Hashtag là gì? 5 Cách dùng Hashtag trong chiến dịch marketing

 • 394 Lượt xem
 • 1/11/2022

Hashtags đã trở thành một khái niệm rất quen thuộc với người dùng mạng xã hội trong những năm gần đây. Dễ dàng bắt gặp những hashtag xuất hiện khắp nơi trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter. Hashtag đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng trong những chiến dịch Marketing của mình, hãy cùng MonaMedia tìm hiểu Hashtag là gì trong bài viết bên dưới.

Hashtag là gì?

Hashtag thường bắt đầu với dấu # và kết hợp với các từ hoặc nhóm từ nào đó. Một số ví dụ về hashtag như: #Marketing, #Angihomnay, #Top1Trending, #hanhphuc, … Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Lần đầu tiên Hashtag xuất hiện là ở trên mạng xã hội Twitter, kể từ đó nó được nhiều người dùng mạng xã hội ưa chuộng và sử dụng khi online. Trong thời buổi công nghệ 4.0, Hashtag đã dần phổ biến ở tất cả các trang mạng xã hội khác như Instagram, Pinterest, facebook… Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Chỉ với dấu # đi kèm nội dung đơn giản nhưng hashtag lại giúp mọi người lan tỏa môí quan tâm của họ tới những người đồng điệu về sở thích hay như cách họ tham gia, tương tác với một nhóm người, một chiến dịch, … Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng Hashtag trong chiến lược tiếp thị?

Với sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội, hashtag trở nên phổ biến và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Vậy hashtag đáng tin cậy có gì đặc biệt và tại sao bạn nên tạo và sử dụng nó trong các chiến dịch truyền thông xã hội của mình?

Xây dựng độ nhận diện cho thương hiệu/doanh nghiệp

Cùng với việc tạo ra một thông điệp ý nghĩa, việc tạo ra những thẻ bắt đầu bằng # phù hợp cho chiến dịch của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu của bạn và giúp thu hút và nhận được sự chú ý của người tiêu dùng cũng như những người được cho là một. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt để các thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tăng độ tương tác với những khách hàng trên nền tảng mạng xã hội

Hashtags là một trong những công cụ tuyệt vời để kết nối với những khách hàng tiềm năng trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bởi vì khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của mình, bạn đang tham gia cuộc trò chuyện trên nền tảng mạng xã hội đó. Thẻ bắt đầu bằng # cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng và nhận được tỷ lệ tương tác cao hơn.

Giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng như LinkedIn và Instagram. Sẽ có rất nhiều người dùng có thói quen theo dõi hashtag và có xu hướng theo dõi những người dùng khác.

Sử dụng một vài hashtag phổ biến phù hợp với nhu cầu giao tiếp và đặc điểm thương hiệu cũng là một gợi ý hay, giúp khách hàng mục tiêu dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn.

Cách sử dụng hashtag trong chiến dịch marketing hiệu quả

Nghiên cứu Hashtag

Để các thẻ bắt đầu bằng # lan truyền một cách tự nhiên và được sử dụng thành công cho mục đích marketing, chúng nên được nghiên cứu thông qua phân tích từ khóa trước khi được sử dụng trong một chiến dịch. Nghiên cứu tần suất và số lượng bài đăng sử dụng các Hashtag mà bạn đã chọn, nghiên cứu các biến thể của từ khóa tương ứng với Hashtag được sử dụng phổ biến nhất.

Sử dụng hashtag để tạo trào lưu marketing

Tiếp thị bằng cách sử dụng Hashtag phải tạo ra hiệu ứng xu hướng. Càng nhiều người sử dụng hashtag, nó sẽ tạo ra càng nhiều sự quan tâm. Đây là một cách để tạo ra sức mạnh quảng cáo trực tuyến từ mạng xã hội hay trong cộng đồng người tiêu dùng.

Hashtag nhân ngày đặc biệt, ngày kỷ niệm

Trên các kênh mạng xã hội thường tràn ngập các Hashtag đánh dấu các lễ kỷ niệm và những ngày đặc biệt, và bạn có thể tùy chỉnh các Hashtag của doanh nghiệp mình để phù hợp với những ngày lễ, ngày kỉ niệm đặc biệt. Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty thực phẩm hoặc đồ uống, bạn có thể sử dụng #HolidayEats và #HolidayFood để tăng tương tác và doanh thu.

Sử dụng Hashtag tên thương hiệu đi kèm với quà tặng dành cho khách hàng

Hashtags không tự hoạt động đơn lẻ. Nó cũng xuất hiện trong các chương trình quà tặng/ ưu đãi và quà tặng của thương hiệu.

Tại sự kiện công nghệ South by Southwest Interactive (SXSW) lớn nhất Hoa Kỳ do Forbes tài trợ, công ty xuất bản và truyền thông của Mỹ – Esurance đã khuyến khích người tham dự sử dụng hashtag #EsuranceAccess để nhận quà. Kết quả hashtag hàng đầu của thương hiệu có lượt tiếp cận hơn 6 triệu và được xem tới 32 triệu lần trên các trang mạng xã hội.

Hợp tác với KOLs, Influencers

Bạn nên hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có sở thích và hoạt động phù hợp với đối tượng của bạn để các chiến dịch của bạn có thể lan truyền nhanh hơn và có tác động lớn hơn. Những người có ảnh hưởng giúp bạn nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn cho các Hashtag trên mạng xã hội. Vì sao lại như vậy? Vì người dùng có nhiều khả năng tin tưởng nội dung từ những người có sức ảnh hưởng như KOLs, Influencers hơn vì nội dung của họ xác thực hơn và họ cũng đã có một lượng lớn người theo dõi trung thành.

Bí quyết sử dụng Hashtag cho mục đích tiếp thị hiệu quả

Hashtags có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và phổ biến trong các cộng đồng trực tuyến. Tuy nhiên, có rất nhiều ví dụ mà việc lạm dụng hoặc không biết cách sử dụng chúng có thể phản tác dụng và khiến nhiều chiến lược tiếp thị thất bại. Cần chú ý để tăng hiệu quả của hashtag và giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng Hashtag

 • Bạn nên xác định khách hàng tiềm năng theo nội dung Hashtag mà bạn tạo.
 • Các từ khóa khác nhau được lựa chọn cho từng phân khúc khách hàng, độ tuổi và tính cách.
 • Sử dụng Hashtag dành riêng cho các từ khóa có giá trị sẽ tăng phạm vi tiếp cận của bạn.
 • Hashtags nên được phân loại theo từng nền tảng mạng xã hội. Không sử dụng cùng một thẻ trên tất cả các mạng xã hội.
 • Bản chất thương hiệu của bạn, các từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm, phải nằm trong Hashtag.
 • Phải nghiên cứu sâu, chính xác và phù hợp với biệt ngữ và các sự kiện mang tính thời sự.
 • Để tránh nhầm lẫn, chữ cái đầu tiên của thẻ nên được viết hoa.

Những điều không nên làm khi dùng Hashtag trong Marketing

 • Đừng spam quá nhiều trong bài viết của bạn. 3-4 thẻ là vừa đủ và nên dừng lại ở mức tối đa là 5-7 #.
 • Đừng sử dụng những Hashtag quá dài khiến độc giả của bạn bối rối. Một số người thậm chí không thể đọc được ý nghĩa của chúng.
 • Đừng làm quá tải các Hashtag của bạn với các từ khóa. Điều này làm cho bài viết thiếu tự nhiên và phản cảm, khiến người đọc từ chối nhận thông tin từ bài báo.
 • Không nên sử dụng Hashtag không liên quan đến nội dung bài đăng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng Hashtag trong các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo truyền thông của bạn.

Bài viết liên quan

Core Web Vitals là gì? Các chỉ số đo lường trải nghiệm người dùng của Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số đo lường trải nghiệm người dùng của Google

Trải nghiệm người dùng trên trang web là yếu tố quan trọng giúp đánh giá quá trình làm SEO website được thực hiện thành công hay thất bại. Để đo lường ...

Vài giây trước
Hướng dẫn làm SEO Web lên Top Google cho người mới 2023
Hướng dẫn làm SEO Web lên Top Google cho người mới 2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử, SEO ra đời để giải quyết những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải ngay từ lúc khởi nghiệp. ...

Vài giây trước
SEO Onpage là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tối ưu SEO Onpage hiệu quả.
SEO Onpage là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tối ưu SEO Onpage hiệu quả.

Để trang website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với thứ hạng cao thì chắc chắn phải cần đến các kỹ thuật của SEO Onpage. Mục đích chính của ...

Vài giây trước
Google Penguin là gì? Cách khắc phục khi bị phạt từ thuật toán Penguin
Google Penguin là gì? Cách khắc phục khi bị phạt từ thuật toán Penguin

Google Penguin là một trong những thuật toán quan trọng của công cụ tìm kiếm Google, được phát triển với mục đích chống lại các kỹ thuật spam và các ...

Vài giây trước
SERP là gì? Khám phá tất tần tật về Search Engine Results Page
SERP là gì? Khám phá tất tần tật về Search Engine Results Page

Thuật ngữ SERP chắc hẳn không còn quá xa lạ với những người làm Digital Marketing. Nói một cách dễ hiểu đây là những kết quả trả về trên bộ máy tìm kiếm ...

Vài giây trước
Keyword Difficulty là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra độ khó từ khóa
Keyword Difficulty là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra độ khó từ khóa

Sau khi sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có một lượng lớn từ khóa và ý tưởng cho nhiều bài viết mới. Thế nhưng, không phải từ khóa nào bạn ...

Vài giây trước
Đào tạo SEO từ cơ bản đến nâng cao chất lượng cùng Mona
Đào tạo SEO từ cơ bản đến nâng cao chất lượng cùng Mona

Đào tạo SEO TPHCM từ cơ bản đến nâng cao chuyên nghiệp, bài bản tại Mona. Khóa học SEO tại Mona Media sẽ giúp cho bạn trở thành một SEOer chuyên nghiệp ...

Vài giây trước
Hướng dẫn lập kế hoạch nội dung Website trong 1 năm
Hướng dẫn lập kế hoạch nội dung Website trong 1 năm

Lập kế hoạch nội dung Website là một trong những bước quan trọng đầu tiên để bạn tăng sức mạnh website, cũng như giúp cho doanh nghiệp tăng độ phủ về ...

Vài giây trước
Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO 2023
Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO 2023

Bài viết chuẩn SEO là tiêu chí quan trọng cần có để trang web có thể đạt vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm như Google. Chuẩn SEO phụ thuộc vào rất ...

Vài giây trước
Schema là gì? Cách tăng sức mạnh Website với Schema Markup
Schema là gì? Cách tăng sức mạnh Website với Schema Markup

Trong thời gian gần đây, cộng đồng SEOer rất quan tâm đến cấu trúc Schema. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ khái niệm Schema là gì, công dụng mà ...

Vài giây trước
ITR là gì? Cách tính chỉ số ITR đo lường hiệu quả chiến dịch SEO
ITR là gì? Cách tính chỉ số ITR đo lường hiệu quả chiến dịch SEO

ITR là một chỉ số quan trọng trong các chiến dịch SEO nhằm giúp trang web có thứ hạng cao trên các trang kết quả trả về của công cụ tìm kiếm, dễ thấy ...

Vài giây trước
Link juice là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Link Juice
Link juice là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Link Juice

Trong ngành SEO, chắc chắn bạn cũng có nhiều lần nghe qua đến kỹ thuật Link Juice. Đây là một phương thức để giúp cho các website tăng độ phổ biến và ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước