Quảng Cáo Google Shopping Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết A-Z

  • 195 Lượt xem
  • 30/5/2023

Bạn có bán sản phẩm trực tuyến và muốn quảng bá sản phẩm cho nhiều khách hàng hơn không? Vì vậy, bạn đã nghe nói về quảng cáo mua sắm của Google chưa? Đây là một công cụ có thể giúp bạn tăng doanh số, tăng nhận dạng thương hiệu và cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết này, mạng đa chiều sẽ giải thích quảng cáo mua sắm của Google là gì, cách tạo và quản lý các hoạt động quảng cáo và cách tối ưu hóa chúng để có kết quả tốt nhất.

Google Shopping Ads là gì? Cách thức quảng cáo hiển thị như thế nào?

Quảng cáo mua sắm của Google là gì?

Quảng cáo mua sắm của Google là gì? Quảng cáo mua sắm của Google là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google cho phép bạn hiển thị sản phẩm của mình trên kết quả tìm kiếm của Google và các trang mua sắm của Google.

Quảng cáo của Google mua sắm giới thiệu các sản phẩm có nhiều thông tin, chẳng hạn như tên, hình ảnh và giá cả, có thể giúp khách hàng chọn và so sánh giá trên trang tìm kiếm.

Quảng cáo mua sắm của Google đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bán lẻ, chẳng hạn như tăng tỷ lệ quảng cáo nhấp chuột, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, giảm chi phí cho mỗi lần nhấp và giảm ngân sách, trong khi ngân sách được so sánh với các hoạt động quảng cáo. Truyền thống.

-> Vui lòng tham khảo: Google MCC là gì? Cách tạo và liên kết chi tiết tài khoản MCC quảng cáo của Google

Google Shopping hiển thị như thế nào?

Khi bạn tìm kiếm một sản phẩm trên Google, bạn sẽ thấy một danh sách các sản phẩm liên quan được hiển thị dưới dạng ảnh, tên, giá và nhà cung cấp. Bạn có thể nhấp vào một sản phẩm để xem chi tiết hoặc so sánh với các sản phẩm khác.

Làm thế nào để hiển thị Google Mua sắm trên thiết bị bạn sử dụng? Trên máy tính, bạn sẽ thấy sản phẩm được hiển thị ở trên cùng hoặc bên phải của trang tìm kiếm. Trên điện thoại, bạn sẽ thấy sản phẩm được hiển thị trên đầu trang tìm kiếm và bạn có thể trượt sang trái để xem thêm.

Lợi ích khi triển khai Google Shopping Ads là gì?

Quảng cáo mua sắm của Google là gì, lợi ích của việc triển khai quảng cáo mua sắm của Google là gì?

Không gian hiện diện rộng hơn trên kết quả tìm kiếm

Google Shopping Ads hiển thị nhiều sản phẩm trên kết quả tìm kiếm của Google, giúp tăng khả năng nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên nhiều kênh và thiết bị khác nhau, như Google Tìm kiếm, Google Hình ảnh, Youtube hay các trang web đối tác của Google.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Quảng cáo mua sắm của Google có thể giúp bạn hiển thị sản phẩm của mình trên nhiều kênh Google, bao gồm Google Search, Google Shopping và Google Display Network. Điều này giúp thu hút các sản phẩm của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng. Kênh quảng cáo cũng tăng khả năng nhấp và giảm xuất khẩu trang web.

->Xem thêm: Trình Quản Lý Quảng Cáo Là Gì? Cách Dùng Ads Manger Hiệu Quả Nhất

Dễ dàng quản lý chiến dịch, tập trung vào hoạt động bán lẻ

Triển khai quảng cáo mua sắm của Google có thể giúp bạn quản lý các hoạt động bán lẻ dễ dàng và hiệu quả hơn. Không cần dành thời gian để viết quảng cáo hoặc chọn từ khóa cho mỗi sản phẩm. Bạn chỉ cần theo dõi các chỉ số như nhấp chuột, số lượng chuyển đổi, giá trị chuyển đổi và ROA để xem hiệu suất loạt quảng cáo của bạn. Đừng quên sử dụng các công cụ thông minh để tối ưu hóa kết quả của loạt quảng cáo và tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Hiển thị tốt hơn trên thiết bị di động

Google Shopping Ads giúp hiển thị thông tin sản phẩm của bạn một cách trực quan và sinh động trên thiết bị di động, bao gồm hình ảnh, tên, giá và thương hiệu. Điều này tăng khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình cho thiết bị di động bằng cách sử dụng các tính năng như Đặt giá thầu thông minh, Tối ưu hóa đích chuyển đổi hay Tối đa hoá hiệu suất. Bạn có thể điều chỉnh chi phí, đối tượng và mục tiêu của chiến dịch theo từng loại thiết bị để tăng cường kết quả của chiến dịch.

Chi phí rẻ hơn

Quảng cáo mua sắm của Google là một hình thức quảng cáo của mỗi phí nhấp chuột (CPC), điều đó có nghĩa là chỉ khi ai đó nhấp vào quảng cáo, bạn phải trả tiền. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các hoạt động ngân sách và quảng cáo của mình dựa trên các mục tiêu kinh doanh và hiệu quả quảng cáo. Một trong những khách hàng quảng cáo nhận ra rằng chi phí của mỗi lần nhấp trung bình giảm hơn 25 % -google chia sẻ hiệu quả của chủ sở hữu và chủ doanh nghiệp khi triển khai các hoạt động mua sắm.

Tăng tỷ lệ nhấp chuột

Quảng cáo Google Shopping hiển thị hình ảnh, giá, tên và mô tả của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên kết quả tìm kiếm và Google Shopping, thu hút sự chú ý của người dùng hơn so với quảng cáo văn bản thông thường. Điều này giúp khách hàng so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ, từ đó tăng khả năng nhấp chuột và mua hàng. Tỉ lệ nhấp chuột trung bình cho quảng cáo Google Shopping là 0.86%, cao hơn so với tỉ lệ nhấp chuột trung bình cho quảng cáo tìm kiếm trả phí là 4-6% (nghiên cứu gần đây).

Dễ dàng đo dữ liệu

Các doanh nghiệp có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của quảng cáo mua sắm của Google, bao gồm các chỉ số như nhấp chuột, chuyển đổi, giá trị chuyển đổi và ROA. Sản phẩm, nhóm sản phẩm, thương hiệu và sản phẩm của bạn cung cấp các báo cáo chi tiết. Kết nối với các công cụ phân tích khác, chẳng hạn như Google Analytics hoặc Google Data Studio để hiểu đầy đủ khách hàng. Tối ưu hóa loạt quảng cáo và cải thiện kết quả kinh doanh của bạn. So sánh các hoạt động của bạn với các đối thủ cạnh tranh hoặc các sản phẩm khác để hiểu vị trí và cơ hội của bạn trên thị trường.

Sự thay đổi thông tin sản phẩm tự động

Google Shopping giúp bạn quản lý danh sách sản phẩm một cách dễ dàng và tự động cập nhật thông tin sản phẩm hàng đêm, tiết kiệm thời gian và năng lượng cho các công việc khác. Bạn có thể thiết lập chế độ tự động cập nhật dữ liệu để theo dõi các sản phẩm của mình, và Google sẽ tự động cập nhật chiến dịch mỗi ngày một lần, giúp đảm bảo bạn không đặt giá thầu cho các sản phẩm không còn bán hoặc đã hết hàng. Để thêm sản phẩm mới, bạn có thể chèn mã thông báo và sản phẩm sẽ được tự động thêm vào “nguồn cấp dữ liệu” của bạn cho ngày tiếp theo, giúp bạn không phải cập nhật chiến dịch thủ công mỗi khi có sản phẩm mới.

->Xem thêm: Paid Media Là Gì? Lợi Ích Phương Tiện Truyền Thông Trả Phí Với Doanh Nghiệp

Cách hoạt động của quảng cáo mua sắm

Quảng cáo Google Shopping là gì và cách hoạt động của quảng cáo mua sắm ra sao? Để chạy quảng cáo này, bạn cần có hai công cụ là Google Ads và Google Merchant Center. Google Ads là nơi bạn tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo, còn Google Merchant Center là nơi bạn cung cấp dữ liệu về sản phẩm của bạn cho Google. Quảng cáo Google Shopping có thể hiển thị ở ba vị trí sau: bên phải kết quả tìm kiếm, phía trên kết quả tìm kiếm hoặc trên tab Shopping.

Làm thế nào để tính phí quảng cáo mua sắm của Google?

Quảng cáo mua sắm của Google là gì và làm thế nào để tính phí? Chi phí quảng cáo được tính theo ba cách:

Quảng cáo mua sắm phù hợp với doanh nghiệp nào?

Quảng cáo Google Shopping là gì và lựa chọn quảng cáo nào là phù hợp với doanh nghiệp? Google Shopping Ads là một hình thức quảng cáo dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, cho phép hiển thị các sản phẩm của họ trên kết quả tìm kiếm của Google và các nền tảng khác. Google Shopping Ads phù hợp với các doanh nghiệp nào có:

Một số ngành hàng phù hợp để quảng cáo Google Shopping là:

->Xem thêm: So sánh SEO và Google Adwords, hình thức nào mang lại hiệu quả lâu dài?

Các điều kiện cần thiết để chạy quảng cáo mua sắm của Google

Quảng cáo mua sắm của Google là gì, điều kiện cần thiết để vận hành quảng cáo mua sắm của Google là gì? Để chạy quảng cáo mua sắm của Google, các trang web kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện sau:

Các bước triển khai quảng cáo Google Shopping

Quảng cáo mua sắm của Google là gì và các bước quảng cáo mua sắm của Google chính xác nhất là gì?

Bước 1: Tạo tài khoản Merchant Center sau đó xác minh tên miền trong GMC

Để tạo tài khoản Merchant Center và xác minh tên miền trong GMC, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đăng ký tài khoản Merchant Center

Xác minh tên miền

Xác minh quyền sở hữu trang web của bạn bằng cách sử dụng một trong các phương thức sau: thêm một bản ghi TXT vào DNS của bạn, thêm một thẻ meta vào trang chủ của bạn, tải lên một tệp HTML vào máy chủ của bạn hoặc sử dụng Google Analytics hoặc Google Tag Manager.

Bước 2: Liên kết Merchant Center với tài khoản Google Ads

Bước 3: Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

-> Vui lòng xem: Sơ đồ từ khóa của Google là gì? Cách sử dụng hiệu quả Sơ đồ từ khóa của Google

Bước 4: Tạo chiến dịch Mua Sắm – Google Shopping

Mạng đa chiều ở trên đã chia sẻ quảng cáo mua sắm của Google và triển khai các quảng cáo đó vào các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tăng doanh số và tăng logo thương hiệu trên thị trường trực tuyến, quảng cáo mua sắm của Google là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước