Google Keyword Planner là gì? Cách dùng Google Keyword Planner hiệu quả

  • 160 Lượt xem
  • 5/9/2023

Hiệu ứng hiện tại của SEO phụ thuộc vào các từ khóa bạn chọn. Nếu bạn chọn từ khóa, nhiều người đang tìm kiếm và dự đoán rằng người dùng từ khóa này sẽ có thể đóng các ứng dụng cao và bạn sẽ có cơ hội bán hiệu quả với chi phí thấp nhất. Để kết thúc này, bạn cần hiểu công cụ phổ biến nhất Google Keyword Planner ngay hôm nay.

GG Keyword Planner là gì? Làm thế nào để sử dụng chúng cho SEO hiệu quả nhất? Mạng đa chiều sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner hỗ trợ các nhà quảng cáo có thể tìm kiếm nhiều từ khóa nhất để người dùng tìm kiếm, giúp họ cung cấp các chiến lược SEO và quảng cáo Google AdWords. Gần 95 % khách hàng quảng cáo hiện được sử dụng thông qua công cụ này vì GG Keyword Planner có thể mang lại hiệu quả quảng cáo của công ty.

Sơ đồ từ khóa của Google cho phép người dùng hiểu số lượng người dùng trên toàn thế giới đang tìm kiếm một từ khóa nhất định trong vòng một tháng. Ngoài ra, điều này cũng cho thấy những khó khăn và cuộc thi của các từ khóa này để giúp bạn quyết định có nên đầu tư vào từ khóa này hay không. Từ đó, khách hàng quảng cáo có thể lập kế hoạch chính xác hơn theo các từ khóa mà họ có thể chạy quảng cáo một cách hiệu quả với chi phí thấp nhất.

-> Tài liệu tham khảo: So sánh SEO và Google AdWords, biểu mẫu có mang lại hiệu ứng dài hạn không?

Việc sử dụng máy lập kế hoạch từ khóa của Google

Google Keyword Planner rất quan trọng đối với bộ dụng cụ từ khóa nghiên cứu để chạy các hoạt động quảng cáo và SEO, đặc biệt: đặc biệt: đặc biệt:

Cách sử dụng Google Keyword Planner để phân tích các từ khóa

Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google có nhiều chức năng cho các nhà quảng cáo, bao gồm thống kê, phân tích và điều tra. Do đó, đối với chúng tôi, chúng tôi phải dễ dàng sử dụng công cụ này, web đa chiều hy vọng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sơ đồ từ khóa của Google!

Bước 1: Đăng nhập cho tài khoản của riêng bạn để sử dụng

-W Truy cập liên kết này: https: //adwords.google.com/keywordplanner

-S Chọn "Đăng nhập" và đăng nhập để sử dụng tài khoản Gmail của bạn.

-Stch thông qua các hoạt động sau đây cho người Việt Nam (nếu cần): Tài khoản của tôi (chuyển sang tab mới) >> Dữ liệu và Cá nhân hóa (góc trái) >> ra mắt chung của Web Việt Nam.

Sử dụng tài khoản Gmail để đăng nhập và sử dụng sơ đồ từ khóa GG.

Bước 2: Cài đặt hoạt động quảng cáo

Đây là phần quen thuộc của các nhà quảng cáo sử dụng Google AdWords. Nếu bạn không cần chạy quảng cáo, bạn có thể bỏ qua bước giá quảng cáo, tên trang web và thông tin ngân hàng, nhập thông tin cơ bản và nhập nghiên cứu từ khóa.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa

Công cụ lựa chọn -c> Công cụ lập kế hoạch từ khóa ở góc trên

Chọn công cụ Keyword Plan để bắt đầu phân tích từ khóa.

-Nếu để nhận các từ khóa tiềm năng cho trang web, chọn "Tìm từ khóa mới" hoặc mở rộng các từ khóa cần được chạy theo từ khóa.

-Nếu bạn muốn cập nhật bảng dự đoán từ khóa trong quảng cáo, chọn "Nhận thông tin dự báo và khối lượng tìm kiếm", SEO.

Bạn có thể nhập các từ khóa tiềm năng hoặc đề xuất các đề xuất về các từ khóa từ công cụ.

-> Tài liệu tham khảo: Tóm tắt từ 10 điều khoản trở lên trong Google AdWords

Bước 4: Nhập thông tin để hoàn thành bộ từ khóa

Nếu bạn chọn "Tìm từ khóa mới" trong bước 3, hãy làm theo các bước bên dưới để vận hành

Nếu bạn đã có các từ khóa bạn đã đề xuất, hãy sao chép các từ khóa bạn cần nghiên cứu hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm các từ khóa tiềm năng, hãy sao chép URL trang web. Bước này là web đa chiều để sao chép URL để tìm các từ khóa tiềm năng của trang web.

Nhập toàn bộ URL khóa hoặc trang web (nếu bạn chọn tìm từ khóa mới trong bước 3).

Công cụ này sẽ xuất hiện một loạt các từ khóa và chỉ số tiềm năng, chẳng hạn như tìm kiếm, cạnh tranh, tỷ lệ hiển thị quảng cáo, số lượng giá đấu thầu (tối thiểu) ... Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thời gian ở góc bên trái của màn hình Để giúp bạn chính xác hơn dữ liệu xem dữ liệu chính xác hơn.

Phân tích và chọn các từ khóa phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

-Bạn có thể lọc các từ khóa khác bằng bộ lọc đơn giản, như được hiển thị bên dưới. Mỗi bộ lọc sẽ giúp bạn tạo một nhóm từ khóa (nhóm AD) để giúp bạn dễ dàng quản lý SEO và chạy các từ khóa trong Google AdWords.

Lọc các từ khóa để giúp bạn dễ dàng quản lý và giám sát.

-Ane, bên trái của màn hình có nút "Vị trí", có thể giúp bạn nghiên cứu các từ khóa thông qua vị trí địa lý để cải thiện hiệu quả của SEO cục bộ.

Keyword Planner hỗ trợ tìm kiếm từ khóa theo vị trí để giúp bạn SEO tốt hơn.

-> Tham khảo: CPA là gì? Thông tin cần hiểu chi phí của từng hành động trong tiếp thị

Các từ khóa khác với các công cụ nghiên cứu từ khóa

Ngoài công cụ Planner từ khóa của Google, các nhà quảng cáo cũng có thể sử dụng các công cụ sau để tham khảo và nghiên cứu từ khóa từ nhiều nguồn hơn.

Ahrefs.com

Ahrefs.com cho phép phân tích chi phí rẻ nhất khoảng 100 đô la/tháng. Đây là một trong những công cụ tiêu chuẩn được sử dụng bởi nhiều khách hàng quảng cáo ngày nay.

AHREFS-Công cụ phân tích từ khóa mạnh mẽ và mạnh mẽ nhất hiện nay.

AHREFS có thể giúp bạn truy cập thêm chi tiết về các từ khóa, chẳng hạn như:

-Khó khăn của các từ khóa: được ghi lại từ lịch sử lịch sử của liên kết đến mười trang web tìm kiếm hàng đầu của Google. Càng nhiều từ khóa, độ khó càng cao. Bạn phải sử dụng từ khóa này nhiều hơn các số trên và cung cấp nó cho số lượng liên kết trên trang để lọt vào top 10 google.

Quy trình tìm kiếm -SE: Từ khóa được tính toán bởi khối lượng tìm kiếm người dùng (tương tự như trình lập kế hoạch từ khóa của Google).

-Pard/Tỷ lệ nhấp tự nhiên: Các chỉ số cho thấy từ khóa này phải chi tiền để cải thiện hiệu quả quảng cáo. Chỉ số càng cao, SEO truyền thống càng cao, bạn phải chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo.

-Click /không có tỷ lệ nhấp chuột: Tỷ lệ càng cao, các từ khóa càng được chuyển đổi, do đó tạo ra một tiền đề, hy vọng sử dụng các từ khóa này "đóng bản đơn".

Đánh giá sơ bộ

-Ad Lợi thế: Cung cấp dữ liệu chi tiết về các từ khóa.

-M: Chi phí cao

-> Tham khảo: CPC là gì? Cách tối ưu hóa CPC của các hoạt động quảng cáo

Keyword.io

Từ khóa cho phép bạn sử dụng và thanh toán miễn phí. Nếu bạn chỉ cần mở rộng số lượng từ khóa, chỉ cần sử dụng nó miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm thông tin, chẳng hạn như số tiền tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi ... bạn có thể chi khoảng 30-50 đô la một tháng để theo dõi các số trên.

Từ khóa.io cũng là một công cụ phân tích từ khóa mà bạn không nên bỏ qua.

Đánh giá sơ bộ:

-AD Lợi thế: Có thể được sử dụng miễn phí, dễ mở rộng vốn từ khóa và hỗ trợ từ khóa trên YouTube.

-DisAdVantages: Sử dụng miễn phí, bạn không thể theo dõi các chỉ mục từ khóa, muốn tải xuống từ khóa danh sách bạn muốn đăng nhập.

Từ khóa Shitter

Tương tự như từ khóa.io, keywordshitter.com có ​​thể mở rộng vốn từ khóa của khách hàng quảng cáo. Nhưng công cụ có một số cải tiến lớn.

Sử dụng các cửa hàng từ khóa để phân tích các từ khóa để tiếp thị trực tuyến.

Đánh giá sơ bộ:

-Ad Advantage: Bạn nên tải xuống danh sách từ khóa danh sách mà không cần đăng nhập.

-F Thiếu sót: Các công cụ rất chậm, chờ đợi trong một thời gian dài.

Soovle

Đây không chỉ là một công cụ nghiên cứu từ khóa trên nền tảng Google, mà còn cả YouTube, Yahoo, Bing ... (đặc biệt là Amazon và Trả lời, công cụ này không hỗ trợ người Việt Nam).

Công cụ phân tích từ khóa SOOVLE.

Đánh giá sơ bộ:

-Fact: nhanh chóng hoạt động, hỗ trợ các nền tảng tìm kiếm khác nhau.

-M: Chỉ có 10 kết quả cho mỗi nền tảng tìm kiếm và các từ khóa là lỗi trên kết quả của Google.

Uberuggest

Công cụ này có thể giúp bạn lấy dữ liệu nghiên cứu từ khóa từ sơ đồ từ khóa của Google, mà không cần đăng ký tài khoản AdWords, điều này rất phù hợp cho những người cần viết bài viết tiêu chuẩn SEO.

Phân tích phân tích từ khóa bằng phân tích công cụ Uberuggest.

Đánh giá sơ bộ

-Ad Lợi thế: Dễ dàng tải xuống/sao chép, hoàn toàn giám sát các chỉ số có liên quan mà không bị lãng phí (độ khó, số tiền tìm kiếm, giá thầu ...)

-Flection: Kết quả từ khóa nhỏ hơn từ khóa.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Google không chỉ có chương trình từ khóa của Google mà còn cả bảng điều khiển tìm kiếm của Google. Công cụ này có thể giúp bạn kiểm tra trạng thái từ khóa trên trang web bằng cách nhấp, ấn tượng, CTR, xếp hạng (90 ngày) và các chỉ số khác ... để giúp bạn quảng bá các bài viết và từ khóa để quảng bá bài viết và từ khóa để giúp bạn giúp bạn xây dựng Một chiến lược SEO tổng thể tốt hơn so với cây thông. Nước hoa

Google Search Console -Website Quản lý và các công cụ phân tích từ khóa mà mỗi Seoer cần biết.

Ưu điểm: Cung cấp thông tin đầy đủ và thậm chí không thể cung cấp các công cụ.

Nhược điểm: Phải có một trang web để sử dụng công cụ này, không thể mở rộng danh sách từ khóa.

Xu hướng google

Đây không phải là một công cụ phân tích từ khóa thông thường. Nó khuyến nghị dựa trên các xu hướng từ khóa bạn cung cấp để làm cho bạn có nhiều nội dung hơn để triển khai nội dung. Nếu bạn sử dụng công cụ này, thì bạn sẽ có một ý tưởng đơn giản thay vì nhận được một danh sách từ khóa hoàn chỉnh.

Mặc dù không phổ biến lắm, Google Trend vẫn là một công cụ phân tích từ khóa tốt.

Đánh giá sơ bộ:

-Ad Lợi thế: Dễ dàng tìm thấy một số nội dung từ khóa "Xu hướng bắt"

-DisAdvantages: Rất khó sử dụng và rất khó để tạo ra các từ khóa danh sách tiềm năng.

Kết luận về trình lập kế hoạch từ khóa của Google

Mặc dù có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa, trình lập kế hoạch từ khóa Google vẫn là công cụ hàng đầu cho các nhà quảng cáo, có nhiều chức năng và nhà quảng cáo tiện lợi. Nó cung cấp cho khách hàng quảng cáo danh sách từ khóa hoàn chỉnh và các chỉ số cần thiết. Không dừng lại ở đó, nó cũng giúp các danh sách từ khóa riêng biệt theo không gian và thời gian để giúp quảng cáo khách hàng thực hiện SEO cục bộ và chạy quảng cáo trong các hoạt động địa lý, để thời gian tốt hơn.

-> Tài liệu tham khảo: 30 công cụ SEO chuyên nghiệp hàng đầu của 30 trang web tốt nhất vào năm 2023

Web đa chiều tin rằng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu cách sử dụng công cụ chương trình từ khóa Google để nghiên cứu quảng cáo và SEO. Nếu bạn cần thiết kế trang web, hãy sử dụng dịch vụ SEO hoặc mua lưu trữ, xin đừng quên liên hệ với mạng đa chiều.

 

Bài viết liên quan

Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Từ A-Z Cho Người Mới
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Từ A-Z Cho Người Mới

Ngày nay, quảng cáo của Google đã trở thành một công cụ quan trọng để các công ty mở rộng tầm nhìn của họ và tiếp cận hiệu quả khách hàng mục tiêu. Tuy ...

Vài giây trước
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay

Sẽ không có câu trả lời cụ thể trong sự chiếm đóng của SEO. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp tập trung vào SEO để tối ưu hóa giao diện trực tuyến để ...

Vài giây trước
Click Tặc Google Ads Là Gì? Cách Hạn Chế Click Ảo Hiệu Quả
Click Tặc Google Ads Là Gì? Cách Hạn Chế Click Ảo Hiệu Quả

Trong thị trường quảng cáo trực tuyến ngày nay, nhiều đối thủ cạnh tranh sử dụng các nhấp chuột để "chơi bẩn" và chiếm vị trí trong quảng cáo của ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Trong thị trường kinh doanh hiện tại, đó là một xu hướng thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đặc biệt, các dịch vụ quảng cáo ...

Vài giây trước
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất

Trong lĩnh vực SEO ngày nay, khái niệm về nội dung hữu ích đang trở thành một yếu tố chính trong việc xác định sự thành công của các chiến lược tối ưu ...

Vài giây trước
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Chạy quảng cáo Facebook là một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số. Thông qua một loạt các ...

Vài giây trước
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

SEO là một yếu tố quan trọng giúp trang web của bạn có được vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm và giúp thu hút khách hàng, từ đó hỗ trợ các hoạt động ...

Vài giây trước
Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Cam Kết UY TÍN – HIỆU QUẢ
Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Cam Kết UY TÍN – HIỆU QUẢ

Kinh doanh trực tuyến, sử dụng quảng cáo Facebook để quảng bá thương hiệu không xa lạ gì. Họ muốn tăng thu nhập và nhanh chóng truy cập các tài liệu ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước