15 Cách tối ưu dung lượng cho website giúp tăng tốc hiệu quả

  • 31 Lượt xem
  • 6/1/2024

Có nhiều thành phần trên trang web, chẳng hạn như mã nguồn, cơ sở dữ liệu, văn bản, hình ảnh, video và nhiều yếu tố đa phương tiện khác. Tất cả các thành phần này có một khả năng nhất định để đo lường thông qua "byte". Tổng công suất của các yếu tố này sẽ được gọi là năng lực trang web. Công suất trang web luôn có một số hạn chế nhất định. Nếu mô -đun gần như kết hợp với kích thước hạn chế, tốc độ tải web chậm, thì hoạt động web trơn tru và thấp hơn. Điều này khiến người dùng gặp phải tỷ lệ thoát nghèo, trang cao và tỷ lệ chuyển đổi thấp. Vậy làm thế nào để đối phó với tình huống này? Các bài viết về phương pháp thứ 15 để tối ưu hóa trang web Mona Media được đề xuất dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích.

Tại sao tối ưu hóa khả năng của trang web?

Hầu như tất cả chúng ta đều biết rằng khi trang web chậm, chúng ta nên tối ưu hóa công suất. Tuy nhiên, không chỉ để tối ưu hóa tốc độ hoạt động của mạng, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác.

Giúp trang web hoạt động trơn tru hơn

Năng lực của toàn bộ mã nguồn trang web sẽ đóng góp quan trọng cho các hoạt động web trong một thời gian dài. Nếu tổng công suất của trang web thấp, việc di chuyển mạng đến một máy chủ khác sẽ dễ dàng hơn và tốc độ sao lưu nhanh hơn mà không gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nếu dung lượng mạng cao hơn công suất thực tế của mạng, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc trên.

Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, trang web không có nhiều dữ liệu, nhưng tổng công suất cao nhất là hàng chục GB. Lý do chính là các quản trị viên web không quan tâm đến việc tối ưu hóa thường xuyên và chính xác nguồn.

Tối ưu hóa chi phí mua lưu trữ

Sau khi sử dụng mạng trong một thời gian, dung lượng lưu trữ đang giảm. Rõ ràng, trang web sẽ phải mua nhiều hơn để lưu trữ nhiều hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được nâng cấp với chi phí bổ sung.

Thay vào đó, trước tiên bạn nên xem xét và cố gắng tối ưu hóa khả năng trang web ở mức tối đa. Sau đó, nếu cần thiết, mua một gói cao hơn.

Tăng trải nghiệm người dùng

Các trang web công suất nhẹ có nghĩa là mạng nhanh, hiệu suất cao và tốc độ tải tốc độ. Điều này sẽ giúp nhu cầu của người dùng trên internet nhanh chóng xử lý, do đó mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng.

Trên thực tế, khách truy cập của mỗi mạng chỉ dừng lại trong vài giây. Nếu tốc độ tải chậm và mục đích không thể đạt được, chúng sẽ ngay lập tức thoát khỏi trang. Do đó, bạn mất khách hàng tiềm năng của bạn!

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trang web rất chậm, trải nghiệm rất kém, ấn tượng của trang web và thương hiệu giảm và độ tin cậy của các doanh nghiệp cũng đã giảm. Bạn có nghĩ rằng khách hàng sẽ tin tưởng và muốn chọn mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn?

Khi xem xét mối quan hệ giữa thời gian tải và tỷ lệ chuyển đổi của một trong những vị khách, Thung lũng Olanzi nói rằng tỷ lệ chuyển đổi sẽ giảm hơn 25 % mỗi 1 giây.

Tóm tắt phương pháp của 15 khả năng trang web tối ưu hóa

Tối ưu hóa năng lực hình ảnh và video là cách quen thuộc nhất để tối ưu hóa trang web. Nhưng bạn cũng có thể tối ưu hóa nhiều thành phần khác. Đây là cách tốt nhất để thử một trang web bạn có thể thử.

Chọn lưu trữ nhanh, chất lượng

Giả sử bạn đang chuẩn bị bán thiết kế trang web, bạn sẽ cần chuẩn bị các yếu tố sau:

Theo nhu cầu của bạn, số lượng công suất có thể cao hơn. Sau khi tổng hợp, bạn sẽ có tổng công suất trang web. Dựa trên các yêu cầu của các chức năng, bảo mật và các ưu đãi khác, bạn sẽ tìm thấy một gói phần mềm giám sát phù hợp cho trang web của bạn.

Để đảm bảo quyền nuôi con đúng cách và sử dụng lâu dài, bạn nên tìm kiếm các dịch vụ bảo vệ tốt. Bạn có thể tham khảo lưu trữ mạng Super Speed ​​-Security -Security của trang web Mona Media để có thêm kinh nghiệm.

Đăng ký để thuê ngay lập tức mạng được lưu trữ tại Mona để có được ưu đãi tốt nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn tốc độ tải nhanh, ổn định cao và bảo mật hàng đầu. Bạn sẽ không còn lo lắng về thời gian chờ đợi lâu hoặc gián đoạn không cần thiết. Với Mona, trang web của bạn sẽ luôn duy trì trạng thái ổn định và duy trì sức mạnh của nó trong mọi trường hợp.

Giảm yêu cầu HTTP

Theo thống kê từ Yahoo! Thời gian hiển thị chậm.

Cách nhanh nhất để tối ưu hóa tốc độ của trang web là chỉ cần thiết kế mạng của bạn:

Tối ưu hóa hình ảnh trang web

Người ta ước tính rằng hình ảnh chiếm hơn 60 % tổng công suất web. Do đó, việc tối ưu hóa hình ảnh sẽ đóng góp lớn để giảm khả năng của trang web.

Bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh web trong nhiều khía cạnh, chẳng hạn như:

Mở chế độ GZIP

Các trang có nội dung chất lượng thường có khả năng 100kb hoặc cao hơn. Điều này làm cho tốc độ tải xuống dữ liệu của thiết bị từ từ.

Một cách để nhanh chóng giải quyết vấn đề này là nén các dữ liệu này. Nén GZIP sẽ giúp giảm chiều rộng của trang, do đó tăng thời gian phản hồi của HTTP. Đây cũng là một cách tốt để hỗ trợ trình duyệt được GZIP khuyến nghị ngày hôm nay. Chức năng này có thể giúp rút ngắn thời gian tải trang xuống hơn 70 %.

Mở bộ nhớ đệm của trình duyệt

Trang bạn truy cập sẽ tự động được lưu trữ trong bộ nhớ cache hoặc bộ nhớ tạm thời. Sau khi tải trang và lưu trữ các thành phần khác trong bộ đệm người dùng, bạn chỉ cần tải xuống một số thành phần để thực hiện truy cập tiếp theo.

Do đó, trong số các khách truy cập sau đây, trình duyệt sẽ tải xuống nhanh hơn và sẽ không gửi tình yêu đến HTTP trước máy chủ (máy chủ).

Giảm HTML, CSS, JavaScript

WYSIWYG giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web, bạn có thể cho thấy rằng bạn muốn hỏi tất cả các nội dung của Bộ này. Nhưng điều này có thể dẫn đến nhiều mã hỗn loạn và giảm tốc độ tải của trang.

Để tránh điều này, bạn nên mạnh dạn xóa một số tài nguyên không quan trọng. Khi tôi thấy tình huống này, Google cũng đưa ra nhiều gợi ý:

Tối ưu hóa thời gian phản hồi máy chủ

Google khuyến nghị sử dụng ứng dụng web để theo dõi các giải pháp và kiểm tra các yếu tố có thể chặn hiệu suất tốc độ của trang. Mục tiêu thời gian phản hồi của máy chủ của bạn phải nhỏ hơn 200ms, do đó mạng được tải nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ YSLOW hoặc PAGESPEED của Google để đánh giá tốc độ của trang và nhận được nhiều đề xuất hơn để cải thiện hiệu suất của trang web.

Nội dung ưa thích trên đầu trang

Khi sử dụng CSS bên ngoài, bạn nên tối ưu hóa nội dung trên trang trên cùng và cố gắng xóa JavaScript và CSS để ngăn đầu ra nội dung trên màn hình đầu tiên. Trước hết, nội dung của nội dung sẽ giúp khách hàng đạt được tìm kiếm nhanh, cải thiện trải nghiệm và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cài đặt WordPress sạch

Xóa chủ đề, plug -in, tin tặc ... trong tương lai sẽ không được tối ưu hóa. Bạn có thể sàng lọc cơ sở dữ liệu bằng cách xóa tất cả các nhận xét spam, spam spam spam, ngắt kết nối liên kết, bản nháp cũ, sửa đổi WordPress, sẽ dễ dàng làm sáng trang web của bạn.

Giảm số lượng phích cắm -ins

Quá nhiều plug -in sẽ làm chậm trang web và gây ra nhiều vấn đề và bảo mật khó khăn. Do đó, bạn cần chọn và xóa phích cắm không cần thiết, có thể làm chậm tốc độ trang web của bạn.

Giảm sự thay đổi trang của trang

Trang chuyển đổi sẽ tạo yêu cầu gửi đến HTTP và làm cho trang tải dài hơn. Đề xuất của Google:

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu (cơ sở dữ liệu)

Cơ sở dữ liệu sử dụng ổ đĩa cứng trên máy chủ. Cơ sở dữ liệu càng lớn, bạn càng lưu trữ và sao lưu mỗi lần. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng trong trang web.

Do đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn xóa dữ liệu rác và nội dung vô dụng để giảm kích thước và giúp máy chủ lưu trữ trang web một cách dễ dàng.

SSL

Sử dụng HTTPS, dữ liệu trên trang web sẽ được mã hóa các hướng dẫn và máy chủ gốc. Giao thức cũng giúp duy trì giao tiếp, thay vì để cho bên Poison quan sát bất kỳ dữ liệu nào được gửi.

Ngoài ra, phiên bản HTTPS nhanh hơn giao thức HTTP cũ. Đồng thời, sử dụng giao thức HTTPS cũng giúp cải thiện hiệu quả SEO trang web của bạn.

Tham khảo: Mua Chứng chỉ SSL SSL giá rẻ SSL (DV SSL -OV SSL -EV SSL)

Xóa đèn flash trên internet

Flash là một công cụ hỗ trợ trình duyệt máy tính thông qua quá trình tương tác giữa cả hai bên. Flash thường được sử dụng bởi các lợi ích của việc tăng định nghĩa văn bản, nghe nhạc, xem phim và không có phần mềm phức tạp.

Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ khi được sử dụng trong trang web SEO là nó chỉ phản ứng với hình ảnh và hiệu ứng, nhưng nó yếu ở các chức năng khác và không thân thiện với các lỗ hổng SEO và bảo mật. Lập trình web hiện đang sử dụng CSS, PHP, HTML5, ... để giải quyết các hạn chế của Flash.

Tối ưu hóa công suất trang web khác

Ngoài hướng xử lý ở trên, bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp tốt nhất khác để tối ưu hóa năng lực web, chẳng hạn như:

Hy vọng rằng có 15 phương pháp để tối ưu hóa khả năng của trang web trên, điều này sẽ giúp bạn tăng tốc độ của mạng và cải thiện hiệu quả trải nghiệm. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của các mạng đa chiều thông qua đường dây nóng 0966779629 để có một mô tả cụ thể.

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thấy web/blog hiển thị nhận xét ngôi sao trên Google. Thông tin đặc biệt, hình ảnh sản phẩm trên trang tìm kiếm thường được ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước