Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất

  • 41 Lượt xem
  • 9/1/2024

GRANGE FROG là một gói công cụ SEO, rất phổ biến trong tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn biết cách sử dụng nó để cải thiện chức năng SEO và xếp hạng trang web, chức năng của công cụ này rất lớn. Bên dưới mô tả web đa chiều, việc sử dụng ếch la hét thực hiện các nhiệm vụ điển hình trong đánh giá trang web.

Ếch la hét là gì?

Tiếng hét ếch là một bộ công cụ SEO toàn diện cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến tối ưu hóa SEO trang web. Phần mềm đóng vai trò là "SEO Spider", còn được gọi là tìm kiếm robot của công cụ tìm kiếm (như Google, Bing, ...)

Theo cách này, bạn sẽ biết công cụ tìm kiếm trên trang web là gì. Tất cả các chi tiết về tác động tốt nhất hoặc tiêu cực đến hiệu suất SEO sẽ được liệt kê và dễ dàng tìm kiếm thông qua bộ lọc. Bạn chỉ cần chỉnh sửa các lỗi này cho đến khi bộ đếm trả về 0.

Tất nhiên, tiếng la hét cũng có nhiều công cụ và ứng dụng sâu khác có thể cải thiện SEO -để cung cấp các công nghệ độc đáo cho các chuyên gia tiếp thị trực tuyến có kinh nghiệm.

Giao diện sử dụng

Giao diện người dùng (giao diện người dùng) của tiếng la hét rất trực quan và nó có thể nhanh chóng được nắm bắt chỉ trong vài phút. Bạn sẽ ngay lập tức xác định thanh địa chỉ để điền vào URL của trang web bạn muốn xem lại. Trên thanh địa chỉ là menu menu chứa danh mục chính của phần mềm.

Ngược lại, thanh địa chỉ là một nhãn bên dưới và mỗi tab là một khía cạnh của sự chú ý trong SEO. đặc biệt:

Tham khảo:

Bạn có nhiều tab khác nhau để xem lại trang web theo cách toàn diện và chi tiết nhất.

Lưu ý: Bên dưới một cửa sổ chi tiết bên dưới thanh nhãn, nó giúp liệt kê tất cả các URL leo của tất cả các tham số.

Có một thanh nhãn khác ở góc dưới cùng của cửa sổ ếch scroging, cho phép bạn xem xét các khía cạnh khác nhau của mỗi trang. Nội dung của tab cũng thay đổi với các URL khác nhau trong cửa sổ chi tiết.

Nhìn ra cột bên phải, bạn sẽ thấy rằng phần trên là bộ lọc và phần dưới là cửa sổ câu lệnh. Cả hai công cụ sẽ được thay đổi theo tab được chọn trên nhãn cột chính. Khi xem xét trang web, bộ lọc là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn lọc vấn đề và nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Giải thích về việc sử dụng ếch la hét vào trang web kiểm toán

1. Dữ liệu trang web tùy chỉnh (mạng leo)

Bạn cần tiếp tục chọn một dự án để leo lên mạng. Hoạt động này sẽ giúp các kết quả nghiên cứu chính xác nhất có thể. Đặc biệt là các bước sau:

Bước 1: Để tùy chỉnh loại dữ liệu của mạng leo núi, bạn có thể chuyển sang phần cấu hình trên thanh công cụ.

Bước 2: Sau đó chọn "Spider", "Tìm kiếm bot" cửa sổ tùy chỉnh.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể chọn/hủy dự án đã chọn là liên kết tài nguyên (hình ảnh, CSS, ...) và liên kết trang (siêu liên kết bên trong, liên kết bên ngoài, thông số kỹ thuật, ...) Tất cả các mục yêu cầu.

Tài liệu tham khảo: Các thuật ngữ trong SEO chi tiết nhất

2. Xem xét liên kết

Ngoài ra, trong cửa sổ cấu hình nhện, bạn cũng có thể tiến hành đánh giá liên kết trang web. Hoạt động này bao gồm 4 bước:

Bước 1: Trong phần hành vi leo núi, chọn [Tất cả các miền trong mạng].

Bước 2: Nếu bạn muốn kiểm tra liên kết, bạn có thể kiểm tra hai [theo "nofollow" bên trong], và sau đó [làm theo "NoFolow" bên ngoài].

Bước 3: Nhấn [OK], sau đó bắt đầu một trang web. Sau kết quả, nhấn nút [Xuất] bên cạnh nút Danh sách/Chế độ xem bảng.

Bước 4: Chọn loại tệp được xuất bạn cần, chẳng hạn như tệp .csv hoặc Excel (.xlsx) ... và sau đó nhấp vào "OK".

Do đó, bạn có một danh sách liên kết ngược đến một trang web cần được kiểm toán.

Tài liệu tham khảo: Cách xác định và sử dụng do-theo dõi và nofollow

3. Kiểm tra mã phản hồi (mã phản hồi)

Để kiểm tra mã phản hồi, bạn cần thực hiện trang web trước tiên. Tất cả các đặc điểm của ếch la hét được mô tả dưới đây. Do đó, từ bây giờ, theo mặc định, bạn có kết quả của trang web leo núi trước khi thực hiện một nhiệm vụ.

Trao đổi từ thanh tab "trên" sang tab "Mã phản hồi". Tiếng la hét ếch sẽ liệt kê tất cả các mã phản hồi và trạng thái (trạng thái) của tất cả các liên kết trên trang web của bạn.

Sau đó sử dụng bộ lọc hoặc tay phải sang tay phải bằng tay phải để nhanh chóng lọc mã phản hồi. Do đó, liên kết với mã 2xx sẽ hoạt động bình thường và trơn tru. Đồng thời, tín hiệu mã 3xx, 4xx và 5xx là bất thường và bạn cần sự can thiệp của bạn. Đặc biệt:

Tham khảo:

4. Kiểm tra URL

Tối ưu hóa URL là một phần quan trọng của SEO. Do đó, con ếch la hét cũng hỗ trợ bạn kiểm tra URL trên trang web. Các hoạt động sau:

Bước 1: Để kiểm tra URL của trang web, đặc biệt là trang chủ và các trang quan trọng khác, chuyển sang tab URL.

Bước 2: Bạn sẽ thấy rằng cửa sổ chi tiết sẽ không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, khung bộ lọc sẽ mang lại cho bạn rất nhiều URL xấu của SEO.

đằng kia:

Tham khảo: Cách nhanh nhất để gửi URL Google

5. Kiểm tra thẻ tiêu đề

Nhãn tiêu đề là một trong những thành phần HTML (HTML yếu tố) quan trọng nhất của trang web. Botsearch sẽ dựa trên tab Tiêu đề để xác định nội dung và từ khóa của trang. Do đó, thử nghiệm thẻ tiêu đề là một trong những bước quan trọng nhất trong đánh giá trang web.

Tham khảo: Khái niệm và cách nhúng phần tử HTML quan trọng của iflame -1

Chuyển sang tab [Tiêu đề], bạn sẽ thấy tiêu đề của tất cả các trang trên trang web. Tiếp tục sử dụng bộ lọc để kiểm tra các lỗi trong thẻ tiêu đề. như sau:

6. Kiểm tra thẻ H1

Sau thẻ tiêu đề, thẻ H1 cũng là một thành phần HTML cần được chú ý. Thẻ H1 không ảnh hưởng đến SEO vì thẻ tiêu đề và một số trang có thể không yêu cầu thẻ H1.

Tham khảo: Phụ đề là gì? Thẻ phụ quan trọng trong bài viết SEO

Tuy nhiên, thẻ H1 thay vì tiêu đề là dòng tiêu đề được hiển thị trên trang và người đọc được nhìn thấy trực tiếp. Do đó, đây cũng là một yếu tố giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. đằng kia:

7. Kiểm tra mô tả (Mô tả Metada)

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến hiệu quả SEO trang web của bạn là Meta Marker (mô tả). Mô tả nhân dân tệ cho thấy trong kết quả tìm kiếm, nó có thể thu hút các lượt xem và chứa các từ khóa đích.

Tab mô tả meta của Frog sẽ liệt kê mô tả của từng trang trong trang web của bạn và các số liên quan. Bạn có thể nhấp vào từng dòng để xem tất cả các mô tả khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng bộ lọc có thể giúp bạn nhanh chóng nhập mô tả nhân dân tệ, không phải là trình soạn thảo tốt nhất. Đặc biệt:

8. Xem trước Tóm tắt trên trang Kết quả tìm kiếm (SERP)

Về việc xem xét các tiêu đề và meta -tags, ếch la hét cũng có thể xem trước bản tóm tắt của trang. Tóm tắt là thẻ thông tin của mỗi trang được hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Mỗi clip thường bao gồm tiêu đề trang web, mô tả và URL. Bản xem trước của clip cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh nội dung và độ dài của thẻ để nó có thể hiển thị tất cả các thông tin chi tiết cần thiết (từ khóa, nội dung chính, móc, ...)

Tài liệu tham khảo: Tóm tắt của Top 5 phích cắm trừu tượng miễn phí tốt nhất của WordPress Web

Để xem trước bản tóm tắt của bất kỳ trang nào, nhấp vào dòng, sau đó chuyển sang nhãn của thanh nhãn ở dưới cùng của cửa sổ Scroging Frog [SERP Fragment]. Tóm tắt sẽ được hiển thị trên cửa sổ phía trên tab "Thanh". Dưới cùng là cửa sổ chỉnh sửa, cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề và mô tả ngay lập tức.

Tham khảo: Yoast SEO-A công cụ hỗ trợ tối ưu hóa trừu tượng tốt nhất

9. Kiểm tra hình ảnh (hình ảnh)

Đối với SEO, hình ảnh cũng là một công cụ SEO trang hiệu quả. Bằng cách thêm các từ khóa vào thẻ ALT, bạn có thể "điền vào" từ khóa mà không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến sự gắn kết của nội dung của trang web.

Tài liệu tham khảo: Quá trình cụ thể của nội dung xây dựng của các trang web chuyên nghiệp

Trong thao tác này, chuyển sang tab [hình ảnh] để xem xét các thay đổi cần thiết cho hình ảnh trên trang web. Cụ thể, cần phải hiểu các tham số sau:

Trên đây chỉ là một vài nhiệm vụ mà bạn có thể sử dụng ếch la hét. Trên thực tế, đây là một gói công cụ SEO rất toàn diện, đặc biệt là khi sử dụng phiên bản trả phí. Nó có thể giúp bạn đối phó với tất cả các vấn đề liên quan, đặc biệt là trong kiểm toán trang web. Nếu bạn là một người tiếp thị trực tuyến, mạng đa chiều đề nghị bạn thử hét ếch để xem các hiệu ứng và khả năng mà Gói công cụ SEO có thể làm!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước