OKR brainstorming là gì? Cách thực hiện OKRs hiệu quả nhất

  • 94 Lượt xem
  • 22/8/2023

OKR Brainstorming là phương pháp quản lý mục tiêu được sử dụng bởi nhiều công ty ngày nay. Phương pháp này rất đơn giản, mang lại nhiều lợi ích tích cực cho các doanh nghiệp. Công cụ này giúp liên kết các hoạt động của các thành viên trong kinh doanh để đạt được các mục tiêu chung. Để hiểu rõ hơn về các chi tiết của OKR động não và cách đọc các chi tiết của các bài viết mạng đa chiều sau đây.

OKR là gì?

OKR Brainstorming là một quá trình sáng tạo để xây dựng các mục tiêu và kết quả chính cho tất cả mọi người, bộ phận hoặc tổ chức. OKR là viết tắt của các kết quả chính khách quan, có nghĩa là các công cụ quản lý mục tiêu hiệu quả, giúp liên kết các hoạt động của các thành viên trong tổ chức với các mục tiêu chung của họ. OKR động não có thể giúp bạn xác định các mục tiêu để đạt được, cách đo lường tiến trình và cách thực hiện hành động cần thiết để thực hiện mục tiêu.

Một số lợi ích của việc động não OKR là:

OKR Vai trò động não

OKR động não là một quá trình rất quan trọng, và nó đóng rất nhiều vai trò trong việc thiết lập và xây dựng các mục tiêu và kết quả chính cho mọi người, bộ phận hoặc tổ chức. Một số vai trò của OKR Brainstorming là:

Bộ não của OKR bao gồm những gì?

Phiên động của OKR Brain là một quá trình đổi mới và xác định các mục tiêu và kết quả chính của chu kỳ OKR tiếp theo. Chu kỳ OKR thường là một phần tư hoặc một năm. Cuộc họp năng động của OKR Brain thường được tổ chức dưới dạng các cuộc họp hoặc hội thảo. Từ cấp công ty đến bộ phận đến nhóm làm việc, các cấp độ tham gia khác nhau trong tổ chức. OKR, được động não, bao gồm các bước cơ bản sau:

Lên lịch cuộc họp

Đầu tiên, bạn cần sắp xếp và chuẩn bị cho cuộc họp. Lập lịch bao gồm logo OKR, chương trình nghị sự và không gian vấn đề hiện tại.

Phòng hội nghị chuẩn bị

Nếu bạn muốn chuẩn bị một phòng hội nghị trực tuyến, bạn có thể sử dụng một công cụ viết kiểu màu trắng như Figma. Vui lòng chú ý đến nhiều hình ảnh động hơn, bỏ phiếu hoặc nhiều bài viết hay liên quan đến chủ đề để mọi người có thể thoải mái nhất trong cuộc họp.

Giới thiệu không gian vấn đề

Bạn nên dành ít nhất 10 phút để giới thiệu mục tiêu, ý tưởng và không gian của bạn. Vui lòng giới thiệu các cơn bão não OKR một cách chi tiết và điều chỉnh OKR cùng nhau khi cần thiết.

Ý tưởng

Sau khi giải quyết tất cả các vấn đề trên, chúng ta cần xem xét một phương pháp để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể hướng dẫn mọi người viết ra suy nghĩ của bạn để những ý tưởng này có thể liên quan trực tiếp đến các thương hiệu, bán hàng hoặc hỗ trợ tiếp thị. Tuy nhiên, trước hết, giúp mọi người hiểu rằng tôi không biết rằng đó là một ý tưởng tồi, vì vậy xin vui lòng viết tất cả các ý tưởng bạn nghĩ về phân tích và đánh giá.

-> Cách tìm sự sáng tạo và ý tưởng mới để viết nội dung

Hiện nay

Sau khi viết ý tưởng này, mọi người nên gặp và lắng nghe ý kiến ​​của họ cùng nhau. Bất cứ ai cũng cần đưa ra những suy nghĩ của họ trong bản tóm tắt, nhưng vẫn đảm bảo rằng những người giúp mọi người tham gia cuộc họp có thể hiểu ý tưởng này.

Bình chọn cho các ý tưởng

Sau khi nghe tất cả các ý tưởng, bước tiếp theo sẽ được bình chọn ủng hộ những ý tưởng này. Ý tưởng bỏ phiếu nhiều nhất thường là một ý tưởng tốt mà nhiều người đồng ý với tính khả thi.

Ma trận ưu tiên

Tiếp theo, bạn cần tách nhóm và thảo luận với người quản lý sản phẩm, giám đốc kỹ thuật hoặc các bên liên quan. Trước khi thực hiện, chủ đề của mỗi lần bỏ phiếu sẽ được phân tích lại để xem giá trị tiềm năng, sự phức tạp và sự nhiệt tình.

Các cuộc phỏng vấn liên quan

Nếu các bên liên quan không tham dự cuộc họp, họ cần thu thập phản hồi và gửi báo cáo đến quy trình làm việc. Từ đó, họ có thể cung cấp cho bạn các đề xuất liên quan đến việc động não OKR và cung cấp cho bạn thêm thông tin về các vấn đề tư tưởng.

Điều tiếp theo là gì

Sau khi có nhiều ý tưởng và mục tiêu, bạn có thể tạo một nhóm riêng cho từng chủ đề. Mỗi nhóm sẽ có các nhiệm vụ khác nhau để bắt đầu thực hiện.

Cách thực hiện cơn bão não okr

Quá trình thực hiện động não OKR sẽ được hoàn thành như sau:

Thu thập tất cả các ý tưởng và sáng kiến ​​về mục tiêu

Khi thực hiện OKR động não, điều đầu tiên bạn cần làm là nhớ tất cả các ý tưởng và kế hoạch bạn nghĩ. Bạn có thể xem xét việc tìm kiếm các ý tưởng như các dự án làm việc như giai đoạn trước, kế hoạch kế hoạch, mục tiêu lớn hoặc các mục tiêu dựa trên dự án.

Sau danh sách các mục tiêu cần hoàn thành, bạn cần xác định kết quả chính để đạt được mục tiêu. Mỗi mục tiêu sẽ có khoảng 3-5 kết quả chính và mỗi kết quả này sẽ giúp bạn gần gũi hơn với mục tiêu.

Để dễ dàng tưởng tượng hơn trong các bước thu thập mục tiêu này, bạn nên sử dụng một số công cụ, chẳng hạn như biểu đồ suy nghĩ, cây logic hoặc phần mềm nhất định để giúp lập kế hoạch tạo danh sách các mục tiêu theo một cách nào đó. Học tập là sáng tạo hơn.

Đánh giá giá trị và tính khả thi của kết quả và kết quả

Sau khi đạt được danh sách các ý tưởng và kết quả chính, bước tiếp theo bạn cần làm là đánh giá tính khả thi. Giá trị của những ý tưởng này là phù hợp với việc chúng có phù hợp với các mục tiêu chung của doanh nghiệp hay không.

Đánh giá giá trị có thể dựa trên các tiêu chuẩn sau:

Ngoài các tiêu chuẩn mục tiêu, bạn cũng cần chú ý đến các tiêu chuẩn về kết quả động não của OKR. Bạn nên chú ý đến kết quả của mục tiêu nên được đo lường thông qua các số cụ thể và thời gian thực hiện cụ thể thực tế.

Chọn đúng mục tiêu và kết quả

Giai đoạn tiếp theo của việc thực hiện OKR là mục tiêu và kết quả tương ứng. Do các vấn đề về thời gian và tài nguyên, hầu hết các công ty sẽ không thể đạt được tất cả các ý tưởng mục tiêu đã được đề xuất. Các doanh nghiệp cần kiến ​​thức để chọn những ý tưởng và thành tích tốt nhất để đầu tư vào OKR. Nhìn chung, hai tiêu chuẩn nên được xem xét cho sự lựa chọn đầu tiên:

Để dễ dàng xác định mức độ ưu tiên của mục tiêu, chúng ta có thể sắp xếp nó trong ma trận, như được hiển thị bên dưới:

 

Thông qua ma trận trên, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các đơn đặt hàng cho các mục tiêu sau:

Đối với hầu hết các lĩnh vực phổ biến hiện nay, có thể nói rằng OKR động não là một phương pháp quản lý mục tiêu rất hữu ích. Mặc dù sức mạnh của OKR động não sẽ chỉ tối đa hóa khi người dùng biết cách xác định các mục tiêu chính xác, nhưng họ không thể từ chối những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Thông qua việc chia sẻ ở trên, tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn hiểu OKR động não và biết cách thiết lập hiệu quả các mục tiêu.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước