Above The Line là gì? So sánh ATL, BTL và TTL trong Marketing

  • 92 Lượt xem
  • 2/9/2023

Bạn có biết các thuật ngữ cơ bản nhất trong lĩnh vực tiếp thị? Trong nhiều thuật ngữ cơ bản, ATL, BTL và TTL là 3, hầu hết trong số đó. Không có khái niệm tương tự như các dòng Việt Nam bên dưới trực tuyến và ngoại tuyến. Mặc dù nó rất phổ biến mà hầu hết các nhà tiếp thị đều biết. Trong bài viết này, mạng đa chiều sẽ đề cập đến các khái niệm về ba thuật ngữ và lý do tiếp thị.

ATL-ONLINE?

ATL là một thuật ngữ tiếng Anh được viết tắt là "trực tuyến". Loại hình tiếp thị truyền thống này trong lĩnh vực tiếp thị. Thuật ngữ này đề cập đến hình thức quảng cáo của các phương tiện truyền thông đại chúng. Bao gồm TV, phát sóng, báo, tạp chí, quảng cáo ngoài trời (quảng cáo ngoài trời) và quảng cáo trên internet.

Trong trực tuyến (ATL), công ty sẽ sử dụng các quảng cáo chung. Quảng cáo phổ biến hoặc nâng cao. Các mục tiêu gần với toàn bộ thị trường là như nhau. Hoạt động quảng cáo thông qua các phương tiện truyền thông lớn. Các doanh nghiệp sẽ thu hút một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khách hàng không phải lúc nào cũng chú ý đến các quảng cáo này.

-> Xem thêm: Mô hình bảo quản là gì? Tại sao mô hình tiết kiệm hiệu quả hơn tiếp thị 4p?

Loại khuyến mãi nổi bật của ATL

Sau đây là một số hình thức phổ biến trong tiếp thị:

Ưu điểm và nhược điểm trên phương tiện truyền thông trực tuyến

Ưu điểm trực tuyến

Nhận xét về dòng

Sử dụng chủ đề trên trong tiếp thị

Công ty, doanh nghiệp hoạt động theo hướng B2C -để thực hiện kinh doanh cho khách hàng. ATL có một tính năng đặc biệt giúp các công ty mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là một quy mô lớn của tài liệu khách hàng của ngân hàng. Các doanh nghiệp và công ty có thể truy cập một số lượng lớn khách hàng mục tiêu.

Phương pháp đo ATL hiệu quả

Nhân viên tiếp thị áp dụng cho các yếu tố đo lường ảnh hưởng của ATL:

Ví dụ tiếp thị

Quảng cáo trên TV

Chiến dịch được triển khai tại Coca -cola vào năm 2012 được gọi là "Polar Bowl". Đây là một tiếp thị của dòng ông chủ. Đây là một phong trào lớn, và sẽ có hơn 9 triệu người tò mò trong video. Sau khi xem, nhiều người dùng cũng chia sẻ video ngay lập tức.

Quảng cáo Oh -Outdoor

Ví dụ về quảng cáo ngoài trời, chẳng hạn như cờ, biểu ngữ, giấy đóng gói, bảng quảng cáo, ... Dưới đây là hình thức quảng cáo của MC Coffee.

-> Vui lòng xem: Khẩu hiệu là gì? Cách viết khẩu hiệu để gây ấn tượng và thu hút khách hàng

Dưới đây BTL-Line?

BTL đại diện cho "bên dưới", là một khái niệm trong lĩnh vực tiếp thị. BTL là một công nghệ tiếp thị trực tiếp tương tác trực tiếp với khách hàng. Các doanh nghiệp không sử dụng các kênh liên lạc chung để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng sử dụng BTL. BTL được sử dụng để tạo ra trải nghiệm tương tác thực tế, đầy sự sáng tạo giữa khách hàng và sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các hoạt động của BTL thường bao gồm các quảng cáo chung được thực hiện bởi các hoạt động, triển lãm, quà tặng, chương trình khuyến mãi, phần thưởng và dưới hình thức bán hàng hóa trực quan. ... Những hoạt động này được tổ chức trong các bài hát chuyên nghiệp và chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Trong mắt khách hàng, khách hàng đã gây ấn tượng với khách hàng và cải thiện logo thương hiệu của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Loại khuyến mãi tuyệt vời của BTL

Chủ đề được sử dụng dưới đây dòng tiếp thị

Các công ty B2B (Doanh nghiệp và Thương mại) thường sử dụng các hình thức tiếp thị. BTL trong tiếp thị được nhắm mục tiêu vào các đối tượng cụ thể. Những đối tượng này bao gồm: như nghe nhạc, đọc sách, tập thể dục, ... quy mô dưới hoạt động trực tuyến nhỏ hơn, hẹp hơn trực tuyến. Tuy nhiên, các công ty và doanh nghiệp hoạt động dưới dạng B2C cũng có thể sử dụng bảng BTL.

Phương pháp đo hiệu quả của BTL

BTL có thể đo chính xác tỷ lệ chuyển đổi trong loạt quảng cáo. Ví dụ, trong các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, có một số chỉ số hiệu quả quan trọng, chẳng hạn như:

-> Vui lòng xem: phương tiện truyền thông trả phí là gì? Lợi ích của phương tiện truyền thông trả phí với các doanh nghiệp

So sánh ATL (trực tuyến) và BTL (bên dưới)

ATL và BTL đều là các khái niệm được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị. Tuy nhiên, họ có những khác biệt sau:

Mặc dù hai hình thức này có thể mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn là một ngân sách lớn, TTL là lựa chọn tốt nhất!

TTL-passing?

TTL đại diện cho "dòng", là một phương pháp tiếp thị mới trong lĩnh vực tiếp thị. TTL kết hợp hai hình thức quảng cáo truyền thống "ở trên" (ATL) và "bên dưới" (BTL) (BTL) để tạo ra các chiến lược tiếp thị tích hợp. Hiện tại, tầm quan trọng của việc sử dụng TTL ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong TTL (thông qua dòng), mẫu quảng cáo ATL được sử dụng để cải thiện hiệu quả nhận thức thương hiệu và thu hút người tiêu dùng. Mặc dù bảng quảng cáo BTL được sử dụng để tăng sự tương tác và thiết lập mối quan hệ với khách hàng (bao gồm các hình thức trực tiếp và gián tiếp).

Do đó, TTL là một chiến lược quảng cáo tích hợp giữa các bảng quảng cáo ATL và BTL. Mục đích là dành cho khách hàng tiềm năng như khách hàng hiện tại. Vì vậy, để tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời, nó giúp cải thiện nhận thức về thương hiệu và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.

-> Vui lòng xem người khác: Tiếp thị hiệu suất là gì? Hình thức tiếp thị hiệu suất

Loại nổi bật của TTL

Sau đây là một số hình thức TTL phổ biến trong tiếp thị:

Tôi có nên sử dụng ATL, BTL hay TTL không?

Việc sử dụng các dòng sản phẩm ở trên hoặc dưới phụ thuộc vào một mức độ lớn vào mục đích của các chiến lược kinh doanh và tiếp thị. Do đó, không thể xác nhận rằng nên sử dụng ALT, BTL hoặc TTL. Nếu bạn muốn biết bạn nên áp dụng hình thức kinh doanh nào, thì cần phải học kỹ.

ATL là một lựa chọn tốt nếu công ty muốn tăng thương hiệu, tăng giá và gây ấn tượng với khách hàng của Volkswagen. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tương tác trực tiếp với khách hàng, hợp nhất các mối quan hệ của khách hàng và cải thiện hiệu quả tiếp thị, thì BTL là một lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, so với việc sử dụng ATL, một số công ty lớn trong BTL sẽ chọn áp dụng TTL.

Do đó, xác định phương pháp tiếp thị nào phù hợp cho các doanh nghiệp. Cần xem xét các mục tiêu của các hoạt động tiếp thị, khách hàng, ngân sách và các yếu tố khác. Nếu có thể, bạn nên sử dụng các phương thức ATL và BTL. Bởi vì nó sẽ đảm bảo sự đa dạng và tối ưu hóa hiệu quả các hoạt động tiếp thị.

Chi phí quảng cáo trên phương tiện truyền thông lớn là rất tốn kém. Một số doanh nghiệp lớn sẽ chọn sử dụng hai loại tiếp thị. Chọn TTL "trên dòng" trực tuyến "(ATL) và" bên dưới "(BTL) (BTL) sẽ đạt được hiệu quả cao hơn trong các hoạt động tiếp thị.

-> Vui lòng xem: 7P trong Tiếp thị? Ứng dụng thực tế danh mục tiếp thị 7P

Nhận kết luận

Trên đây là thông tin cơ bản về các khái niệm trên, trực tuyến và thông qua khái niệm về các dòng tiếp thị. Trong ba dạng ATL, BTL và TTL sẽ có những ưu điểm và nhược điểm của riêng họ. Các doanh nghiệp cần xem xét cẩn thận việc chọn phương pháp tiếp thị phù hợp nhất cho mục tiêu của họ. Mạng đa chiều hy vọng rằng bạn có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng cho doanh nghiệp của mình. Sự lựa chọn chính xác sẽ mang lại thành công lớn!

Trên mạng đa chiều, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt là SEO. Mạng đa chiều sẽ thiết lập các chiến lược SEO cho các doanh nghiệp để đáp ứng các mục tiêu và ngân sách kinh doanh của bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người bạn chi cho các dịch vụ SEO sẽ lặp lại nhiều lần. Tham khảo dịch vụ SEO của chúng tôi ngay lập tức.

 

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước