Rebrand là gì? Phân loại và các bước để làm mới thương hiệu

  • 49 Lượt xem
  • 24/11/2023

Từ năm 2021 đến 2022, nó đánh dấu sự đổi mới của nhiều thương hiệu, đặc biệt là Facebook, Viettel, Burger King, Kia, Kia, Gap, Xiaomi, v.v. Vậy một thương hiệu để định hình lại là gì? Tại sao các công ty cần được đổi tên? Làm thế nào để làm mới thương hiệu? Trong bài viết này, Mạng Multi -Mi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Một thương hiệu để định hình lại là gì?

Tái lập thương hiệu (cập nhật thương hiệu hoặc tổ chức lại thương hiệu) là một quá trình tái hiện chiến lược tiếp thị của công ty. Điều này có thể bao gồm thay đổi tên, logo, thiết kế trang web, tiếp thị, ...

Mục đích của thương hiệu mới là thay đổi cách suy nghĩ của mọi người về các thương hiệu và tái định vị thương hiệu trong mắt người tiêu dùng và thị trường. Làm mới thương hiệu không phải là một quá trình hiếm. Động thái này rất phổ biến trong các công ty lớn và nó đã kéo dài trong nhiều năm.

Khi bạn thay đổi thành một tên-meta hoàn toàn khác, bạn có thể biết rằng gần đây bạn đã sửa chữa thương hiệu của những người khổng lồ Facebook. Facebook cho thấy tầm nhìn trong tương lai của thế giới kỹ thuật số với các biểu tượng không giới hạn. Đây là một ví dụ đương đại trong trao đổi thương hiệu dài hạn.

Phân loại các thương hiệu tu sửa

Tái tổ chức thương hiệu không nhất thiết là thiết kế lại toàn bộ nhiệm vụ và thương hiệu tầm nhìn. Nó có thể trở thành một phần của thương hiệu, chẳng hạn như logo, khẩu hiệu, tên thương hiệu, chiến lược quảng cáo, ...

Do đó, chúng ta có thể phân loại thương hiệu với ba hình thức phổ biến: như sau:

Làm mới thương hiệu

Kiểu tích hợp thương hiệu cũ vào thương hiệu mới sẽ giúp cập nhật doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể thay đổi các chi tiết nhỏ của thương hiệu, chẳng hạn như logo hiện đại, màu sắc của sự thay đổi, ...

Chiến lược này được thông qua khi logo hoặc hình ảnh của công ty đã hết hạn hoặc có một thay đổi nhất định trong các mục tiêu kinh doanh.

Sự thay đổi logo của McDonald là một ví dụ điển hình về làm mới thương hiệu. Mỗi sự đổi mới sẽ thay đổi những thay đổi trong người tiêu dùng về phong cách, đồ họa, màu sắc và thông tin chi tiết, ...

Tham khảo:

Sáp nhập thương hiệu

Đây là một chiến lược tái thiết thương hiệu xảy ra khi hai thương hiệu được kết hợp để tạo thành một thương hiệu mới. Đây là hoạt động tốt nhất của hai thương hiệu với sự gắn kết. Nhưng trong nhiều trường hợp, để thống nhất các hoạt động và định hướng, các công ty hoàn toàn có thể tân trang lại thương hiệu.

Kraft Heinz là một ví dụ điển hình về sáp nhập thương hiệu. Sự kết hợp của hai thực phẩm mang tính biểu tượng và đồ uống mang tính biểu tượng ở Hoa Kỳ đã mang đến những cơ hội lớn cho hai thương hiệu hàng đầu này, nơi đã thống trị thị trường công nghiệp thực phẩm trong nước và quốc tế.

Cập nhật toàn bộ thương hiệu

Đó là một hình thức đại tu mọi thứ liên quan đến thương hiệu. Quá trình này phù hợp cho doanh nghiệp thay đổi hoàn toàn các phương pháp và thu hút các chiến lược kinh doanh sang một lĩnh vực khác.

Những thay đổi hiện tại sẽ giúp các công ty thiết lập lại hình ảnh thương hiệu trên thị trường và xuất hiện với các thương hiệu mới.

Logo cho thấy công ty cần được đổi tên

Trung bình, cứ sau 7-10 năm sẽ vào thương hiệu của họ một lần. Không chỉ bởi vì thương hiệu đã cũ, còn có nhiều lý do khác, chẳng hạn như thương hiệu gặp phải danh tiếng tiêu cực, được hợp nhất hoặc tách biệt, thay đổi tầm nhìn của nhiệm vụ ... khi bạn nhìn thấy những dấu hiệu này, đó cũng là lúc bạn nên xem xét .

Thích một danh tiếng xấu

Doanh nghiệp của bạn có thể bị phá hủy bởi danh tiếng ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, thông qua đổi mới thương hiệu, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào thị trường và sửa chữa những sai lầm của bạn. Tuy nhiên, vui lòng đảm bảo rằng quá trình đổi mới của bạn là thông minh và có một hướng khác khác với "dấu vết" trước đó.

Hình ảnh của danh tính cũ gặp phải một vấn đề

Nhiều công ty cũng đã cố gắng "thoát khỏi" hình ảnh nhận dạng cũ vì vấn đề của họ gặp phải. Thường thì thương hiệu Burberry. Từ "sự thống nhất" của các thần tượng thời trang (xác nhận những tên côn đồ), các băng đảng đã trở thành các thương hiệu thời trang sang trọng nhất nước Anh.

Tách biệt với những người khác

Khi có sự tương đồng và nhầm lẫn giữa thương hiệu của bạn và một thương hiệu khác, việc tân trang lại thương hiệu cũng xuất hiện. Nếu một đơn vị khác là đối thủ cạnh tranh, điều này sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Bạn sẽ cảm thấy bối rối, mất khách và thua cuộc cạnh tranh.

Thay đổi tầm nhìn, nhiệm vụ

Khi thương hiệu thay đổi các chân trời, nhiệm vụ và tổ chức lại thị trường, việc tái tổ chức thương hiệu là quan trọng. Định vị thương hiệu để giúp các công ty tập trung vào các hướng đi mới. Nó có thể bao gồm thay đổi logo, sản phẩm, vị trí, giá, khẩu hiệu, ...

Xu hướng thị trường

Nếu bạn chỉ "bước vào" và giữ lại những thứ cũ, thị trường luôn thay đổi mỗi ngày và khách hàng sẽ rời bỏ bạn. Do đó, đừng quên đổi mới làn gió mới của bạn cho khách hàng và thu hút họ một lần nữa.

Vậy bạn muốn gì để tái sử dụng? Bên dưới mạng đa chiều, quá trình làm mới các bước cụ thể của thương hiệu sẽ được hướng dẫn.

Quá trình làm mới thương hiệu

Nếu bạn đang xem xét xây dựng một thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, điều quan trọng nhất là bạn phải có một chiến lược và quy trình rõ ràng. Sau đây là một bước làm mới mà nhiều công ty đã áp dụng thành công.

Bước 1 Đánh giá thương hiệu

Nhận ra rằng trạng thái của thương hiệu sẽ là "chìa khóa" của cơ sở thành công của bạn và làm mới thương hiệu. Để đánh giá thương hiệu, bạn có thể dựa vào các câu hỏi sau:

Trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc cho công việc này, hãy xác định mục tiêu cuối cùng của việc tái tổ chức thương hiệu. Bạn có thể viết câu chuyện thương hiệu của riêng bạn để hiểu những gì bạn nhìn.

Nếu bạn muốn có một hướng đi tốt hơn, bạn có thể xem xét sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn thương hiệu hoặc tổ chức thương hiệu để giúp đỡ.

Khi cung cấp các dịch vụ tiếp thị tổng thể cho các doanh nghiệp, vui lòng tham khảo Giải pháp tư vấn truyền thông trong mạng đa chiều.

Bước 2 nghiên cứu thị trường

Khi nghiên cứu thị trường, bạn cần xác định bạn là ai, bạn cần và làm gì, vì vậy bạn có cần biết vị trí của bạn và nhà nước trên thị trường không?

Nghiên cứu và điều tra nhóm khách hàng mục tiêu để tìm thông tin đầu vào về thành công, sản phẩm và câu chuyện danh tiếng hiện tại của bạn.

Một thương hiệu tốt sẽ bắt đầu với nghiên cứu cẩn thận. Càng nhiều kiến ​​thức của bạn, chiến lược và phương pháp của bạn càng nhiều.

Bước 3 xác định sự khác biệt trong thương hiệu

Bạn không đơn độc, có vô số đối thủ cạnh tranh, ngay cả khi họ hoạt động tốt hơn bạn nhiều. Vậy sự khác biệt giữa việc thu hút khách hàng là gì?

Ví dụ: Bạn có tự hào bán các sản phẩm cao hoặc tiếp thị như một thương hiệu trong tương lai không?

Hãy nhớ rằng, bạn không nên tập trung quá nhiều vào việc thu hút mọi người. Công việc của bạn là tập trung vào việc tìm kiếm thị trường thích hợp và đáp ứng nhu cầu của họ. Bạn sẽ làm gì cho các đối thủ cạnh tranh tốt hơn? Nếu bạn không biết nhiều, bạn cần nghiên cứu thêm.

Trong quá trình này, vui lòng chú ý đến một số yếu tố chính trong các chiến lược thương hiệu sau:

Bước thiết kế điểm tiếp xúc 4

Bạn cần liệt kê chi tiết tất cả các thương hiệu cần được cập nhật, bao gồm logo, logo thương hiệu, trang web, danh thiếp, logo, v.v. Nó có phù hợp cho chiến lược thương hiệu của bạn không?

Bất kỳ khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng nào cần phải đối phó và giáo dục tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn có một cửa hàng, quầy lễ tân là một điểm liên lạc ấn tượng. Bạn cần phải tái lập văn phòng hoặc cửa hàng cho các thương hiệu mới.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các yếu tố bạn sử dụng phải hỗ trợ việc tạo ra một logo thương hiệu riêng biệt và cung cấp cho khách hàng các mục tiêu phù hợp với các mục tiêu phù hợp.

Tạo điểm liên lạc là một cách bạn mang thương hiệu cho khách hàng. Đây là tất cả mọi thứ mà khách hàng nhận ra thương hiệu của bạn (bao gồm phong cách, hình ảnh, màu sắc, phông chữ, logo và thông tin nhân sự, ...)

Bước chuẩn bị 5 nội bộ

Làm mới thương hiệu là quá trình điều chỉnh nội bộ của doanh nghiệp theo một cách mới. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng nhóm của bạn biết làm thế nào chính xác và vận hành nhất trí.

Nếu nhân viên của bạn không nghĩ rằng thương hiệu này phù hợp với giá trị và chiến lược kinh doanh của bạn, thương hiệu mới sẽ thất bại. Chỉ khi điều chỉnh nội bộ có thể thành công.

Đối với điều này, bạn cần:

Một số công ty thiết kế điểm tiếp xúc bằng cách tổ chức các lễ kỷ niệm nội bộ và các điểm tiếp xúc thiết kế bằng cách tăng động lực trước khi trở thành đại sứ thương hiệu.

Bước 6-Lập ra một thương hiệu mới

Sự ra mắt của thương hiệu mới cần được hoàn thành một cách nhanh chóng, và nó thậm chí còn tốt hơn như lần đầu tiên của bạn. Mục tiêu của bản phát hành này sẽ khiến mọi người biết rằng thương hiệu của bạn đã thay đổi, không cho họ biết mục tiêu ban đầu của bạn.

Hãy cho họ biết lý do tại sao bạn làm mới thương hiệu và ý nghĩa của nó cho tương lai của doanh nghiệp. Hầu hết mọi người không thích thay đổi tùy ý. Nếu bạn là thông tin minh bạch, họ sẽ thường tự tin hơn. Nhấn mạnh lợi ích của khách hàng sẽ đạt được sau khi thương hiệu của bạn thay đổi.

Ngoài ra, để tránh rắc rối pháp lý, bạn cần đăng ký một nhãn hiệu bảo vệ thương hiệu mới trước khi các vấn đề tranh chấp hoặc có thể xảy ra.

Bước 7-get phản hồi và điều chỉnh (nếu có)

Khi bạn ra mắt một thương hiệu mới, công việc định hình lại của thương hiệu sẽ không dừng lại. Ngay cả khi bạn có thông báo trước, bạn có thể nhận được các phản ứng lai rõ ràng hơn.

Cách tốt nhất để hiểu mọi người cảm thấy là cung cấp từ hiệu quả của nhóm khách hàng mục tiêu và hiệu quả của các hoạt động mới và đánh giá tác động của các nhiệm vụ mới đối với mục tiêu.

Thương hiệu làm mới sẽ là một nhiệm vụ khó khăn, điều này đặc biệt quan trọng. Nó sẽ khiến bạn sợ hãi và lo lắng. Nhưng đây cũng là một cột mốc quan trọng đánh dấu một giai đoạn mới và thú vị trong hành trình kinh doanh của bạn. Để làm điều đó một cách chính xác, nó sẽ kích thích, thu hút khách hàng và mang lại giá trị tốt hơn dựa trên các mục tiêu bạn muốn.

Các nghiên cứu trường hợp đã phục hồi thương hiệu và thất bại, bạn có thể học thành công

Trước khi xây dựng lại công việc, công ty cần chú ý:

Sau đây là hai nghiên cứu trường hợp điển hình về định hình lại. Những nghiên cứu trường hợp này đã nhận được phản hồi tích cực. Một nghiên cứu trường hợp đã nhận được phản hồi tiêu cực mà bạn có thể tham khảo và rút ra các khóa học cho chính mình trong thời gian đổi tên.

Viettel: Sử dụng logo thương hiệu mới để xem xét

Vào ngày 7 tháng 1 năm 2021, Viettel đã chính thức công bố logo thương hiệu mới, bao gồm logo, khẩu hiệu, thống trị. Cụ thể, màu sắc của thương hiệu màu xanh lam với 16 năm thay đổi với hình thức màu đỏ -cung cấp cho giới trẻ và sự nhiệt tình, là biểu tượng của niềm tự hào về màu cờ quốc gia.

Khẩu hiệu của thương hiệu được đơn giản hóa thành "cách của bạn", không phải là cách để nói với bạn. Về sự thay đổi này, ông Le Dang Dung (giám đốc của Viettel) có một ví. "Trước đây, tôi muốn Viettel phục vụ bất kỳ khách hàng nào cần nói, nhưng bây giờ khách hàng cần nói rằng Viettel hiểu ý nghĩa và trường hợp ngưỡng mộ. Nhờ công nghệ 4.0, AI, thông qua BigData, ... "

Lý do đổi tên của Viettel là một thay đổi lớn trong chiến lược phát triển, điều này chứng minh rằng Viettel không còn là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đơn giản, mà là công ty đang thực hiện nhiệm vụ "Pioner. Digitalsocial Creation".

Burger King: Thay đổi cài đặt của cài đặt thông qua việc thay đổi logo cổ điển của logo cổ điển cũ

Burger King đã thực hiện cải cách thương hiệu lần đầu tiên sau hơn 20 năm. Nhưng thật bất ngờ, logo thương hiệu của thương hiệu đã trả lại logo cũ với phong cách tối giản và cổ điển.

Để thay đổi logo này, đại diện của Burger King đã chia sẻ: "Không có thực phẩm màu xanh và bánh nào không được liên kết. Do đó, logo hiện đại của chúng tôi cần phải được thay đổi."

Thương hiệu trả lại logo được sử dụng từ năm 1965 đến 1998 và cải thiện tốc độ và phông chữ để phù hợp hơn cho hương vị hiện đại.

Nhận dạng thương hiệu đã thay đổi từ bao bì sản phẩm, đồng phục nhân viên và thiết kế ăn uống. Màu sắc được thay đổi thành Brown -orange -red -green -inspirpation từ các món ăn điển hình của thương hiệu -yellow.

Với sự thay đổi này, Burger King hy vọng rằng họ sẽ không còn được truyền tải bởi người tiêu dùng thực phẩm "nhanh" và họ sẽ chú ý nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm. Với các nguyên liệu tươi, không có chất phụ gia và các sản phẩm "thật hơn" có lợi cho sức khỏe sẽ mang lại sự tin tưởng cao hơn cho khách hàng, như thể hiện trong logo mới.

Gap: Thương hiệu trả lại logo cũ nhanh nhất trong lịch sử thương hiệu

Sau cuộc khủng hoảng tài chính, thương hiệu thời trang nổi tiếng -Khoảng cách nhận ra rằng họ cần thay đổi ấn tượng trên thị trường và họ đã chọn thương hiệu để định hình lại. Tuy nhiên, sự thay đổi này đang phải đối mặt với nhiều ý kiến ​​tiêu cực, kèm theo những lời chỉ trích của những khách hàng trung thành với thương hiệu. Điều này làm cho họ qua lại sau 6 ngày thông báo về logo mới.

Những lý do nổi bật nhất trong lỗi khoảng cách này là sự thay đổi của "không thông báo". Họ chỉ phát hành hình ảnh logo mới và họ không có bất kỳ hành động cụ thể nào cho chuỗi liên lạc hoặc quảng cáo đính kèm. Ngoài ra, thiết kế logo mới hoàn toàn khác với thiết kế cũ, không ấn tượng đối với người tiêu dùng.

Có thể thấy thông qua ba nghiên cứu trường hợp này rằng thông qua các thương hiệu lớn, việc tu sửa không nên hoàn toàn khác nhau, mà là để thừa hưởng các yếu tố dấu ấn để giữ chân khách hàng trung thành, và sau đó cải cách dần.

Ngoài ra, hoạt động "khởi nghiệp" mới cũng là một sự kiện không thể thiếu mà khách hàng trung thành nhận được thông tin và có quan điểm tích cực hơn về sự thay đổi này.

Running là một sự kiện quan trọng, nhưng một chiến lược vĩ mô, đối mặt với nhiều thách thức khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm những đột phá ở khách hàng hoặc liên hệ thương hiệu với kế hoạch "tạo ra một khuôn mặt -face", hãy xem xét thương hiệu để định hình lại các hoạt động.

Các mạng đa chiều sẽ đi cùng với các doanh nghiệp trong các hoạt động truyền thông, tư vấn hỗ trợ và trực tiếp triển khai các gói dịch vụ tiếp thị để bạn có thể đạt được hiệu ứng đổi mới tốt nhất và truyền bá hình ảnh mạnh mẽ trên internet.

Để biết các đề xuất và hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ với mạng đa chiều thông qua đường dây nóng 0966779629 hoặc truy cập trang web thêm về giải pháp phòng tiếp thị bên ngoài toàn diện của chúng tôi cho doanh nghiệp của bạn trên Internet.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước