Lead là gì trong Marketing? Phân loại và những cách tăng lead

  • 193 Lượt xem
  • 20/5/2023

Bạn có nghĩ rằng các nhà lãnh đạo là nhà lãnh đạo hoặc một phần của một phần nhất định? Điều sai trái là trong tiếp thị, người giám sát có một ý nghĩa hoàn toàn khác với suy nghĩ của bạn. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải thích sự lãnh đạo của bạn trong lĩnh vực tiếp thị và kiến ​​thức liên quan đến chì.

Xem lướt qua

Tổng quan

Hầu hết nhân viên tiếp thị phải có kiến ​​thức quan trọng và cơ bản và các điều khoản chuyên nghiệp. Ở đây, chúng tôi sẽ hiểu định nghĩa và phân loại dẫn đầu.

Định nghĩa chì là gì?

Trong tiếp thị, "chì" là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ khách hàng tiềm năng của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp. Sau các hoạt động tiếp thị, các công ty thường nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong sản phẩm hoặc dịch vụ. Những đối tượng này là chì.

Khách hàng tiềm năng là một thuật ngữ khá phổ biến, bao gồm các cá nhân hoặc tổ chức có thể trở thành khách hàng (bao gồm cả chì). Tuy nhiên, khách hàng tiềm năng hy vọng sẽ hiển thị thông tin từ các nhóm khách hàng tiềm năng và có thể liên hệ trực tiếp với họ.

Phân biệt khách hàng tiềm năng và triển vọng?

Trưởng nhóm và triển vọng là hai khái niệm tương tự trong tiếp thị, nhưng có những khác biệt nhỏ giữa chúng:

Danh mục chính trong tiếp thị

Loại khách hàng tiềm năng phụ thuộc vào vị trí của họ trong các kênh tiếp thị. Có ba loại khách hàng tiềm năng tiếp thị chính:

Chì đủ điều kiện -QL

Tệp IQL là một thông tin tiềm năng về thông tin. Họ đang ở đầu trở thành một hành trình của khách hàng thực sự. Ở giai đoạn này, họ hiểu các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và để lại thông tin cá nhân, chẳng hạn như tên, địa chỉ email, số điện thoại, tên công ty, ...

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, các công ty đã không đánh giá sự quan tâm của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ. Thông tin tiềm năng của thông tin (IQL) cũng được gọi là "chì lạnh".

Manh mối tiếp thị đủ điều kiện

Các tệp MQL là những khách hàng tiềm năng liên tục quan tâm đến kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ. Họ có thể tương tác tốt với các hoạt động tiếp thị của các công ty như tham gia vào các cuộc điều tra, hội thảo trực tuyến, xem video và các công ty tham quan.

Bằng cách đánh giá quá trình quan tâm, các công ty sẽ sẵn sàng gần bán hàng.

Manh mối đủ điều kiện

Các tập tin SQL là khách hàng tiềm năng cho khách hàng thực. SQL là một nhà lãnh đạo, chỉ ra rằng họ cần sản phẩm và dịch vụ và có thể mua nó. Ở giai đoạn này, họ sẽ truy cập bằng cách gọi hoặc tư vấn.

Thông qua giao tiếp với bộ phận bán hàng, họ yêu cầu thông tin chi tiết hơn về các sản phẩm và dịch vụ như các chức năng liên quan, giá cả.

Chiến lược thêm chì là gì?

Khi ngày càng có nhiều công ty lãnh đạo vị trí dẫn đầu, họ sẽ phải giành được nhiều khách hàng thực sự hơn trong tương lai. Dưới đây là một số cách để giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn:

Trang đích tốt nhất

Một trong những cách để tăng số lượng khách hàng tiềm năng là tối ưu hóa các trang web và trang đích. Thiết lập chụp mắt rất hấp dẫn nhưng dễ sử dụng giao diện và có bố cục rõ ràng.

Tạo nội dung hấp dẫn

Các doanh nghiệp cần tạo ra nội dung chất lượng cao để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng blog, bài viết, video, biểu đồ thông tin hoặc kết hợp podcast để chia sẻ thông tin hữu ích và trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến và SEO

Quảng cáo trực tuyến (như quảng cáo Google và quảng cáo trên Facebook) có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ SEO cũng có thể giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng, do đó đẩy xếp hạng trang web vào kết quả tìm kiếm. Khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ, họ có xu hướng chú ý và nhấp vào trang web hàng đầu.

Khuyến mãi

Khuyến mãi hoặc ưu đãi luôn hấp dẫn người tiêu dùng. Ví dụ: bạn có thể cung cấp giảm giá đặc biệt cho dịch vụ đăng ký mới hoặc đăng ký mới.

Chương trình khuyến mãi cũng có thể được sử dụng để thu hút khách hàng quay lại. Bạn có thể gửi cho họ mã giảm giá đặc biệt hoặc các ưu đãi độc quyền để khuyến khích họ mua hoặc trả lại dịch vụ của bạn lần thứ hai.

Tổ chức sự kiện

Sự kiện này cho phép bạn thấy khách hàng tiềm năng tại chỗ để tạo cơ hội truyền đạt thông tin và giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh. Ngoài ra, nó cho phép bạn hiển thị và quảng bá thương hiệu của bạn ở những nơi công cộng và tăng danh tiếng của bạn.

Hoạt động của tổ chức cũng là cơ hội để thu thập thông tin liên lạc từ khách hàng tiềm năng thông qua hồ sơ đăng ký, email hoặc thông tin. Điều này có thể giúp bạn thiết lập một danh sách các khách hàng tiềm năng và tiếp tục tương tác với họ sau sự kiện.

Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng sang khách hàng

Để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng sang khách hàng, bạn có thể thấy các khuyến nghị sau:

Giám sát và tương tác

Giám sát dẫn đến việc hiểu nhu cầu và thông tin chăm sóc của họ. Thông qua email, điện thoại hoặc trò chuyện trực tuyến tương tác với họ để trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin khác và thiết lập các mối quan hệ.

Tập trung vào lợi thế

Khi cung cấp đề xuất cho khách hàng, hãy tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Nhấn mạnh rằng bạn có thể mang lại lợi ích độc đáo cho khách hàng tiềm năng.

Sử dụng các biện pháp khuyến mãi và khuyến khích

Cung cấp các chương trình khuyến mãi đặc biệt hoặc các ưu đãi độc quyền để khuyến khích manh mối hành động. Ví dụ, nên cung cấp quà tặng, mã giảm giá và ưu tiên nâng cấp. Ví dụ, khi khách hàng tiềm năng hoàn thành đơn đặt hàng hoặc hợp đồng,?

Kiểm tra xếp hạng của khách hàng

Thay vì tập trung vào tất cả các khách hàng tiềm năng, tốt hơn là có được mức độ ưu tiên của nhóm SQL cao nhất. Điều này giúp bạn tập trung vào tương tác và tài nguyên, thêm giá trị cho khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng.

Phần kết luận

Bài viết trên cung cấp cho bạn một câu trả lời chính, để phân loại phương pháp dẫn đầu và chì hiệu quả. Tôi hy vọng Miko Tech có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Bài viết liên quan

Website Builder là gì? 5 điểm nổi bật của Website Builder
Website Builder là gì? 5 điểm nổi bật của Website Builder

Hiện nay đã có rất nhiều công cụ giúp bạn thiết kế trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải biết lập trình. Website Builder là một ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước