Webinar là gì? Tìm hiểu lợi ích các buổi hội thảo trực tuyến

  • 392 Lượt xem
  • 1/11/2022

Theo Google, Webinar chính là một cuộc hội thảo qua Internet. Nhưng định nghĩa đúng về Webinar còn hơn như thế nữa. Khi tìm hiểu một cách kỹ càng, Webinar là chiến thuật tiếp thị rất mạnh mẽ, nó có thể xác định vị trí của bạn là chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn am hiểu, cho phép bạn kết nối với khán giả, đào tạo nhiều nhân viên mới và tăng biên độ lợi nhuận. Để có một cái nhìn rõ hơn về Webinar là gì, hãy cùng MonaMedia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Webinar là gì?

Webinar là một nền tảng đào tạo trực tuyến, có thể hiểu như là một buổi thuyết trình tổ chức dựa trên nền tảng web. Nó kết nối với tất cả người xem trên khắp thế giới và người dùng cũng có thể kết nối với nhau qua mạng Internet. Người dùng có thể sử dụng Webinar trong công việc một cách hiệu quả và trao đổi vô cùng nhanh chóng cũng như chia sẻ cho nhau những bài thuyết trình. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Nền tảng này thường được sử dụng trong nhiều công ty. Nó xuất hiện nhiều trong những cuộc họp nhóm cần đến việc thuyết trình về một vấn đề hay hạng mục nào đó một cách nhanh chóng nhất. Khi muốn thuyết trình về công việc cho nhiều người, việc bạn cần làm đó là chỉ cần có mạng Internet và mở Webinar để mọi người có thể vào tham gia buổi thuyết trình đó. Đây là một sự lựa chọn hiệu quả nhất đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là các lãnh đạo cấp cao muốn tổ chức những cuộc họp trực tuyến thay vì phải gặp mặt nhưng vẫn có được sự tương tác tốt giữa những thành viên với nhau. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Nền tảng Webinar cung cấp cho người dùng tính năng tương tác. Do đó mà việc tương tác, trao đổi giữa mọi người sử dụng Webinar diễn ra vô cùng nhanh chóng, dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Chính vì vậy, nền tảng đã tạo nên sự thuận lợi cho cả người nghe và người thuyết trình, đó cũng chính là lí do mà Webinar ngày càng được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Lợi ích của Webinar

Webinar là một dạng hội thảo mang tới nhiều điều kiện thuận lợi cho cả người tổ chức và những người tham gia. Việc tổ chức và tham gia trở nên vô cùng đơn giản. Tất cả người muốn tham gia đều không cần phải có mặt tại một địa điểm nhất định. Họ có thể gặp gỡ thông qua kết nối mạng Internet và tiếp nhận đầy đủ các thông tin. Dưới đây là một vài lợi ích Webinar mang đến cho người dùng.

Tạo không gian mở cho người tham gia

Webinar sẽ không giới hạn lượng người tham gia vào hội thảo của bạn. Tất cả những người được mời, họ chỉ cần có kết nối mạng Internet thì đều có thể gia được. Với các cuộc hội thảo như thế thì khoảng cách địa lý sẽ không còn là vấn đề cần phải lo lắng nữa. Tương tự như việc livestream, Webinar được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Những người tham gia có thể ở nhiều địa điểm khác nhau, thậm chí là ở khoảng cách từ nước này sang nước khác. Nó còn giúp doanh nghiệp tạo ra không gian mở, hữu ích cho các đơn vị muốn kết nối với nhiều người ở nhiều nơi mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Cho phép chia sẻ màn hình, webcam

Webinar giúp người tổ chức có thể chia sẻ những thông tin từ màn hình của mình. Đó cũng là công cụ chính để truyền tải những kiến thức và thông tin cho người xem. Thông qua các slide, bảng chữ thông tin, đoạn video, hình ảnh hãy bất kỳ thứ gì mà bạn muốn người tham gia nhìn thấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh từ chính webcam của mình. Nhờ đó, những người tham gia có thể thấy được hình ảnh của bạn.

Khả năng lưu trữ, gia tăng giá trị

Sau khi hội thảo kết thúc thì toàn bộ nội dung đều được lưu lại. Người tổ chức hội thảo có thể nhờ vào đó để thu thập các thông tin và gia tăng sức hấp dẫn cho hội thảo. Đồng thời, có thể đăng tải đoạn hội thảo cho nhiều người xem, nhờ đó Webinar sẽ không bị lãng quên sau khi hội thảo kết thúc.

Khả năng tương tác rất mạnh mẽ

Không chỉ người tổ chức mà những người tham gia Webinar đều có thể tương tác với những người đang tham gia còn lại. Điều này có nghĩa là tất cả mọi người tham gia đều có được liên kết với nhau, cho phép họ thỏe sức tương tác mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Điều này không chỉ giúp tăng sự thấu hiểu mà còn giúp cho doanh nghiệp thu nhận được những phản hồi và ý kiến từ phía khách hàng. Từ đó sẽ cải thiện, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra, khi tham gia Webinar, những thành viên có thể đặt nhiều câu hỏi xung quanh hội thảo. Nhờ đó, những người tổ chức có thể thông qua đó thăm dò ý kiến của những người tham gia.

Webinar có các ứng dụng gì?

Công cụ bán hàng và Marketing

Webinar được sử dụng như chiến lược tiếp thị của thương hiệu. Việc đăng ký Webinar giúp bạn phát triển danh sách email, đề cập danh sách các dịch vụ hay sản phẩm của bạn vào phần cuối để tạo nên sự thích thú, thu hút nhiều người tham gia và theo dõi về sau.

Phần hỏi đáp trực tiếp

Một cách khác để áp dụng nền tảng này là chạy trực tiếp phần hỏi đáp để có thể giải đáp những thắc mắc từ phía khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Kiểu Webinar này hoạt động tốt đối với các sản phẩm cho dù đó là sản phẩm kỹ thuật số hay vật lý.

Đào tạo trực tiếp

Nếu bạn đang sở hữu một đội ngũ làm việc từ xa thì đây sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn đào tạo cho họ. Hướng dẫn họ thông qua quy trình điều hành của công ty, cập nhật các thay đổi mới nhất một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tương tác trong cuộc phỏng vấn

Các bạn có thể sử dụng Webinar để thực hiện các cuộc phỏng vấn, tương tác với mọi người tham gia. Cung cấp cho khách hàng nhiều giá trị hơn bằng cách đưa vào chuyên gia để họ tương tác với người đăng ký tham gia Webinar.

Đào tạo các khách hàng nội trú

Với các công ty phần mềm, bạn có thể hưởng nhiều lợi ích từ việc sử dụng Webinar để đào tạo các khách hàng của mình. Với cách này, bạn có thể thực hiện trực tiếp hay ghi âm từ trước đó, nó giúp bạn loại bỏ các nhầm lẫn. Webinar còn giúp bạn tìm hiểu các phần mềm mới và làm quen với nó trước.

Những hình thức Webinar phổ biến

Hiện nay, Webinar có hai hình thức phổ biến đó là:

Hình thức trực tiếp

Hình thức này diễn ra theo mốc thời gian thực, cho phép bạn tương tác nhiều hơn với người tham gia. Bạn có thể hỏi và nhận phản hồi ngay lập tức trong lúc đó. Hình thức này thường phù hợp với những hội nghị truyền hình trực tuyến, cần truyền đạt những thông tin một cách trực tiếp và nhanh chóng.

Hình thức ghi sẵn

Đây là hình thức đã được quay lại sẵn và sẽ được phát lại. Điều này đồng nghĩa với việc khán giả không tham gia trực tiếp để trò chuyên hay đặt câu hỏi, trả lời. Tuy nhiên, với một Webinar được quay sẵn từ trước. Nó cho phép bạn có thể phát nhiều lần, cho phép bất cứ ai đã đăng ký vào xem vào bất cứ lúc nào một cách thuận tiện. Hình thức này phù hợp đối với các nhu cầu học trực tuyến hay bán các khóa học trực tuyến. Người xem có thể xem vào lúc rảnh rỗi, có thể để lại câu hỏi, thắc mắc nhưng sẽ không được trả lời ngay tức thời

Những tính năng của Webinar

Chuẩn bị hội nghị/cuộc họp

Tạo lịch hẹn cho cuộc họp hoặc hội nghị với một thời gian cụ thể. Thành phần tham gia chính đó là panelist và attendees.

  • Panelists là những người được xem như là người tham gia chính thức. Với đầy đủ quyền như phát biểu, chat, được chia sẻ màn hình…
  • Attendees được xem như thành phần dự thính. Họ chỉ có quyền xem mà không được phát biểu. Nếu có ý kiến thì họ chỉ được chat với host của cuộc họp hay hội nghị đó để xin cấp quyền phát biểu.

Bắt đầu hội nghị truyền hình

Để cuộc họp được bắt đầu, người chủ trì sẽ đăng nhập vào trang Webinar. Những người tham gia sẽ có hai cách để tham gia vào cuộc họp hay hội nghị.

  • Cách 1: Click vào link mời tham gia ở email. Nếu chưa cài đặt zoom client trên thiết bị, họ sẽ được hướng dẫn để có thể cài đặt zoom client, kết nối tới server zoom và sau đó tham gia cuộc họp.
  • Cách 2: Đối với những người đã có và đã cài đặt được zoom video webinar. Bạn chỉ cần tham gia bằng cách nhập ID trong email đã nhận.

Kết thúc cuộc họp/hội nghị

Nếu bạn có thu hình lại cuộc họp thì file record được nén lại thành một file và tự động lưu về máy. Nhấn đúp chuột vào file để giải nén. Sau khi giải nén sẽ có 3 file: file video không có audio, file audio không có video, file mp4 có cả video và audio.

Hy vọng những chia sẻ về Webinar là gì trong bài viết này có thể giúp cho bạn có thêm một lựa chọn giúp cho công việc trở nên hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Các bước phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh hiệu quả nhất
Các bước phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh hiệu quả nhất

Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh luôn là việc làm cần thiết đối với mỗi công ty. Việc làm này giúp doanh nghiệp biết được vị trí của mình ...

Vài giây trước
Các phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả
Các phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Khách hàng có nhiều kiểu khác nhau, trong đó mỗi kiểu khách hàng cần có cách tư vấn và chăm sóc riêng. Chính vì vậy, việc biết được đâu là khách hàng ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xác định phân khúc thị trường hiệu quả cho doanh nghiệp
Hướng dẫn xác định phân khúc thị trường hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách xác định phân khúc thị trường được đưa vào trong thị trường kinh doanh, marketing của một doanh nghiệp. Giúp việc phát triển doanh nghiệp và tiêu ...

Vài giây trước
Brief là gì? Phương pháp viết brief nhanh – chuẩn – dễ hiểu
Brief là gì? Phương pháp viết brief nhanh – chuẩn – dễ hiểu

Khi nói về một chiến dịch Marketing thì sẽ luôn nghe thấy thuật ngữ Brief. Đây được cho là vũ khí chủ lực giúp doanh nghiệp đạt được thành công trong ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước