ICANN là gì? Tổng quan về tập đoàn Internet cấp số và tên miền ICANN

  • 79 Lượt xem
  • 2/11/2023

ICANN là một yếu tố chính và thường được đề cập trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ICANN là gì. Hãy hiểu thông tin chi tiết của khái niệm ICANN và tóm tắt các tên miền internet và ICANN kỹ thuật số thông qua các bài viết sau.

ICANN là gì?

ICANN là chữ viết tắt chữ cái đầu tiên cho các tên và số lượng phân tán của tên và số. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận. Nó được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1998 để giúp duy trì bảo mật Internet và cho phép mọi người sử dụng nó. Sử dụng internet.

Bất cứ khi nào bạn đăng ký một tên miền trên Internet, bạn cần duyệt qua công ty đăng ký tên miền. Các đơn vị này sẽ trả một khoản nhỏ cho ICANN để đăng ký tên miền của bạn như một phần của quy trình. Đăng ký tên miền.

Mặc dù ICANN không xuất hiện kiểm soát nội dung trên Internet (điều đó có nghĩa là nó không thể điều chỉnh truy cập internet hoặc giúp bạn ngăn chặn thư rác), ICANN giúp duy trì trang web thông qua phát triển và thực tế an toàn. Kiểm tra chính sách về số nhận dạng Internet duy nhất.

Những tên độc đáo này là tên và số của thanh địa chỉ khi tìm kiếm một trang web. Địa chỉ của trang web cần phải là cách duy nhất để máy tính tìm thấy nó.

Bằng cách phối hợp các số nhận dạng độc đáo này trên toàn thế giới, ICANN cho phép chúng tôi có một hệ thống internet toàn cầu. Tại thời điểm này, ICANN cũng giúp thúc đẩy cạnh tranh trên internet và đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng và phát triển Internet.

Nhiệm vụ của ICANN là gì?

Nhiệm vụ chính của ICANN có liên quan đến việc giám sát và quản lý cơ sở hạ tầng Internet. Ngoài ra, ICANN chịu trách nhiệm quản lý không gian địa chỉ IP và phân bổ địa chỉ IP cho các cơ quan đăng ký Internet trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt:

Tại sao icann lại quan trọng?

Nhiều người đã lo lắng về hoạt động của ICANN và khả năng quản lý tên miền của họ. Tuy nhiên, vì một số lý do, sự tồn tại của ICANN là vô cùng quan trọng: như sau:

Chủ đề của ICANN là gì?

Hoạt động giữa các đối tượng

Hoạt động này bao gồm hai phần:

Tên khách hàng đã đăng ký tên miền sẽ trả 2 phần cho Nhà đăng ký, bao gồm:

Các nhà cung cấp dịch vụ đã đăng ký tiếp tục trả một khoản phí khác cho ICANN, bao gồm:

Ngoài ra, có một dịch vụ đã đăng ký khác để thanh toán cho nhà điều hành đã đăng ký.

Cơ chế bảo vệ miền ICANN

Quy trình đăng ký tên miền cao mới nhất của ICANN là một trong những vấn đề gây ra sự chú ý rộng rãi. Do tầm quan trọng của chính trị, văn hóa và kinh tế, nhân danh đất nước, tỉnh, ý nghĩa văn hóa, quyền sở hữu trí tuệ, thương hiệu, v.v. ICANT hiện cung cấp ba cơ chế bảo vệ đáng chú ý:

Phản đối tên miền mới (đối tượng)

Chính phủ cho phép các quốc gia, tổ chức và doanh nghiệp sẽ gửi tài liệu đến ICANN để phản đối việc đăng ký tên miền cao nhất mới. Nếu tên miền này vi phạm lợi ích của các tổ chức và doanh nghiệp, hãy nhầm lẫn tên của các lĩnh vực hiện có và vi phạm các nguyên tắc đạo đức và xã hội được cộng đồng quốc tế công nhận.

Giải quyết tranh chấp

Khi người quản lý tên miền ban đầu vi phạm tổ chức, lợi ích của công ty hoặc vi phạm hợp đồng được ký bởi người quản lý khi tên miền được trao bởi tên miền, tổ chức và doanh nghiệp có quyền phàn nàn về ICANN.

Nhãn hiệu

Khi đăng ký thương hiệu vào cơ sở dữ liệu của Nhà thanh lý nhãn hiệu, cơ chế đăng ký thương hiệu sẽ cung cấp hai dịch vụ cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Sunrise: Trước khi cấp tên công khai, ưu tiên được trao cho tên miền phù hợp với tên thương hiệu được đăng ký trong cơ quan bán hàng nhãn hiệu.

Yêu cầu nhãn hiệu: Trong trường hợp đăng ký tên miền, các thông báo sẽ được nhận khi thương hiệu được đăng ký bởi các nhà thanh lý nhãn hiệu.

Quyết định ICANN -Quy trình xử lý

Bởi vì ICANN rất quan trọng, nhiều người có thể tò mò về cách họ thay đổi Internet.

Hỗ trợ các tổ chức hỗ trợ thay đổi hoặc hỏi bất kỳ câu hỏi nào về mạng hiện tại hoặc hỏi bất kỳ mối quan tâm nào của ủy ban tư vấn. Sau khi thảo luận về những thay đổi này, một báo cáo cuối cùng đã được tạo ra để xem xét công khai.

Khi đề xuất thay đổi thành một nhóm khác trong hệ thống ICANN, nhóm sẽ có cơ hội xem xét các đề xuất được đề xuất và đưa ra ý tưởng về vấn đề này. Trọng tâm của nhóm sau đó đã được xuất bản.

Mỗi bình luận này được bao gồm trong một báo cáo cho Hội đồng quản trị của ICANN, bao gồm một danh sách các đề xuất dựa trên phản hồi từ nhóm hỗ trợ. Sau đó, Hội đồng quản trị đã xem xét danh sách và được phê duyệt hoặc từ chối thay đổi. Hội đồng quản trị có thể phê duyệt tất cả các thay đổi, hoặc phê duyệt một số thay đổi và từ chối các thay đổi khác, và thậm chí từ chối toàn bộ đề xuất.

Nói chung, vấn đề này được gửi lại cho một trong những tổ chức hỗ trợ liên quan và đi kèm với việc giải thích nội dung cần được sửa đổi.

Quá trình trùng lặp là cho đến khi mỗi nhóm có liên quan và Hội đồng quản trị có thể đồng ý thỏa hiệp hoặc đưa ra quyết định cuối cùng về báo cáo.

Một số vấn đề phổ biến về icann

Icann whois là gì?

Hàng năm, hàng triệu người, doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ đăng ký tên miền. Mọi người cần cung cấp thông tin nhận dạng và liên hệ, có thể bao gồm: tên, địa chỉ, email, số điện thoại, và địa chỉ liên hệ kỹ thuật và quản lý và kỹ thuật. Thông tin này thường được gọi là "dữ liệu SOIS".

Nhưng dịch vụ WHOIS không phải là cơ sở dữ liệu, mà là một hoạt động tập trung. Thay vào đó, dữ liệu được quản lý bởi Quản lý thực thể độc lập được gọi là "Đăng ký tên miền" và "Nhà cung cấp tên miền". Bất kỳ tổ chức nào muốn trở thành một tổ chức đăng ký tên miền cần phải có được chứng nhận ICANN.

Tương tự, việc ký hợp đồng với ICANN có thể vận hành khu vực cao nhất, chẳng hạn như .com, đăng ký tên miền .org hoặc GTLD mới, chẳng hạn như. -Storage và .Link.

Theo các hợp đồng và chính sách thỏa thuận hiện tại, ICANN cam kết áp dụng các biện pháp để chính xác và hoàn thành thông tin ICANN WHOIS theo luật hiện hành. Truy cập và công khai vô hạn. Để kết thúc này, tổ chức đăng ký tên miền và nhà cung cấp dữ liệu đăng ký truy cập công cộng.

Người chịu trách nhiệm giải thích cho icann

Đối với các giải thích bên ngoài, ICANN là một tổ chức được thành lập bởi California. Do đó, ICANN cần tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ và có thể được gửi lên tòa án bởi hệ thống tư pháp Hoa Kỳ.

Là một tổ chức công cộng phi lợi nhuận, giám đốc của ICANN và ICANN cũng cần phải chịu trách nhiệm pháp lý của việc tuân theo trách nhiệm của luật doanh nghiệp.

ICANN cũng chịu trách nhiệm cho sự tồn tại của các quy định, sự tồn tại của Hội đồng quản trị toàn cầu và Ủy ban đề cử độc lập (bao gồm nhiều thành viên của Hội đồng quản trị). Nó bao gồm việc xem xét của ủy ban hội đồng quản trị, một cơ quan đánh giá độc lập và thanh tra viên.

ICANN giúp internet hoạt động hiệu quả và thiết lập liên lạc với mọi người

ICANN đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho Internet luôn đạt được nỗ lực của mọi người. Điều này là do các mô hình kiểm soát của nhiều bên, mặc dù một số người đã chú ý đến ICANN là các cơ quan độc lập.

Bạn có thể nhận thấy rằng ICANN đã đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì Internet và sẽ tiếp tục định hình và phát triển Internet. Bất cứ khi nào bạn đăng ký tên miền, ICANN sẽ nhận được một lượng nhỏ chi phí và giám sát tên miền của bạn để giúp duy trì bảo mật của mạng.

Mất bao lâu để thuê giới hạn thời gian cho tên miền ICANN?

Theo Trung tâm quản lý miền quốc tế ICANN, bạn có quyền có được tên miền ít nhất một năm với thời gian cho thuê tối đa là 10 năm. Khi tên miền hết hạn, nhà cung cấp dịch vụ đã đăng ký sẽ gửi cho bạn thông báo để xác nhận xem bạn có muốn thuê hay không.

Những loại phí phải đăng ký trả cho registar?

Chi phí của người đăng ký cần phải được thanh toán bao gồm: chi phí ICANN và phí đăng ký dịch vụ.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu ICANN và tầm quan trọng của nó. Nếu bạn cần đăng ký một tên miền để phát triển một trang web doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với mạng đa chiều tên miền được biểu thị tốt thông qua đường dây nóng để có được đề xuất 24/24!

Bài viết liên quan

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tên miền tại MONA
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tên miền tại MONA

Bạn có một tên miền trong Mona, và thật không may, bạn đã mất mật khẩu tài khoản quản lý của mình. Trong trường hợp này, Mona sẽ chỉ cho bạn cách khôi ...

Vài giây trước
Tên miền bị mất? Nguyên nhân mất domain và cách lấy lại
Tên miền bị mất? Nguyên nhân mất domain và cách lấy lại

Hiện tại, việc mất tên miền là không hiếm. Tuy nhiên, trong thị trường kỹ thuật số ngày nay, vấn đề này không chỉ là tổn thất kỹ thuật, mà còn là mất uy ...

Vài giây trước
Quản lý tên miền là gì? Cách để quản lý tên miền hiệu quả
Quản lý tên miền là gì? Cách để quản lý tên miền hiệu quả

Khi bạn xây dựng một trang web dữ liệu cho doanh nghiệp của mình, tên miền là một thành phần không thể thiếu. Để ổn định trang web và phục vụ SEO hoặc ...

Vài giây trước
Hướng dẫn chuyển tên miền về MONA Media với 4 bước đơn giản
Hướng dẫn chuyển tên miền về MONA Media với 4 bước đơn giản

Tên miền của bạn sắp hết hạn? Bạn có gặp phải một số vấn đề khi bạn ở trong nhà cung cấp tên miền hiện tại không? Bạn lo lắng rằng quá trình truyền tên ...

Vài giây trước
Alias Domain là gì? Cách cấu hình sử dụng Alias Domain trong Cpanel
Alias Domain là gì? Cách cấu hình sử dụng Alias Domain trong Cpanel

Miền bí danh là một công cụ cực kỳ quan trọng cho bất kỳ trang web nào. Thiết lập một miền bí danh và có thể chạy song song với tên miền chính của trang ...

Vài giây trước
Tên miền CLUB – Xây dựng cộng đồng cùng chia sẻ đam mê
Tên miền CLUB – Xây dựng cộng đồng cùng chia sẻ đam mê

Các trang web có tên miền .club là lựa chọn của nhiều công ty ngày nay vì chúng giúp xây dựng một cộng đồng có thể giao tiếp và chia sẻ trong nhiều lĩnh ...

Vài giây trước
Tên miền OOO là gì? Đăng ký mua tên miền OOO giá rẻ tại MONA Media
Tên miền OOO là gì? Đăng ký mua tên miền OOO giá rẻ tại MONA Media

Dịch vụ đăng ký tên miền. OOO ngày càng nhiều công ty sử dụng các doanh nghiệp. Tên miền .oooo ngắn và dễ nhớ, nhưng nó rất linh hoạt, có thể cải thiện ...

Vài giây trước
Đăng ký tên miền .STORE tại Web Đa Chiều để tăng doanh số bán hàng
Đăng ký tên miền .STORE tại Web Đa Chiều để tăng doanh số bán hàng

Tạo một trang web bán hàng chuyên nghiệp là một bước quan trọng để kinh doanh trực tuyến thành công. Chọn tên miền chính xác là quá trình thiết lập một ...

Vài giây trước
Tên miền .XYZ – Đăng ký tên miền XYZ với giá chỉ từ 25.000 VNĐ
Tên miền .XYZ – Đăng ký tên miền XYZ với giá chỉ từ 25.000 VNĐ

Tên miền là một phần quan trọng của mỗi trang web. Để tạo một trang web không thể thiếu, nó phải có một tên miền. Nếu nó không có sẵn, nó giống như một ...

Vài giây trước
Đăng ký tên miền .io – Mua domain .io giá rẻ tại Web Đa Chiều
Đăng ký tên miền .io – Mua domain .io giá rẻ tại Web Đa Chiều

Hiện tại, các doanh nghiệp có xu hướng đăng ký tên miền IO và có nhiều lợi thế của tên miền này. Nếu bạn quan tâm đến loại tên miền này, vui lòng tìm ...

Vài giây trước
Đăng ký – Kiểm tra tên miền .ORG tại Web Đa Chiều
Đăng ký – Kiểm tra tên miền .ORG tại Web Đa Chiều

Web đa chiều cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền .org, với các dịch vụ ưu tiên và đính kèm. Hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp của bạn để thiết lập một thương ...

Vài giây trước
Đăng ký tên miền .net – Mở rộng thương hiệu toàn cầu chỉ với 25.000 Đồng
Đăng ký tên miền .net – Mở rộng thương hiệu toàn cầu chỉ với 25.000 Đồng

Bạn có mong đợi chọn một trang web kinh doanh và tên miền cao để định vị thương hiệu ban đầu trong thị trường kỹ thuật số không? Trong bài viết này, ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước