Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

  • 86 Lượt xem
  • 26/9/2023

Nội dung lặp lại là gì? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, bạn không thể không biết khái niệm này. Vì vậy, những lý do cho nội dung trùng lặp là gì? Làm thế nào để sửa chữa nó? Các bài viết sau đây của web đa chiều sẽ trả lời bạn theo cách chi tiết nhất về khái niệm nội dung trùng lặp và cách sửa chữa nội dung và trùng lặp.

Nội dung lặp lại là gì?

Nói tóm lại, khái niệm về nội dung lặp đi lặp lại có nghĩa là so với nội dung trên internet, nội dung gần như tương tự hoặc chính xác 100 %. Những nội dung này bao gồm thông tin từ nội bộ đến bên ngoài trang web.

Sự xuất hiện của việc sao chép nội dung là do các vấn đề kỹ thuật hoặc chỉ là lỗi tình cờ. Đôi khi trang phóng đại của người dùng được tính là nội dung lặp lại vì chúng không chính xác.

Nội dung lặp đi lặp lại có thể gây ra SEO?

Do đó, làm thế nào nội dung lặp đi lặp lại ảnh hưởng đến SEO. Đây là những chi tiết bạn cần biết:

Kết quả tìm kiếm là không cần thiết, URL không ngừng

Trước hết, nội dung lặp đi lặp lại có thể hiển thị các URL không cần thiết. Ví dụ: một trang có cùng nội dung, nhưng có ba URL khác nhau, chẳng hạn như:

Mặc dù URL 1 sẽ được hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, Google có thể sử dụng một trong hai liên kết sau để đặt nó lên trên thay vì chọn liên kết này. Nói cách khác, sẽ có một URL không cần thiết để thay thế URL ban đầu của mạng.

URL thay thế này thường không thân thiện trong kết quả tìm kiếm. Bởi vì nó sẽ có một tên dài và không rõ ràng về các từ khóa. Do đó, hầu hết mọi người không muốn nhấp vào các liên kết như vậy. Do đó, sẽ có ít lưu lượng truy cập trên liên kết trang web của bạn.

Làm chậm quá trình thu thập thông tin

Thông thường, Google quét qua quá trình thu thập thông tin đầy đủ để hiểu nội dung trên trang web. Nói cách khác, họ sẽ theo liên kết từ trang hiện có đến trang mới. Đồng thời, Google cũng đã thu thập dữ liệu từ trang cũ để xem xét những thay đổi đã diễn ra.

Nếu quá trình này gặp phải nội dung trùng lặp, nó giống như tạo ra nhiều công việc hơn cho Google. Nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và tần suất thu thập dữ liệu của Google trên trang web mới được cập nhật của bạn. Do đó, quy trình chỉ mục trang mới hoặc trang cập nhật chỉ mục.

Giảm hiệu quả của các liên kết ngược

Tiếp theo, nội dung trùng lặp cũng sẽ gây ra hiệu ứng liên kết ngược. Nói chung, khi xuất bản nội dung với các trang URL khác nhau, mỗi URL sẽ thu hút các liên kết đảo ngược khác nhau. Do đó, phân phối các liên kết vốn chủ sở hữu (hoặc giá trị liên kết) giữa các URL.

>> Tìm hiểu thêm thông tin về thông tin liên kết ngược

Nội dung không được phân phối trên nhiều nền tảng, ảnh hưởng đến xếp hạng

Phân phối nội dung là những gì bạn cho phép bạn phát hành nội dung của mình. Nhưng đôi khi, mặc dù không được phép, nhưng vẫn có một số trang web chọn nội dung của bạn và tự xuất bản.

Khi nội dung cao hơn trang web trước đây của bạn, vấn đề sẽ xuất hiện. Do đó, bạn cần xem phân phối nội dung trang web. Nếu bạn nhận ra rằng điều này không tốt, hãy dừng lại. Đồng thời, xin vui lòng đánh cắp nội dung của bạn để xóa các bài đăng được xuất bản.

Lý do cho nội dung trùng lặp?

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số lý do phổ biến nhất cho nội dung trùng lặp:

URL

Đầu tiên là lý do tại sao các phiên bản chéo và di động được lấy từ URL dựa trên chức năng bộ lọc.

Chức năng chiến đấu

Khi sử dụng chức năng bộ lọc, bạn sẽ thấy cài đặt tham số ở cuối URL. Mỗi bộ lọc được cài đặt trong các tham số khác nhau. Do đó, kết quả là tạo ra nhiều nội dung và thậm chí lặp lại hoàn toàn.

Vâng, là dấu chéo trên URL?

Theo hệ thống Google, cho dù URL là URL nhảy hay không có sẵn, nó được coi là hoàn toàn độc lập.

Ví dụ: có hai trang web: /blog và blog /. Nếu bạn muốn kiểm tra xem hai trang web có phải là hai URL khác nhau hay không, bạn có thể thử tải trang mà không cần ký hiệu chéo:

Có một phiên bản của trang web cho điện thoại di động

Nếu URL thân thiện với thiết bị di động, nó sẽ có thể trùng nhau trên URL trên máy tính để bàn. Để khắc phục, người dùng cần chuẩn hóa các phiên bản di động của họ vào phiên bản gốc. Bằng cách sử dụng rel = "sao lưu", Google sẽ nhận ra rằng URL thân thiện với thiết bị di động cũng là phiên bản thay thế của thông tin máy tính để bàn.

Những lý do cho nội dung trùng lặp cũng có thể đến từ các biến thể sau:

Khi bạn không thể kiểm soát hoặc định hình cấu hình chính xác của máy tính, trang web của bạn sẽ có thể truy cập nó trong 2 hoặc nhiều biến thể. Đây là một điều xấu và làm cho nội dung rất cao để sao chép nội dung.

Làm thế nào để vượt qua nội dung trùng lặp?

Sau khi đề xuất các khái niệm và nội dung lặp đi lặp lại, chúng tôi muốn cho bạn thấy một số biện pháp để khắc phục vấn đề này hiệu quả nhất:

Sử dụng chuyển hướng đến 301

Để khắc phục nội dung trùng lặp, người dùng có thể sử dụng chuyển hướng của tệp sang 301 ("DelirectPermanent"). Nó sẽ giúp bạn chuyển sang GoogleBot với nhiều chương trình thu thập dữ liệu khác khi cần thiết.

Khi truy cập URL trùng lặp, người dùng sẽ được điều hướng đến trang web gốc. Có lẽ nó là cần thiết cho trang web người dùng. Bằng bảng điều khiển quản lý hoặc Apache với tệp .htaccess, bạn có thể thực hiện thao tác này trong IIS.

>> Tài liệu tham khảo: Hướng dẫn kỹ thuật hướng 301

Tạo các liên kết thích hợp

Hãy nhớ duy trì các liên kết nội bộ tương tự ở dạng minh bạch. Không bao giờ xuất hiện ở cuối liên kết. Hoặc để Google phát hiện nội dung trùng hợp trong URL WWW, HTTPS hoặc HTTP, ...

Nó có phân phối nội dung của các nền tảng khác nhau, vì vậy, nó hợp lý nhất

Khi bạn phân bổ nội dung từ trang web của mình cho nhiều trang web khác, bạn cần đảm bảo rằng phân phối hợp lý được phân phối cho từng nền tảng. Đồng thời, xin lưu ý rằng nội dung trùng lặp của mỗi trang web hoặc bài viết phải được liên kết ngược lại bài viết gốc của bạn. Hoặc yêu cầu người dùng sử dụng nội dung trên trang web để sử dụng thẻ Meta Nondex. Thẻ ngăn các công cụ tìm kiếm Google tạo chỉ mục nội dung của nó.

Chúng tôi có muốn giới thiệu cho bạn một số thông tin về nội dung trùng lặp không? Và lý do và làm thế nào để giải quyết vấn đề này cho trang web của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với đa phương tiện để nhận câu trả lời!

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước