TLD là gì? Những điều cần biết về Top Level Domain – Tên miền cấp cao

  • 48 Lượt xem
  • 26/10/2023

TLD hoặc tên miền nâng cao là những yếu tố quan trọng để tăng truy cập trang web và hiển thị. Đây cũng là một trong những yếu tố tốt nhất phản ánh các thương hiệu trực tuyến. Vậy TLD là gì? Tên miền cao nhất là gì? TLD có bất kỳ tác động đến xếp hạng trang web của bạn không? Trong bài viết sau, chúng ta hãy khám phá tên miền cao nhất. Xem xét một số ví dụ TLD phổ biến, cung cấp các kỹ năng kiểm tra khả năng hoạt động TLD.

TLD là gì?

Viết tắt của miền hàng đầu (tên miền cao nhất) là phần mở rộng của TLD sau khi kết thúc tên miền, nằm ở cuối một hoặc nhiều điểm. Ví dụ: trong tên miền www.ví-to.com, miền hàng đầu là một phần của .com. Trước khi nhập chuỗi, bạn nên biết rằng tên miền được chia thành ba cấp độ-yếu tố phụ trợ là phần bên ngoài nhất. Phần bên ngoài của bên phải và cuối của tên miền. Nếu bạn mua một tên miền thành công, bạn sẽ có một dạng tên miền: ví.

Tên miền bao gồm hai thành phần chính, cụ thể là miền thứ hai và một tên miền đủ điều kiện. Tên miền đầy đủ được hiển thị là: sub.example.com.

Zizi

Ví dụ -là miền thứ hai

.com-tên miền cao nhất

Như bạn có thể thấy, tên miền cao nhất là .com -TLD được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và thương mại (thương mại) được viết tắt là .com, đó là lý do tại sao nó sử dụng như vậy. Mô -đun của tên miền, đặc biệt là TLD (miền hàng đầu), chạy và phân phối bởi Tập đoàn Internet và được sử dụng để phân bổ.

Phân loại TLD quan trọng nhất

Theo chủ sở hữu, mục đích, vị trí địa lý của trang web được chia thành 4 loại chính

Tên miền nâng cao (GTLD)

Hiện tại, GTLD là tên miền phổ biến nhất. Nó hỗ trợ tất cả phạm vi người dùng khi đăng ký. Tên miền cao nhất thường được sử dụng:

.Com-cho các trang kinh doanh

Bối cảnh thông tin liên quan đến .info

Không gian -cho sự sáng tạo hoặc công nghiệp không gian

.me- cho thương hiệu cá nhân

Ý nghĩa đại diện của .com và trang web

Sử dụng .xyz bình thường

.NET-for mạng

.org- cho tổ chức

.Name- cho các cá nhân

.Biz-for Enterprises

Ngoài ra, một số GTLD bị hạn chế giữa một số người dùng. Nó được gọi là tên miền cao nhất được tài trợ.

Tên miền tối cao: STLD

STLD là một tên miền phổ quát được sử dụng trong các tổ chức tư nhân. Nếu người dùng muốn đăng ký trang web của họ trong tên miền STLD, họ nên tuân thủ các quy tắc nhất định. Một số ví dụ về STLD là:

.gov-cho trang của chính phủ Hoa Kỳ

.Asia -for Asia -Pacific Page

.edu- cho các tổ chức giáo dục

.Mil-cho quân đội Hoa Kỳ

.Int--mục đích của các tổ chức quốc tế liên quan đến hiệp ước

.Mobi-Websites liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ di động

.tel-for trang web trên trang web, cung cấp dịch vụ truyền thông trên internet

. Việc làm-cho công ty, tổ chức pháp lý

.POST-PAGE liên quan đến dịch vụ giao hàng

Tên miền tối cao (CCTLD)

Mã CCCTLD sẽ chú ý đến vị trí hoặc trường ISO. Mã ISO là mã của hai chữ cái trong một số tên khu vực. Ví dụ phổ biến của loại CCTLD này là:

.Vn-Việt Nam

Nước hoa ở Ấn Độ

.JP-Japan

.Nl-HETHERLANDS

.S-Spain

.Ru-Russia

.fr-Pháp

.Us- Hoa Kỳ

.ca-Canada

.de-Germany

.br-brazil

.Id-Indonesia

.Ch-switzerland

.cn- Trung Quốc

ARPA là một trong những tên miền cao nhất có thể có sẵn trong cơ sở hạ tầng. Các chữ viết tắt là các địa chỉ và khu vực có tham số định tuyến và được quản lý bởi IANA và IETF. Do đó, tên miền này chỉ được sử dụng để giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng và kỹ thuật.

Ngoài các ví dụ được nêu ở trên về tên miền cao nhất, danh sách này cũng bao gồm tất cả các TLD (các tổ chức phân bổ số Internet) có sẵn trên trang web IANA.

Mục đích của tên miền cao nhất là gì?

Bởi vì tên miền cao nhất đã được phân loại theo mối tương quan của trang web, nó thường có thể được sử dụng để xác định mục đích của trang web, chủ sở hữu và vị trí địa lý mà không thấy nội dung. trang.

Ví dụ: một tên miền cao cấp.edu chỉ ra rằng trang web được sử dụng cho giáo dục hoặc thuộc sở hữu của các tổ chức giáo dục.

Một số nội dung cần được lưu ý có thể là một số trang web có cùng tên, nhưng tên miền cao cấp là khác nhau. Nói cách khác, "example.com" khác với "example.edu".

Bây giờ, bạn cần chú ý đến "wordpress.org" rõ ràng khác với "wordpress.com", mặc dù chúng có cùng một miền phụ.

Sử dụng ý nghĩa của TLD

Tên miền TLD cao sẽ được phân loại theo cấp độ của trang web, vì vậy nó sẽ được sử dụng để xác định mục đích của chủ sở hữu, vị trí địa lý hoặc trang web mà không cần kiểm tra nội dung trang. Một điều cần lưu ý là một số trang web có thể khớp với tên, nhưng tên miền TLD cao hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn thực sự cần tập trung vào vấn đề này.

Tác động của khu vực tiên tiến nhất đối với SEO

Trên thực tế, TLD không có nhiều tác động đến xếp hạng. Trong năm 2015, Google đã xác nhận rằng sử dụng TLD và từ khóa tùy chỉnh "sẽ không mang lại bất kỳ lợi thế hoặc nhược điểm nào trong tìm kiếm."

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù khu vực cao nhất không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trên Google, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến quan điểm của mọi người đối với thương hiệu của bạn. Đó là một câu hỏi về sự tin tưởng. Đối với nhiều người dùng, một số khu vực cao nhất có độ tin cậy cao hơn và trông hợp pháp hơn các khu vực khác. Nhiều nghiên cứu chỉ chỉ ra rằng .NET và .com là một trong những TLD đáng tin cậy nhất cho trang web của bạn. Sử dụng tên miền phổ biến nhất.com, bạn có thể nhận được nhiều nhấp chuột hơn là tên miền không muốn.

Do đó, ngay cả khi TLD không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, họ vẫn có khả năng ảnh hưởng đến sự hiểu biết của mọi người về trang web của bạn. Từ đó, nó dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn hoặc thấp hơn.

Cách chọn đúng TLD cho trang web

Như bạn đã biết, nhiều công ty sử dụng TLD để thu hút khán giả mục tiêu. Do đó, bạn có thể tự mình chọn loại TLD phù hợp nhất. Nếu mục tiêu người dùng của bạn dựa trên quốc gia /khu vực, nên chọn CCTLD. Nếu đối tượng mục tiêu là toàn cầu, GTLD nên được chọn. Tuy nhiên, trước đó, bạn nên kiểm tra và đo TLD để đảm bảo rằng nó chạy tốt trên trang web.

Sau khi hiểu TLD, điều quan trọng nhất là bạn cần thành thạo kiến ​​thức TLD và tên miền tiên tiến nhất. Từ đó, bạn có thể cung cấp cho mình một sự lựa chọn phù hợp cho chính mình.

Phần kết luận

Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn chắc chắn biết TLD và thông tin liên quan đến các miền hàng đầu. Ngoài ra, khi đăng ký dịch vụ lưu ký, web đa chiều cũng cung cấp tên miền cao với giá ưu tiên. Vui lòng liên lạc để biết thêm thông tin:

Công ty TNHH Web đa chiều giới hạn

Trang web: https: //mona.host/dang- ky-ten- mien/

Đường dây nóng: 0966779629

Địa chỉ: Hồ Chí Minh Thành phố 1073/23 Cach Mang Thang Thang 8, P7, P7, P7

Bài viết liên quan

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tên miền tại MONA
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tên miền tại MONA

Bạn có một tên miền trong Mona, và thật không may, bạn đã mất mật khẩu tài khoản quản lý của mình. Trong trường hợp này, Mona sẽ chỉ cho bạn cách khôi ...

Vài giây trước
Tên miền bị mất? Nguyên nhân mất domain và cách lấy lại
Tên miền bị mất? Nguyên nhân mất domain và cách lấy lại

Hiện tại, việc mất tên miền là không hiếm. Tuy nhiên, trong thị trường kỹ thuật số ngày nay, vấn đề này không chỉ là tổn thất kỹ thuật, mà còn là mất uy ...

Vài giây trước
Quản lý tên miền là gì? Cách để quản lý tên miền hiệu quả
Quản lý tên miền là gì? Cách để quản lý tên miền hiệu quả

Khi bạn xây dựng một trang web dữ liệu cho doanh nghiệp của mình, tên miền là một thành phần không thể thiếu. Để ổn định trang web và phục vụ SEO hoặc ...

Vài giây trước
Hướng dẫn chuyển tên miền về MONA Media với 4 bước đơn giản
Hướng dẫn chuyển tên miền về MONA Media với 4 bước đơn giản

Tên miền của bạn sắp hết hạn? Bạn có gặp phải một số vấn đề khi bạn ở trong nhà cung cấp tên miền hiện tại không? Bạn lo lắng rằng quá trình truyền tên ...

Vài giây trước
Alias Domain là gì? Cách cấu hình sử dụng Alias Domain trong Cpanel
Alias Domain là gì? Cách cấu hình sử dụng Alias Domain trong Cpanel

Miền bí danh là một công cụ cực kỳ quan trọng cho bất kỳ trang web nào. Thiết lập một miền bí danh và có thể chạy song song với tên miền chính của trang ...

Vài giây trước
Tên miền CLUB – Xây dựng cộng đồng cùng chia sẻ đam mê
Tên miền CLUB – Xây dựng cộng đồng cùng chia sẻ đam mê

Các trang web có tên miền .club là lựa chọn của nhiều công ty ngày nay vì chúng giúp xây dựng một cộng đồng có thể giao tiếp và chia sẻ trong nhiều lĩnh ...

Vài giây trước
Tên miền OOO là gì? Đăng ký mua tên miền OOO giá rẻ tại MONA Media
Tên miền OOO là gì? Đăng ký mua tên miền OOO giá rẻ tại MONA Media

Dịch vụ đăng ký tên miền. OOO ngày càng nhiều công ty sử dụng các doanh nghiệp. Tên miền .oooo ngắn và dễ nhớ, nhưng nó rất linh hoạt, có thể cải thiện ...

Vài giây trước
Đăng ký tên miền .STORE tại Web Đa Chiều để tăng doanh số bán hàng
Đăng ký tên miền .STORE tại Web Đa Chiều để tăng doanh số bán hàng

Tạo một trang web bán hàng chuyên nghiệp là một bước quan trọng để kinh doanh trực tuyến thành công. Chọn tên miền chính xác là quá trình thiết lập một ...

Vài giây trước
Tên miền .XYZ – Đăng ký tên miền XYZ với giá chỉ từ 25.000 VNĐ
Tên miền .XYZ – Đăng ký tên miền XYZ với giá chỉ từ 25.000 VNĐ

Tên miền là một phần quan trọng của mỗi trang web. Để tạo một trang web không thể thiếu, nó phải có một tên miền. Nếu nó không có sẵn, nó giống như một ...

Vài giây trước
Đăng ký tên miền .io – Mua domain .io giá rẻ tại Web Đa Chiều
Đăng ký tên miền .io – Mua domain .io giá rẻ tại Web Đa Chiều

Hiện tại, các doanh nghiệp có xu hướng đăng ký tên miền IO và có nhiều lợi thế của tên miền này. Nếu bạn quan tâm đến loại tên miền này, vui lòng tìm ...

Vài giây trước
Đăng ký – Kiểm tra tên miền .ORG tại Web Đa Chiều
Đăng ký – Kiểm tra tên miền .ORG tại Web Đa Chiều

Web đa chiều cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền .org, với các dịch vụ ưu tiên và đính kèm. Hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp của bạn để thiết lập một thương ...

Vài giây trước
Đăng ký tên miền .net – Mở rộng thương hiệu toàn cầu chỉ với 25.000 Đồng
Đăng ký tên miền .net – Mở rộng thương hiệu toàn cầu chỉ với 25.000 Đồng

Bạn có mong đợi chọn một trang web kinh doanh và tên miền cao để định vị thương hiệu ban đầu trong thị trường kỹ thuật số không? Trong bài viết này, ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước