Hashtag là gì? 5 Cách dùng Hashtag trong chiến dịch marketing

 • 473 Lượt xem
 • 1/11/2022

Hashtags đã trở thành một khái niệm rất quen thuộc với người dùng mạng xã hội trong những năm gần đây. Dễ dàng bắt gặp những hashtag xuất hiện khắp nơi trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter. Hashtag đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng trong những chiến dịch Marketing của mình, hãy cùng MonaMedia tìm hiểu Hashtag là gì trong bài viết bên dưới.

Hashtag là gì?

Hashtag thường bắt đầu với dấu # và kết hợp với các từ hoặc nhóm từ nào đó. Một số ví dụ về hashtag như: #Marketing, #Angihomnay, #Top1Trending, #hanhphuc, …

Lần đầu tiên Hashtag xuất hiện là ở trên mạng xã hội Twitter, kể từ đó nó được nhiều người dùng mạng xã hội ưa chuộng và sử dụng khi online. Trong thời buổi công nghệ 4.0, Hashtag đã dần phổ biến ở tất cả các trang mạng xã hội khác như Instagram, Pinterest, facebook…

Chỉ với dấu # đi kèm nội dung đơn giản nhưng hashtag lại giúp mọi người lan tỏa môí quan tâm của họ tới những người đồng điệu về sở thích hay như cách họ tham gia, tương tác với một nhóm người, một chiến dịch, …

Tại sao nên sử dụng Hashtag trong chiến lược tiếp thị?

Với sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội, hashtag trở nên phổ biến và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Vậy hashtag đáng tin cậy có gì đặc biệt và tại sao bạn nên tạo và sử dụng nó trong các chiến dịch truyền thông xã hội của mình?

Xây dựng độ nhận diện cho thương hiệu/doanh nghiệp

Cùng với việc tạo ra một thông điệp ý nghĩa, việc tạo ra những thẻ bắt đầu bằng # phù hợp cho chiến dịch của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu của bạn và giúp thu hút và nhận được sự chú ý của người tiêu dùng cũng như những người được cho là một. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt để các thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tăng độ tương tác với những khách hàng trên nền tảng mạng xã hội

Hashtags là một trong những công cụ tuyệt vời để kết nối với những khách hàng tiềm năng trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bởi vì khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của mình, bạn đang tham gia cuộc trò chuyện trên nền tảng mạng xã hội đó. Thẻ bắt đầu bằng # cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng và nhận được tỷ lệ tương tác cao hơn.

Giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng như LinkedIn và Instagram. Sẽ có rất nhiều người dùng có thói quen theo dõi hashtag và có xu hướng theo dõi những người dùng khác.

Sử dụng một vài hashtag phổ biến phù hợp với nhu cầu giao tiếp và đặc điểm thương hiệu cũng là một gợi ý hay, giúp khách hàng mục tiêu dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn.

Cách sử dụng hashtag trong chiến dịch marketing hiệu quả

Nghiên cứu Hashtag

Để các thẻ bắt đầu bằng # lan truyền một cách tự nhiên và được sử dụng thành công cho mục đích marketing, chúng nên được nghiên cứu thông qua phân tích từ khóa trước khi được sử dụng trong một chiến dịch. Nghiên cứu tần suất và số lượng bài đăng sử dụng các Hashtag mà bạn đã chọn, nghiên cứu các biến thể của từ khóa tương ứng với Hashtag được sử dụng phổ biến nhất.

Sử dụng hashtag để tạo trào lưu marketing

Tiếp thị bằng cách sử dụng Hashtag phải tạo ra hiệu ứng xu hướng. Càng nhiều người sử dụng hashtag, nó sẽ tạo ra càng nhiều sự quan tâm. Đây là một cách để tạo ra sức mạnh quảng cáo trực tuyến từ mạng xã hội hay trong cộng đồng người tiêu dùng.

Hashtag nhân ngày đặc biệt, ngày kỷ niệm

Trên các kênh mạng xã hội thường tràn ngập các Hashtag đánh dấu các lễ kỷ niệm và những ngày đặc biệt, và bạn có thể tùy chỉnh các Hashtag của doanh nghiệp mình để phù hợp với những ngày lễ, ngày kỉ niệm đặc biệt. Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty thực phẩm hoặc đồ uống, bạn có thể sử dụng #HolidayEats và #HolidayFood để tăng tương tác và doanh thu.

Sử dụng Hashtag tên thương hiệu đi kèm với quà tặng dành cho khách hàng

Hashtags không tự hoạt động đơn lẻ. Nó cũng xuất hiện trong các chương trình quà tặng/ ưu đãi và quà tặng của thương hiệu.

Tại sự kiện công nghệ South by Southwest Interactive (SXSW) lớn nhất Hoa Kỳ do Forbes tài trợ, công ty xuất bản và truyền thông của Mỹ – Esurance đã khuyến khích người tham dự sử dụng hashtag #EsuranceAccess để nhận quà. Kết quả hashtag hàng đầu của thương hiệu có lượt tiếp cận hơn 6 triệu và được xem tới 32 triệu lần trên các trang mạng xã hội.

Hợp tác với KOLs, Influencers

Bạn nên hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có sở thích và hoạt động phù hợp với đối tượng của bạn để các chiến dịch của bạn có thể lan truyền nhanh hơn và có tác động lớn hơn. Những người có ảnh hưởng giúp bạn nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn cho các Hashtag trên mạng xã hội. Vì sao lại như vậy? Vì người dùng có nhiều khả năng tin tưởng nội dung từ những người có sức ảnh hưởng như KOLs, Influencers hơn vì nội dung của họ xác thực hơn và họ cũng đã có một lượng lớn người theo dõi trung thành.

Bí quyết sử dụng Hashtag cho mục đích tiếp thị hiệu quả

Hashtags có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và phổ biến trong các cộng đồng trực tuyến. Tuy nhiên, có rất nhiều ví dụ mà việc lạm dụng hoặc không biết cách sử dụng chúng có thể phản tác dụng và khiến nhiều chiến lược tiếp thị thất bại. Cần chú ý để tăng hiệu quả của hashtag và giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng Hashtag

 • Bạn nên xác định khách hàng tiềm năng theo nội dung Hashtag mà bạn tạo.
 • Các từ khóa khác nhau được lựa chọn cho từng phân khúc khách hàng, độ tuổi và tính cách.
 • Sử dụng Hashtag dành riêng cho các từ khóa có giá trị sẽ tăng phạm vi tiếp cận của bạn.
 • Hashtags nên được phân loại theo từng nền tảng mạng xã hội. Không sử dụng cùng một thẻ trên tất cả các mạng xã hội.
 • Bản chất thương hiệu của bạn, các từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm, phải nằm trong Hashtag.
 • Phải nghiên cứu sâu, chính xác và phù hợp với biệt ngữ và các sự kiện mang tính thời sự.
 • Để tránh nhầm lẫn, chữ cái đầu tiên của thẻ nên được viết hoa.

Những điều không nên làm khi dùng Hashtag trong Marketing

 • Đừng spam quá nhiều trong bài viết của bạn. 3-4 thẻ là vừa đủ và nên dừng lại ở mức tối đa là 5-7 #.
 • Đừng sử dụng những Hashtag quá dài khiến độc giả của bạn bối rối. Một số người thậm chí không thể đọc được ý nghĩa của chúng.
 • Đừng làm quá tải các Hashtag của bạn với các từ khóa. Điều này làm cho bài viết thiếu tự nhiên và phản cảm, khiến người đọc từ chối nhận thông tin từ bài báo.
 • Không nên sử dụng Hashtag không liên quan đến nội dung bài đăng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng Hashtag trong các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo truyền thông của bạn.

Bài viết liên quan

Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
mona ecommerce
Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước