M-Commerce là gì? Tiềm năng phát triển của M-Commerce với doanh nghiệp

  • 78 Lượt xem
  • 16/6/2023

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng phương thức M Commerce vào các mô hình kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên không phải bất kỳ doanh nghiệp nào đều hiểu rõ và triển khai một cách hiệu quả. Vậy M Commerce là gì? Web Đa Chiều mời bạn đọc tìm hiểu về thuật ngữ này cũng như các thông tin liên quan thông qua bài viết dưới đây!

Khái niệm M Commerce là gì?

Trước hết, mạng đa chiều sẽ làm rõ thuật ngữ thương mại m? Kinh doanh hoặc kinh doanh di động đề cập đến các phương pháp kinh doanh di động dựa trên thiết bị di động. Một mô hình kinh doanh cho phép các doanh nghiệp hoặc người bán phân bổ trực tiếp sản phẩm cho khách hàng thông qua thiết bị công nghệ không dây. Mô hình này bao gồm tất cả các giao dịch, thanh toán, quảng cáo và vận chuyển từ người mua đến các sản phẩm của người bán. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Với sự phổ biến của các thiết bị di động (đặc biệt là điện thoại thông minh), M Commerce đã trở thành một phương pháp kinh doanh phi thường. Giúp người bán tương tác và thiết lập liên lạc với khách hàng để cải thiện trải nghiệm mua sắm của họ. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

-> Vui lòng tham khảo: So với Shopify và BigC Commerce: Nền tảng nào tốt hơn để sử dụng? Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Những lợi ích của thương mại m là gì? Digital Marketing

Sau khi đã hiểu rõ được thuật ngữ M Commerce là gì thì ở phần này, Web Đa Chiều sẽ giới thiệu cho bạn về các lợi ích của M-Commerce là gì. Dưới đây là 3 lợi ích tiêu biểu nhất khi một doanh nghiệp bắt đầu sử dụng M-Commerce vào hoạt động kinh doanh thương mại trên nền tảng trực tuyến:

Thu thập thông tin của đối tượng người dùng

M Commerce đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dữ liệu người dùng cho người bán nói riêng và các thương hiệu nói chung. Nhờ vào ứng dụng di động, người bán có thể thu thập thông tin về người dùng đã truy cập vào ứng dụng và lịch sử mua hàng của họ. Điều này cho phép cửa hàng phân tích và hiểu rõ hơn về đối tượng và chân dung khách hàng của mình.

Dựa trên các dữ liệu này, các cửa hàng có thể xây dựng các chiến lược kinh doanh sản phẩm và kế hoạch bán hàng hiệu quả hơn. Cửa hàng có thể tùy chỉnh và cá nhân hóa trải nghiệm mua hàng cho từng khách hàng và tạo ra các hoạt động quảng cáo hấp dẫn và giảm giá dựa trên sở thích của khách hàng và các hành vi mua trước đó. Do đó, M Commerce giúp cải thiện khả năng thu hút người dùng và tương tác, đồng thời tăng sự tương tác và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Nâng cao nhu cầu trải nghiệm

Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng trong thành công kinh doanh và có tác động trực tiếp đến doanh thu của một doanh nghiệp. M-Commerce đã mang đến một cách tiếp cận mới, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Thay vì phải đến cửa hàng trực tiếp để mua sản phẩm, khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại di động tại nhà để thực hiện mọi giao dịch. Điều này cho phép khách hàng dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm ưng ý mà không cần rời khỏi nhà.

Hơn nữa, ưu điểm tuyệt vời của M-Commerce là khách hàng có thể duyệt qua và mua hàng bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu mà không cần quan tâm đến thời gian mở cửa hay đóng cửa của cửa hàng.

Tối ưu hóa các chi phí liên quan đến vận hành

Trước đây, để tiếp cận đến nhiều khách hàng ở nhiều khu vực, các doanh nghiệp thường phải mở rộng quy mô, mở các cửa hàng ở nhiều địa điểm khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc tăng chi phí nhân viên và hoạt động quản lý chi nhánh. Tuy nhiên, với M Commerce, doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng từ mọi nơi chỉ với một hoặc hai chi nhánh hoặc kho hàng tại trung tâm tại các thành phố lớn.

Nhờ kinh doanh M, các doanh nghiệp có thể giảm không gian hoạt động và tiết kiệm chi phí của các chi nhánh. Họ có thể tập trung vào việc thiết lập một hệ thống mua sắm trực tuyến hiệu quả để giúp khách hàng truy cập và mua dễ dàng. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí hoạt động và cải thiện khả năng cạnh tranh của thị trường.

-> Xem thêm: Magento là gì? Chọn Magento vì những lý do cho thương mại điện tử

Phân biệt thương mại m và thương mại điện tử Marketing cơ bản

Sau khi biết lợi ích của thương mại m là gì, mạng đa chiều tiếp theo sẽ giúp độc giả phân biệt giữa hai thuật ngữ thương mại điện tử và thương mại m. Hiện tại, nhiều công ty đang phải đối mặt với sự nhầm lẫn để chọn các chiến lược giữa hai mô hình này.

Trước đây, thương mại điện tử hoặc thương mại điện tử được coi là lựa chọn đầu tiên cho doanh nghiệp bán lẻ. Nó cung cấp các mô hình để mua và giao dịch sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua mạng internet và mạng máy tính. Nhưng cho đến nay, mọi người đang chuyển sang hình thức thương mại m, vậy lý do là gì?

E -Commerce

Kinh doanh m

-> Vui lòng tham khảo: B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Có thể phát triển kinh doanh tại Việt Nam

Theo báo cáo Chỉ số thương mại từ năm 2015 đến nay, Việt Nam đã liên tục dẫn đầu sự tăng trưởng của người dùng điện thoại di động và thị trường bán lẻ trên các ứng dụng di động thông minh. Đặc biệt, tính đến tháng 6 năm 2021, gần 80 % người tiêu dùng Việt Nam đã sử dụng dịch vụ mua hàng trực tuyến và con số này đang tiếp tục tăng.

Khi các phương pháp xã hội được mở rộng và mọi người phải thay đổi hành vi tiêu dùng của họ, sự phát triển này mạnh hơn do sự xuất hiện của Covid-19. Ngày càng có nhiều người mua sắm ngày càng đa dạng ngày càng đa dạng được cung cấp bởi các giao dịch trực tuyến và thị trường trực tuyến hơn là sản phẩm và dịch vụ. Điều này cho thấy sự chuyển đổi mạnh mẽ từ mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến, đặc biệt là sự phát triển của thị trường kinh doanh Việt Nam.

Và sau đây là những lĩnh vực, ngành nghề đang có tiềm năng mạnh về phát triển phương thức M-Commerce

Dịch vụ mua sắm trực tuyến

Có nhiều ứng dụng mua sắm trực tuyến được phát triển bởi các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Sendo, Lazada, v.v. Ngoài ra, một số thương hiệu F & B và siêu thị bán lẻ đã bắt đầu triển khai các dịch vụ kinh doanh và khách hàng thông qua các ứng dụng trực tuyến.

Dưới đây là một số ví dụ về các thương hiệu và hệ thống kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam:

Hệ thống siêu thị: Co.op Mart, Big C, 7-Eleven, Winmart, AEON…

Mỹ phẩm: Olay, Mac, Body Shop, ...

Phục vụ: cà phê phô mai, thực phẩm, thực phẩm mua sắm, ...

Dịch vụ SMS (Tin nhắn)

Nhu cầu giao tiếp và xây dựng mối quan hệ thông qua mạng xã hội trực tuyến đã tạo ra một loạt ứng dụng nhắn tin khác nhau trên toàn cầu. Mỗi quốc gia có thể có một hoặc nhiều ứng dụng giao tiếp đặc thù. Dưới đây là một số ví dụ về các ứng dụng nhắn tin phổ biến ở một số quốc gia:

Ở Việt Nam, người dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau khi muốn sử dụng ứng dụng nhắn tin. Zalo, Viber, Messenger và Telegram là những ứng dụng phổ biến được người dùng Việt Nam sử dụng để giao tiếp và xây dựng mối quan hệ trực tuyến.

Dịch vụ thanh toán trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số

Sử dụng các ứng dụng thanh toán di động (còn được gọi là chuyển động ứng dụng trực tuyến) rất phổ biến ở Việt Nam. Hiện tại, có hơn 20 ví điện tử trên thị trường và nhiều người dùng đã thu hút nhiều người dùng, bao gồm Momo, Zalopay, VNPay, MOCA, v.v.

Các ứng dụng di động không chỉ có chức năng liên kết thanh toán, mà còn mang đến cho người dùng đa dạng các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt và vui chơi. Bằng cách sử dụng các ứng dụng này, người dùng có thể đặt phòng du lịch, chơi game, sưu tầm voucher và thực hiện nhiều hoạt động khác nhau. Điều này mang lại sự tiện lợi và đa dạng hóa cho người dùng khi sử dụng ứng dụng di động.

->Xem thêm: Tầm quan trọng của SEO thương mại điện tử và cách hoạt động

Một số phương pháp để thực hiện kinh doanh tốt

Trong kỷ nguyên số hóa và công nghệ thông tin, hành vi tiêu dùng của khách hàng liên tục thay đổi và kinh doanh đang trở thành một mô hình được khuyến nghị sử dụng ưu tiên. Tuy nhiên, để vận hành hiệu quả M-Commerce, chủ doanh nghiệp nên chú ý đến một số chi tiết quan trọng. Sau đây là một số phương pháp có thể được áp dụng khi triển khai doanh nghiệp M cho doanh nghiệp của bạn:

Trên đây là thông tin liên quan về chủ đề kinh doanh. Tôi hy vọng bạn đã cung cấp cho mình kiến ​​thức mới về các nền tảng kỹ thuật số, và ngày nay đã sử dụng Thinh Thinh. Đừng quên cập nhật các bài viết mới, ấn tượng!

-> Vui lòng tham khảo: 8+ lời nhắc để tăng hiệu quả doanh số bán hàng trực tuyến

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên hoặc quản trị viên với tư cách là người hâm mộ, thì đó là một nhóm trên Facebook. Bạn cần thay đổi ảnh bìa ...

Vài giây trước
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Khái niệm về các kênh tiếp thị (kênh tiếp thị) rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Vì vậy, bạn biết gì về các kênh tiếp thị? Nội dung web đa chiều sau ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bao bì Dịch vụ tiếp thị trực tuyến sẽ bao gồm tất cả các nhiệm vụ từ chiến lược đến thực hiện để đảm bảo rằng các doanh nghiệp đạt được đơn đặt hàng, ...

Vài giây trước
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn muốn giao dịch sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn biết gì về hình ảnh thương hiệu, tại sao nó lại quan trọng? Hình ảnh thương hiệu sẽ không chỉ ảnh ...

Vài giây trước
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing

5W1H là một công thức phù hợp cho nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tiếp thị, đặc biệt là quá trình thiết lập một chiến lược tiếp thị. Vậy 5W1H là gì? Làm thế ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước