OKR brainstorming là gì? Cách thực hiện OKRs hiệu quả nhất

  • 32 Lượt xem
  • 22/8/2023

OKR Brainstorming là phương pháp quản lý mục tiêu được sử dụng bởi nhiều công ty ngày nay. Phương pháp này rất đơn giản, mang lại nhiều lợi ích tích cực cho các doanh nghiệp. Công cụ này giúp liên kết các hoạt động của các thành viên trong kinh doanh để đạt được các mục tiêu chung. Để hiểu rõ hơn về các chi tiết của OKR động não và cách đọc các chi tiết của các bài viết mạng đa chiều sau đây.

OKR là gì?

OKR Brainstorming là một quá trình sáng tạo để xây dựng các mục tiêu và kết quả chính cho tất cả mọi người, bộ phận hoặc tổ chức. OKR là viết tắt của các kết quả chính khách quan, có nghĩa là các công cụ quản lý mục tiêu hiệu quả, giúp liên kết các hoạt động của các thành viên trong tổ chức với các mục tiêu chung của họ. OKR động não có thể giúp bạn xác định các mục tiêu để đạt được, cách đo lường tiến trình và cách thực hiện hành động cần thiết để thực hiện mục tiêu. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Một số lợi ích của việc động não OKR là: Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

OKR Vai trò động não Digital Marketing

OKR động não là một quá trình rất quan trọng, và nó đóng rất nhiều vai trò trong việc thiết lập và xây dựng các mục tiêu và kết quả chính cho mọi người, bộ phận hoặc tổ chức. Một số vai trò của OKR Brainstorming là: Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Bộ não của OKR bao gồm những gì? Marketing cơ bản

Phiên động của OKR Brain là một quá trình đổi mới và xác định các mục tiêu và kết quả chính của chu kỳ OKR tiếp theo. Chu kỳ OKR thường là một phần tư hoặc một năm. Cuộc họp năng động của OKR Brain thường được tổ chức dưới dạng các cuộc họp hoặc hội thảo. Từ cấp công ty đến bộ phận đến nhóm làm việc, các cấp độ tham gia khác nhau trong tổ chức. OKR, được động não, bao gồm các bước cơ bản sau:

Lên lịch cuộc họp

Đầu tiên, bạn cần sắp xếp và chuẩn bị cho cuộc họp. Lập lịch bao gồm logo OKR, chương trình nghị sự và không gian vấn đề hiện tại.

Phòng hội nghị chuẩn bị

Nếu bạn muốn chuẩn bị một phòng hội nghị trực tuyến, bạn có thể sử dụng một công cụ viết kiểu màu trắng như Figma. Vui lòng chú ý đến nhiều hình ảnh động hơn, bỏ phiếu hoặc nhiều bài viết hay liên quan đến chủ đề để mọi người có thể thoải mái nhất trong cuộc họp.

Giới thiệu không gian vấn đề

Bạn nên dành ít nhất 10 phút để giới thiệu mục tiêu, ý tưởng và không gian của bạn. Vui lòng giới thiệu các cơn bão não OKR một cách chi tiết và điều chỉnh OKR cùng nhau khi cần thiết.

Ý tưởng

Sau khi giải quyết tất cả các vấn đề trên, chúng ta cần xem xét một phương pháp để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể hướng dẫn mọi người viết ra suy nghĩ của bạn để những ý tưởng này có thể liên quan trực tiếp đến các thương hiệu, bán hàng hoặc hỗ trợ tiếp thị. Tuy nhiên, trước hết, giúp mọi người hiểu rằng tôi không biết rằng đó là một ý tưởng tồi, vì vậy xin vui lòng viết tất cả các ý tưởng bạn nghĩ về phân tích và đánh giá.

-> Cách tìm sự sáng tạo và ý tưởng mới để viết nội dung

Hiện nay

Sau khi viết ý tưởng này, mọi người nên gặp và lắng nghe ý kiến ​​của họ cùng nhau. Bất cứ ai cũng cần đưa ra những suy nghĩ của họ trong bản tóm tắt, nhưng vẫn đảm bảo rằng những người giúp mọi người tham gia cuộc họp có thể hiểu ý tưởng này.

Bình chọn cho các ý tưởng

Sau khi nghe tất cả các ý tưởng, bước tiếp theo sẽ được bình chọn ủng hộ những ý tưởng này. Ý tưởng bỏ phiếu nhiều nhất thường là một ý tưởng tốt mà nhiều người đồng ý với tính khả thi.

Ma trận ưu tiên

Tiếp theo, bạn cần tách nhóm và thảo luận với người quản lý sản phẩm, giám đốc kỹ thuật hoặc các bên liên quan. Trước khi thực hiện, chủ đề của mỗi lần bỏ phiếu sẽ được phân tích lại để xem giá trị tiềm năng, sự phức tạp và sự nhiệt tình.

Các cuộc phỏng vấn liên quan

Nếu các bên liên quan không tham dự cuộc họp, họ cần thu thập phản hồi và gửi báo cáo đến quy trình làm việc. Từ đó, họ có thể cung cấp cho bạn các đề xuất liên quan đến việc động não OKR và cung cấp cho bạn thêm thông tin về các vấn đề tư tưởng.

Điều tiếp theo là gì

Sau khi có nhiều ý tưởng và mục tiêu, bạn có thể tạo một nhóm riêng cho từng chủ đề. Mỗi nhóm sẽ có các nhiệm vụ khác nhau để bắt đầu thực hiện.

Cách thực hiện cơn bão não okr

Quá trình thực hiện động não OKR sẽ được hoàn thành như sau:

Thu thập tất cả các ý tưởng và sáng kiến ​​về mục tiêu

Khi thực hiện OKR động não, điều đầu tiên bạn cần làm là nhớ tất cả các ý tưởng và kế hoạch bạn nghĩ. Bạn có thể xem xét việc tìm kiếm các ý tưởng như các dự án làm việc như giai đoạn trước, kế hoạch kế hoạch, mục tiêu lớn hoặc các mục tiêu dựa trên dự án.

Sau danh sách các mục tiêu cần hoàn thành, bạn cần xác định kết quả chính để đạt được mục tiêu. Mỗi mục tiêu sẽ có khoảng 3-5 kết quả chính và mỗi kết quả này sẽ giúp bạn gần gũi hơn với mục tiêu.

Để dễ dàng tưởng tượng hơn trong các bước thu thập mục tiêu này, bạn nên sử dụng một số công cụ, chẳng hạn như biểu đồ suy nghĩ, cây logic hoặc phần mềm nhất định để giúp lập kế hoạch tạo danh sách các mục tiêu theo một cách nào đó. Học tập là sáng tạo hơn.

Đánh giá giá trị và tính khả thi của kết quả và kết quả

Sau khi đạt được danh sách các ý tưởng và kết quả chính, bước tiếp theo bạn cần làm là đánh giá tính khả thi. Giá trị của những ý tưởng này là phù hợp với việc chúng có phù hợp với các mục tiêu chung của doanh nghiệp hay không.

Đánh giá giá trị có thể dựa trên các tiêu chuẩn sau:

Ngoài các tiêu chuẩn mục tiêu, bạn cũng cần chú ý đến các tiêu chuẩn về kết quả động não của OKR. Bạn nên chú ý đến kết quả của mục tiêu nên được đo lường thông qua các số cụ thể và thời gian thực hiện cụ thể thực tế.

Chọn đúng mục tiêu và kết quả

Giai đoạn tiếp theo của việc thực hiện OKR là mục tiêu và kết quả tương ứng. Do các vấn đề về thời gian và tài nguyên, hầu hết các công ty sẽ không thể đạt được tất cả các ý tưởng mục tiêu đã được đề xuất. Các doanh nghiệp cần kiến ​​thức để chọn những ý tưởng và thành tích tốt nhất để đầu tư vào OKR. Nhìn chung, hai tiêu chuẩn nên được xem xét cho sự lựa chọn đầu tiên:

Để dễ dàng xác định mức độ ưu tiên của mục tiêu, chúng ta có thể sắp xếp nó trong ma trận, như được hiển thị bên dưới:

 

Thông qua ma trận trên, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các đơn đặt hàng cho các mục tiêu sau:

Đối với hầu hết các lĩnh vực phổ biến hiện nay, có thể nói rằng OKR động não là một phương pháp quản lý mục tiêu rất hữu ích. Mặc dù sức mạnh của OKR động não sẽ chỉ tối đa hóa khi người dùng biết cách xác định các mục tiêu chính xác, nhưng họ không thể từ chối những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Thông qua việc chia sẻ ở trên, tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn hiểu OKR động não và biết cách thiết lập hiệu quả các mục tiêu.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên hoặc quản trị viên với tư cách là người hâm mộ, thì đó là một nhóm trên Facebook. Bạn cần thay đổi ảnh bìa ...

Vài giây trước
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Khái niệm về các kênh tiếp thị (kênh tiếp thị) rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Vì vậy, bạn biết gì về các kênh tiếp thị? Nội dung web đa chiều sau ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bao bì Dịch vụ tiếp thị trực tuyến sẽ bao gồm tất cả các nhiệm vụ từ chiến lược đến thực hiện để đảm bảo rằng các doanh nghiệp đạt được đơn đặt hàng, ...

Vài giây trước
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn muốn giao dịch sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn biết gì về hình ảnh thương hiệu, tại sao nó lại quan trọng? Hình ảnh thương hiệu sẽ không chỉ ảnh ...

Vài giây trước
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing

5W1H là một công thức phù hợp cho nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tiếp thị, đặc biệt là quá trình thiết lập một chiến lược tiếp thị. Vậy 5W1H là gì? Làm thế ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước