Slug là gì? Cách tối ưu slug hiệu quả trong wordpress

  • 42 Lượt xem
  • 5/12/2023

Là người mới bắt đầu SEO, Slug có thể quá quen thuộc và luôn luôn được đề cập nhiều lần. Nhưng thông tin về SL là gì? Việc tối ưu hóa hiệu quả của sên trong WordPress là gì? Nó vẫn là một khái niệm tương đối mơ hồ và không đầy đủ. Do đó, làm thế nào để thực hiện và tối ưu hóa hiệu ứng đối với SEO vẫn là một câu hỏi mà nhiều người muốn tìm câu trả lời. Dưới đây, web đa chiều sẽ chia sẻ tất cả thông tin về Slug và nhiều kỹ thuật, điều này có thể giúp bạn tối ưu hóa con sên thân thiện với người dùng và đáp ứng tiêu chuẩn SEO.

SL là gì.

Slug là một phần quan trọng của URL đằng sau tên miền và được hợp nhất để tạo một liên kết vĩnh viễn đến trang nguồn web. Hiểu cách dễ nhất, SL là phần đằng sau biểu tượng "/".

Nhiệm vụ của Slug là xác định trang cụ thể trên trang web. Các công cụ tìm kiếm và người dùng có thể đọc, đây là một phần của URL của nội dung trang giải thích.

Tại sao Slug Seo lại quan trọng như vậy?

Slug là một trong những tín hiệu của Google và một công cụ khác. Người dùng có thể xác định nội dung của trang thông qua sên và nó có thể biết chính xác loại thông tin được tìm thấy trên trang.

Khi tối ưu hóa, nó sẽ mang lại cho bạn lợi thế quan trọng của SEO và tăng sử dụng người dùng. Ví dụ: Dễ dàng đọc, dễ nhớ, dễ hiểu ... Ngoài ra, khi Slug tốt nhất cũng làm cho URL và SEO thân thiện hơn. Đặc biệt:

Làm thế nào để đặt sên vào WordPress?

Trước khi đặt Slug, bạn cần biết hai luật cơ bản:

Hàm Slug trong WordPress sẽ tự động bao gồm các quy tắc này, nhưng bạn cần tuân theo nó trong cài đặt thủ công.

Đặt Slug trong WordPress

Đặt Slug trên WordPress bất cứ lúc nào để tạo hoặc chỉnh sửa bài viết. Nếu bạn đang viết một bài viết mới, hãy nhớ lưu nó dưới dạng một bản nháp. Sau đó nhấp vào hộp tiêu đề. Bây giờ bạn sẽ thấy một hộp chứa URL liên kết vĩnh viễn với các biểu tượng chỉnh sửa. Sau đó nhấp vào "Chỉnh sửa" và bạn sẽ chỉnh sửa sên URL.

Sau khi hoàn thành các bước, nhấp vào "Lưu" và rời khỏi chế độ bài đăng hoặc cập nhật bài đăng. Cần lưu ý rằng Google sẽ thích các trang web WordPress có cấu trúc và có tổ chức. Điều này bao gồm sử dụng URL ngắn hoặc SL.

Đồng thời, CTR của bạn cũng có thể cải thiện. Theo nghiên cứu tiếp thị, nếu các tình huống sau, người dùng có thể nhấp vào 250 % danh sách tự nhiên (danh sách hữu cơ).

Do đó, cần phải giữ xương SL càng ngắn càng tốt. Một lưu ý dựa trên việc tạo tự động của tiêu đề WordPress.

Cách đặt sên WordPress

Giống như các bài viết, chúng ta có thể đặt WordPress SL bằng cách tìm kiếm URL liên kết vĩnh viễn và nhấp vào các biên tập viên. Sau đó nhập SL bạn muốn tìm, sau đó nhấp vào "Lưu hoặc Cập nhật" sau khi hoàn thành.

Cách thay đổi thẻ sên hoặc danh mục

Khi bạn tạo một nhãn slug hoặc danh mục mới trong trình soạn thảo WordPress. WordPress sẽ được thực thi ngay lập tức để tự động phân bổ dự án dưới dạng sên trong WordPress mà không cần phải cung cấp bất kỳ đầu vào nào. Tuy nhiên, nếu hướng dẫn sử dụng sên được đặt trong một danh mục hoặc nhãn, bạn có thể trả lại và thay đổi SL. Quá trình này sẽ là cùng một nhãn và danh mục.

Bạn cần thực hiện các bước sau, ví dụ: Chuyển sang Phát hành → Phát hành hoặc Thể loại → Thẻ. Bước tiếp theo là tìm nhãn hoặc danh mục sẽ được chỉnh sửa, nhấp vào nó, sau đó nhấp vào nút "Chỉnh sửa". Cuối cùng, bạn cần nhập SL cần thiết và nhấp vào bản cập nhật ở cuối trang.

Làm thế nào để thay đổi tác giả sên?

Giá trị mặc định của tác giả của trang lưu trữ của tác giả là tên người dùng. Tên người dùng của việc tạo một tài khoản WordPress sẽ không thay đổi nó. Những gì bạn cần làm bây giờ là sử dụng phích cắm miễn phí để thay đổi sên tác giả.

Nếu phích cắm được kích hoạt, bạn sẽ nhận được một trình soạn thảo mới SL trên tệp cấu hình người dùng. Bạn có thể thay đổi quy trình lưu trữ của tác giả.

Tối ưu hóa WordPress hiệu quả

Đây là ba phương pháp đơn giản để giúp bạn áp dụng dễ dàng và làm cho trang nổi bật hơn.

Phương pháp 1: Không điền vào các từ khóa

Điều đầu tiên bạn cần làm là tránh chèn nhiều từ khóa. Điều này có liên quan đến việc sử dụng quá nhiều thuật ngữ tương tự để cố gắng cải thiện thứ hạng. Điều này sẽ làm cho URL không tự nhiên. Ngoài ra, việc ép nhiều từ khóa sẽ làm hỏng các trang web, làm hỏng danh tiếng và giảm chất lượng truy cập. Thậm chí có thể bị Google trừng phạt. Đồng thời, nó có thể mất niềm tin của khách hàng tiềm năng, do đó giảm chuyển đổi.

Phương pháp 2: Tạo một SL ngắn

Những gì bạn nên chú ý là mô tả trang của bạn bằng cách sử dụng số tối thiểu, giữ khoảng cách ngắn của SL Bomb. URL ngắn sẽ dễ nhớ hơn và đọc, làm cho liên kết hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, con sên ngắn sẽ rất hữu ích khi hướng liên kết trên trang web xã hội được chia sẻ. Ví dụ, đối với Twitter, 280 ký tự cố định sẽ bị hạn chế. Không có năng lực trên địa chỉ trang. Ngoài ra, bắt đầu từ #, bạn sẽ có nhiều nội dung và nhãn hiệu có ý nghĩa hơn.

Để tạo các liên kết ngắn này từ bảng công cụ WordPress, bạn nên sử dụng công cụ này để nhanh chóng thêm các liên kết khác. Bạn có thể tạo SL với chiều dài chỉ một ký tự có liên kết đẹp.

Phương pháp 3: Bao gồm các từ khóa quan trọng và liên quan

Bằng cách nghiên cứu các từ khóa hiệu quả, bạn có thể khám phá thuật ngữ tốt nhất bằng cách sử dụng sên trong SEO. Quá trình này giúp bạn xem dữ liệu sau đây, ví dụ: Tìm kiếm các từ và cụm từ tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm chính.

Vào thời điểm đó, bạn sẽ biết những từ khóa chung nào có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó, bạn có thể hợp nhất nó vào sên thông qua một liên kết đẹp.

Điều quan trọng nhất là rút ngắn và sử dụng các từ khóa thích hợp trong URL. Bởi vì điều này sẽ thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và truyền cảm hứng cho họ nhấp chuột. Ngoài ra, việc sử dụng các thuật ngữ không có, hỗn loạn, mờ có thể làm hỏng việc chuyển đổi.

Thật trùng hợp, làm thế nào để sửa chữa nó?

Cách vượt qua tình huống mà trang không thể tìm thấy:

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng một phương pháp khác để ngăn chặn các chỉ mục của Google và họ cũng có thể truyền các trang bổ sung đến trang chủ.

Thực hiện SL của thư mục con trên WordPress

Bạn cần truy cập nâng cao và chọn các liên kết vĩnh viễn. "USY/Category/)" được quan sát trong phần "thay đổi URL", nhấp vào "Xóa".

Sau khi hoàn thành trình soạn thảo, hãy cuộn xuống cuối trang, sau đó nhấp vào phần "Lưu" để cập nhật qua tất cả các thay đổi này. Do đó, bạn đã hoàn thành việc tạo ra sên trong WordPress.

Đối với mỗi trang web, mỗi bài viết, mỗi trang web, mỗi danh mục, tối ưu hóa nhãn, nếu bạn muốn có được thứ hạng tốt hơn trong quy trình tìm kiếm thân thiện của người đọc, điều đó rất quan trọng. Hy vọng thông qua bài viết này.

Bạn có thể đúng: 10 plugin SEO WordPress tốt nhất -trong 2022 2022

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước