Hướng dẫn cách thiết kế bài giảng E-learning, giáo án điện tử

  • 25 Lượt xem
  • 10/11/2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế các bài giảng học tập điện tử đã dần trở thành một xu hướng giáo dục và đào tạo. Thông qua sự tiện lợi và đa phương tiện và hình ảnh, âm thanh, đồ họa, ... giúp tạo ra tinh thần và sức sống chuyên nghiệp, để học người học trực tuyến.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thiết kế chất lượng và các bài giảng điện tử tiêu chuẩn để giúp sinh viên theo dõi các bài giảng dễ dàng và cập nhật kiến ​​thức của họ hiệu quả hơn? Để hỗ trợ và hướng dẫn giáo viên nâng cấp khả năng thiết kế các bài giảng học điện tử và chương trình giảng dạy điện tử, chúng ta hãy thêm các mạng đa chiều để tìm thông tin chi tiết trong bài viết sau!

Thiết kế lời nói học tập điện tử là gì?

Khác với các bài giảng truyền thống, các bài giảng học điện tử thuận tiện hơn và hỗ trợ hiệu quả hơn cho hình thức học tập trực tuyến của quá trình học tập của mọi người bằng cách sử dụng kết nối internet để mở ra nhiều cơ hội học tập. Từ những điều này, sự phát triển và thiết kế các bài giảng học tập điện tử đã trở thành một trong những sự chú ý lớn nhất của giáo viên.

Do đó, tìm kiếm và sử dụng phần mềm hỗ trợ phù hợp trong thiết kế các bài giảng học điện tử, nó sẽ giúp giáo viên dễ dàng sử dụng bố cục rõ ràng và tinh tế để tạo ra các kế hoạch chương trình giảng dạy điện tử. Nó giúp cải thiện chất lượng của chương trình giảng dạy và làm cho quá trình giảng dạy trơn tru.

Thiết kế quá trình giảng dạy học điện tử, lập kế hoạch khóa học điện tử

Đây là bước hướng dẫn các bài giảng học điện tử. Đây là kế hoạch khóa học điện tử cơ bản mà bạn nên biết:

Bước 1: Xác định các mục tiêu và kiến ​​thức của bài giảng

Bước đầu tiên về cách viết một bài giảng học tập E là xác định mục tiêu học tập. Theo những người học khác nhau, việc thiết lập các bài giảng nên được nhắm mục tiêu vào những kiến ​​thức và yêu cầu cụ thể. Xác định rõ ràng quá trình các bài giảng học điện tử giúp thiết kế độ chính xác tốt.

Đầu tiên, cẩn thận tham khảo sách giáo khoa để có được kiến ​​thức cơ bản. Ngoài ra, vui lòng tham khảo nhiều tài liệu hơn để mở rộng nội dung của chương trình giảng dạy. Xác định các mục tiêu và thái độ của từng bài giảng, kiến ​​thức và kỹ năng có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 2: Phát triển các tệp cho mỗi bài giảng

Nó có thể được tạo ra từ internet, phần mềm giảng dạy hoặc tự tạo ... đảm bảo chất lượng, nội dung đầy đủ, vật liệu xây dựng tìm kiếm thẩm mỹ cao. Bộ sưu tập hoàn chỉnh, các chi tiết của dữ liệu hỗ trợ quá trình thiết kế của kế hoạch chương trình giảng dạy điện tử được thực hiện tốt và diễn ra suôn sẻ. Sắp xếp tài liệu vào thư viện và nhập cây thư mục để đảm bảo rằng cách hợp lý nhất để sử dụng quy trình là tìm kiếm thông tin khi cần thiết.

Bước 3: Phát triển các cảnh giảng dạy để thiết kế các bài giảng phù hợp

Theo nguyên tắc giảng dạy là sự chú ý khi phát triển kịch bản bài giảng. Cung cấp kiến ​​thức cơ bản đầy đủ để đảm bảo các mục tiêu giảng dạy của kiến ​​thức cho các kỹ năng. Không chỉ vậy, các bước của các nhiệm vụ của giáo sư trong các bước của bước -By -step, thiết lập sự tương tác giữa giáo viên và học sinh và xây dựng một hệ thống vấn đề để lắp ráp các bước. Tất cả những điều này đã tạo ra quá trình giảng dạy đầy đủ, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Tham khảo: Xây dựng các bài giảng hoặc thu hút sự chú ý và tập trung của học sinh trong 8 phương pháp đầu tiên

Bước 4: Chọn phần mềm và các bài giảng kỹ thuật số

Trong bước tiếp theo, những gì chúng ta cần làm là phần mềm thiết kế bài giảng học điện tử phù hợp nhất. Hiện tại, chúng tôi có thể xem xét nhiều phần mềm hỗ trợ đào tạo khác nhau. Trong số đó, nhà sản xuất MS, máy chủ Adobe hoặc ISPRING, ở đây, adobe Host hỗ trợ tích hợp PowerPoint (tích hợp PowerPoint), điều quan trọng nhất là khả năng thân thiện.

Quay video, chỉnh sửa, ghi hoặc chỉnh sửa video, ghi lại các tệp cho các bài giảng kỹ thuật số, đó là do phần mềm hỗ trợ được hỗ trợ. Việc số hóa và đồng bộ hóa các bài giảng điện tử được thực hiện tốt, giúp quá trình giảng dạy đạt được kết quả cao hơn khi cần thiết.

Hiện tại, có nhiều phần mềm hỗ trợ đào tạo khác nhau trên thị trường. Trong số đó, phần mềm web đa chiều của Elms hỗ trợ thiết kế các bài giảng học điện tử. Đây là một trong những nền tảng được sử dụng rộng rãi và được sử dụng rộng rãi với các chức năng và lợi thế tuyệt vời. dễ sử dụng giáo viên.

Sạc dòng nhiệt 0966779629 để nhận nhân viên mạng đa chiều miễn phí!

Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, phần mềm hỗ trợ thiết kế lời nói web đa chiều của Elms để giúp giáo viên nhanh chóng và dễ dàng quản lý và chỉnh sửa tài liệu tài liệu. Ngoài ra, các chức năng bổ sung thông minh, hỗ trợ hiệu ứng, âm thanh, video, ... giúp cải thiện chất lượng bài giảng và số hóa bài giảng trở nên sống động và hấp dẫn hơn.

Bước 5: Kiểm tra, điều chỉnh và kết thúc quá trình

Quá trình phát triển các bài phát biểu học tập điện tử nên được kiểm tra trong bước tiếp theo, thay đổi và điều chỉnh để kết thúc quá trình. Trong quá trình kiểm tra, cần phải đánh giá chi tiết, hoàn toàn, xóa các lỗi và điều chỉnh chất lượng của kế hoạch chương trình giảng dạy điện tử.

Khi chỉnh sửa và thay đổi, chúng được thỏa mãn và đánh giá cao bởi bài phát biểu. Bây giờ bao bì ở một định dạng phù hợp cần phải được hoàn thành. Khi chúng tôi hoàn thành, chúng tôi đã có một bài phát biểu hoàn chỉnh để phục vụ tốt nhất để dạy, giảm thiểu các vấn đề không cần thiết gặp phải.

Kinh nghiệm trong các bài giảng thiết kế chất lượng học tập điện tử

Nếu nội dung là yếu tố cốt lõi của bài giảng, hình thức của bài giảng đóng vai trò quan trọng không kém. Để thực hiện thiết kế các bài phát biểu học tập điện tử trực quan và chất lượng, giáo viên cần các thủ tục và tiêu chuẩn chính xác. Đối với các giáo viên vừa mới bắt đầu thiết kế hoặc muốn cải thiện các kỹ năng lập kế hoạch chương trình giảng dạy, họ có thể đề cập đến kinh nghiệm sau trong việc thiết kế các bài giảng điện tử học tập ES:

Tìm hiểu về cấu trúc của các bài giảng học điện tử

Trong thiết kế các bài phát biểu điện tử học tập ES, bước đầu tiên, giáo viên cần hiểu cấu trúc cơ bản của các bài giảng học điện tử. Theo nội dung của mỗi khóa học, giáo viên có thể điều chỉnh cấu trúc và đặt slide của slide chặt chẽ, phù hợp và cung cấp cho học sinh chất lượng lời nói. Cấu trúc cơ bản của thiết kế các bài giảng điện tử sẽ bao gồm các slide:

Thiết kế bố cục và màu sắc hài hòa

Để tiến hành các bài giảng học tập, các yếu tố màu sắc sẽ luôn ảnh hưởng đến nhau. Do đó, để tiến hành các bài phát biểu chuyên nghiệp chất lượng cao, cần phải có một bố cục màu sắc hài hòa và đẹp. Tránh quá nhiều mẫu, các mẫu này sẽ gây ra sự hỗn loạn của các slide, hoặc kết hợp quá nhiều màu sắc. Trong thiết kế các bài giảng điện tử, những nơi cần làm nổi bật có thể tạo ra đá màu để giúp học sinh tập trung năng lượng và trí nhớ thông tin dài hơn.

Chọn đúng hình ảnh và video

Để gây ra sự phấn khích hơn trong quá trình giảng dạy và giúp học sinh hình dung và hấp thụ các khóa học nhanh hơn, giáo viên có thể sử dụng hình ảnh, video và sự kết hợp của giáo viên nghe có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng chức năng này, tránh những người học bối rối và khó tập trung vào các khóa học.

Chọn một đơn giản -xem phông chữ, đẹp

Nội dung của bài giảng được thể hiện qua từng câu, vì vậy giáo viên nên chọn đúng, chỉ cần đọc và đồng bộ phông chữ trong bài giảng, sẽ giúp bài giảng trở nên chuyên nghiệp và ghi điểm. Mỗi slide có một tiêu đề chương trình giảng dạy rõ ràng, giúp sinh viên dễ dàng theo dõi và truy cập hiệu quả và truy cập thông tin bài giảng. Giáo viên có thể xem xét việc chọn phông chữ không phải để giúp mang lại nhiều kinh nghiệm đọc hơn cho các bài giảng của họ.

Cần chia nội dung bài giảng

Ngoài ra, đồng thời, việc thiết kế các bài giảng học điện tử đã được lấp đầy quá nhiều khóa học, điều này sẽ khiến người học cảm thấy mệt mỏi, thất vọng và thiếu động lực cho việc học. Nếu nội dung của khóa học quá lớn, giáo viên cần chia và tối ưu hóa nội dung một cách thích hợp.

Thiết kế các bài giảng học điện tử thường xuyên không nên vượt quá 20 slide, vì vậy giáo viên cần xây dựng chính xác nội dung của bài giảng để giúp học sinh giám sát và tiếp thu các khóa học dễ dàng hơn.

Cần hồ sơ tiêu chuẩn

Là một bài phát biểu trực tuyến, giáo viên cố gắng ghi lại tốt để tránh làm phiền âm thanh xung quanh. Bài phát biểu học tập điện tử về chất lượng âm thanh tốt sẽ giúp sinh viên tập trung nhiều hơn để tránh dành thời gian cho sinh viên để nghe các vấn đề về chương trình giảng dạy. Giáo viên nên đầu tư nhiều thiết bị hơn để hỗ trợ các hồ sơ để có được bài phát biểu học tập điện tử tốt nhất trong quá trình giảng dạy của họ.

Chọn một công cụ để hỗ trợ các bài giảng điện tử chất lượng

Ngoài ra, để giúp các bài giảng học điện tử chuyên nghiệp thiết kế dễ dàng hơn, giáo viên có thể chọn các công cụ và phần mềm để hỗ trợ thiết kế, tạo ra các bài giảng chất lượng và ấn tượng cho học sinh của tôi. Ngoài ra, với nhiều chức năng khác nhau, khả năng phần mềm tùy chỉnh tốt nhất sẽ hỗ trợ nhu cầu của thiết kế bài giảng học điện tử của giáo viên. Ngoài ra, nó sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của bài phát biểu điện tử chuyên nghiệp nhất.

-> 10 khóa học điện tử học điện tử đầu tiên được sử dụng phổ biến nhất

Thiết kế các bước của học tập điện tử điện tử

Bài phát biểu điện tử cho giáo viên ngày càng trở nên phổ biến. Bằng cách thiết kế thiết kế các bài phát biểu điện tử, nó có thể được thực hiện chính xác để làm cho quá trình thuận tiện hơn. Dưới đây là các hướng dẫn cho thiết kế bài giảng học tập E cụ thể nhất mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị

Phần mềm Host Adobe cung cấp sự chuẩn bị toàn diện được cung cấp bởi các công cụ như máy tính hoặc máy tính xách tay (như máy tính hoặc máy tính xách tay). Nó có MS PowerPoint, hình ảnh, video hoặc thử nghiệm (nếu có), ... giúp quá trình triển khai trơn tru. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn cần hoàn thành cài đặt phần mềm thông qua một vài bước đơn giản:

Cách thiết kế một bài giảng điện tử hoàn chỉnh đòi hỏi cấu trúc hoàn chỉnh của tiêu chuẩn, bao gồm trang bắt đầu, trang mục tiêu bài giảng, trang nội dung, tài liệu tham khảo và trang cuối. Xây dựng tất cả các trang với cấu trúc tiêu chuẩn để hỗ trợ quá trình giảng dạy là thuận tiện và thành công.

Bước 2: Tuyên bố và Cài đặt

Thiết lập thông tin về nhân viên giảng dạy trực tiếp: Chúng tôi nhấp vào máy chủ Adobe, chọn tùy chọn đầu tiên, sau đó nhấp vào "Thêm" để tiếp tục khai báo và nhấp vào OK để hoàn thành. Nếu bạn muốn thay đổi thông tin giảng dạy, hãy chọn phần "Chỉnh sửa" để điều chỉnh và nhấp vào Xóa để giúp xóa nhanh thông tin.

Đối với cài đặt của phép chiếu, chúng tôi đã đặt tên của bài phát biểu và đưa ra các lựa chọn phù hợp cho giao diện của bài phát biểu. Bây giờ, nhấp vào máy chủ Adobe, nhấp vào cài đặt trình diễn và cuối cùng chọn ngoại hình.

Hoạt động của cài đặt chế độ chiếu rất đơn giản. Chỉ cần chọn một vài bước cơ bản để chọn máy chủ Adobe, nhấp vào cài đặt trình diễn và sau đó chọn phần "Phát". Một số bước đơn giản của chế độ cài đặt là hoàn toàn chính xác.

Bước 3: Trình chỉnh sửa âm thanh

Các hồ sơ về các bài giảng với các yêu cầu cơ bản là nội dung ngắn. Cung cấp kiến ​​thức tiêu chuẩn và ngôn ngữ tiêu chuẩn. Hãy chú ý khi thiết kế các bài giảng học điện tử. Nội dung có thể được ghi lại dưới dạng mỗi slide, vì vậy khi người đánh giá có thể chính xác, rõ ràng và đọc nội dung theo cách toàn diện. Chỉnh sửa âm thanh cần thiết cho các bài giảng:

Bước 4: Chỉnh sửa chỉnh sửa

Để chỉnh sửa các biên tập viên, khi thiết kế các bài giảng học điện tử, nó có thể được thực hiện nhanh chóng và chỉ một số hoạt động được thực hiện. Theo các yêu cầu cụ thể, các hoạt động cần hoàn thành sẽ thay đổi trong quá trình thiết kế các bài giảng điện tử. chi tiết:

-> Hướng dẫn về cách quay video giảng dạy -Chỉnh sửa video hiệu quả

Bước 5: Chèn vấn đề tương tác

Khi thiết kế các bài phát biểu điện tử, việc chèn các vấn đề tương tác là quan trọng và cần thiết. Đây là một yếu tố giúp cải thiện khả năng tương tác với học sinh và giáo viên. Chúng tôi có thể xem xét nhiều loại vấn đề, chẳng hạn như các vấn đề chính xác và lỗi, chọn vấn đề, điền vào các vấn đề trong hộp, điều tra các câu hỏi hoặc nhận xét ... tùy thuộc vào từng vấn đề. Chúng tôi có thể xem xét cung cấp các loại bài giảng phù hợp nhất.

Hoạt động này giúp chèn vấn đề vào bài phát biểu điện tử học: Máy chủ Adobe> Trình quản lý kiểm tra> Chỉnh sửa> Cài đặt kiểm tra> Câu hỏi hồi tưởng hồi cứu.

Sau bước này, một hộp thoại sẽ xuất hiện, trong đó:

Bước 6: Hoàn thành thiết kế lời nói

Theo nhu cầu, tạo ra một khóa học học điện tử hoàn chỉnh để phục vụ quá trình giảng dạy của mỗi giáo viên. Áp dụng phần mềm máy chủ Adobe để tạo ra các bài phát biểu điện tử chất lượng cao để hỗ trợ hiệu quả cho việc giảng dạy của từng giáo viên. Bao bì của bài giảng phụ thuộc vào tình huống thực tế của việc thực hiện phù hợp:

Thiết kế các bài giảng học điện tử để hỗ trợ đào tạo trực tuyến. Việc xây dựng các bài giảng trực tuyến dựa trên các bước thiết kế của các bài giảng điện tử là chính xác và ổn định để cải thiện chương trình giảng dạy và mang lại hiệu quả cao cho sinh viên.

Tiếp tục áp dụng các bước của bài giảng thiết kế để giúp mỗi giáo viên chủ động và hiệu quả hơn trong công việc giáo dục, và cung cấp các dịch vụ tốt để giảng dạy.

Câu hỏi thường xuyên

Tại sao thiết kế các bài giảng học điện tử quan trọng?

Hiện tại, do sự linh hoạt và thuận tiện của nó, nó linh hoạt và thuận tiện cho giáo viên và người học, vì vậy hình thức học tập và đào tạo điện tử đang trở thành một xu hướng. Do đó, mặc dù nội dung giảng dạy là yếu tố cốt lõi của toàn bộ khóa học, phương pháp truyền cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Do đó, giáo viên cần thiết kế các bài giảng học tập điện tử chuyên nghiệp, để học sinh có thể dễ dàng nắm bắt và tiếp thu kiến ​​thức về các bài giảng. Khi học trực tuyến, cảm hứng, động lực và tập trung vào các bài giảng của sinh viên.

Tôi nên chú ý gì trước khi thiết kế các bài giảng học điện tử?

Để đáp ứng các phương pháp và quy tắc trong thiết kế thẩm mỹ và các bài giảng học điện tử, giáo viên nên chú ý đến các điểm sau để giúp cải thiện thiết kế bài giảng tiêu chuẩn:

Phần mềm hỗ trợ các bài giảng học điện tử là gì?

Có rất nhiều phần mềm để hỗ trợ thiết kế các bài giảng học điện tử trên thị trường. Đây là một trong những nền tảng được đánh giá cao. Nó cho thấy lợi thế tuyệt vời trong quá trình sử dụng là nền tảng thiết kế bài giảng mạng điện tử. Phần mềm này có các chức năng khác nhau, các chức năng dễ sử dụng, các hoạt động đơn giản, có thể nhanh chóng tạo ra các bài giảng trực tuyến. Giáo viên được phép dễ dàng chèn hình ảnh, video, âm thanh, vv vào các bài giảng của họ.

Ngoài ra, web đa chiều của Elms cũng có thể được sử dụng linh hoạt trên nền tảng ứng dụng web và trình duyệt web cho phép giáo viên dễ dàng quản lý và triển khai các bài giảng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế trang web, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, các mạng lưới đa chiều của Elms có thể đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu tiêu chuẩn trong thiết kế các bài giảng học tập điện tử của giáo viên.

Do đó, bài viết trên đã chia sẻ với bạn thiết kế các bài giảng học điện tử và cách viết ES học các bài học điện tử một cách chi tiết và ấn tượng nhất trong quá trình giảng dạy. Hy vọng rằng các hướng dẫn về cách chuẩn bị cho kế hoạch chương trình giảng dạy ES sẽ giúp mỗi giáo viên cải thiện hiệu quả trong giáo dục và hoàn thành thành công quá trình giảng dạy.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước