Web App là gì? Sự khác nhau giữa Website và Web App

 • 80 Lượt xem
 • 7/8/2022

Nhiều người nhầm lẫn các ứng dụng và trang web mạng, bao gồm các dự án dài hạn vẫn có trường hợp khó hiểu giữa hai khái niệm này. Trong thực tế, các ứng dụng và trang web web khác nhau đáng kể. Ứng dụng mạng là gì? Các ứng dụng web khác với trang web. Đừng bỏ lỡ việc chia sẻ liên lạc sau đây.

Ứng dụng web là gì?

Ứng dụng web (ứng dụng web) là một nền tảng ứng dụng được xây dựng, đó là thực hiện các hoạt động mà người dùng muốn thực hiện trên nền web. Thông qua các ứng dụng web, người dùng có thể tương tác với trang web nhanh hơn và tạo nhiều ứng dụng/phần mềm trực tuyến mà không cần sử dụng phần mềm trên máy tính.

là một mạng tương tác cao cho phép người dùng nhận và thao tác trực tiếp trên dữ liệu. Nó cũng được kết nối chặt chẽ và lệnh được gửi đến máy chủ liên tục, rất dễ xử lý.

Ứng dụng ứng dụng WB bạn thường sử dụng, chẳng hạn như: Trang web mạng xã hội: Facebook, Zalo; Trang web thương mại điện tử: Lazada, Shoppe ... Trang web bán hàng trực tuyến, Trang web bán hàng mỹ phẩm ... Tại đây, người dùng có thể chia sẻ thông tin, xuất bản thông tin, thông tin, Xuất bản, phát hành thông tin, tương tác và thực hiện các hoạt động mạng do ứng dụng cung cấp. Sự khác biệt giữa trang web

Web App là gì

và ứng dụng web?

Có nhiều sự nhầm lẫn giữa các ứng dụng và trang web web, bởi vì ranh giới giữa chúng không rõ ràng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xác định chúng thông qua các tính năng cụ thể sau:

Tương tác

Tương tác là sự khác biệt giữa trang web và ứng dụng web: Trang web

là nơi để mọi người cung cấp thông tin hữu ích. Sử dụng, các trang web chỉ cho phép người dùng xem, nghe và lắng nghe và đọc, không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng đến trang web. Các ứng dụng web có thể giúp người dùng đọc, nghe, xuất hiện và sử dụng nhiều hình thức dữ liệu khác nhau (chẳng hạn như nhấp vào nút, SMS, biểu mẫu gửi, phản hồi trang, đơn đặt hàng, thanh toán ...), Ngân hàng trực tuyến, Cửa hàng trực tuyến ...

> Các bài viết liên quan:


Sự khác nhau giữa Website và Web App?

Khả năng tích hợp

Nói chung, các ứng dụng và trang web có thể được quản lý, phần mềm kế toán ... nhưng khi bạn tìm thấy thêm thông tin, bạn có thể thấy mạng có tích hợp cao hơn do các chức năng phức tạp. Ứng dụng có tích hợp cao hơn. Nó thường cần phải tương tác với các hệ thống khác.

Ứng dụng web, người dùng có thể truy cập dễ dàng hơn, xem dữ liệu khách hàng và phân tích thói quen và giải quyết khiếu nại của khách hàng.

và trang web sẽ chú ý nhiều hơn đến việc cung cấp các chức năng cốt lõi, không phải là các chức năng tích hợp.

Chứng nhận thông tin

Đăng nhập, Thông tin xác minh danh tính là một yếu tố quan trọng của các ứng dụng web. Đảm bảo xác thực thông tin khách hàng có thể đảm bảo bảo mật tài khoản và tránh truy cập trái phép, do đó rò rỉ nguồn dữ liệu riêng tư.

Một số ứng dụng web có thể yêu cầu người dùng đăng ký và đặt mật khẩu tài khoản. Đôi khi, các ứng dụng web cũng chỉ ra rằng mật khẩu mạnh hoặc yếu và nên thay đổi mật khẩu chất lượng, ...

, đối với trang web, không cần chúng, có thể yêu cầu người dùng đăng ký để có được các tùy chọn không thể sử dụng. Không cần đăng ký, bạn vẫn có thể sử dụng thông tin công khai có sẵn ở trên.

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng web

Lợi ích khi sử dụng Web Application
 • Ứng dụng web app có thể chạy được trên các nền tảng thiết bị và hệ điều hành khác nhau miễn là có trình duyệt tương thích.
 • Tất cả người dùng đều có thể dễ dàng truy cập vào các phiên bản trình duyệt ở bất kỳ thời gian nào.
 • Người dùng không cần lo lắng về dung lượng của thiết bị bởi web app không được cài đặt trong ổ cứng.
 • Khi sử dụng web app bạn sẽ đảm bảo cho việc cài đặt và bảo trì được dễ dàng hơn.
 • Dựa trên đăng ký sẽ giảm được vi phạm bản quyền phần mềm đối với các ứng dụng web.
 • Bạn có thể đăng nhập an toàn, trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet chỉ cần có ỦL, user, mật khẩu bởi ứng dụng web lưu trữ các thông tin từ xa.
 • Giảm thiểu tối đa chi phí cho người dùng cũng như các doanh nghiệp.
 • Web app cho phép trao đổi các thông tin với thị trường, thực hiện các giao dịch nhanh, an toàn. Hiệu quả sẽ khác nhau, tùy thuộc vào khả năng nắm bắt thông tin, phương tiện xử lý, lưu trữ dữ liệu và trình bày kết quả người dùng.

hoạt động ứng dụng web?

 • Các ứng dụng web không cần phải tải xuống vì chúng được truy cập qua mạng.
 • Người dùng có thể sử dụng web app bằng các trình duyệt web thông thường như Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Cốc Cốc…

Đối với các ứng dụng web cơ bản cần có máy chủ web, máy chủ ứng dụng và cơ sở dữ liệu:

 • Máy chủ web quản lý các yêu cầu đến từ máy khách
 • Máy chủ ứng dụng hoàn thành tác vụ được yêu cầu từ khách hàng
 • Có một cơ sở dữ liệu để lưu trữ bất kỳ thông tin cần thiết nào.
 • Lập trình bên phía máy khách thường sử dụng các ngôn ngữ lập trình JavaScript, HTML5/CSS giúp xây dựng giao diện người dùng của ứng dụng.
 • Lập trình phía máy chủ dùng các ngôn ngữ như Python, Java và Ruby để tạo các tập lệnh mà ứng dụng web sẽ sử dụng để vận hành

> Vui lòng xem:

Ứng dụng Web hoạt động như thế nào

sử dụng ứng dụng web

Ứng dụng và trang web. Ngoài việc chia sẻ các ứng dụng web ở trên, nó cũng cần chú ý:

Bảo vệ thông tin khách hàng

Bảo vệ thông tin khách hàng là một yếu tố mà mỗi ứng dụng web phải làm. Bởi vì bất cứ khi nào người dùng đăng nhập vào thông tin cá nhân hoặc thanh toán, bạn sẽ nhận được thông tin của khách hàng.

Trách nhiệm pháp lý

Luật quy định tính bảo mật của thông tin khách hàng. Trong trường hợp, với tư cách là chủ sở hữu của ứng dụng web, bạn cần bảo vệ thông tin cá nhân của mình cho khách hàng.

Chọn một nhà phát triển web chuyên nghiệp

để chọn các nhà phát triển mạng chuyên nghiệp nổi tiếng vì họ có thể giúp bạn có được các ứng dụng web chất lượng cao. Đặc biệt là trong nền tảng của tin tặc và tin tặc trực tuyến, những kẻ lừa đảo sử dụng các lỗ hổng ứng dụng của họ để kiếm lợi nhuận. Do đó, việc tìm kiếm các đơn vị phát triển web có kinh nghiệm và được biết đến sẽ giúp bạn loại bỏ các yếu tố trên. Nếu bạn chọn một nhà cung cấp thiết kế web nổi tiếng để đảm bảo rằng thông tin được bảo mật, vui lòng nhập Alodigital.

Trong thời đại 4.0, sự gia tăng internet và internet của các cá nhân là nhỏ. Điều này làm cho ứng dụng web được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là khi công ty chuyển đổi từ các mô hình kinh doanh truyền thống sang các mô hình dựa trên đám mây, mô hình lưới -eye ...

Ứng dụng này sẽ cải thiện hiệu quả vì có thể. Làm việc trên nhiều nền tảng và giảm hầu hết các chi phí, truy cập vào mọi lúc, mọi nơi, mọi lúc, mọi nơi.

Thông qua thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt ứng dụng và trang web web. Hơn nữa, nếu bạn cần các ứng dụng mạng để hỗ trợ và phát triển kinh doanh, Alodigital đã sẵn sàng đi kèm, đề xuất và cung cấp các giải pháp phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh của bạn.