Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

  • 54 Lượt xem
  • 12/3/2024

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng cáo chạy. Đây là tác động chính đến hiệu suất mạng của bạn. Trong các bài viết sau, Mona Meida sẽ giúp bạn tìm ra lý do và xử lý trạng thái của trang web thông qua mã độc để trang web của bạn có thể tiếp tục hoạt động và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Một trang web có mã độc là gì? Nguyên nhân và thiệt hại do trang web gây ra

Một trang web có mã độc là gì?

Mã độc hại là mục đích làm hỏng các hệ thống máy tính, thiết bị điện tử hoặc người dùng. Khi có một mã độc trên trang web, điều này có nghĩa là trang web chứa mã được thiết kế để thực hiện các hoạt động xấu, chẳng hạn như đánh cắp thông tin cá nhân, phá hủy dữ liệu và truyền bá vi -rút cho người dùng. Khi họ truy cập trang.

Mã độc trên trang web có thể được cài đặt theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

5 Đọc ngay lập tức: 5 công cụ quét trang web bảo mật đầu tiên

Những lý do cho nhiễm trùng mã độc là gì?

Vậy tại sao trang web của bạn có được mã độc? Hãy tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi tham gia vào mã độc được liệt kê ở đây:

Thiệt hại do mã độc của trang web của bạn gây ra

Khi trang web chứa mã độc, điều quan trọng là quản trị viên hoặc chủ sở hữu trang web phải phát hiện ngay lập tức và giải quyết vấn đề này. Không đối phó với phần mềm độc hại sẽ cung cấp cho trang web của bạn và trực tiếp mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Khi trang web liên quan đến mã độc, sẽ có những hậu quả cụ thể:

Nhanh chóng kiểm tra các dấu hiệu của trang web của bạn đã tham gia vào mã độc hại

Một số giải pháp giúp tránh nhiễm trùng phần mềm độc hại

Phòng ngừa tốt hơn so với phục hồi, để tránh trạng thái của phần mềm độc hại Mona để tóm tắt giải pháp để giúp bạn bảo vệ trang web của mình.

Các giải pháp tạm thời khi gặp mã độc hại

Giải pháp dài hạn

Trong quá trình quản lý trang web, lý do cho lỗi bảo mật hoặc tính dễ bị tổn thương của máy chủ hoặc mã độc hại của máy chủ là ... để đảm bảo rằng trang web của bạn an toàn, bạn có thể tìm thấy các giải pháp ngắn hạn ở trên.

Tuy nhiên, để bảo vệ trang web tiên tiến, dài hạn và bền vững hơn, bạn có thể xem xét thay đổi nhà cung cấp quyền nuôi con hiện tại thành một đơn vị chất lượng và có uy tín hơn.

Chủ nhà Mona là một trong những nhà cung cấp quyền nuôi con hàng đầu và các giải pháp cơ sở hạ tầng chất lượng cao trên thị trường. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp các trang web của khách hàng đảm bảo bảo mật và hoạt động ổn định trên internet.

Vo Nguyen Thoai-Co-Fouder Mona Host: "Ngay cả khi chúng tôi có sự mở rộng và tăng trưởng mạnh mẽ, các nhiệm vụ chính của chúng tôi luôn có thể đảm bảo những gì khách hàng của chúng tôi hài lòng nhất và có. quan trọng nhất."

Cụ thể, khi sử dụng lưu trữ của Mona, bạn sẽ nhận được các ưu đãi sau:

Vui lòng liên hệ với Hotline 0966779629 ngay lập tức để có được đề xuất cho các giải pháp cơ sở hạ tầng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Cách xử lý các trang web khi liên quan đến mã độc hại

Bước 1: Kiểm tra trang web từ nguồn

Thường có 5 cách để kiểm tra loại mã độc hại nào cho trang web của bạn là ::

Phương pháp 1: Kiểm tra máy tính cá nhân

Nếu máy tính cá nhân của bạn bị nhiễm vi -rút hoặc truy cập bị đánh cắp và tải lên mã độc với nội dung không lành mạnh. Bạn cần tải xuống trình duyệt virus để loại bỏ máy tính cá nhân của bạn để đảm bảo bảo mật bảo mật máy tính trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ quản trị viên trang web của Google để kiểm tra mã nguồn của trang web

Quản trị viên trang web là một công cụ cho quản trị viên trang web. Cung cấp công cụ này miễn phí để cung cấp một liên kết để quản lý trang web và các từ khóa được người dùng sử dụng để truy cập trang web. Ngoài ra, công cụ cũng đã kiểm tra trang web thường xuyên và ngay lập tức thông báo ngay sau khi phát hiện trang web.

Quá trình kiểm tra các nguồn trang web bao gồm:

Phương pháp 3: Sử dụng các công cụ trực tuyến

Ngoài các công cụ quản trị viên trang web của Google, thị trường cũng có nhiều trang web nổi tiếng chuyên quét và nhanh chóng phát hiện các trường hợp mã độc trên trang web, chẳng hạn như:

Phương pháp 4: Sử dụng plug -in -in có sẵn trên WordPress

Ngoài ra, khi trang web của bạn đang chạy trên nền tảng WordPress, khi mạng bị nhiễm, WordPress có thể sử dụng một số plugin sau để nhanh chóng kiểm tra:

Phương pháp 5: Kiểm tra thủ công

Khi bạn sử dụng các bước trên để kiểm tra xem trang web có được đăng với mã độc hay không, nếu ứng dụng bạn sử dụng hỗ trợ xóa mã độc, bạn cũng nên kiểm tra thêm kiểm tra thông qua hướng dẫn.

Đầu tiên, hãy kiểm tra các thay đổi mới nhất kể từ khi kiểm tra, vì bạn thấy rằng trang web của bạn đã bị nhiễm mã độc hại. Các tài liệu như chỉ mục

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống mã nguồn của trang web và quét với phần mềm chống -virus. Tuy nhiên, xin lưu ý, bởi vì nếu bạn thấy rằng các phần mềm này bị nhiễm mã độc hại, bạn luôn có thể xóa các tệp quan trọng của mình.

Bước 2: Xóa các ứng dụng được cài đặt với nguồn không xác định

Khi trang web chứa mã độc, bạn cần đăng nhập vào trang quản lý lưu trữ. Nói chung, thông tin đăng nhập được cung cấp khi mua dịch vụ lưu trữ.

Tìm "Cài đặt ứng dụng" hoặc "ứng dụng đã cài đặt" trên giao diện quản lý. Các ứng dụng này thường là WordPress, Joomla, Drupal, ... xem danh sách ứng dụng được cài đặt trên trang web. Kiểm tra các ứng dụng của bạn mà bạn không nhớ cài đặt hoặc nguồn không xác định. Xác định ứng dụng của nguồn chưa biết, sau đó chọn tùy chọn xóa hoặc xóa nó khỏi trang web.

Thường có các tùy chọn có thể bị xóa trực tiếp khỏi giao diện quản lý của Trustees. Sau khi xóa, hãy kiểm tra danh sách ứng dụng để đảm bảo rằng chỉ tin tưởng và nhớ.

Bước 3: Khôi phục phiên bản sao lưu gần đây

Trong trang quản lý lưu trữ, tìm các mục "sao lưu" hoặc "sao lưu và phục hồi". Vui lòng tham khảo danh sách sao lưu, sau đó chọn bản sao lưu mới nhất trước khi trang web bị nhiễm mã độc. Chọn tùy chọn "Phục hồi", sau đó khôi phục trang web của bạn theo các hướng dẫn để sử dụng bản sao lưu đã chọn. Chờ quá trình phục hồi hoàn thành. Sau đó kiểm tra trang web để đảm bảo rằng mọi thứ đều bình thường.

Bước 4: Thay đổi thông tin quản lý

Sau khi khôi phục bản sao lưu, đăng nhập vào trang quản lý của trang web. Tìm phần quản lý tài khoản hoặc tài khoản người dùng trong trang quản lý. Thay đổi tên người dùng và mật khẩu (mật khẩu) thành một thông tin mạnh mẽ mới để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi cuộc tấn công tiếp theo.

Bước 5: Tối ưu hóa mã nguồn

Cuối cùng, sau khi xử lý các vấn đề bảo mật, bạn cần tối ưu hóa mã nguồn để cải thiện hiệu suất và bảo mật của trang web. Bạn có thể xóa mã không cần thiết, sửa chữa và cải thiện cấu trúc mã, không chỉ có thể giúp tăng tốc tải trang mà còn làm giảm nguy cơ tấn công từ các lỗ hổng bảo mật tiềm năng trong mã.

快 Ngày càng lớn hơn: Làm thế nào để giải quyết nhanh chóng lỗi bị xâm chiếm bởi tin tặc

Đây là tất cả thông tin về cách phát hiện và xử lý mã độc được chia sẻ bởi Mona Media cho bạn. Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách nhanh chóng và chính xác vượt qua trạng thái của trạng thái trang web bị nhiễm bởi phần mềm độc hại. Ngoài ra, xin nhớ rằng virus, phần mềm độc hại hoặc phần mềm độc hại sẽ không chỉ có tác động nghiêm trọng đến trang web của bạn mà còn có tác động nghiêm trọng đến người dùng. Bạn nên chủ động để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa xung quanh, không để lại vấn đề, và sau đó tìm một giải pháp.

Bài viết liên quan

Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Trong thị trường kinh doanh hiện tại, đó là một xu hướng thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đặc biệt, các dịch vụ quảng cáo ...

Vài giây trước
Cách tạo Google Web Stories kéo traffic hiệu quả cho SEOer
Cách tạo Google Web Stories kéo traffic hiệu quả cho SEOer

Để tối ưu hóa SEO, sáng tạo là một chìa khóa quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập. Một trong những công cụ mới mà Seoer có thể sử dụng là câu chuyện ...

Vài giây trước
Bí kíp tăng tỷ lệ chốt phụ huynh nhập học hiệu quả cho trung tâm
Bí kíp tăng tỷ lệ chốt phụ huynh nhập học hiệu quả cho trung tâm

Trung tâm thường hỏi: "Tại sao phụ huynh hỏi thông tin chương trình giảng dạy, bạn có những gợi ý nhiệt tình, nhưng vẫn không thể hoàn thành việc bán ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước