật trên công cụ tìm kiếm. Do đó, việc cập nhật kiến ​​thức về Google ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả

Mặc dù mạng đa chiều có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể không biết rằng hơn 46 % khách hàng SEO đến từ phía bắc. Trong số đó, về doanh ...

Vài giây trước
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm

Khi tạo một trang web, cách đẩy các từ khóa SEO vào Google và Bing là một vấn đề vĩnh cửu. Thật không may, không có câu trả lời ngắn. Thay vào đó, để ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín

Dịch vụ SEO của Da Nang quan tâm đến nhiều công ty và chọn thu hút nhiều khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Mạng đa chiều cung cấp hơn 10 ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước