Technical SEO là gì? Các bước tối ưu Technical SEO Website chuẩn nhất

  • 130 Lượt xem
  • 20/8/2023

Công nghệ SEO là một phần quan trọng của các công cụ tìm kiếm SEO -tập trung vào việc giới thiệu các yếu tố kỹ thuật để cải thiện hiệu suất và hiển thị trang web. Bằng cách tối ưu hóa URL, thẻ tiêu đề, bản đồ trang web, tốc độ tải trang và khả năng tương thích di động, SEO công nghệ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập. Trong bài viết sau, web đa chiều sẽ chia sẻ với bạn các chi tiết về SEO công nghệ có liên quan và cách triển khai SEO công nghệ để có hiệu quả nhất cho trang web của bạn.

SEO công nghệ là gì?

Công nghệ SEO là một phương pháp tối ưu hóa trang web giúp tăng cường khả năng hiển thị và hiệu suất của trang web trên công cụ tìm kiếm (như Google, Bing, ... Tên ...). Công nghệ SEO tập trung vào bóng tối. Thích các yếu tố kỹ thuật của trang web, chẳng hạn như cấu trúc trang web, tốc độ tải trang, đường dẫn (URL) và khả năng tương thích trên thiết bị di động, do đó làm tăng sự tin tưởng của trang web bằng cách tìm kiếm các công cụ.

Tầm quan trọng của SEO công nghệ đối với trang web

Công nghệ SEO rất quan trọng đối với các trang web vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các điều kiện thuận lợi cho các công cụ tìm kiếm để hiểu và xếp hạng trang web của bạn. Đây là một số lý do quan trọng nhất cho công nghệ SEO:

Sự khác biệt giữa SEO công nghệ và SEO ONPAGE

Các trang của công nghệ SEO và SEO là hai khái niệm khác nhau trong lĩnh vực SEO, nhưng chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các trang web. Sau đây là sự khác biệt giữa trang trước của công nghệ SEO và SEO:

Nói tóm lại, SEO công nghệ tập trung vào các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc của trang web để tăng cường khả năng hiển thị và hiệu suất, trong khi SEO ONPAGE tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung và các yếu tố trên trang để tăng cường. Cả hai công nghệ đều quan trọng và cần phải được hợp nhất để có được kết quả tốt nhất trên trang web SEO.

Nếu bạn cần SEO, nhưng không có đủ chuyên gia, không có thời gian? Chọn Dịch vụ SEO tổng thể của Mona Media sẽ tham khảo và hỗ trợ của hơn 13 chuyên gia trong ngành công nghiệp 24+! Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Hotline 0966779629 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Công nghệ quan trọng SEO

Tối ưu hóa khóa nội bộ

Một trong những công nghệ tối ưu hóa kỹ thuật quan trọng nhất là tối ưu hóa liên kết nội bộ của trang web, còn được gọi là các liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm và tạo kết nối để người dùng có liên quan đến nội dung hữu ích khác trên trang web.

Nội dung tốt nhất chồng chéo/lặp đi lặp lại nội dung

Nội dung trùng lặp là khi cùng một nội dung xuất hiện trên cùng một tên miền hoặc tên miền khác nhau. Đồng thời, nội dung mỏng quá ngắn hoặc thiếu các bài viết dày đặc. Sự tồn tại của sao chép và nội dung mỏng có thể có tác động tiêu cực đáng kể đến chất lượng SEO trang web của bạn.

Tối ưu hóa việc thu thập dữ liệu trang web

Khi một công cụ tìm kiếm không thể truy cập trang web của bạn do sự cố, xảy ra lỗi thu thập dữ liệu. Điều này có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Do đó, để đảm bảo thu thập dữ liệu có hiệu lực, bạn cần tìm cách giảm thiểu số lượng truy cập vào truy cập công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể hạn chế các lỗi thu thập dữ liệu trên trang web thông qua một số phương thức. Bởi vì hãy chắc chắn rằng trang web của bạn không có vấn đề về kỹ thuật, chẳng hạn như lỗi máy chủ, thời gian tải trang chậm hoặc mã lỗi 404, 500, 403, ... được đặt trong SERP.

Bài viết tối ưu hóa

Một trong những công nghệ SEO của trang web này là rất quan trọng, nhưng bây giờ SEO-EEE bị bỏ qua bởi công nghệ SEO hình ảnh. Hình ảnh SEO sẽ giúp Google đọc bài viết của bạn một cách hiệu quả và cải thiện khả năng cạnh tranh của bài viết trên đầu Google. Để tối ưu hóa hình ảnh, bạn chỉ cần điền vào văn bản thay thế hình ảnh (ALT) theo biểu thức của nội dung hình ảnh. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến khả năng của hình ảnh. Không sử dụng các hình dạng quá nặng và bạn không thể tối ưu hóa tốc độ tải trang của người dùng.

Tối ưu hóa cấu trúc URL

Tối ưu hóa cấu trúc URL của trang web, trang web được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Một URL ngắn, đặc biệt bao gồm nội dung của bài viết, trong đó chứa các từ khóa hoặc từ khóa chính là URL tốt nhất. Lý tưởng nhất, bạn nên đặt URL vào ví dụ về mạng đa chiều dưới đây:

Ví dụ: nếu bạn muốn SEO từ khóa SEO SEO, URL được đặt cho bài viết là: Công nghệ-seo. Bây giờ hiển thị một phân khúc thị trường cụ thể trên trang web như sau: https: //mona.media/technical- SEO

Trang tốt nhất 404

Google sẽ đánh giá tên miền của bạn dựa trên toàn bộ nội dung được cung cấp bởi URL của bạn trong trang web hoặc trang web của bạn là đáng tin cậy. Do đó, vui lòng kiểm tra trang web của bạn thường xuyên để xem có 404 trang không, và sau đó tối ưu hóa hoặc tái cấu trúc 404 trên trang chủ hoặc nội dung tương tự.

Tối ưu hóa trang cần được chuyển hướng

Một trong những công nghệ cơ bản nhất của SEO công nghệ là chuyển hướng URL. Bạn nên kiểm tra nó thường xuyên, nhưng phá vỡ URL, sau đó chuyển hướng đến trang thích hợp. Lý tưởng nhất, bạn nên thực hiện định hướng lại, với nội dung lặp đi lặp lại hoặc thay đổi URL để có được SEO tốt hơn.

Hiện tại có hai loại chuyển hướng cơ bản trong SEO: chuyển hướng đến 301 (chuyển hướng vĩnh viễn) và chuyển hướng đến 302 (chuyển hướng tạm thời).

Tối ưu hóa bản đồ trang web XML

SITEMAP là bản đồ điều hướng của các công cụ tìm kiếm để giúp Google Bot thu thập dữ liệu và xem các trang quan trọng trên trang web, đặc biệt là các trang quan trọng bao gồm thông tin dịch vụ và thông tin sản phẩm.

Tạo sơ đồ XML cho trang web tương đối đơn giản, trong đó đơn giản nhất là trên nền tảng WordPress. Nếu trang web của bạn đã được cài đặt với một plugin SEO Yoast hoặc SEO MATH Lớp, bản đồ trang web XML sẽ được tự động tạo. Nếu bạn không sử dụng các phích cắm này, bạn vẫn có thể sử dụng các công cụ khác, chẳng hạn như la hét ếch để tạo bản đồ trang web XML cho trang web của bạn.

Tốc độ tải trang được tối ưu hóa

Tốc độ tải trang là yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO công nghệ. Khi trang web dành quá nhiều thời gian để tải trang, khả năng giữ người dùng sẽ giảm đáng kể. Do đó, khi thực hiện công nghệ SEO cho trang web của bạn, không thể bỏ qua kiểm tra và tối ưu hóa tốc độ tải trang.

Để kiểm tra tốc độ tải trang của trang web, bạn có thể sử dụng các công cụ Insights Pagespeed Insights. Bằng cách nhập công cụ này bằng cách nhập URL hoặc trang web của trang web, bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết về tốc độ tải của trang hiện tại. Ngoài ra, Google Pagespeed Insights cung cấp cho bạn các giải pháp để cải thiện tốc độ tải trang để giúp bạn tạo trải nghiệm trang web tốt nhất cho người dùng.

Tình bạn di động

Sự thân thiện với thiết bị di động tối ưu hóa quá trình điều chỉnh trang web để đảm bảo rằng nó được hiển thị trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng và chạy bình thường. Hiện tại, người dùng đang sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet, vì vậy các công cụ tìm kiếm lớn (như Google, Bing) .. Mọi người đều ưu tiên cho chỉ mục của trang web trên nền tảng di động. Không phải là một máy tính để bàn.

>> Xem thêm: SEO di động là gì?

Do đó, tối ưu hóa tình bạn di động là một trong những công nghệ rất quan trọng bạn cần làm và trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn là phù hợp nhất cho trang web của bạn. Lý tưởng nhất, ngay từ đầu, khi thiết kế một trang web, bạn nên chọn thiết kế của trang web phản hồi để tối đa hóa khả năng tương thích của trang web và thiết bị di động ở mức độ lớn nhất.

Trong bài viết trên, bạn phải thành thạo SEO công nghệ nào và cách tối ưu hóa SEO công nghệ cho trang web của bạn. Tôi hy vọng rằng thông tin trên được cung cấp bởi đa kích thước sẽ giúp bạn. Bạn có thể truy cập mạng đa chiều để xem nhiều bài viết hay hơn về SEO và trang web.

Bài viết liên quan

Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết

Thu hút khán giả là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo của bạn hiển thị đúng thời điểm và địa điểm. Vậy làm thế nào để đến gần với những đối tượng ...

Vài giây trước
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Khi bắt đầu học cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp vấn đề: "Ngắt quảng cáo là gì?" Nói tóm lại, gián đoạn quảng cáo là một ...

Vài giây trước
Website Mới Có Nên Làm SEO? 5 Lưu Ý Khi Làm SEO Cho Web Mới
Website Mới Có Nên Làm SEO? 5 Lưu Ý Khi Làm SEO Cho Web Mới

Bây giờ, các trang web có doanh nghiệp hoặc các dự án cá nhân là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi trang web được thiết kế, mọi người thường không biết ...

Vài giây trước
10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Làm SEO Mà Bạn Cần Biết
10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Làm SEO Mà Bạn Cần Biết

Với sự phát triển liên tục của các công cụ tìm kiếm, khi SEO là một yếu tố quyết định trong thành công và thất bại, hiểu và tránh các lỗi. Bài viết hôm ...

Vài giây trước
Topical Authority Là Gì? Cách SEO Topical Authority Lên Top Bền Vững
Topical Authority Là Gì? Cách SEO Topical Authority Lên Top Bền Vững

Đối với lĩnh vực SEO hiện tại, sự hiểu biết và thực hiện cơ quan chủ đề đã đóng một vai trò quan trọng trong việc có được vị trí đầu tiên trong các công ...

Vài giây trước
Phương Pháp Nghiên Cứu Từ Khóa, Keyword Research Từ A Đến Z
Phương Pháp Nghiên Cứu Từ Khóa, Keyword Research Từ A Đến Z

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên không thể thiếu trong mỗi loạt quảng cáo SEO. Bài viết sau đây Mona Media sẽ giúp bạn hiểu các điều khoản của nghiên ...

Vài giây trước
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing

Tiếp thị là gì?Một người tiếp thị là gì? Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Một người tiếp thị là gì?Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Ngành công ...

Vài giây trước
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế

Danh mục tiếp thị là gì?7 pence trong tiếp thị là gì?Thiết lập nền tảng của mô hình danh mục tiếp thị 7P1. Sản phẩmDanh mục sản phẩm là gì?2. GiáRút ...

Vài giây trước
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả

Quảng cáo địa phương đang trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiện nay, thậm chí hiệu quả hơn so ...

Vài giây trước
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả

Quảng cáo chính của Facebook là một công cụ để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm thấy khách hàng tiềm năng, nhưng không phải ai cũng biết và biết cách sử dụng ...

Vài giây trước
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả

Quảng cáo động thu hút tính linh hoạt và hiệu quả của khách hàng bằng quảng cáo tự động dựa trên hành vi và sự quan tâm của người dùng. Nhưng một quảng ...

Vài giây trước
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả

Trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến, đấu thầu quảng cáo là rất quan trọng để tối ưu hóa chi phí và duy trì hiệu quả của loạt quảng cáo. Biết cách ...

Vài giây trước
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết

Thu hút khán giả là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo của bạn hiển thị đúng thời điểm và địa điểm. Vậy làm thế nào để đến gần với những đối tượng ...

Vài giây trước
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Khi bắt đầu học cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp vấn đề: "Ngắt quảng cáo là gì?" Nói tóm lại, gián đoạn quảng cáo là một ...

Vài giây trước
Website Mới Có Nên Làm SEO? 5 Lưu Ý Khi Làm SEO Cho Web Mới
Website Mới Có Nên Làm SEO? 5 Lưu Ý Khi Làm SEO Cho Web Mới

Bây giờ, các trang web có doanh nghiệp hoặc các dự án cá nhân là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi trang web được thiết kế, mọi người thường không biết ...

Vài giây trước
10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Làm SEO Mà Bạn Cần Biết
10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Làm SEO Mà Bạn Cần Biết

Với sự phát triển liên tục của các công cụ tìm kiếm, khi SEO là một yếu tố quyết định trong thành công và thất bại, hiểu và tránh các lỗi. Bài viết hôm ...

Vài giây trước