Từ khóa Google Ads là gì? Cách chọn từ khoá Google Ads tối ưu, hiệu quả

  • 55 Lượt xem
  • 11/10/2023

Từ khóa là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của các hoạt động quảng cáo của Google. Nếu bạn chọn từ khóa không phù hợp, bạn sẽ không nhận được quá nhiều sản phẩm và dịch vụ từ khách hàng. Vì vậy, từ khóa quảng cáo của Google là gì? Cách chọn từ khóa quảng cáo của Google. Tìm hiểu từ khóa Google Quảng cáo dọc theo mạng đa đo.

Từ khóa quảng cáo của Google là gì?

Từ khóa Quảng cáo Google bao gồm các từ và cụm từ phù hợp với các từ hoặc cụm từ được sử dụng để tìm kiếm quảng cáo với người dùng. Sử dụng từ khóa chính xác sẽ giúp bạn tiếp cận cơ sở khách hàng tiềm năng. Nó giúp cải thiện tốc độ tương tác và cải thiện các điểm chất lượng của từ khóa. Chọn nhóm từ khóa chính xác sẽ giúp tối ưu hóa ngân sách và vẫn đạt được kết quả dự kiến.

Xem thêm:

Cách vận hành từ khóa

Khi người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Từ khóa của bạn cần phải khớp với các từ hoặc cụm từ được người dùng sử dụng để tìm kiếm, còn được gọi là truy vấn tìm kiếm.

Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa phù hợp với các từ khóa bạn sử dụng. Vào thời điểm đó, quảng cáo của bạn sẽ có thể tham gia đấu giá để xem xét có nên hiển thị quảng cáo hay không.

Chi phí quảng cáo của Google của mỗi từ khóa sẽ khác nhau. Liệu các từ khóa được hiển thị theo sự cạnh tranh và chất lượng và nhiều yếu tố khác của từ khóa.

Mỗi cuộc đấu giá của các nhà quảng cáo sẽ quyết định quảng cáo của ai thông qua xếp hạng quảng cáo. Cấp độ quảng cáo sẽ được tính toán thông qua chất lượng từ khóa và số tiền thanh toán từ khóa cao nhất. Do đó, nếu bảng xếp hạng quảng cáo của bạn là cao nhất, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm. Quảng cáo thấp hơn sẽ hiển thị quảng cáo thấp hơn ở vị trí sau.

Chọn từ khóa thường thấy lỗi

Quảng cáo quảng cáo Google của bạn là hiệu ứng dự kiến. Khi từ khóa của các kế hoạch loạt quảng cáo, mọi người cần tránh các lỗi phổ biến sau:

Khi chọn từ khóa cho sự kiện quảng cáo quảng cáo Google của bạn, đừng đặt các từ khóa theo nghĩa mọi người nên đặt mình vào vị trí của người dùng theo mong muốn của họ. Hỏi khách hàng nếu họ muốn tìm sản phẩm và dịch vụ của họ, và họ sẽ sử dụng từ khóa nào? Đặt bản thân vào người dùng sẽ giúp bạn chọn các từ khóa phù hợp hơn cho người dùng.

Nếu tôi không chắc chắn liệu các từ khóa có giống với người dùng hay không, mọi người cũng có thể sử dụng một phương thức để chọn từ khóa Quảng cáo quảng cáo Google để sử dụng trí thông minh của Google.

Nhập các từ khóa chính của bạn, vì vậy biểu mẫu tìm kiếm của Google sẽ hiển thị một số từ khóa được đề xuất. Đây là những từ khóa mà người dùng sử dụng nhiều tìm kiếm nhất trong trường sự kiện. Ngoài ra, mọi người có thể cố gắng sử dụng các từ khóa chính để tìm kiếm, sau đó kéo chúng xuống phía dưới sẽ thấy một số từ khóa liên quan. Các từ khóa này được Google đề xuất để đề xuất rằng bạn cung cấp cho bạn.

Cách chọn từ khóa cho quảng cáo Google

Để thúc đẩy hiệu quả của quảng cáo Google, việc lựa chọn các từ khóa được yêu cầu chính xác. Chọn từ khóa phù hợp sẽ giúp quảng cáo Google của bạn quảng bá thành công lên tới 80 %. Không chỉ vậy, nó còn giúp tối ưu hóa giá nhấp tối thiểu của mỗi quảng cáo. Tuy nhiên, trên thực tế, không có nhiều người hiểu rằng các từ khóa có hiệu quả quảng cáo thấp không cao. Đây là năm bước lựa chọn từ khóa của chiến dịch quảng cáo Google mà mọi người đều có thể tham khảo.

Bước 1: Trang web của lớp

Trước khi bắt đầu chọn từ khóa, mọi người cần xác định trước sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web được cung cấp bởi trang web của họ. Phân loại web sẽ giúp bạn có được hướng đi, vì vậy vui lòng chọn các từ khóa để loạt quảng cáo quảng cáo của Google ADS sẽ đạt được hiệu ứng lý tưởng.

Xem thêm:

Bước 2: Từ khóa phân loại

Mọi người có thể phân loại các từ khóa dựa trên hai yếu tố sau:

 Yếu tố chính – phụ:

Từ khóa bổ sung: Từ khóa được phát triển bởi các từ khóa chính, thường dài hơn các từ khóa chính. Mức độ cạnh tranh của nhóm từ khóa này là trung bình thấp đến mức thấp.

Từ khóa chính: Là nhóm từ khóa có liên quan mật thiết đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, cung cấp. Từ khóa chính thường có mức độ cạnh tranh cao và khá ngắn.

Các yếu tố danh mục:

Từ khóa điều hướng: Người dùng được sử dụng để tìm kiếm các từ khóa cho các trang web cụ thể. Nói cách khác, trước khi tìm kiếm, họ biết sự tồn tại của sản phẩm, dịch vụ, công ty ...

Information keyword: Là những từ khóa được người dùng sử dụng để tìm kiếm các thông tin cần thiết. Thường những từ khóa này sẽ không thúc đẩy các hành động mua và bán hàng.

Từ khóa: các từ khóa được người dùng sử dụng là cho các giao dịch.

Điều hướng, thông tin và tỷ lệ từ khóa giao dịch ít nhiều trong một tập hợp các từ khóa trên mỗi loại trang web. Đối với các trang web cung cấp tin tức, thông tin và sự kiện, các từ khóa đích sẽ nằm trong thông tin từ khóa. Đối với các trang web cung cấp sản phẩm và dịch vụ, các mục tiêu từ khóa sẽ nằm trong các từ khóa giao dịch.

Bước 3: Sử dụng những công thức đơn giản tạo từ khóa

Sau khi xác định được lĩnh vực hoạt động chính của website, mọi người sẽ có thể nhanh chóng xác định được những từ khóa chính. Từ những từ khóa chính, các bạn có thể tạo ra nhiều từ khóa phụ bằng cách sử dụng một số công thức đơn giản sau:

Sử dụng các công thức đơn giản để tạo từ khóa

Lưu ý về độ dài từ khóa:

-Những từ khóa có độ dài hợp lý nên được sử dụng. Đây là một nhóm từ khóa với 3-5 từ.

-Bạn sử dụng các từ khóa với 1 từ, bởi vì chúng thường có mức độ cạnh tranh cao. Ngoài ra, các từ khóa này rất phổ biến và chúng khó có thể nhắm mục tiêu khách hàng mục tiêu của bạn.

-Dô sử dụng các từ khóa quá lâu, bởi vì rất ít người dùng sẽ tìm kiếm các từ khóa dài. Do đó, khách hàng mục tiêu có cơ hội tìm thấy bạn thấp.

Xem thêm:

Bước 4: Sử dụng công cụ hỗ trợ

Cần bổ sung việc sử dụng các công cụ hỗ trợ khác trực tuyến để có thêm từ khóa và danh sách từ khóa. Đồng thời, trước khi xác định các từ khóa để tạo quảng cáo quảng cáo Google, đánh giá mức độ khó của các từ khóa đã chọn.

Bước 5: Chọn Quảng cáo thu thập từ khóa

Sau khi nhận được một danh sách các từ khóa chung trên trang web của bạn. Mọi người cần phân tích và so sánh các từ khóa này để chọn các từ khóa tốt nhất, để đảm bảo tính hiệu quả khi các trang web quảng cáo.

Từ khóa có tác động đáng kể đến sự thành công của các hoạt động quảng cáo của Google. Do đó, mọi người cần nghiên cứu cẩn thận để chọn danh sách từ khóa chất lượng tốt nhất.

Web đa chiều hy vọng sẽ sử dụng thông tin hữu ích trong bài viết trên. Bạn đã trả lời câu hỏi về các từ khóa trong quảng cáo của Google chưa? Tùy chọn tốt nhất và sử dụng các từ khóa hiệu quả nhất. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước