Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

  • 26 Lượt xem
  • 20/1/2024

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo thông điệp cho các đối tượng mục tiêu của khán giả và thương hiệu. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm ra mạng đa chiều để hiểu bố cục của bố cục là gì và để biết lý do tại sao bố cục quan trọng lại có trong thiết kế.

Bố cục là gì?

Việc sắp chữ là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và được sắp xếp. Nó có thể tạo ra một loại vị trí mới theo các yếu tố cơ bản như phông chữ, kích thước và khoảng cách. Điều này có thể giúp bạn sử dụng các kiểu phông chữ thông minh để ảnh hưởng đến một loạt các thiết kế, bao gồm thiết kế trang web, hướng dẫn sử dụng, in, sách và đồ họa máy tính.

Trong môi trường kinh doanh, ngày càng cạnh tranh hơn và thương hiệu cần tạo ra bản sắc riêng. Họ phải biết cách thu hút sự chú ý của khách hàng và truyền thông tin thương hiệu với hiệu quả cao nhất. Nhà thiết kế phải sử dụng bố cục như một công cụ mạnh mẽ để biến văn bản thành một thông báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người xem. Điều này sẽ hỗ trợ các biến nội dung của bạn sâu hơn và hấp dẫn hơn. Bố cục của bạn càng độc đáo, thương hiệu của bạn sẽ càng hiệu quả giữa bạn và khách hàng.

Mặt khác, các nhà thiết kế có thể tạo hình ảnh trực quan cho thương hiệu của họ khi sử dụng bố cục. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng nó, có một số điều quan trọng cần xem xét. Đó là phông chữ, kích thước, vị trí, nội dung văn bản, không gian và nhiều lựa chọn khác gây ấn tượng với thiết kế cho thiết kế.

Các yếu tố khác nhau của kiểu chữ

Phong cách phông chữ và phông chữ

Phông chữ bao gồm nhiều ký tự dày với các kích thước khác nhau. Hoặc hiểu theo những cách khác, loại chính là bộ sưu tập của nhiều phông chữ khác nhau. Hiện tại, Arial và Helvetica là hai phông chữ phổ biến được sử dụng trong hầu hết các thiết kế và văn bản.

Mặt khác, phông chữ đề cập đến loại, trọng lượng và chiều rộng của phông chữ. Nói chung, phông chữ được hiểu là chiều cao hoặc chiều rộng của phông chữ, và tất nhiên, nó phải mang đến một phong cách độc đáo. Do đó, mỗi loại văn bản có kích thước phông chữ khác nhau.

Tham khảo:

chỉ huy

Người lãnh đạo là không gian thẳng đứng mà chúng ta thấy giữa mỗi dòng. Nói cách khác, khoảng cách giữa hai đường cơ sở của hai dòng văn bản. Nói chung, thiết kế của người lãnh đạo dao động từ 120 % đến 200 % để khán giả có thể đọc văn bản dễ dàng hơn. Theo xu hướng thiết kế phiên bản, 140 % sẽ là giá trị hàng đầu lý tưởng mà các nhà thiết kế nên đề cập.

Để làm cho bạn dễ thiết kế hơn, những điều sau đây là một công thức để tính toán giá trị của hướng dẫn: như sau:

Hàng đầu = phông chữ x 1.4 (hệ số)

đằng kia:

theo dõi

Theo dõi là khoảng cách giữa các ký tự văn bản. Nói cách khác, độ dài tổng thể của từ hoặc văn bản. Đối với hình ảnh rõ ràng hơn, theo dõi hoặc các chữ cái phải nằm trong phạm vi -0,08 đến -0.4. Có một số bản ghi có thể được theo dõi. Quá nhiều từ (2) sẽ khó đọc và các từ có ít hơn (0,2) sẽ dễ đọc hơn.

Kailin

Kerning là một thuật ngữ chỉ ra khoảng cách giữa các ký tự trong cùng một phông chữ. Không có Kerning, nhân vật sẽ liền mạch và không có khoảng cách. Khi áp dụng Kerning vào typography, các nhân vật sẽ không gắn bó với nhau, nhưng hai ký tự liền kề sẽ được phân tách rõ ràng thay vì chồng chéo và đứng trong cùng một không gian dọc.

Lein Leggh

Chiều dài đường, hoặc chiều dài đường. Đây là độ dài tiêu chuẩn của văn bản. Nói chung, độ dài tối thiểu của văn bản là 40 từ, lên đến 75 từ. Nếu độ dài của khung văn bản của bạn quá dài, khi có quá nhiều thông tin để đọc, nó sẽ khiến khán giả cảm thấy mệt mỏi. Do đó, văn bản nên được thiết kế đơn giản và rõ ràng.

Hệ thống cấp độ

Cấu trúc phi tập trung của bài viết này sẽ bao gồm tiêu đề, tiêu đề của Sub -Character và các loại nội dung khác trong văn bản. Thiết kế của hệ thống dựa trên kích thước, ký tự nhẹ và văn bản. Tiêu đề chính thường là thiết kế và tối đa, tiếp theo là phụ đề và cuối cùng các văn bản có nội dung dài hơn có cùng kích thước.

kích cỡ

Kích thước có thể giúp các nhà thiết kế xác định hệ thống xếp hạng trong văn bản. Điều này được hoàn thành bởi khoảng cách sử dụng, kích thước và màu sắc thích hợp. Kích thước của hai loại tiêu đề là tiêu đề và phụ đề chính.

Tiêu đề chính (tiêu đề chính) là lớn nhất trong trang. So với phông chữ của văn bản chính, kích thước của tiêu đề thường dao động từ 180 % đến 200 %, trong đó 0,5 lần khoảng cách biên giới phụ thuộc vào kích thước của tiêu đề chính.

Đối với phụ đề (tiêu đề thứ cấp), kích thước của nội dung của tiêu đề chính là nhỏ. Desiginer thường được áp dụng cho 120 % đến 150 % các phông chữ chính của tiêu đề thứ cấp. Hiện tại, các cạnh sẽ từ 0,5 lần đến 0,7 lần và kích thước của tiêu đề thứ cấp sẽ là.

màu sắc

Màu sắc là một yếu tố giúp văn bản trở nên nổi bật hơn. Nó giúp truyền đạt thông tin của thương hiệu một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vào thời điểm đó, các nhà thiết kế cần biết cách cân bằng ba thành phần màu quan trọng: giá trị, màu sắc và độ bão hòa.

Liên kết

Hiểu một liên minh hợp lý sẽ giúp sắp chữ trở thành sự thống nhất của tất cả các văn bản. Cụ thể, kích thước và không gian của mỗi ký tự văn bản là bằng nhau. Ngoài ra, nó sẽ đảm bảo khoảng cách thích hợp giữa các yếu tố.

So

So sánh là một yếu tố khác của kiểu chữ, có thể giúp các nhà thiết kế làm nổi bật suy nghĩ hoặc thông tin của bạn. Sự tương phản với sự điều chỉnh và sử dụng chính xác sẽ làm cho văn bản không chỉ có ý nghĩa hơn mà còn giúp người đọc hiệu quả hơn.

Tại sao bố cục lại quan trọng đối với các nhà thiết kế?

Thu hút sự chú ý của khán giả

Khi khách hàng truy cập trang web, điều đầu tiên bạn cần làm là làm thế nào để thu hút sự chú ý của họ trước khi họ có kế hoạch rời đi. Đây là thời điểm mà nhà thiết kế nở hoa và cho thấy sức mạnh của bố cục.

Bố cục có nhiều kiểu, hình dạng và kích thước khác nhau. Những yếu tố này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một thiết kế độc đáo. Nhiều người bây giờ có xu hướng tạo ra một thiết kế năng động để thu hút sự chú ý của khán giả.

Đọc sách bạn thân trở nên thân thiện

Khi sử dụng sắp chữ, bạn cần đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng đọc văn bản trên trang web. Nếu bạn chọn phông chữ sai, bài viết sẽ nhầm lẫn và nhầm lẫn người xem. Một ví dụ mà chúng ta thường thấy là các phông chữ nhỏ có thể nhấn mạnh mắt khi xem.

Khả năng đọc nội dung khách hàng phụ thuộc vào cách Desiginer sắp xếp và điều chỉnh văn bản. Nói chung, các nhà thiết kế sẽ sắp xếp các phông chữ trong khung cạnh, bao gồm các phông chữ giáo phái, trái, giữa và hợp lý.

Ngoài ra, chúng cũng có thể được căn chỉnh với sự hỗ trợ của CSS và Photoshop. Mục đích chính của nó là chỉ ra khán giả hiểu thông tin quan trọng và quan trọng nhất.

Hiểu nội dung có thể được phân cấp thông qua quyền lực

Khi bạn có một trải nghiệm nhất định, nhà thiết kế sẽ biết cách kết hợp kích thước và loại phông chữ, để người đọc có thể cẩn thận với người đọc trong thông tin đầu tiên và quan trọng nhất. Đối tượng có thể xác định vị trí của thông tin bằng cách xem nhanh chóng xem nội dung văn bản. Cuối cùng, các nhà thiết kế phải sử dụng nhiều kích thước phông chữ khác nhau cho tiêu đề chính, nội dung thứ cấp và nội dung văn bản.

Nhận dạng thương hiệu nhanh

Đối với tất cả các công ty, đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Một logo thương hiệu tốt và hiệu quả sẽ giúp các công ty và các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường mạnh mẽ hơn. Trong mỗi thiết kế, phông chữ là một yếu tố giúp khách truy cập và khách hàng nhắm mục tiêu có thể dễ dàng ghi nhớ. Những hình ảnh trực quan này đã giúp nhiều doanh nghiệp lớn và đã được hầu hết các khách hàng công nhận.

Nhiều logo hiện tại dựa trên việc sắp chữ để giúp người dùng xác định các thương hiệu kinh doanh. Do đó, cần phải sử dụng một loại cẩn thận. Nó giúp đảm bảo rằng khách hàng nhanh chóng nhận ra các đặc điểm của doanh nghiệp. Ví dụ, do phương pháp sử dụng số phận, coca -cola, Disney hoặc Netflix có thể dễ dàng xác định và ghi nhớ.

Mang lại giá trị và logo cho thương hiệu

Capture là một công cụ rất hữu ích để xây dựng giá trị thương hiệu theo những cách khác nhau vì họ có khả năng đại diện cho doanh nghiệp của họ. Đó là lý do tại sao bạn có thể chọn rất nhiều loại văn bản, chỉ vì mỗi loại văn bản sẽ mang lại các hiệu ứng khác nhau và thể hiện cảm xúc theo những cách khác nhau.

Lấy sans-serif làm ví dụ. Khi chúng được sử dụng cho các trang văn bản hoặc thiết kế, chúng thường được ưu tiên. Lý do là loại văn bản này rất dễ nhớ và dễ đọc. Mặt khác, đôi khi người ta coi rằng màn hình quá bình thường và một số "lỗi thời". Tuy nhiên, đây luôn là một phông chữ rất đơn giản. Đây là lý do tại sao hầu hết các tài liệu có nội dung dài hạn (như sách hoặc blog) thường được áp dụng bởi các nhà thiết kế như vậy.

Tạo ra một sự hài hòa cho toàn bộ

Nhà thiết kế cũng sử dụng bố cục để xác định sự hài hòa của bố cục thiết kế hoặc trang web. Thiết kế hài hòa hơn sẽ mang lại giá trị nghệ thuật cao cho khán giả. Do đó, nhà thiết kế sử dụng cùng một phông chữ cho nội dung tương tự và khán giả sẽ có thể xác định nó ngay lập tức.

Bố cục là yếu tố chính trong việc tăng cường thiết kế và trang web. Đối với các nhà thiết kế, typography cũng là một cách hữu ích để họ nói với thương hiệu để truyền đạt thông tin cho thương hiệu. Web đa chiều hy vọng rằng bạn có thể thực hiện một cách hợp lý và sắp xếp, để nhanh chóng quảng bá logo thương hiệu của thương hiệu và hỗ trợ thông tin liên lạc cho khán giả!

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Play Store trên điện thoại, máy tính
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Play Store trên điện thoại, máy tính

Google Play Store hoặc CH Play là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí có thể gần như trên mỗi điện thoại Android. Bản chất của tài khoản CH Play là tài ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước