Digital transformation là gì? Vai trò của chuyển đổi số với doanh nghiệp

  • 65 Lượt xem
  • 11/12/2023

Chuyển đổi kỹ thuật số, còn được gọi là chuyển đổi kỹ thuật số tiếng Anh. Đây là quá trình chuyển đổi trực tiếp kinh doanh. Quá trình này nên được bắt đầu và kết thúc bởi khách hàng. Trong bài viết này, mạng đa chiều sẽ giúp bạn hiểu khái niệm chuyển đổi kỹ thuật số? Sự khác biệt giữa hai khái niệm này rất dễ bị sai lệch là số và chuyển đổi kỹ thuật số. Ngoài ra, có những chủ đề khác xung quanh chuyển đổi kỹ thuật số.

Khái niệm chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số là quá trình tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các khía cạnh của kinh doanh, văn hóa và xã hội để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng lớn và nội bộ kinh doanh chính.

Ứng dụng chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên các phương thức dựa trên khách hàng, sử dụng ưu tiên kỹ thuật số cho tất cả các khía cạnh của kinh doanh, từ mô hình kinh doanh đến trải nghiệm khách hàng đến quy trình và hoạt động kinh doanh.

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ dành cho các nhân vật truyền thống (như bán hàng, tiếp thị hoặc dịch vụ khách hàng). Chuyển đổi kỹ thuật số trong kinh doanh nên bắt đầu và kết thúc với kinh doanh và tương tác với khách hàng. Khi chuyển đổi từ luận án sang bảng điện tử và các ứng dụng thông minh để quản lý các hoạt động kinh doanh, tạo cơ hội để tưởng tượng kinh doanh, cách thu hút khách hàng lớn và cách sử dụng công nghệ để hiện đại hóa tất cả các hoạt động.

Sự khác biệt giữa chuyển đổi kỹ thuật số và số hóa

Sự khác biệt giữa chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi kỹ thuật số nằm ở các yếu tố con người và bền vững. Để chuyển đổi số là một quá trình thực hiện đầy đủ, nhân viên của tất cả các doanh nghiệp cần được cải thiện từ các nhà lãnh đạo sang nhân viên để trở nên linh hoạt và hiểu công nghệ.

Chuyển đổi kỹ thuật số tạo ra giá trị bền vững dài hạn. Để thực hiện quá trình này, các doanh nghiệp cần xây dựng các kế hoạch thực hiện dài hạn và dành nhiều thời gian cho các hoạt động hiệu quả. Tính bền vững của quá trình này được hiển thị trong nhiều sự khác biệt, chẳng hạn như tích hợp, hỗ trợ kỹ thuật thuận tiện hoặc tư duy vận hành trên khách hàng.

Tại sao các công ty cần chuyển đổi kỹ thuật số?

Đáp ứng những kỳ vọng về những thay đổi liên tục của khách hàng

Khách hàng hy vọng sẽ là động lực chính của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Những kỳ vọng này sẽ thay đổi theo thời gian và các công ty cần thành thạo họ để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Pioneer -By áp dụng các công nghệ này để liên tục cải thiện trải nghiệm người dùng, nó phá vỡ các thị trường truyền thống như Amazon và Netflix, và đã giành được thị phần từ các đối thủ cạnh tranh. Họ dựa vào các từ, khách hàng tìm thấy bối cảnh của thông tin, xem các hồ sơ lịch sử của video và tìm sản phẩm để đưa ra lựa chọn cá nhân.

Trợ giúp các công ty tồn tại trong các nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt

Trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chuyển đổi sẽ giúp các công ty để lại ấn tượng quan trọng trong trái tim của người tiêu dùng. Ngay cả khi có nhiều thứ khác có thể cung cấp những thứ tương tự, nhưng lần đầu tiên nó sẽ không thể quên.

Do đó, trước khi để các đối thủ cạnh tranh của công ty được tiên phong, nó đã bắt đầu điều chỉnh để mang lại trải nghiệm mới. Khách hàng mong muốn sử dụng bất kỳ thiết bị nào để thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh kỹ thuật số nào ở bất cứ đâu và mọi lúc, mọi nơi và cung cấp tất cả các thông tin và nội dung hỗ trợ.

Có lẽ bạn quan tâm:

Trong Covid-19-19, trong các cuộc tấn công tương tự hoặc phổ biến lớn, các thẻ sẽ xảy ra trong tương lai

Năm 2020, bệnh dịch của Covid-19 đã thực hiện tất cả những nỗ lực và tiến bộ của tổ chức có ảnh hưởng và sự chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp. Mức độ tác động sẽ khác nhau theo mức độ chuyển đổi và lĩnh vực hoạt động.

Các nhà cung cấp đã hiểu cách có thể đưa các sản phẩm mới nhanh chóng và hiệu quả vào thị trường. Sự cạnh tranh khốc liệt của các nhà bán lẻ cung cấp cho khách hàng các phương thức mua sắm mới và an toàn hơn. Chủ doanh nghiệp đã áp dụng hoặc mở rộng công nghệ để quản lý nhân viên làm việc tại nhà.

Nhìn chung, các số chuyển đổi sẽ giúp các doanh nghiệp hoàn thành công việc này:

Công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng

Trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép máy tính hoặc máy móc bắt chước suy nghĩ của con người. Ai có thể giúp xác định các đối tượng, đưa ra quyết định, v.v.

Khi kết hợp với tự động hóa, AI có thể truyền trí thông minh và đưa ra quyết định thực sự trong bất kỳ công việc nào. Điều này thúc đẩy mọi thứ theo hướng tích cực. Sản phẩm thông minh sáng tạo thường được tạo ra. Việc cá nhân hóa người dùng và khách hàng ngày càng trở nên cá nhân hóa hơn. Tối ưu hóa quá trình làm việc, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý những thứ có thể thay đổi và nhiều thứ khác.

Đám mây hỗn hợp

Hybrid Cloud là một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của tài nguyên CNTT của kết nối, đám mây công cộng (mô hình đám mây tiêu chuẩn công cộng) và máy chủ riêng (đám mây riêng). Đám mây lai có khả năng phối hợp, quản lý và áp dụng.

Bằng cách tạo ra một kiến ​​trúc cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đơn rất linh hoạt, có thể chạy một số lượng lớn công việc. Đám mây hỗn hợp cung cấp tốc độ xử lý thông tin đáng kinh ngạc và mở rộng nhanh chóng và phân tích thông tin cần thiết của chuyển đổi kỹ thuật số.

Ánh sáng

Dịch vụ vi mô là một phương pháp đặc biệt để phát triển các hệ thống phần mềm. Công nghệ này tập trung vào việc thiết lập một mô -đun duy nhất với giao diện và hoạt động cụ thể và rõ ràng. Dịch vụ vi mô và nhiều yếu tố khách được kết hợp để tạo hoặc làm gián đoạn số. Nó cho phép người dùng triển khai hoặc thực hiện các chức năng sản phẩm mới với phần mềm.

Mạng kết nối Internet (IoT)

Mạng kết nối Internet của tiếng Anh là Internet of Things -Internet of Things, trong đó đề cập đến hàng tỷ thiết bị vật lý trên toàn thế giới để kết nối với Internet để thu thập và chia sẻ dữ liệu.

Các thiết bị IoT thực sự là nơi để áp dụng công nghệ kỹ thuật số. Hậu cần chuỗi cung ứng, xe lái tự động, ứng dụng điều khiển trong nhà và các ứng dụng khác tạo ra dữ liệu trong thời gian thực để thực hiện tự động (lái xe tự động) hoặc quyết định sản xuất (tự xử lý các trở ngại trên đường).

Blockchain (blockchain)

Blockchain là một kỷ lục của các giao dịch điện tử. Một loạt thông tin cung cấp tất cả các giao dịch minh bạch cho những người có quyền quản lý và ngăn chặn những người không có khả năng xâm nhập vào những người không có khả năng. Tổ chức này đang sử dụng blockchain làm cơ sở cho công tắc chuỗi cung ứng siêu linh hoạt và các dịch vụ tài chính xuyên quốc gia.

Thông tin chuyển đổi kỹ thuật số của độc giả là gì? Tại sao các công ty bây giờ cần tập trung vào việc phát triển chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng được sử dụng ngày nay. Hy vọng rằng thông qua bài viết, độc giả sẽ hiểu nhiều hơn về sự chuyển đổi kỹ thuật số và chủ đề về quá trình này.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước