So sánh SEO và Google Adwords, hình thức nào mang lại hiệu quả lâu dài?

  • 98 Lượt xem
  • 5/9/2023

Mặc dù tất cả những điều này được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng có những lượt xem khác nhau giữa các quảng cáo SEO và Google, nhưng cách hoạt động hoàn toàn khác nhau. Do đó, mạng đa chiều của bài viết này sẽ so sánh SEO và Google AdWords, vì vậy bạn có một cái nhìn tổng quan tốt hơn và chọn hình thức quảng cáo và tiếp thị phù hợp cho các doanh nghiệp.

SEO là gì và Google AdWords là gì?

Trước khi quyết định chọn SEO hoặc Google AdWords, bạn nên thành thạo các khái niệm sau:

SEO là gì?

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) Tối ưu hóa tìm kiếm hoặc tối ưu hóa trang web của Google. Điều này có thể được hiểu làm thế nào để tối ưu hóa khả năng sử dụng Google để tìm một trang web. Có thể hiểu đơn giản rằng SEO là một tập hợp các phương pháp/công nghệ để tăng cường thứ hạng của Google trở lại trang web. Một quy trình SEO tốt sẽ giúp người dùng dễ dàng xem thông tin hàng đầu của trang web ở đầu kết quả tìm kiếm của Google.

Vậy những lợi ích của SEO là gì?

Google Adwords là gì?

Google AdWords là một hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền cho bạn để giúp hiển thị (CPM) hoặc nhấp (CPC). Dễ dàng hiểu rằng sau khi cài đặt, khi người dùng tìm thấy các cụm từ liên quan, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện, nhưng chỉ khi người dùng tìm thấy biểu mẫu quảng cáo và truy cập trang web, chủ sở hữu nhà quảng cáo sẽ mất tiền.

-> Vui lòng xem: Tóm tắt phương thức tiếp thị trực tuyến mà bạn nên biết

So sánh SEO và Google AdWords

Về các chuyến thăm và đo lường hiệu quả

So sánh SEO và quảng cáo trong truy cập và đo lường. Bạn có thể truy cập nó miễn phí bằng SEO, nhưng hiệu ứng đo lường là rất khó khăn. Đồng thời, Google AdWords sẽ yêu cầu các lượt truy cập thanh toán, điều đó cũng có nghĩa là hiệu quả của quy trình quảng cáo dễ dàng hơn.

Về thời gian xuất hiện trên đỉnh

So sánh các quảng cáo SEO và Google PPC, nội dung liên quan đến thời gian khi nó xuất hiện trên các từ khóa hàng đầu. Bất kể trang web của bạn là gì, các tính năng của AdWords sẽ xuất hiện trên Google trên Google. Quảng cáo sẽ được hiển thị nhanh chóng, nhưng nếu tiền được sử dụng hết, trang web của bạn sẽ không còn được hiển thị nữa.

Đối với sự khác biệt giữa SEO, SEO cần tuân theo quá trình ít nhất 3-6 tháng để trang web có thể đứng trên đỉnh. Khi dừng hoặc không SEO, trang web sẽ không bị mất ngay lập tức, nhưng nếu một đối thủ mạnh hơn đẩy bạn xuống, nó có thể bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn hoạt động tốt, ngay cả khi bạn dừng SEO, trang web của bạn vẫn có thể duy trì và đứng.

Số từ khóa và từ khóa

So sánh SEO và Google AdWords với các từ khóa. Khi áp dụng SEO, bạn cần phát triển chậm, tập trung vào bộ từ khóa đầu tiên và sau đó phát triển nhiều hơn. Đối với Google AdWords, bạn có thể triển khai nhiều từ khóa hoặc chủ đề trong một chuỗi quảng cáo cụ thể.

rủi ro

So sánh rủi ro SEO và ADS. Các nhấp chuột của Google Adwords dễ dàng bị đối thủ tấn công để xuất hiện hiệu suất xấu dưới dạng thang đo ảo hoặc sử dụng các công cụ nhấp chuột, gây ra mất chi phí nhanh mà không có bất kỳ kết quả nào. Đối với SEO, người dùng không có giới hạn nhấp chuột và danh tiếng cao hơn.

Từ khóa quảng cáo của Google

Những lợi thế của Google AdWords

Nhanh chóng mang lại hiệu quả

So với SEO và Google AdWords, thông qua hình thức quảng cáo của Google AdWords, người dùng chỉ cần xây dựng một chuỗi quảng cáo và thanh toán tài khoản quảng cáo của Google. Các trang web hoặc thông tin bạn muốn truyền tải sẽ được ưu tiên trước hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Cụ thể, Google hiện đang sử dụng công nghệ học máy để hỗ trợ các nhà quảng cáo giám sát và kiểm soát báo cáo tài chính. Từ đó, họ sẽ làm chủ cách tối ưu hóa chi phí tối ưu hóa và cải thiện hiệu quả chuyển đổi để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thiết lập nhận thức về thương hiệu

Theo nghiên cứu mới nhất của Google & IPSOS MediaCT, việc tìm kiếm quảng cáo không chỉ có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn giúp cải thiện danh tính của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Có thể hiểu đơn giản rằng cho dù người dùng hoặc khách hàng không nhấp vào quảng cáo, họ vẫn có thể thấy và nhớ bất kỳ thương hiệu kinh doanh nào.

RE -Market với những người vào trang web

So sánh quảng cáo SEO và Google, bạn có thể bán với những người đã truy cập trang web của bạn trước đó. Ví dụ: người dùng truy cập trang web của bạn và xem một dự án, nhưng bây giờ họ không có ý định mua nó, mà chỉ đề cập đến nó.

Sau một thời gian, khi họ cần mua thật và tiếp tục tìm kiếm trên Google, giờ đây bạn có thể hiển thị quảng cáo cho nội dung cá nhân của khách này thông qua các quảng cáo tiếp thị. Từ đó, cơ hội bán hàng của bạn sẽ cao hơn.

Dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo

Google đã thiết lập một hệ thống quảng cáo, kiểm soát và quảng cáo rất chi tiết. Do đó, bạn sẽ biết rằng mỗi quảng cáo nhấp chuột sẽ mang lại bất kỳ thu nhập, từ khóa hoặc mẫu quảng cáo nào mang lại hiệu quả cao nhất ...

-> Vui lòng tham khảo: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Kiến thức cần hiểu tiếp thị kỹ thuật số

Những thiếu sót của Google AdWords

Yêu cầu chuyên nghiệp phức tạp và cao

Mặc dù các hoạt động quảng cáo của Google AdWords tương đối dễ cài đặt và chỉ cần một vài kiến ​​thức cơ bản để có được kết quả tốt. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh và cải thiện chất lượng, nó đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức chuyên môn cao.

Bởi vì số lượng quảng cáo được hiển thị trong phần tìm kiếm của Google bị hạn chế, số lượng đối thủ cạnh tranh rất lớn trong mỗi trường. Ngoài ra, phép đo của Google AdWords, thiết kế của báo cáo và hệ thống tốt nhất cũng rất chi tiết, vì vậy nó cũng rất phức tạp. Điều này đòi hỏi người dùng phải hiểu và tổng hợp hàng trăm chỉ số khác nhau để tối ưu hóa hiệu quả của quảng cáo.

Cạnh tranh rất cao

Như đã đề cập ở trên, thị trường quảng cáo Google AdWords rất quyết liệt trong hầu hết các lĩnh vực. Bất kỳ doanh nghiệp nào có ý định điều hành Facebook Adwords và Google AdWords trực tuyến trước.

Công ty và doanh nghiệp sẵn sàng chi nhiều tiền để chiếm một từ khóa hoặc vị trí tốt. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, họ cần xây dựng các chiến lược, nguồn lực và thời gian phù hợp để đảm bảo đủ thời gian. Nếu không, sau đó trong trò chơi này, doanh nghiệp chắc chắn sẽ thất bại.

Về lâu dài, chi phí quảng cáo của Google rất lớn

Để duy trì các vị trí trên Google, các công ty hoặc công ty phải chi tiêu các quỹ quảng cáo liên tục. Nếu thẻ của họ kiệt sức hoặc ngừng quảng cáo, quảng cáo sẽ không còn xuất hiện nữa. Từ đó, các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ lấy đi tất cả các khách hàng tiềm năng.

Bị hạn chế từ chính sách của Google

Hiện tại, Google đang xây dựng các chính sách hoặc hạn chế bị cấm đối với nhiều lĩnh vực, như rượu, thuốc lá, bia, 18+ sản ​​phẩm. Do đó, đây là một bất lợi cho những người phát triển kinh doanh trong lĩnh vực này.

SEO

Lợi thế SEO

(Gần như là miễn phí

Không giống như quảng cáo thông qua Google Adword, khi tiếp cận người dùng, kết quả của quảng cáo qua SEO Web, họ nhấp vào nó, bạn không cần bất kỳ khoản phí nào. Đây là lý do tại sao hầu hết các trang web của thế giới giá trị SEO. Chi phí duy nhất bạn trả là thuê một đại lý để triển khai dự án SEO để tăng thứ hạng trang web của bạn.

Liên hệ với nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Khi bạn chạy quảng cáo Google AdWords, bạn chỉ có thể tập trung vào các bộ từ khóa để giúp tạo ra quá trình chuyển đổi lớn nhất để đảm bảo phí quảng cáo thu nhập. Nhóm từ khóa này chỉ đại diện cho 2 đến 5 % khách hàng có nhu cầu, trong khi 95 % đến 98 % khách hàng tiềm năng có thể bị bỏ qua.

Đồng thời, khi sử dụng SEO, bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, vì dòng SEO rất ổn định. Ngoài ra, chi phí dài hạn của dự án SEO cũng được coi là tiết kiệm hơn Google Adwords.

Giao thông của SEO có chuyển đổi tốt hơn

Trên thực tế, người dùng truy cập trang web thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên (còn được gọi là SEO) và họ sẽ tự tin hơn kết quả quảng cáo. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi của SEO cũng cao hơn các kênh khác.

Đầu tư SEO mang lại các hiệu ứng bền vững và dài hạn

Rất đơn giản để bắt đầu chạy Google Adwords và có thể sớm nhận ra, vì vậy các đối thủ cạnh tranh rất lớn. Khi bạn không còn chi tiêu quảng cáo, bạn sẽ gần như biến mất khỏi con mắt của khách hàng.

Đồng thời, SEO không dễ dàng, và không dễ để đạt đến đỉnh. Để tạo SEO Top, bạn cần thiết kế các trang web công nghệ tiêu chuẩn và đảm bảo tối ưu hóa phù hợp cho người dùng. Ngoài ra, bạn phải xây dựng rất nhiều nội dung và bạn cần chờ đợi một thời gian dài để đánh giá danh tiếng của trang web.

Do đó, kết quả quảng cáo do SEO mang lại bền vững hơn. Ngay cả khi bạn không có nhiều hoạt động hơn, trang web của bạn vẫn có thể duy trì thứ hạng ổn định trong vòng 3 đến 6 tháng.

Mạng lưới đa chiều tự tin là một công ty tư vấn SEO. Ngày nay, nó cung cấp cho một nhóm nhân viên hơn 10 năm kinh nghiệm cho dịch vụ SEO hàng đầu để hiểu thị trường và luôn cập nhật xu hướng SEO mới nhất. Xem dịch vụ SEO đa chiều sau đây.

Bất lợi SEO

Xếp hạng cao, cần có thời gian

Phương pháp của SEO được coi là một thời gian và thời gian đáng kể. Bởi vì dự án SEO tốt nhất thường được triển khai, phải mất 6 đến 12 tháng.

Thay đổi thuật toán của Google

Những lợi thế nổi bật của SEO đã cho phép nhiều người nâng quảng cáo lên cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Tình huống này là kết quả tìm kiếm trên Google không còn đảm bảo chất lượng.

Do đó, để giải quyết các vấn đề trên, Google đã liên tục cập nhật thuật toán để loại bỏ các kết quả tìm kiếm không còn hữu ích thông qua xếp hạng phát lại hoặc xóa kết quả tìm kiếm vĩnh viễn.

Vậy chọn SEO hoặc Google AdWords? Chúng ta có nên sử dụng cả hai?

Bạn không cần sử dụng SEO hoặc AdWords để thực hiện các tùy chọn. Bạn có thể kết hợp cả hai để bổ sung cho nhau để giúp mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất.

SEO là một công việc đòi hỏi thời gian dài và liên tục và được sử dụng trong chiến lược dài hạn của doanh nghiệp. Do đó, nếu một doanh nghiệp cần triển khai các hoạt động quảng cáo nhất định, thì cần phải khéo léo kết hợp quảng cáo AdWords để đạt được các chiến lược ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu ngân sách kinh doanh bị hạn chế và buộc phải lựa chọn, cần phải đưa ra quyết định dựa trên các mục tiêu chiến lược hiện tại và đưa ra quyết định.

Có nhiều ý tưởng. Nếu bạn nhận được lưu lượng truy cập từ SEO, bạn không cần phải sử dụng quảng cáo AdWords nữa. Đây là một cái nhìn sai. Ngay cả khi bạn duy trì hiệu quả tốt, bạn cần thêm AdWords để thu hút số lượng khách hàng có cùng một từ khóa. Bạn có thể đo lường hiệu quả loạt quảng cáo AdWords. Nếu có lãi, bạn cần tăng ngân sách của loạt quảng cáo cao hơn. Những gì bạn cần làm ở đây nên theo AdWords để hiểu mức độ hiệu quả và cải thiện/giảm chi phí.

Do đó, theo nhu cầu của các doanh nghiệp trong mỗi hoạt động tiếp thị, bạn có thể chọn thực hiện SEO hoặc Google AdWords.

-> Vui lòng xem: GoogleBot là gì? Tóm tắt thông tin về GoogleBot, bạn cần biết

SEO và Google AdWords: Chúng ta có nên sử dụng nó cho các trang web mới không?

Các vấn đề trên là nhiều trang web quan tâm. Nhiều người thường nghĩ rằng các trang web mới nên là AdWords vì nó quá mới. Nó không đủ để "trưởng thành" để đánh giá Google và SEO hoạt động. Nó sẽ không có hiệu lực nhiều và chờ đợi 3 tháng sau đó. Đây cũng là một bình luận. Tuy nhiên, có một số vấn đề, chẳng hạn như:

Do đó, chúng tôi cung cấp các đề xuất cho trang web mới để làm cho SEO ở một mức độ nhất định để tối ưu hóa nội dung và thông tin ngay lập tức. Điều này sẽ giúp quảng bá các từ khóa hàng đầu nhanh hơn và sau đó chạy AdWords để tạo lưu lượng truy cập đầu tiên cho trang web.

Làm thế nào để có được hiệu ứng từ SEO và Google AdWords?

Khi bạn sử dụng liên kết trang chủ để chạy quảng cáo AdWord hoặc chọn các từ khóa thông thường của SEO, nhiều trường hợp đã mắc lỗi.

Một điều là người dùng Google có thể nhấp vào liên kết trang web của bạn, nhưng liên hệ với bạn. Sau khi dẫn đầu lưu lượng truy cập từ các công cụ SEO và quảng cáo, những gì bạn còn lại là xây dựng một chiến lược tiếp thị phù hợp để hướng dẫn khách hàng tạo ra chuyển đổi cuối cùng.

Do đó, để tiếp thị tốt nhất, bạn nên chọn SEO hoặc Google AdWords?

Câu trả lời cho các câu hỏi trên là cả hai đều được sử dụng và cả hai đều rất phù hợp cho tiếp thị. Adwords Investment sẽ bắt đầu thống trị, để ngay lập tức có được kết nối song song với bước này, bạn cũng cần phát triển SEO. Bởi vì SEO là một chiến lược dài hạn, nó cung cấp cho bạn tính bền vững và hiệu quả lâu dài.

Bằng cách so sánh các bài viết mạng đa chiều so sánh SEO và Google AdWords, bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hai hình thức này. Lý tưởng nhất, bạn nên khéo léo kết hợp hai hình thức này thành các chiến lược tiếp thị để tạo hiệu quả tiếp thị.

-> Vui lòng tham khảo: 2023 Trang web tốt nhất của hơn 30 công cụ SEO chuyên nghiệp

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo cách sau:

Bài viết liên quan

Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Từ A-Z Cho Người Mới
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Từ A-Z Cho Người Mới

Ngày nay, quảng cáo của Google đã trở thành một công cụ quan trọng để các công ty mở rộng tầm nhìn của họ và tiếp cận hiệu quả khách hàng mục tiêu. Tuy ...

Vài giây trước
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay

Sẽ không có câu trả lời cụ thể trong sự chiếm đóng của SEO. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp tập trung vào SEO để tối ưu hóa giao diện trực tuyến để ...

Vài giây trước
Click Tặc Google Ads Là Gì? Cách Hạn Chế Click Ảo Hiệu Quả
Click Tặc Google Ads Là Gì? Cách Hạn Chế Click Ảo Hiệu Quả

Trong thị trường quảng cáo trực tuyến ngày nay, nhiều đối thủ cạnh tranh sử dụng các nhấp chuột để "chơi bẩn" và chiếm vị trí trong quảng cáo của ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Trong thị trường kinh doanh hiện tại, đó là một xu hướng thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đặc biệt, các dịch vụ quảng cáo ...

Vài giây trước
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất

Trong lĩnh vực SEO ngày nay, khái niệm về nội dung hữu ích đang trở thành một yếu tố chính trong việc xác định sự thành công của các chiến lược tối ưu ...

Vài giây trước
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Chạy quảng cáo Facebook là một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số. Thông qua một loạt các ...

Vài giây trước
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

SEO là một yếu tố quan trọng giúp trang web của bạn có được vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm và giúp thu hút khách hàng, từ đó hỗ trợ các hoạt động ...

Vài giây trước
Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Cam Kết UY TÍN – HIỆU QUẢ
Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Cam Kết UY TÍN – HIỆU QUẢ

Kinh doanh trực tuyến, sử dụng quảng cáo Facebook để quảng bá thương hiệu không xa lạ gì. Họ muốn tăng thu nhập và nhanh chóng truy cập các tài liệu ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước