TVC là gì? Các yếu tố tạo nên TVC thành công thu hút khách hàng

  • 207 Lượt xem
  • 17/6/2023

Trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo, TVC là một thuật ngữ quen thuộc và phổ biến cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa của TVC ngày nay và loại TVC phổ biến. Trả lời các câu hỏi như TVC? Vai trò quan trọng của công cụ này trong lĩnh vực quảng cáo là gì? Sau đó, chúng ta hãy tìm mạng đa chiều qua bài viết sau!

TVC là gì?

Quảng cáo khái niệm TVC

Vậy TVC là gì? TVC là một chữ viết tắt trong "Quảng cáo video TV", có nghĩa là quảng cáo trên TV. Đây là một hình thức quảng cáo ngắn và hấp dẫn, phát trên các kênh truyền hình. TVC thường kéo dài 15 đến 60 giây để truyền đạt hiệu quả thông tin quảng cáo trong một thời gian ngắn.

Quảng cáo truyền hình thông thường sẽ ra mắt trước hoặc giữa phát sóng kênh truyền hình. Đây là một hình thức giao tiếp hiệu quả và mất rất nhiều chi phí đầu tư.

Vai trò của quảng cáo TVC

TVC có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và nhằm thu hút khách hàng về cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, TVC quảng cáo cũng có những vai trò quan trọng khác như:

-> Xem thêm: Brand Awareness là gì? Phương pháp xây dựng nhận thức thương hiệu

Cấu trúc của TVC

TVC thường hiển thị ít nhất 15 giây, nhưng phải có đầy đủ các yếu tố sau. Giới thiệu giúp mọi người chú ý thông qua hình ảnh, âm nhạc hoặc câu gây sốc. Bước tiếp theo là giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ để nhấn mạnh các chức năng và lợi ích của nó. TVC cũng sử dụng âm nhạc, hình ảnh hoặc câu chuyện để tạo cảm xúc mạnh mẽ.

Sau đó, quảng cáo cung cấp bằng chứng về hiệu quả của sản phẩm hoặc dịch vụ. Cuối cùng, TVC đã đưa ra một cuộc gọi cụ thể và hiển thị logo thương hiệu và thông tin liên hệ. Cấu trúc TVC có thể thay đổi tùy theo mục đích và sự sáng tạo của quảng cáo.

Loại TVC phổ biến nhất hiện nay

Sau khi biết được TVC là gì rồi thì bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng có rất nhiều dạng TVC phổ biến được sử dụng để truyền tải thông điệp và thu hút sự chú ý của khán giả. Dưới đây là các dạng TVC quảng cáo phổ biến nhất hiện nay:

Quảng cáo trực tuyến-TVC trực tuyến

TVC trực tuyến là gì? Đây là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến xuất hiện trên các trang web hoặc mạng xã hội (như Facebook, Instagram, YouTube), ... TVC trực tuyến thường không giới hạn trong phạm vi thời gian và thời gian của mỗi quảng cáo. Tuy nhiên, nếu có một quảng cáo để thu hút khách hàng, các công ty cần có nội dung truyền tải thú vị và hấp dẫn. Nếu không, khán giả dễ dàng bỏ qua trong việc khắc.

Không chỉ vậy, quảng cáo trực tuyến TVC cũng có thể thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới và có tương tác cao. Cho phép người xem tương tác với quảng cáo bằng cách nhấp hoặc sử dụng các hoạt động như mua thêm hoặc chia sẻ thông tin trực tiếp trên màn hình.

-> Xem thêm: Tiết lộ cách cải thiện hiệu quả CTR (tỷ lệ nhấp)

Quảng cáo truyền hình-TVC Quảng cáo

Không giống như quảng cáo trực tuyến, quảng cáo TVC và quảng cáo truyền hình sẽ được phát ở các phạm vi thời gian khác nhau và chi phí cực kỳ tốn kém. Không chỉ vậy, thời gian phát sóng bị hạn chế và kiểm tra nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, loại quảng cáo này cũng có một số lợi ích, chẳng hạn như:

Nhờ những điều này, có nhiều doanh nghiệp thành công để giao tiếp với quảng cáo TVC.

TVC quảng cáo truyền thông nội bộ

Quảng cáo truyền thông nội bộ là một hình thức quảng cáo có thể truyền đạt thông tin, giá trị cốt lõi và làm nổi bật giá trị văn hóa của doanh nghiệp. Kể từ đó, nó đã tăng sự thống nhất tập thể và giữ lại tài năng kinh doanh. Những loại quảng cáo này thường được nêu bởi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cao cấp.

Quảng cáo tuyển dụng

Đây là dạng quảng cáo nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp đến tất cả các ứng viên. Loại quảng cáo này các doanh nghiệp thường đưa ra những điểm mạnh, hấp dẫn nhằm thu hút những ứng viên sáng giá vào các vị trí còn thiếu tại công ty. Với hình thức này doanh nghiệp vừa có thể tăng độ nhận diện thương hiệu, vừa chiêu nạp những người tài để phát triển hơn nữa.

Quảng cáo 3D

Quảng cáo 3D mang lại trải nghiệm quảng cáo sáng tạo mới. Với khả năng tạo ra hình ảnh ba chiều và hiệu ứng đặc biệt sống động, quảng cáo 3D đã thu hút sự chú ý của mọi người và khách hàng ấn tượng.

Nhờ công nghệ tiên tiến, quảng cáo 3D giúp truyền đạt rõ ràng thông tin và gây ra sự kích thích thị giác. Tương tác và tò mò của khách hàng được kích thích bởi hình ảnh thực và không gian sâu.

Những ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo TVC

Quảng cáo TVC là một công cụ quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, như một công cụ, quảng cáo trên TV cũng có những ưu điểm và nhược điểm đáng để xem xét.

Lợi thế

sự thiếu sót

Mặc dù thiếu sót, TVC vẫn là một công cụ quan trọng để truyền tin nhắn quảng cáo. Thông qua sự kết hợp giữa sáng tạo, công nghệ và kỹ năng, quảng cáo truyền hình có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và trí nhớ sâu sắc trong tâm trí của khán giả, giúp thành công của các hoạt động quảng cáo và thiết lập công nhận thương hiệu.

-> Tài liệu tham khảo: Công ty giới thiệu dịch vụ chụp, chất lượng kinh doanh

Tạo các bước để tạo quảng cáo TVC hoàn chỉnh

Để có một TVC hoàn chỉnh yêu cầu các công ty tuân theo quy trình sau:

Bước 1: Điều tra và thu thập dữ liệu khách hàng

Đây là bước đầu tiên, nhưng nó cũng rất quan trọng trong quá trình này. Mỗi TVC có mục tiêu và mục tiêu muốn mục tiêu. Do đó, bạn cần biết khách hàng muốn gì, bạn thích hoặc nhu cầu gì trong TVC. Từ đó, quảng cáo của bạn sẽ có được chất lượng và quảng bá tốt hơn.

Bước 2: Tạo một ý tưởng kịch bản hấp dẫn

Sau khi biết những gì khách hàng muốn. Tiếp theo, bạn cần gửi cho mình một tin nhắn. Điều này giống như khung, có thể giúp bạn tiến lên đúng hướng. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn không tự tin trong việc chụp, bạn sẽ đưa ra ý tưởng của mình để cho bên thứ ba hiểu và làm theo ý tưởng.

Bước 3: Viết kịch bản văn học

Trong bước này, mọi người sẽ xác định rằng nội dung của bản phác thảo là câu chuyện chính của TVC. Trong trường hợp này, nó sẽ giúp các thành viên trong nhóm biết được sự phát triển, nội dung và tổng quan về video.

Bước 4: Viết kịch bản với bức tranh như một

Sau khi chú ý đến nội dung, bây giờ bạn cần sử dụng các minh họa như truyện tranh. Điều này sẽ giúp nhóm sản xuất TVC tạo hình ảnh nội dung gần các kịch bản.

Bước 5: Chọn một diễn viên

Để chọn diễn viên quảng cáo TVC, bạn cần chọn đúng người cho nội dung và thông điệp. Do đó, khi chọn một diễn viên, bạn nên phù hợp với nội dung và theo mục đích của TVC, mục tiêu của bạn là là virus hoặc chất lượng cao.

Bước 6: Sản xuất trước khi sản xuất

Đó là một giai đoạn quan trọng trong quảng cáo TVC. Nó cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và chuẩn bị chặt chẽ giữa các thành viên của nhóm sản xuất. Từ vị trí lựa chọn, thời gian biểu, diễn viên và định hình, bạn cần xem xét tất cả các chi tiết một cách cẩn thận.

Bước 7: Sản xuất bưu chính

Thuật ngữ này chỉ sử dụng cảnh video đầy đủ. Ở giai đoạn này, sự giúp đỡ của các nhà giáo dục phim cần tạo ra một TVC quảng cáo hoàn chỉnh từ các video khác nhau.

Bước 8: Xuất sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng để xuất khách hàng

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, nhóm sản xuất sẽ gửi cho khách hàng duyệt. Nếu có bất kỳ yêu cầu nào, nhóm sản xuất sẽ sửa theo yêu cầu của khách hàng.

Do đó, một TVC hoàn chỉnh đã được hoàn thành, nhưng bạn cần từ chuẩn bị để sản xuất để có được quảng cáo TVC hoàn chỉnh.

Mặc dù bạn có tất cả các quy trình nghiêm ngặt và quảng cáo TVC nội dung, bạn vẫn sẽ thu hút nó. Nhưng sự thật cho thấy rằng quảng cáo không thu hút một số lượng lớn khách hàng. Vì vậy, bạn có biết lý do hoặc yếu tố của việc tạo quảng cáo hấp dẫn? Hãy để chúng tôi tiếp tục tìm một mạng đa chiều!

-> Tài liệu tham khảo: Dịch vụ sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp, từ bao bì của các mạng đa chiều

Các yếu tố để tạo quảng cáo TVC rất hấp dẫn để thu hút khách hàng

Để có được TVC hấp dẫn thu hút khách hàng, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Mục tiêu nhóm khách hàng xác định mục tiêu TVC

Bạn đã tạo ra một TVC hấp dẫn, nhưng tình hình sai lệch so với khách hàng tiềm năng sẽ không hiệu quả. Do đó, nhận dạng chính xác của khách hàng mục tiêu có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và mức độ chuyển đổi cao hơn.

Bạn cần phân biệt đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Nếu bạn dành cho khách hàng trẻ, màu sắc thường sáng, hiện đại, ngắn và thông tin. Nếu nó liên quan đến khách hàng trung gian, bạn nên chọn các tông màu tối để thiết lập niềm tin.

Thông tin quảng cáo có ý nghĩa và ấn tượng

Các thông điệp của bạn muốn được các khách hàng để ý và ghi sâu vào trong tâm trí thì các doanh nghiệp cần tạo ra các câu slogan hay các thông điệp dễ hiểu, đơn giản. Từ đó, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ nhận diện và biết đến nhiều hơn so với các các doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực. Ví dụ như: Sữa Cô gái Hà Lan với câu slogan “Sẵn sàng một sức sống”, hay thương hiệu giày dép Biti’s với câu slogan “ Nâng niu bàn chân Việt”….

Thông tin quảng cáo phải trung thực, chính xác

TVC là một đoạn ngắn, nhưng bạn không nên phóng đại nội dung. Nội dung cần phải trung thực và tuân thủ triết lý kinh doanh của công ty. Video chạm vào cảm xúc của khán giả sẽ tạo ra độ tin cậy và có thể nhận được nó dễ dàng hơn từ khán giả. Tuy nhiên, nếu, nó sẽ mang lại nhiều thiếu sót.

Sự đa dạng hóa của quảng cáo TVC

Để có ảnh hưởng tốt đến các doanh nghiệp, sự đa dạng của các kênh truyền thông cũng rất cần thiết. Hiện tại, nhiều kênh quảng cáo hiệu quả không chỉ quảng cáo trên TV. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ hấp dẫn mà các công ty cần quan tâm.

-> Xin vui lòng xem: Tiếp thị truyền thông xã hội là gì? Tìm hiểu về việc thực hiện tiềm năng và hiệu quả

Quảng cáo TVC phải gần với khán giả

Để đạt được điều này, quảng cáo cần xây dựng một câu chuyện đầy cảm xúc và lôi cuốn, sử dụng nhân vật hoặc tình huống đời thường để người xem cảm thấy quen thuộc và đồng cảm. Việc truyền đạt thông điệp qua ngôn ngữ đơn giản và rõ ràng cũng giúp tạo ra một môi trường thân thiện. Ngoài ra, việc sử dụng âm nhạc, màu sắc và hình ảnh tươi sáng và mỉm cười cũng tạo nên một không gian vui tươi và ấm áp.

Hiểu được thế mạnh của từng kênh quảng cáo

Khi thực hiện TVC, mọi người cần hiểu bản chất của từng kênh để họ có thể triển khai hoàn toàn tiềm năng và phát triển tất cả các hình thức. Hiện tại, mạng xã hội là một trong những vùng đất tiềm năng cần được sử dụng đầy đủ.

Một số ví dụ về TVC thành công

Bạn có thể tham khảo một số TVC thành công dưới đây.

Những câu hỏi phổ biến về quảng cáo TVC

Sau khi hiểu TVC là gì, anh ấy sẽ gặp một số vấn đề như sau:

Quảng cáo TVC có phải là một số không?

TVC có thể sử dụng số và mô phỏng theo hệ thống truyền cùng một lúc. Quảng cáo kỹ thuật số TVC mang lại hình ảnh và chất lượng âm thanh tốt hơn, đồng thời cung cấp hiệu quả quảng cáo và quảng cáo.

Chi phí sản xuất quảng cáo TVC là bao nhiêu?

Phạm vi chi phí sản xuất của TVC là từ thời gian, ý tưởng và nhóm sản xuất. Tuy nhiên, mạng đa chiều sẽ cung cấp cho bạn giá. Đối với các dự án nhỏ, phạm vi ngang là 100-200 triệu. Dự án chỉ có khoảng 200 đến 500 triệu và các dự án lớn có thể vượt quá 500 triệu.

Do đó, bạn đã biết TVC là gì và quá trình tạo TVC hoàn chỉnh, phải không? Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ những kiến ​​thức này với bạn bè và người thân. Vui lòng chú ý đến mạng đa chiều để có thêm kiến ​​thức mới.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Quảng cáo vẫn chưa vào "Cửa điều khiển" của Facebook, đó là điều mà nhiều nhà tiếp thị đã gặp phải khi họ bắt đầu tạo quảng cáo trên Facebook. Lý do là ...

Vài giây trước
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất

Facebook là cơ sở để nhiều công ty quảng bá quảng cáo thông qua các trang người hâm mộ. Do đó, làm thế nào để tăng tình yêu của các trang người hâm mộ ...

Vài giây trước
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết

Thu hút khán giả là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo của bạn hiển thị đúng thời điểm và địa điểm. Vậy làm thế nào để đến gần với những đối tượng ...

Vài giây trước
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Khi bắt đầu học cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp vấn đề: "Ngắt quảng cáo là gì?" Nói tóm lại, gián đoạn quảng cáo là một ...

Vài giây trước
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing

Tiếp thị là gì?Một người tiếp thị là gì? Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Một người tiếp thị là gì?Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Ngành công ...

Vài giây trước
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế

Danh mục tiếp thị là gì?7 pence trong tiếp thị là gì?Thiết lập nền tảng của mô hình danh mục tiếp thị 7P1. Sản phẩmDanh mục sản phẩm là gì?2. GiáRút ...

Vài giây trước
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả

Quảng cáo địa phương đang trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiện nay, thậm chí hiệu quả hơn so ...

Vài giây trước
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả

Quảng cáo chính của Facebook là một công cụ để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm thấy khách hàng tiềm năng, nhưng không phải ai cũng biết và biết cách sử dụng ...

Vài giây trước
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả

Quảng cáo động thu hút tính linh hoạt và hiệu quả của khách hàng bằng quảng cáo tự động dựa trên hành vi và sự quan tâm của người dùng. Nhưng một quảng ...

Vài giây trước
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả

Trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến, đấu thầu quảng cáo là rất quan trọng để tối ưu hóa chi phí và duy trì hiệu quả của loạt quảng cáo. Biết cách ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước