Bí Quyết Học Thiết Kế App Mobile Cho Người Mới Bắt Đầu

  • 18 Lượt xem
  • 2022-07-24 16:00:35
Lập trình ứng dụng app mobile, app bán hàng đang là một ngành nghề hot hiện nay. Những người có tay nghề cao có thể có thu nhập từ vài chục triệu, hàng trăm triệu mỗi tháng.
Bạn muốn học thiết kế ứng dụng nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì? Việc xây dựng app mobile có thể sẽ mất nhiều thời gian và không dễ dàng như bạn nghĩ. Tuy nhiên ALODIGITAL sẽ cung cấp cho bạn một số bí quyết .

Thiết kế ứng dụng là gì?

(hay thiết kế ứng dụng di động) là sự kết hợp giữa giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX). Mặc dù giao diện người dùng dựa trên phong cách tổng thể bao gồm màu sắc, phông chữ và giao diện chung, UX tập trung vào tính năng và khả năng sử dụng thực tế của ứng dụng điện thoại.
Hiện nay, trước sự gia tăng không ngừng về số lượng người sử dụng Smartphone và Ipad, ứng dụng di động đã trở thành công cụ đắc lực của các doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu, tăng sự tương tác với khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng… hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.
Thiết kế app là gì
Ứng dụng sau khi tạo xong thường được phân phối bởi hệ điều hành điện thoại thông minh như Google play, Windows phone, App store và Blackberry App World.
Với App Mobile khi có kết nối Internet, người dùng có thể thực hiện mọi việc ở mọi lúc mọi nơi như đọc báo,mua sắm online, gọi đồ ăn, mua hàng siêu thị, gọi xe taxi…

Chuẩn bị nội dung trước khi học các ứng dụng

để bắt đầu học thiết kế ứng dụng di động. Điều đầu tiên cần làm là chuẩn bị kiến ​​thức nền tảng của công ty và học thiết kế ứng dụng Tel:

Dự án và ngôn ngữ, công cụ lập trình

Ngôn ngữ lập trình: C/C/C/C/C/C/C/C/C/ C ++, C#, Java

Thuật toán, cấu trúc dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, đồ thị

Công cụ Visual Studio 2008, Xcode, Eclipse, Net Bean

Chuẩn bị những gì trước khi học thiết kế app mobile

được xây dựng và triển khai các ứng dụng trên thiết bị di động

Điện thoại

Cửa hàng ứng dụng , Google Play , Microsoft App Hub

关于 Ứng dụng Mobile

上 和 部署 软件 的 过程 的 ((的 用户界面 用户界面 用户界面 用户界面 用户界面 用户界面 用户界面 用户界面 用户界面 用户界面Hiểu phương pháp đơn giản nhất, giao diện người dùng bao gồm tất cả các nội dung mà tất cả người dùng có thể nhìn thấy, chẳng hạn như: màu sắc, sắp xếp bố cục, trang web/ứng dụng phông chữ và hình ảnh trên mạng rất hấp dẫn. ...

UX (Trải nghiệm người dùng) cho biết trải nghiệm người dùng. Người dùng có xem xét khi sử dụng sản phẩm không: Trang web hoặc ứng dụng của bạn có dễ sử dụng không? Cho dù đó là cách sắp xếp bố cục như vậy? Cho dù sản phẩm đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Kiến thức về thiết kế hình ảnh, Ứng dụng đồ họa

Nguyên tắc sắp xếp thông tin

Nguyên tắc sử dụng hình ảnh

Nguyên tắc màu

Nghệ thuật trắng

Sử dụng linh hoạt của TAM

Dụng cụ. Thiết kế ứng dụng

Thông qua các trường đào tạo thông thường Nghiên cứu Ứng dụng di động

Học để sản xuất các ứng dụng thông qua Trung tâm

Ứng dụng ứng dụng ứng dụng Cách tự nghiên cứu về bản thân

Dưới đây là cách để học thiết kế ứng dụng điện thoại dành cho người mới bắt đầu.

trong ứng dụng tự do nghiên cứu, các ghi chú này

Nếu bạn có điều kiện và học lực tốt, bạn có thể đăng ký tuyển sinh vào các trường có chuyên ngành thiết kế ứng dụng ở hệ Cao đẳng, Đại Học…
Học thiết kế ứng dụng phần mềm ở các trường chính quy thì bạn sẽ được đào tạo bài bản, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các giảng viên có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và kèm cặp bạn từ cơ bản đến nâng cao đến kiến thức chuyên sâu.
>> Bài viết liên quan:
Các cách học thiết kế ứng dụng điện thoại
Các trường đào tạo thiết kế ứng dụng công lập và dân lập là lựa chọn tốt cho các bạn muốn được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Phần lớn thời gian bạn thực hành trên lớp, sẽ có thầy cô sửa các lỗi sai để nâng cao kiến thức và năng lực lập trình, thiết kế web/app.
Trong quá trình thực tập khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia trực tiếp, tìm hiểu các công việc tại các công ty làm app và có cơ hội tìm được việc tốt ngay sau khi ra trường.

Do nhu cầu học thiết kế khá cao, nên có một số trung tâm đào tạo mở các khóa học thiết kế ứng dụng mobile ngắn hạn. Thời gian các khóa này kéo dài khoảng 3 đến 6 tháng với nhiều module và khối lượng kiến thức khác nhau cho bạn lựa chọn.
Bạn có thể tự xây dựng app điện thoại khi học ở một số trường uy tín như Vietsoftgroup, Arena,Trung tâm tin học của trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên ….Mức phí cho các khóa học tạo app mobile ngắn hạn từ 6 triệu đến 10 triệu hoặc hơn tùy mỗi trung tâm.
Học làm app qua các trung tâm
Chương trình đào tạo ở các trung tâm sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, trong đó phần thực hành được chú trọng hơn để người học có thể thực hiện được ngay sau khi tốt nghiệp.
Đặc biệt, một số công ty làm dịch vụ thiết kế ứng dụng cũng có tổ chức các khóa học thiết kế ứng dụng ngắn hạn cho người quan tâm. Học thiết kế ứng dụng ở các công ty bạn có được lợi thế khi có cơ hội được ứng dụng các kiến thức đã học vào trong thực tiễn. Bạn sẽ được tham gia các dự án thiết kế thật của chính công ty để có trải nghiệm thực tế về công việc mà bạn sẽ làm sau này.

Đối với các bạn không có tiền, không có điều kiện thì có thể chọn cách tự học thiết kế tại nhà. Mặc dù đối với cách này bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn hơn 2 cách trên.
Bạn sẽ cần nhiều nổ lực để tự học thiết kế mobile app qua sách vở, trang mạng xã hội, các hội nhóm hoặc Youtube. Bạn nên bỏ ra vài chục USD để mua các khóa đào tạo thiết kế ứng dụng trên các sàn bán khóa học trực tuyến như Edumall, Unica,KT city hoặc các trang ở nước ngoài như Udemy, Futurelearn.
Sau khi học xong kiến thức lý thuyết, bạn cần phải thực hành ngay để có thể nhớ bài đã học và tập quen dần với việc thiết kế ứng dụng.

7796629

Ngoài những mẹo tự học để thiết kế ứng dụng di động thành công kể trên thì bạn cần chú ý một số điểm sau để app mobile của mình tiếp cận tới người dùng dễ dàng hơn:
Các lưu ý khi làm app miễn phí bằng cách tự học
Nên tạo sự liên kết giữa ứng dụng và website cũng như các kênh truyền thông khác;
Liên tục cập nhật nội dung;
Quản lý tổ chức danh mục app rõ ràng;
Cần phải nâng cấp app khi có quá nhiều dữ liệu data;
Tối ưu hoá dữ liệu để ứng dụng chạy được trên nhiều nền tảng khác nhau;
Và trên hết, bạn phải cần có đam mê – sự kiên trì – tính sáng tạo- tư duy để theo đuổi lĩnh vực lập trình bởi đây là một con đường dài khó khăn.

7796629

Bên cạnh việc tự học thiết kế app mobile từ A – Z mất khá nhiều thời gian và công sức thì bạn có thể tìm đến một sự trợ giúp đắc lực thông qua công ty cung cấp dịch vụ thiết kế theo yêu cầu như . Bạn chỉ cần có ý tưởng, chúng tôi sẽ cùng bạn hoàn thành sản phẩm trên cả kỳ vọng.
Công ty chúng tôi là một trong những công ty xây dựng app hàng đầu TPHCM. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp phát triển ứng dụng di động, lập trình website,… chuyên nghiệp. Tại đây, chúng tôi có:
  • Chất lượng sản phẩm uy tín hàng đầu;
  • Thời gian hoàn thành dự án đúng thời hạn;
  • Mức chi phí phát triển app theo yêu cầu cạnh tranh nhất thị trường;
  • Bảo hành và bảo trì sau khi dự án hoàn thành;
  • Sẵn sàng hỗ trợ vận hành dự án 24/7;
Như bạn thấy việc học thiết kế App Mobile không quá khó nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Phải tham gia các khóa học và kiên trì, thực hành thường xuyên. Ngoài ra bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để tạo ra ứng dụng khác biệt với đối thủ, thiết lập các tính năng đặc biệt và giao diện dễ sử dụng.