Khung Giờ Vàng Đăng Bài Facebook Có Nhiều Tương Tác Nhất 2023

  • 144 Lượt xem
  • 12/6/2023

Nhiều nghiên cứu đã được cung cấp để giúp các trang web mạng xã hội chọn giờ vàng để xuất bản và tăng sự tương tác. Mạng nội dung ngày nay của mạng đa chiều chia sẻ thông tin về khung vàng đã phát hành Facebook để giúp các cá nhân và doanh nghiệp bán hàng tăng cường tương tác theo cách tốt nhất. Thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, khi bạn chọn phát hành đúng giờ vàng, các sản phẩm quảng cáo trên Facebook sẽ hiệu quả hơn.

Giờ vàng trên Facebook là gì?

Khi xuất bản các bài viết mà không chờ đợi một phạm vi thời gian nhất định, nó thường được gọi là bài viết ngẫu nhiên. Cách xuất bản các bài viết ngẫu nhiên trong phương thức trên sẽ không nhận được kết quả cần thiết. Thay vào đó, trước khi xuất bản các bài báo, nghiên cứu thị trường và thói quen Facebook.

Giờ vàng trên Facebook là nghiên cứu thị trường, thói quen của người dùng Facebook và đối tượng mục tiêu trên Facebook của bạn để chọn khách hàng thời gian phát hành trực tuyến nhất.

Cạnh tranh môi trường của Facebook rất cao. Nếu bạn muốn cạnh tranh với đối thủ của mình, bạn cần biết Giờ vàng để chạy quảng cáo trên Facebook. Facebook Giờ vàng không được sửa. Theo bộ phận kinh doanh, khách hàng đã nghiên cứu và sở hữu thời gian vàng của riêng họ.

Khung giờ chung hiện nay mọi người thường hay sử dụng là từ 8 đến 9 giờ sáng khi mọi người đi làm và 5 giờ đến 7 giờ chiều khi người dùng tan làm và nghỉ ngơi, lướt Facebook. Đi chuyên sâu vào khung giờ vàng đăng bài Facebook bạn sẽ biết cách để tinh chỉnh thích hợp với ngành nghề của mình hơn.

Đối với mỗi ngành, sẽ có một phạm vi thời gian để chạy các quảng cáo khác nhau. Thực hiện nghiên cứu và chọn một phạm vi thời gian hợp lý để mang lại hiệu quả cao cho phát triển kinh doanh.

-> Xem thêm: Cách tạo một Facebook đơn giản và chi tiết từ năm 2023 mới nhất từ ​​A -Z 2023

Những lợi ích của khi sử dụng Giờ vàng để phát hành Facebook

Mọi người tìm kiếm "thời gian vàng" là không tự nhiên. Đánh giá từ khái niệm này, bạn cũng biết rằng giờ vàng cơ bản là thời gian cho khách hàng mục tiêu của bạn.

Hiểu khi bạn bán, bạn cũng sẽ tìm thấy thị trường với nhiều người qua đường -thu thập nhiều khách hàng tiềm năng. Sau đó, sử dụng Facebook tương tự. Mỗi khi ai đó truy cập Facebook, mỗi đối tượng sẽ có phạm vi thời gian khác nhau.

Ví dụ, nhân viên văn phòng thường trực tuyến từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng, 11:00 trưa, 2-3 giờ chiều, khoảng 20 giờ, ...

Và nếu nhóm đối tượng khách hàng của bạn là dân văn phòng, đăng vào thời điểm này bài viết của bạn sẽ tiếp cận đông đảo đối tượng khách hàng hơn.

Tóm lại, chọn khung giờ vàng đăng bài Facebook sẽ mang tới cho bạn nhiều hơn là tiếp cận:

Nó có thể được xuất bản trong một thời điểm khác thay vì vàng?

chắc chắn! Nhưng điều này sẽ rất bất lợi cho nội dung của bạn. Bởi vì những bài báo này rất khó thu hút nhiều người, nhiều người nhắm vào khán giả và nhận dạng cao.

Bạn sẽ không thấy khách hàng đúng giờ, bạn bỏ lỡ cơ hội thêm đơn đặt hàng. Đây có phải là một điều đáng tiếc?

Tại sao bạn lại không lựa chọn gặp họ ở những thời điểm vàng như trên để tăng hiệu quả cao hơn?

Các cách tìm khung giờ vàng trên Facebook

Mỗi ngành nghề sẽ có những mốc thời gian cho giờ vàng để post bài khác nhau. Để tìm được khung thời gian đăng bài Facebook, bạn nên căn cứ vào những yếu tố sau:

Sử dụng các công cụ quản lý trang Facebook

Hiện nay, nhiều công cụ quản lý Facebook cho bạn biết được thời gian hoạt động nhiều của khách hàng. Facebook Page Insights là một trong những dữ liệu quan trọng cung cấp về nhân khẩu học và thói quen của khách hàng.

Giao diện của Facebook Page Insights

Thông qua dữ liệu được cung cấp bởi Facebook Insights, bạn sẽ nhận được biểu đồ thực tế được vận hành bởi người dùng trên Facebook. Đây là cơ sở để chọn giải phóng hiệu quả thời gian vàng.

Tìm hiểu và sử dụng những hiểu biết của khán giả Facebook

Facebook Audience Insights (FAI) là phần mềm định vị khách hàng miễn phí. Cá nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu tương tác với khách hàng và lên lịch đăng bài phù hợp.

Những hiểu biết của khán giả Facebook

Bạn sẽ biết được khách hàng của bạn đang ở đâu, thói quen và hành vi sử dụng Facebook của họ. Đặc biệt cũng có thể tìm hiểu những người đang theo dõi trang của bạn một cách dễ dàng.

Đo lường kết quả khi đăng trong giờ vàng

Cách dễ nhất là được xuất bản trong phạm vi thời gian khác nhau. Sau đó tiếp tục so sánh các kết quả tương tác giữa các nhà xuất bản đó. Kết quả cuối cùng của bài đăng trên Facebook sẽ cho bạn biết nơi phát hành thời kỳ vàng để tăng tương tác.

Tìm hiểu chiến lược post bài của đối thủ cạnh tranh

Cùng một đối thủ cạnh tranh, khách hàng sẽ tương tự. Hãy chú ý và nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn để phát hành Giờ vàng. Hãy chú ý đến bản phát hành của họ để xem nếu có nhiều tương tác. Từ đó, bạn có thể sử dụng giờ vàng của đối thủ để xuất bản trên trang. Thông qua bản phát hành này, hãy cố gắng làm cho hình ảnh và nội dung của bạn nổi bật và chất lượng thay vì đối thủ của bạn.

-> Vui lòng xem: Người quản lý quảng cáo là gì? Cách sử dụng quảng cáo hiệu quả nhất

Các khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả nhất

Mỗi ngành công nghiệp, mỗi lĩnh vực và loại hoạt động trên Facebook sẽ có giờ vàng của riêng họ. Do đó, bạn cần tìm phạm vi thời gian tốt nhất và phát hành trên Facebook.

Khung giờ đăng bài Facebook cá nhân

Với những bài đăng trên trang cá nhân, muốn có tỉ lệ tiếp cận, tương tác hay chuyển đổi cao bạn cần xác định được:

Đối với những người dưới 20 tuổi, họ thường trực tuyến vào ban đêm. Mọi người trên 30 tuổi và trên 30 tuổi sẽ trực tuyến vào giờ nghỉ trưa hoặc 8,9 tối.

Web Đa Chiều sẽ gợi ý bạn một số khung giờ vàng để bạn đăng bài trên Facebook cá nhân hiệu quả như:

Facebook phát hành thời gian của trang người hâm mộ

Với sự trợ giúp của trang người hâm mộ, bài đăng rất giống với trang cá nhân.

Theo nghiên cứu thị trường và đánh giá chuyên gia của chúng tôi trong những năm qua, phạm vi thời gian phát hành Facebook đẹp nhất sẽ là từ 11:00 trưa đến 13:00 tối.

Facebook cũng hỗ trợ các chức năng của trang Fan để sắp xếp một bài viết để giúp bạn thuận tiện hơn để cải thiện hiệu quả khi chuẩn bị bài viết.

Bài đăng của hiệp hội, các nhóm

Nhóm thường trở thành một nơi mà những người có cùng mục đích, lý tưởng và quan tâm đến một khía cạnh nhất định. Vào thời điểm đó, bạn đã có một nhóm mục tiêu cụ thể. Công việc của bạn là xác định thói quen mạng xã hội của họ.

Theo nhóm, bạn xác định phạm vi thời gian khác nhau.

Bài viết trong mỗi ngành

Ngoài dựa trên kênh, bạn cũng cần xác định giờ vàng theo ngành hàng. Trên thực tế thì mỗi ngành hàng cũng sẽ có nhóm đối tượng riêng, khi đó bạn cần xác định được từng loại đối tượng khách mục tiêu (trực tiếp) và nhóm khách gián tiếp. Bạn hiểu từng nhóm đối tượng này thì bạn sẽ có khung giờ đăng cho họ.

Một số ngành công nghiệp sau đây có tổng hợp web dài chiều. Bạn có thể tham khảo:

Ngoài các đề xuất trên, bạn cũng có thể quan sát và đánh giá nhiều hơn, để tìm ra phạm vi vàng tốt nhất phù hợp cho ngành công nghiệp và đối tượng mục tiêu. Các phạm vi thời gian này có thể thay đổi với những thay đổi trong xu hướng hành vi của người dùng, đôi khi như những dịp đặc biệt, năm mới ... do đó, bạn nên tự nghiên cứu để tìm phạm vi thời gian chính xác nhất.

-> Vui lòng tham khảo: 31+ Cách hiệu quả nhất để tăng tương tác FB không thể bỏ qua

Cách đăng bài để tăng tương tác hiệu quả nhất

Nội dung bài đăng bài trên Facebook

Nội dung của bài đăng quyết định sự thành công của một chiến lược quảng cáo trên Facebook. Mặc dù đăng bài khung giờ vàng những hình ảnh và nội dung không chất lượng thì người xem cũng lướt qua mà không để ý.

Các bài viết được xuất bản trên trang người hâm mộ có tương tác "khủng khiếp" và thêm các nhấp chuột trên trang đích là không dễ dàng. Điều này hoàn toàn khác với cách xuất bản trạng thái của bạn trên trang cá nhân của bạn.

Các bài viết giúp tạo ra các ứng dụng phải được thương mại hóa cao, có tác động mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho khách hàng hành động. Nếu không có kiến ​​thức tiếp thị dày đặc, bạn sẽ rất khó để tạo ra một bài viết thuận lợi.

Tác động của ngành trong phạm vi thời gian

Mỗi lĩnh vực hoạt động sẽ có những giờ khác nhau trên Facebook. Ví dụ:

Có một nhóm nghiên cứu khách hàng được phát hành trên Facebook tại đây và thị trường Facebook có thể được tổng hợp. Bạn nên cẩn thận tìm câu trả lời và chọn phát hành phạm vi thời gian tốt nhất phù hợp cho lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Tương tác lại mọi bình luận của khách hàng

Một trong những điều quan trọng sau khi đăng bài nên chú trọng là vấn đề tương tác. Để có nhiều người biết đến bài đăng của bạn thì hãy tương tác mọi bình luận từ khách hàng. Báo giá, cảm ơn đã đánh giá… Làm mọi việc bạn có thể để tạo tương tác nhanh nhất và tốt nhất với khách hàng.

Đặc biệt, các bài đăng nên có từ 2 hình ảnh trở lên để tăng tính tiếp cận. Nên thiết kế hình ảnh đảm bảo phù hợp với kích thước trên hiển thị Facebook. Ngoài ra, hãy đầu tư vào nội dung, câu chữ để thu về sự hấp dẫn, cuốn hút và giúp khách hàng thấy hào hứng khi đọc các post của bạn.

Cách lập kế hoạch cho một vị trí hiệu quả

Để cho phép cốt lõi của "Hom vàng" phát hành Facebook hiệu quả, bạn có thể tham khảo mô tả sau đây.

Bước 1 đối tượng mục tiêu nghiên cứu

Việc nghiên cứu chuyên sâu về nhóm đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn xác định được nhu cầu, sở thích, hành vi của người tiêu dùng và xây dựng đúng nội dung cũng như chọn đúng khung giờ học hoạt động.

Ví dụ:

Bước phát hành 2 thử nghiệm cho nhiều phạm vi thời gian để đo lường hiệu quả

Cách tốt nhất là bạn hãy làm các bài test.

Vui lòng xuất bản trong nhiều phạm vi thời gian và có nhiều loại nội dung. Bạn sẽ biết ai quan tâm đến mỗi lần.

Khi đó, bạn sẽ có cái đánh giá chính xác nhất và tìm được khung giờ đăng bài phù hợp.

Bước 3 – Sử dụng Facebook Audience Insights

Đối tượng của Facebook là một công cụ tốt (chúng tôi đã đề cập ở trên). Bạn có thể sử dụng công cụ này để lập kế hoạch, tìm khách hàng và tối ưu hóa các hoạt động quảng cáo hiệu quả.

Ngoài giúp phân chia tỷ lệ đăng bài và lên lịch vào khung giờ phù hợp, FAI còn giúp nghiên cứu nhân khẩu học, sở thích, thói quen, hành vi đối tượng mục tiêu trên Facebook của bạn rõ hơn.

Bước 4 đối thủ cạnh tranh phân tích

Một điều cũng khá quan trọng mà khi đăng bài Facebook bạn cần phải làm đó là phân tích cũng như hiểu đối thủ của bạn.

Hiểu rõ cách đối thủ bạn làm facebook như thế nào, họ đăng bài gì ở các khung giờ nào và hiệu quả ra sao?

Đây cũng là một cách để bạn biết được nhóm đối tượng mục tiêu tập trung giờ nào, loại bài đăng nào hiệu quả ở từng khung giờ đó và coi lại cách đăng của bản thân để tìm ra hướng đi phù hợp lại.

->Xem thêm: Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Đơn Giản, Chi Tiết A – Z

Tìm hiểu khung giờ vàng trên các mạng xã hội khác

Đánh giá chung về thời gian vàng đăng bài social thì Hubspot – The State of Social Media Trends có chia sẻ. Tính tới cuối năm 2022 đã có hơn nửa tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới, tăng 14% so với năm trước.

Ngoài ra, đối với mỗi đoạn, có những giờ vàng riêng biệt và bạn nên tham khảo tối ưu hóa hiệu quả phát hành.

Khung giờ vàng đăng bài trên Instagram

Khung giờ vàng đăng nội dung trên Tiktok

Tiktok là một nền tảng video ngắn được GenZ và Millennial cực kỳ yêu thích.

Khung giờ vàng được phát hành trên LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng cho công việc cộng đồng và tìm việc làm. Nền tảng được sử dụng để thiết lập một mối quan hệ trong công việc. Đây cũng là kênh duy nhất để phát hành thời gian lý tưởng vào những ngày làm việc.

Khung giờ vàng đăng bài trên Pinterest

Với Pinterest thì thời điểm đăng bài tốt nhất sẽ thường là 15 giờ chiều và 18 giờ tối.

The Golden Hour Framework đã đăng nội dung trên YouTube

Theo nghiên cứu thì hiện tại thói quen của người dùng ở nền tảng Youtube như sau: Có 86% người dùng mạng xã hội Việt Nam sử dụng Youtube.

Các vấn đề thường đặt câu hỏi khi xuất bản

Ngoài việc chia sẻ được đề cập ở trên, chúng tôi cũng đã trả lời một số câu hỏi từ các độc giả dưới đây.

Nếu bạn quên được phát hành trong Giờ vàng, bạn có thể phát hành nó không?

ĐƯỢC RỒI! Bạn có thể phát hành phạm vi thời gian khác, nhưng có vẻ như nó nói rằng nó sẽ không hiệu quả. Bạn vẫn nên chú ý đến những giờ gửi thư vàng. Hoặc trong một tai nạn, bạn có thể sắp xếp trước 1-2 ngày để tránh mất cơ hội để thu hút khách hàng.

Đăng bài trên khung giờ vàng nhưng vẫn không có tương tác?

Nếu đăng bài trên khung giờ vàng mà không có tương tác, có thể bạn đang gặp các trường hợp sau:

Nội dung và phạm vi thời gian là gì?

Mặc dù bài viết vàng được coi là quan trọng, nhưng nội dung vẫn là yếu tố cốt lõi quyết định liệu nó có thể thu hút khách hàng tiềm năng hay không. Xác định khung vàng cho phép bạn thu hút khách hàng mục tiêu với tỷ lệ cao (tất nhiên, ít hơn vào những thời điểm khác).

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ phát hành phạm vi thời gian và nội dung không chất lượng, bạn có thể liên hệ với họ mà không cần tỷ lệ chuyển đổi. Lý tưởng nhất, bạn nên làm tốt hai yếu tố trên, nội dung chất lượng cao và vàng kịp thời, và bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

->Xem thêm: CPE Là Gì? Cách Đo Lường Và Tối Ưu Chỉ Số CPE Marketing

Bài viết trên Web Đa Chiều đã chia sẻ với bạn toàn bộ những thông tin về khung giờ vàng đăng bài Facebook. Hy vọng nhưng thông tin của bài viết sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Web Đa Chiều để xem thêm những bài viết khác về SEO, Facebook, Google Ads và Website nhé.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước