Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

  • 50 Lượt xem
  • 6/6/2024

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho đối tượng mục tiêu chính xác. Tuy nhiên, điều quan trọng là cho phép các hoạt động quảng cáo có hiệu quả và hiểu và áp dụng công nghệ quảng cáo YouTube chính xác. Để hiểu điều này, Mona Media sẽ chia sẻ với bạn cách chạy quảng cáo hiệu quả trên YouTube thông qua các bài viết sau.

Giới thiệu về Quảng cáo YouTube

Chạy quảng cáo YouTube là một phương pháp tiếp thị mạnh mẽ giúp các công ty thu hút hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Hiểu quảng cáo trên YouTube và cách hoạt động của họ sẽ giúp bạn sử dụng nền tảng để tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh thu. Vì vậy, quảng cáo YouTube là gì?

Quảng cáo YouTube là gì?

Quảng cáo YouTube là một hình thức quảng cáo trong hệ thống quảng cáo của Google.

Với số lượng lớn người dùng, quảng cáo trên YouTube là một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp truy cập và tương tác hiệu quả với khách hàng tiềm năng. Quảng cáo YouTube có nhiều báo cáo và rất phổ biến:

: Khám phá thêm: Dịch vụ quảng cáo đa kênh, Tối ưu hóa chuyển đổi

Việc chạy quảng cáo YouTube là gì?

Khi các nhà tiếp thị bắt đầu học cách chạy quảng cáo YouTube, chi phí chạy quảng cáo trên YouTube là vấn đề đầu tiên. Quảng cáo YouTube dựa trên các chế độ xem video cụ thể, ví dụ: bạn phải trả tiền cho mỗi chế độ xem quảng cáo video thông thường (biểu mẫu TrueView) hoặc phí đấu thầu thanh toán CPM (hiển thị trên 1.000) từ 80 VND đến 150 VND. Định dạng quảng cáo 30.000 bội. Trên thực tế, để chạy quảng cáo quảng cáo trên YouTube, chi phí có thể dao động bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như đối tượng mục tiêu, định dạng quảng cáo và ngân sách và bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào.

Một trong những lợi ích lớn nhất khi chạy quảng cáo YouTube là bạn chỉ trả tiền khi khán giả tương tác với quảng cáo. Nói cách khác, nếu khán giả bỏ qua quảng cáo sau 5 giây đầu tiên, không cần phải trả tiền. Đây là sức mạnh của việc tối ưu hóa ngân sách quảng cáo và cải thiện hiệu quả quảng cáo.

3 lợi ích của việc triển khai quảng cáo YouTube

Quảng cáo trên YouTube mang lại những lợi ích tuyệt vời, không chỉ giúp tăng cường nhận thức về thương hiệu, kết nối khách hàng phù hợp, mà còn thúc đẩy doanh số. Các kênh YouTube phải dần trở nên phổ biến. Sau đây là lợi ích của việc chạy quảng cáo YouTube.

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc chạy quảng cáo YouTube là "nhắm mục tiêu" khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tùy chỉnh các đối tượng quảng cáo theo độ tuổi, giới tính, quan tâm và hành vi của người dùng, tương tự như quảng cáo quảng cáo của Google.

Điều này giúp đảm bảo rằng thông tin của bạn là đúng vào đúng thời điểm, do đó tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và giảm thiểu chi phí quảng cáo không cần thiết. Với công cụ này, các công ty có thể tập trung vào cơ sở khách hàng tiềm năng nhất, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của loạt quảng cáo.

Đối với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, chạy một nền tảng YouTube quảng cáo là một phương thức người dùng hiệu quả và kênh của nó có phạm vi bảo hiểm rộng. Bằng cách sử dụng các định dạng quảng cáo khác nhau của YouTube, các công ty có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và truyền cảm hứng cho họ mua hàng hoặc điều hướng chúng trên trang web của họ trên nền tảng.

Bạn có thể kiểm soát ngân sách hàng ngày và điều chỉnh chi phí của mỗi chế độ xem (CPV) hoặc cung cấp cho một ngàn màn hình (CPM) mỗi nghìn lần. Giúp bạn dễ dàng giám sát và quản lý ngân sách để đảm bảo rằng các hoạt động quảng cáo sẽ không vượt quá ngân sách dự kiến, nhưng vẫn đạt đến hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mức ngân sách khác nhau để thử nghiệm để tìm chiến lược quảng cáo tốt nhất.

Với những lợi ích này, quảng cáo trên YouTube sẽ giúp các công ty tận dụng toàn bộ sức mạnh của nền tảng và đạt được kết quả tiếp thị cần thiết.

Tôi nên chuẩn bị gì khi chạy kênh YouTube quảng cáo?

Trước khi bắt đầu quảng cáo cho YouTube, bạn cần chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo rằng loạt quảng cáo là hiệu quả cao nhất. Bao gồm 3 nội dung cơ bản bạn cần để bắt đầu các hoạt động quảng cáo, cụ thể là:

Nếu bạn không biết thiết bị khi chạy quảng cáo YouTube, vui lòng làm theo nội dung bên dưới.

Tạo tài khoản quảng cáo Google

Đây là điều kiện bắt buộc của bạn để chạy quảng cáo kênh YouTube. Truy cập liên kết https://accounts.google.com/signup> Điền vào thông tin> Nhấp vào Tiếp theo> Tiếp tục điền thông tin cá nhân của bạn> Tiếp theo> Chọn Tôi đồng ý hoàn thành các điều khoản tạo.

Phương thức thanh toán để thêm tài khoản Google ADS

Trong bước tiếp theo, bạn cần thêm thao tác sau để thêm phương thức thanh toán tài khoản:

Liên kết tài khoản quảng cáo Google và kênh YouTube muốn chạy

Cuối cùng, sau khi thiết lập thành công các tài khoản quảng cáo của Google, các bước của các kênh YouTube liên kết được liên kết.

5 Chiến lược quảng cáo trên YouTube hiệu quả nhất

Theo các hoạt động quảng cáo của bạn, bạn có thể áp dụng các chiến lược quảng cáo quảng cáo trên YouTube khác nhau để mang lại kết quả tốt nhất. Sau đây là năm chiến lược phổ biến được sử dụng bởi nhiều người.

Thu hút khán giả mới

Bằng cách sử dụng các định dạng quảng cáo như TrueView in-stream hoặc Discovery, bạn có thể thu hút những người không bao giờ biết kênh của bạn. Chìa khóa ở đây là liệu bạn có tạo ra một nội dung hấp dẫn để giữ chân khán giả trong vài giây đầu tiên. Để cải thiện hiệu quả, bạn nên tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và hình ảnh thu nhỏ của video quảng cáo. Chạy quảng cáo quảng cáo trên YouTube theo chủ đề và lợi ích chung để giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng phù hợp ngay từ đầu.

Tăng số lượng đăng ký

Nếu mục tiêu của bạn là tăng số lượng người theo dõi, điều quan trọng là liên hệ với những người tương tác với kênh của bạn. Bạn có thể sử dụng RE -Marketing trong quảng cáo của Google để xác định vị trí những người chưa đăng ký nhưng tương tác với video của bạn.

Tạo một nội dung video chạy quảng cáo YouTube, đòi hỏi một hành động mạnh mẽ và hấp dẫn để khuyến khích khán giả đăng ký kênh. Điều này không chỉ làm tăng số lượng thanh ghi, mà còn làm tăng cộng đồng khán giả trung thành.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách liên hệ với khách hàng tiềm năng

Bạn có thể chuyển đổi quan điểm thành thu nhập bằng cách định vị định vị quảng cáo cho những người đang mua sắm hành vi hoặc quan tâm đến sản phẩm. Sử dụng hoạt động quảng cáo mục tiêu (chẳng hạn như TrueView cho hành động) để thêm nút cuộc gọi để hành động trực tiếp trong video. Chỉ cần giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo và đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn.

Phạm vi mở rộng

Bạn có thể sử dụng dữ liệu trong các phân tích YouTube để xác định vị trí và ngôn ngữ của đối tượng hiện tại, sau đó tiếp tục đến địa lý và ngôn ngữ trong các hoạt động quảng cáo. Bằng cách kết hợp lại thị trường với các mục tiêu địa lý, bạn có thể thu hút cùng một đối tượng ở các quốc gia /khu vực khác, mở rộng sự tồn tại toàn cầu của các kênh và thu hút khán giả mới.

Tạo thẻ cho nội dung hoặc thương hiệu mới

Khi bạn muốn cộng hưởng với nội dung hoặc thương hiệu mới, bạn có thể sử dụng quảng cáo như quảng cáo đệm (quảng cáo bội) hoặc luồng TrueView để chạy quảng cáo YouTube và giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mới theo cách sinh.

Ngoài ra, sự chú ý của mọi người bị thu hút bởi phần đệm ngắn hạn, và sau đó được chuyển sang các video quảng cáo chi tiết hơn để cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây sẽ là một chiến lược hiệu quả để khán giả di chuyển sản phẩm của bạn.

Giải thích về cách chạy quảng cáo Youube chi tiết cho những người bạn mới

Chạy quảng cáo YouTube không chỉ trực tuyến, mà còn yêu cầu bạn tiến hành các quy trình chi tiết và chính xác. Bạn có thể làm theo các bước giải thích về cách chạy quảng cáo YouTube.

Bước 1: Tạo một hoạt động quảng cáo mới trên quảng cáo của Google

Trước hết, vui lòng truy cập quảng cáo Google trên thanh bên trái> Chọn "Sê -ri quảng cáo"> Chọn biểu tượng Plus> Nhấp vào "Sê -ri Quảng cáo mới".

Màn hình sẽ được chuyển sang cửa sổ mới để bạn chọn loại hoạt động> Nhấp vào "Tạo sự kiện mà không cần hướng dẫn".

Google sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn, vui lòng chọn loại hoạt động "video" tiếp tục.

Bước 2: Đặt thông tin cho loạt quảng cáo của bạn

Tiếp theo, bạn cần đặt thông tin chi tiết cho các hoạt động quảng cáo (bao gồm tên loạt quảng cáo, ngân sách, thời gian chạy, ...). Google cung cấp hai chiến lược: CPV tối đa (chi phí 1 chế độ xem quảng cáo) và CPM tối đa (1.000 chi phí hiển thị) để bạn lựa chọn.

Tiếp theo, trong phần mạng, kiểm tra vị trí sẽ được hiển thị.

Chọn vị trí ngôn ngữ và địa lý của tệp khách hàng bạn muốn nhắm vào phần vị trí và ngôn ngữ. Bạn có thể chọn một quốc gia hoặc chi tiết tỉnh. Một vài thành phố.

Loại kiểm kê cho phép bạn chọn quảng cáo phù hợp với bạn.

Tiếp theo để đảm bảo rằng việc chạy quảng cáo YouTube được làm sạch, bạn có thể chọn từ chối danh mục, xung đột nhạy cảm chính trị, ..

Bước 3: Mục tiêu khách hàng tiềm năng

Bạn sẽ phải bắt đầu tìm khách hàng dưới dạng đám đông. Các mặt hàng do Google cung cấp có thể cung cấp cho bạn sự lựa chọn theo giới tính, tuổi tác, hôn nhân và thu nhập.

Tiếp theo, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết của đối tượng đích thông qua các câu hỏi của Google.

Bước 4: Chọn vị trí quảng cáo hiển thị

Chọn một nơi để hiển thị quảng cáo theo tiêu chuẩn của Google, chẳng hạn như:

Bước 5: Chọn video để chạy quảng cáo cho kênh YouTube

Tải xuống video quảng cáo cho kênh YouTube, sau đó nhập từ khóa để tìm kiếm video để chạy quảng cáo YouTube.

Bước 6: Điều chỉnh định dạng video và thêm nội dung cần thiết

Trong bước cuối cùng, bạn có thể chọn định dạng quảng cáo và nhớ thêm URL, CTA và liên kết tiêu đề vào video. Sau khi kiểm tra cẩn thận, nhấp vào Luu, và sau đó tiếp tục> Tiếp tục loạt quảng cáo và hoàn thành các cài đặt.

≫ càng đọc nhiều: bạn càng đọc nhiều:

Tôi nên xem xét những chỉ số nào sau khi chạy quảng cáo YouTube?

Sau khi hoàn thành quảng cáo của video YouTube, cách chạy hiệu quả để chạy quảng cáo YouTube cũng bao gồm các yếu tố chính của các chỉ số hiệu suất theo dõi để đánh giá, cải thiện và tối ưu hóa chuỗi quảng cáo. Đây là một số chỉ số quan trọng mà bạn cần xem xét:

Quảng cáo cho video YouTube là chiến lược quảng bá hiệu quả của các công ty muốn nhanh chóng và trực tiếp truy cập đối tượng mục tiêu. Mona vừa tìm hiểu về tổng của quảng cáo YouTube thông qua bài viết này. Nó không chỉ là một video phát sóng, mà còn chạy quảng cáo YouTube cũng dựa trên giám sát dữ liệu thực tế và tối ưu hóa liên tục. Bằng cách hiểu cách chạy quảng cáo trên YouTube và các chỉ số liên quan, bạn sẽ biết chìa khóa để tạo các hoạt động quảng cáo thành công và hiệu quả.

Bài viết liên quan

Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Quảng cáo vẫn chưa vào "Cửa điều khiển" của Facebook, đó là điều mà nhiều nhà tiếp thị đã gặp phải khi họ bắt đầu tạo quảng cáo trên Facebook. Lý do là ...

Vài giây trước
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất

Facebook là cơ sở để nhiều công ty quảng bá quảng cáo thông qua các trang người hâm mộ. Do đó, làm thế nào để tăng tình yêu của các trang người hâm mộ ...

Vài giây trước
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết

Thu hút khán giả là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo của bạn hiển thị đúng thời điểm và địa điểm. Vậy làm thế nào để đến gần với những đối tượng ...

Vài giây trước
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Khi bắt đầu học cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp vấn đề: "Ngắt quảng cáo là gì?" Nói tóm lại, gián đoạn quảng cáo là một ...

Vài giây trước
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing

Tiếp thị là gì?Một người tiếp thị là gì? Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Một người tiếp thị là gì?Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Ngành công ...

Vài giây trước
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế

Danh mục tiếp thị là gì?7 pence trong tiếp thị là gì?Thiết lập nền tảng của mô hình danh mục tiếp thị 7P1. Sản phẩmDanh mục sản phẩm là gì?2. GiáRút ...

Vài giây trước
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả

Quảng cáo địa phương đang trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiện nay, thậm chí hiệu quả hơn so ...

Vài giây trước
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả

Quảng cáo chính của Facebook là một công cụ để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm thấy khách hàng tiềm năng, nhưng không phải ai cũng biết và biết cách sử dụng ...

Vài giây trước
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả

Quảng cáo động thu hút tính linh hoạt và hiệu quả của khách hàng bằng quảng cáo tự động dựa trên hành vi và sự quan tâm của người dùng. Nhưng một quảng ...

Vài giây trước
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả

Trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến, đấu thầu quảng cáo là rất quan trọng để tối ưu hóa chi phí và duy trì hiệu quả của loạt quảng cáo. Biết cách ...

Vài giây trước
Cách target đối tượng Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí quảng cáo
Cách target đối tượng Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí quảng cáo

Mục tiêu thúc đẩy đối tượng thích hợp để giúp các công ty tối ưu hóa chi phí và thậm chí vượt qua thu nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách định ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Quảng cáo vẫn chưa vào "Cửa điều khiển" của Facebook, đó là điều mà nhiều nhà tiếp thị đã gặp phải khi họ bắt đầu tạo quảng cáo trên Facebook. Lý do là ...

Vài giây trước