Tagline là gì? Cách xây dựng tagline cho thương hiệu ấn tượng, thu hút

 • 362 Lượt xem
 • 11/11/2022

Có thể trong những quảng cáo mà bạn xem đã có sự xuất hiện của Tagline. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn chưa biết về Tagline là gì và thường bị nhầm lẫn giữa tagline và slogan. Trong bài viết này, MonaMedia sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về Tagline và cách tạo một Tagline ấn tượng.

Tagline là gì?

Tagline chính là một câu nói ngắn hay là một cụm từ biểu đạt ý nghĩa. Mà nó tác động mạnh mẽ đến cảm xúc người nói và cả người nghe. Trong Marketing, tagline chính là thuật ngữ chuyên môn giúp định vị các giá trị sản phẩm hoặc dùng để thể hiện triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Tagline thường xuất hiện trong các mẫu quảng cáo, hay những đoạn TVC giới thiệu về doanh nghiệp hay sản phẩm. Các mẫu tagline thường có sức ảnh hưởng lớn và nó cũng tạo ấn tượng mạnh mẽ nhằm khiến cho khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu, nhãn hàng của doanh nghiệp. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Ý nghĩa của Tagline là gì? Digital Marketing

Ý nghĩa của Tagline đây chính là nó là đại diện cho mục tiêu hoạt động cũng như sự phát triển của thương hiệu. Bên cạnh đó, nó cũng chính là giá trị, sự uy tín của doanh nghiệp khiến khách hàng tin tưởng. Hơn thế nữa, đây cũng có thể được coi là tiếng nói hay phát ngôn riêng của thương hiệu được show ở những phương tiện truyền thông quảng cáo. Nhờ có những yếu tố này, nó giúp phân biệt được giữa các thương hiệu với nhau. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Sự khác nhau của tagline và slogan

Slogan được biết đến là một đoạn văn ngắn. Nó được doanh nghiệp hay các thương hiệu dùng để diễn tả một lời hứa nhằm nêu lên giá trị hay hướng phát triển cho sản phẩm. Slogan có thể chứa đựng những câu chuyện dài hoặc chiến lược kinh doanh. Thông qua đó mà mô tả cũng như thuyết phục khách hàng tin vào sản phẩm cũng như dịch vụ của thương hiệu. Trong khi đó, Tagline thường có độ dài ngắn hơn. Mục đích của nó chính là giúp củng cố niềm tin với khách hàng của họ về sản phẩm, dịch vụ, và thương hiệu đó.

Một ví dụ cho sự so sánh này chính là trường hợp của Vinamilk. Họ có slogan là Sức khỏe và vẻ đẹp của bạn, bên cạnh đó, họ có rất nhiều tagline thay đổi theo giai đoạn như Vì thế hệ tương lai vượt trội, Chất lượng quốc tế – Chất lượng Vinamilk, Vươn cao Việt Nam,…

Các yếu tố tạo nên một Tagline ấn tượng

Độ dài

Yếu tố quyết định đầu tiên chính là sự ngắn gọn. Những tagline ấn tượng điều có đặc điểm chung chính là ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải thông điệp một cách đầy đủ. Tagline được ví như một nhãn dán, nó mô tả nội dung, nhanh và trọn vẹn thông điệp qua một vài từ ngữ đơn giản.

Sự sáng tạo

Sự sáng tạo thể hiện thông qua việc sử dụng các động từ mạnh nhằm hướng suy nghĩ của khách hàng hay người đọc đến các vấn đề được đề cập. Và ngược lại, việc sử dụng các từ ngữ nhạt nhẽo, mơ hồ sẽ khó thu hút được khách hàng.

Tính thân thiện

Tính thân thiện chính là yếu tố giúp cho một mối quan hệ được lâu dài và bền vững. Điều này sẽ được thể hiện qua việc sử dụng những ngôn ngữ dễ nghe và hiểu. Bên cạnh đó, sử dụng từ ngữ chân thành khéo léo cũng sẽ đem tagline chạm tới cảm xúc của người đọc hay người nghe. Bên cạnh đó, cũng cần có những điểm nhấn đặc biệt trong tagline để thu hút khách hàng, nó có thể được thể hiện qua kể một câu chuyện mạnh mẽ.

7 bước đúng chuẩn cho một Tagline

Hiểu rõ đề tài

Hiểu rõ đề bài chính là yếu tố chủ chốt để tránh lạc đề.. Dù đề bài viết tagline thường có nội dung khá dài. Tuy nhiên, hãy xác định rõ và nắm nội dung thông qua các câu hỏi như: Tagline muốn nói gì? Chiến lược sẽ ra sao? Brand muốn chinh phục khách hàng ở đặc điểm nào?. Hơn nữa là xác định cái nào là chính và cái nào là phụ?. Có thể brand rất muốn truyền đạt rất nhiều thứ. Nhưng với cương vị là người viết, hãy xác định tìm ra ngay từ đầu một ý chính mà brand muốn truyền tải nhất.

Tạo Direction

Direction chính là những hướng khác nhau để viết ra một thông điệp, được phác thảo từ 1 thông điệp. Bước này cần tránh đi vào sâu ở câu từ, hãy chỉ tập trung vào suy nghĩ ở nhiều tầng ý tứ. Bên cạnh đó, để tránh nhiễu loạn suy nghĩ của người duyệt và cả bạn, bạn cần phải gom những direction tương đối giống nhau lại thành 1.

Writing với tâm trạng thoải mái

Sau khi có direction, bạn cần thả lỏng dòng suy nghĩ và viết nó theo suy nghĩ đang tuôn trào. Ở bước này bạn không nên ép mình viết hay. Bởi vì bạn có thể sẽ bị cụt hứng, gồng viết và viết sáo rỗng. Thay vào đó, hãy viết thoải mái sẽ giúp dễ hình thành ý tưởng hơn. Bên cạnh đó hãy đổi nhiều góc nhìn trong khi viết, đặt mình như người dùng, người mua, và người bán, hay thậm chí là đóng vai sản phẩm.

Tạo điểm riêng

Đây chính là giai đoạn bạn cần “gò” lại sau khi viết thoải mái ở bước trước. Gò lại làm cho câu chữ trở nên uyển chuyển và quyến rũ hơn. Sử dụng một số mỹ từ và các phương pháp như đảo ngữ, lặp từ giúp cho tagline của bạn nghe sẽ hay hơn, vang hơn và thậm chí là thu hút hơn.

Cô đọng súc tích

Từ những direction bạn đã viết cũng như tô điểm ở các bước trên. Ở bước này, bạn cần chọn ra các direction “đúng đề” và có tính khả quan nhất. Cố gắng mỗi direction bạn cần có 3-4 option để brand có thể lựa chọn là ổn.

Chia sẻ

Chia sẻ để có cho mình những cái nhìn tổng quan nhất. Sau khi đã hoàn thành bạn có thể chia sẻ với team. Ở biết này bạn cần có cho mình tâm thể sẵn sàng lắng nghe feedback khen hay chê khác nhau. Tuy nhiên, mục đích của bước này chính là để bạn thu được cho mình những ấn tượng đầu tiên của team. Bởi vì những feedback có thể chỉ mang tính khách quan bởi vì họ có thể không hiểu brief bằng chính bản thân bạn. Ví dụ như bạn muốn brand bật cười sau khi đọc, và phản ứng đầu tiên của team bạn là bật cười thì thật thành công. Ngược lại, bạn có thể sẽ cần sửa chữa lại.

Đăng bài

Và cuối cùng rồi chính là đưa Tagline lên Slide. Hãy chú ý đặt những direction an toàn có tính bám sát brief ở đầu. Kèm theo đó là 1-2 option bạn tâm đắc. Hãy viết cơ sở lý luận cho từng direction bao gồm cả lý tính và cảm tính.

Bí kíp tạo tagline ấn tượng, thu hút

Tìm giá trị khác biệt của thương hiệu

Mỗi thương hiệu điều có những nét đặc trưng riêng của mình. Do đó, để tạo nên một Tagline ấn tượng điều cần thiết chính là xác định rõ thông qua các câu hỏi sau:

 • Mục tiêu và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì?
 • Ấn tượng thương hiệu muốn để lại trong tâm trí khách hàng là gì?
 • Sự nổi bật so với doanh nghiệp đối thủ là gì?

Hãy đặt ra thật nhiều câu hỏi vì trước khi khách hàng hiểu mình thì doanh nghiệp cần phải tự hiểu về mình là ai và đang ở đâu trên thị trường.

Lựa chọn từ khóa cho tagline

Sau khi đã xác định được các giá trị cốt lõi của thương hiệu cần truyền tải qua tagline, hãy chọn cho mình những từ khóa đắt giá để đặt vào tagline. Ví dụ như: – Từ khóa đại diện cho sản phẩm và dịch vụ: chất lượng châu Âu, chuẩn bộ Y Tế, được công nhận bởi triệu đối tác,…

 • Từ khóa đại diện cho vị thế của thương hiệu: rẻ nhất, tốt nhất, nhanh nhất, hay hàng đầu Việt Nam,…
 • Từ khóa đại diện cho cảm xúc của khách hàng: yên tâm, sức khỏe, hạnh phúc, niềm tin,…
 • Từ khóa đại diện cho khách hàng: cho con, cho mẹ, cho cả gia đình,…

Sáng tạo ra tagline

Hãy cùng team sáng tạo ra những Tagline chất lượng thông qua những từ khóa đáng giá. Quá trình sáng tạo này, thường sẽ tốn rất nhiều chất xám và thời gian. Do đó, hãy giữ cho mình tâm trạng thoải mái, để dễ sinh ra ý tưởng, đừng gây áp lực cho bản thân và cả team gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Chọn lọc một tagline hay nhất

Lựa chọn Tagline hay nhất chính là Tagline có những tiêu chí về giá trị, phân biệt thương hiệu và đặc biệt là dễ nhớ.

Những câu Tagline hay đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Trên thế giới

 • Apple – Think Different: Tagline được ra đời trong lúc Apple và IBM đang cạnh tranh với nhau. Sau tagline này được tung ra, Apple đã có cho mình sự tăng trưởng rõ rệt. Công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong các doanh nghiệp sản xuất cũng như kinh doanh sản phẩm công nghệ tốt nhất mọi thời đại.
 • McDonald’s – I’m Lovin’ It: Chọn tagline này, McDonald muốn nhấn mạnh khách hàng chọn McDonald’s là đang chọn sự yêu thương. Nó xây dựng hình ảnh yêu thương cho thương hiệu mang thông điệp tích cực và yêu thương đến cộng đồng.
 • Nike – Just Do It: Câu tagline tuy ngắn gọn nhưng nó mang thông điệp vô cùng ý nghĩa đến cộng đồng. Chính là sự khuyến khích hành động, vực dậy tinh thần và thể hiện sự mạnh mẽ cũng như ý chí và nghị lực.
 • Airbnb – Belong Anywhere: Hiện là một công ty cung cấp nơi ở khi du lịch. Tagline này mong muốn đem đến sự gần gũi khi khách hàng sử dụng dịch vụ của họ.
 • Coca-Cola – Things Go Better With Coke: Tagline này hướng đến khách hàng, Coke luôn phù hợp với mọi loại đồ ăn và làm chúng trở nên ngon hơn.
 • MasterCard – There are some things money can’t buy. For everything else, there’s MasterCard: Tagline này với ý nghĩa một cách khẳng định rằng bạn có thể mua mọi thứ bạn muốn chỉ cần có MasterCard.

Tại Việt Nam

 • Bitis – Nâng niu bàn chân Việt: Tagline này giúp định hình doanh nghiệp bằng cách muốn nhắc rằng đây chính là một thương hiệu Việt, mang giá trị của Việt. Dù có trải qua nhiều giai đoạn thì Bitis vẫn ở đó và nâng niu những đôi chân của người Việt.
 • Vietjet – Bay là thích ngay: Tagline này Vietjet muốn truyền tải thông điệp hy vọng sẽ trở thành hãng hàng không đem đến những trải nghiệm thú vị và tạo sự hứng thú cho hành khách khi sử dụng dịch vụ.
 • Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam: Đây là loại tagline rất quen thuộc. Nó sử dụng thể so sánh nhất, nhằm khẳng định vị thế của máy lọc nước Kangaroo chính là chất lượng hàng đầu Việt Nam.
 • Prudential – Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu: Tagline này Prudential muốn ngầm truyền tải và khẳng định rằng họ luôn đặt khách hàng làm ở trọng tâm và phục vụ khách hàng là trên hết.
 • Mobifone – Mọi lúc mọi nơi: Tagline này bày tỏ với khách hàng rằng Mobifone luôn kề cạnh bên bạn, dù bạn ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào, họ luôn sẵn sàng để phục vụ.
 • OMO – Học hỏi điều hay, ngại gì vết bẩn: Thông qua tagline này, OMO muốn gửi gắm thông điệp rằng. Bẩn là không tốt nó sẽ khiến các bậc phụ huynh không thích và lo ngại về vết bẩn. Từ đó ngại cho con trải nghiệm vì sẽ lấm bẩn. Và Tagline truyền tải rằng cho trẻ học điều hay thì cần ngại gì vết bẩn vì đã có OMO là trợ thủ bên cạnh.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin tổng quan về Tagline là gì. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết cũng như xây dựng cho thương hiệu của mình một tagline ấn tượng. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng bài viết này

Bài viết liên quan

Marketing Là Gì? Tổng Quan Kiến Thức Của Ngành Marketing Mới Nhất 2023
Marketing Là Gì? Tổng Quan Kiến Thức Của Ngành Marketing Mới Nhất 2023

Marketing là một thuật ngữ quen thuộc trong thời đại này. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ Marketing là gì, làm gì, vai trò, lợi ích hay ...

Vài giây trước
Hướng dẫn tích hợp thanh toán VISA vào website
Hướng dẫn tích hợp thanh toán VISA vào website

Thương mại điện tử đang phát triển và nhiều doanh nghiệp chọn tích hợp cổng thanh toán Visa vào website để tạo sự uy tín và giúp khách hàng thanh toán ...

Vài giây trước
Hướng dẫn quản trị website từ A đến Z
Hướng dẫn quản trị website từ A đến Z

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sau hoàn thành thiết kế website thì không thực hiện quản trị website. Điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh và doanh thu của ...

Vài giây trước
Cách Phát Triển Website Hiệu Quả Chi Tiết Từ A đến Z Để Tăng Doanh Số
Cách Phát Triển Website Hiệu Quả Chi Tiết Từ A đến Z Để Tăng Doanh Số

Sau đây Mona xin chia sẻ với bạn cách phát triển website sau khi hoàn thành 2 bước khởi tạo website và hoàn thiện website. Giống như một cửa hàng đã ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách tạo Website chi tiết từ A đến Z dành cho người mới
Hướng dẫn cách tạo Website chi tiết từ A đến Z dành cho người mới

Bạn đang có dự định xây dựng website nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết một website sẽ cần có những gì và phải làm ra sao? Nhất là khi ...

Vài giây trước
Cần Làm Gì Sau Khi Có Website Để Thu Hút Khách Hàng?
Cần Làm Gì Sau Khi Có Website Để Thu Hút Khách Hàng?

Không phải ngay sau khi tạo website là khách hàng sẽ tự tìm đến, bạn sẽ có đơn hàng cùng và doanh thu. Hiện tại, website của bạn chưa có gì, đang trong ...

Vài giây trước
Sampling là gì? Lợi ích khi triển khai Product Sampling
Sampling là gì? Lợi ích khi triển khai Product Sampling

Trong thời đại 4.0, Marketing yêu cầu những người làm truyền thông cần biết và vận dụng tất cả những chiêu thức Marketing quan trọng. Đối với những ...

Vài giây trước
SWOT là gì? Hướng dẫn xây dựng mô hình SWOT trong kinh doanh
SWOT là gì? Hướng dẫn xây dựng mô hình SWOT trong kinh doanh

SWOT là gì? SWOT là công cụ giúp doanh nghiệp nắm bắt và đưa ra các phương án, chiến lược kinh doanh hoặc tiếp thị hiệu quả hơn. Áp dụng thành công mô ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Vai trò và bí quyết thực hiện Newsletter hiệu quả
Newsletter là gì? Vai trò và bí quyết thực hiện Newsletter hiệu quả

Ở lĩnh vực marketing, Newsletter còn là một thuật ngữ khá mới mẻ. Vì vậy, nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ Newsletter là gì ...

Vài giây trước
Email Marketing là gì? Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing hiệu quả
Email Marketing là gì? Cách thực hiện chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Email Marketing là phương pháp tiếp thị mang lại hiệu quả cao với nguồn lợi nhuận lớn. Chiến dịch Email Marketing cực kỳ phổ biến ở những nước hiện đại, ...

Vài giây trước
Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn Affiliate Marketing cho người mới
Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn Affiliate Marketing cho người mới

Không cần bỏ vốn mà bạn vẫn có thể tạo ra thu nhập. Đó chính là những gì mà Affiliate Marketing giúp bạn làm được. Nhưng không phải ai cũng biết đến hay ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước