Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

  • 46 Lượt xem
  • 11/3/2024

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web. Vậy làm thế nào để giải quyết tình huống này? Trong bài viết này, Mona Media tóm tắt các giải pháp rất hiệu quả để giúp bạn khắc phục vấn đề này càng sớm càng tốt.

Người Nhật bị xâm chiếm bởi trang web là gì?

Khi nói về "trang web hack của Nhật Bản", mọi người thường nghĩ về trang web của tin tặc. Do đó, các từ khóa Nhật Bản không cần thiết được thêm vào kết quả tìm kiếm của Google. Đây không phải là một tình huống hiếm hoi cho các quản trị viên trang web.

Khi một trang web bị tin tặc xâm chiếm, tin tặc thường sử dụng các lỗ hổng bảo mật để thêm các từ khóa Nhật Bản không phù hợp trên trang web. Điều này có thể bao gồm:

Do đó, Google có thể lập chỉ mục các từ khóa Nhật Bản này vào cơ sở dữ liệu của mình. Khi tìm kiếm người dùng có liên quan đến trang web, Google có thể hiển thị trang web trong kết quả tìm kiếm trong một từ khóa không liên quan gì đến Nhật Bản, gây ra sự nhầm lẫn và giảm danh tiếng của trang web.

Do đó, thực tế là "trang web hacker Nhật Bản" không chỉ bị tấn công mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm và danh tiếng của trang web của Google. Quản trị viên cần nhanh chóng phát hiện và khắc phục vấn đề này và cải thiện bảo mật để tránh sự tin tưởng của các trang web vào mắt người dùng và công cụ tìm kiếm.

Lý do cho trang web đã bị tin tặc xâm chiếm

Một số lý do là "vô hại", nhưng chúng âm thầm ảnh hưởng đến trang web của bạn, chẳng hạn như:

Mật khẩu yếu hoặc mật khẩu rò rỉ

Sử dụng mật khẩu có thể dự đoán được, chẳng hạn như "123456" hoặc "mật khẩu", làm cho các tài khoản quản lý dễ bị tấn công. Nếu mật khẩu của quản trị viên trang web đã bị rò rỉ thông qua dữ liệu trước đó, tin tặc có thể sử dụng mật khẩu này để đăng nhập vào tài khoản và tiếp tục tin tặc.

Đề xuất của Mona cho tình huống này là bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh với độ dài và độ phức tạp cao và thường thay đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản tốt nhất.

Phần mềm chưa được cập nhật chính xác

Ngoài ra, không cập nhật CMS, phiên bản mới nhất của plug -in và chủ đề cũng sẽ để lại các lỗ hổng bảo mật. Do đó, tin tặc có thể sử dụng các công cụ tự động để quét trang web và tìm các trang web không sử dụng để tấn công.

Do đó, bạn nên cập nhật phần mềm, trình cắm và chủ đề lên phiên bản mới nhất một cách thường xuyên để bảo vệ các trang web khỏi việc vi phạm các lỗ hổng bảo mật.

Chèn một mã độc thông qua biểu mẫu đăng nhập hoặc giao tiếp

Với lỗi này, tin tặc có thể chèn mã độc vào trường đầu vào, chẳng hạn như mẫu đăng nhập, nhận xét hoặc trường học liên hệ. Khi người dùng truy cập và nhập dữ liệu trong các trường này, họ có thể thực thi và tạo mã độc cho trang web.

Nói chung, cách tốt nhất để lây nhiễm mã độc hại. Trong trường hợp này, đặc biệt là lỗi của tin tặc xâm chiếm Nhật Bản là bạn nên kiểm tra và lọc dữ liệu đầu vào, sử dụng các công cụ bảo mật để tránh chèn mã độc, vui lòng truy cập trang web.

Sử dụng plugin hoặc chủ đề không an toàn

Nếu bạn không kiểm tra cẩn thận plug -in hoặc chủ đề, nó có thể chứa mã độc hại hoặc lỗi bảo mật. Do đó, tin tặc có thể sử dụng các lỗ hổng trong các plugin này để tấn công và xâm chiếm trang web.

Do đó, khi sử dụng phích cắm hoặc chủ đề, bạn phải chọn từ nguồn đáng tin cậy, và kiểm tra và cập nhật trình cắm và chủ đề là phiên bản mới nhất thường xuyên.

Lỗ hổng bảo mật của trang web khiến trang web làm cho một hacker sai xâm chiếm Nhật Bản

Các lỗ hổng bảo mật trong mã nguồn của trang web cũng là một điểm yếu phổ biến. Điều này có thể là do hàm không an toàn, phương pháp hoặc phương pháp không kiểm tra cẩn thận.

Ví dụ: bạn có thể tiêm các lỗ hổng để tấn công trang web thông qua SQL và tin tặc có thể thêm tin tặc vào câu lệnh SQL để truy cập hoặc thay đổi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu trang web.

Hơn nữa, để không xảy ra, tốt nhất là kiểm tra mã nguồn thường xuyên để phát hiện và sửa lỗ an toàn kịp thời. Đồng thời, các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như nguyên tắc mã hóa dữ liệu và các đặc quyền tối thiểu để nâng cấp bảo mật trang web của bạn.

Cách sửa chữa lỗi trang web hacker Nhật Bản

Bước 1: Cập nhật thông tin quản lý

Đầu tiên, đăng nhập vào hệ thống quản lý trang web (như WordPress, Joomla, CPanel), sau đó thay đổi mật khẩu của tất cả các tài khoản quản lý. Đảm bảo rằng mật khẩu mới là mật khẩu mạnh, bao gồm các ký tự đặc biệt, số, chữ cái, chữ cái thông thường. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét việc tạo một tài khoản quản lý mới và loại bỏ tất cả các tài khoản không cần thiết

Bước 2: Xác định từ trang web và xóa mã độc hại

Ở giai đoạn này, một công cụ tương tự để sử dụng các công cụ quét độc hại, chẳng hạn như Sucuri, Worth (cho WordPress) hoặc các hệ thống quản lý khác. Quét toàn bộ mã nguồn của trang web để tìm tệp, mã hoặc điều kiện độc hại. Sau đó xác định cẩn thận và xóa mã độc hại này để đảm bảo rằng không có thiếu sót còn lại.

Bước 3: Xóa trang web khỏi danh sách kiểm soát tìm kiếm của Google

Nếu trang web của bạn được đánh dấu là không an toàn trên bảng điều khiển tìm kiếm của Google, bạn cần xóa trang web khỏi danh sách này sau khi sửa chữa lỗi. Khi bạn giải quyết lỗi trên trang web, điều này sẽ giúp Google hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Bước 4: Xóa nội dung kỳ lạ khỏi trang web để sửa chữa trang web xâm chiếm Nhật Bản

Trong bước này, vui lòng kiểm tra cẩn thận tất cả các trang và bài đăng trên trang web. Tiếp tục xóa bất kỳ nội dung nào không cần thiết hoặc không quen thuộc, bao gồm cả trang tiếng Anh (nếu trang web chủ yếu là người Việt Nam) và bất kỳ nội dung nào dường như không thuộc về trang web của bạn.

Bước 5: Tìm và xóa nội dung và liên kết ẩn trên trang web

Kiểm tra trang web của bạn để xác định và loại bỏ bất kỳ nội dung ẩn nào được thêm bởi tin tặc. Đây có thể là mã JavaScript hoặc CSS được chèn vào tệp HTML. Ngoài ra, nếu chúng không liên quan hoặc không an toàn, hãy xóa hoặc thay đổi các liên kết trên trang web.

Bước 6: Quay trở lại bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Sau khi sửa chữa và làm sạch trang web, sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm của Google để đăng ký trang web của bạn. Sau khi xác nhận, Google sẽ kiểm tra trang web của bạn và xác nhận rằng nó đã được khắc phục và an toàn.

Bước 7: Bản đồ trang web tái thiết và khai báo

Tạo một bản đồ trang web mới cho trang web của bạn, bao gồm trang chính thức, không bao gồm các trang không cần thiết hoặc không liên quan. Sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm Google để đăng ký bản đồ trang web mới này để Google có thể lập chỉ mục chính xác trang web của bạn.

Bước 8: DoVow Link và xóa liên kết

Sử dụng công cụ liên kết từ chối của Google để báo cáo và loại bỏ các liên kết không cần thiết hoặc độc hại. Xem xét liên kết của trang web của bạn và xóa bất kỳ liên kết nào có thể là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Bước 9: Sử dụng Google để giải quyết lỗi và gửi yêu cầu

Sau khi hoàn thành bước sửa chữa, vui lòng gửi yêu cầu kiểm tra trang web của bạn với Google. Trong yêu cầu, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về các biện pháp để khắc phục các vấn đề và đảm bảo thông tin bảo mật của trang web của bạn.

Cách ngăn chặn trang web xâm chiếm Nhật Bản

Khi tiến hành kinh doanh trực tuyến, không ai sẵn sàng mất dữ liệu và gặp lỗi hoặc tin tặc! Đây không chỉ là mất thu nhập, mà còn mất danh tiếng và niềm tin của khách hàng. Do đó, để thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả cho Trang web, bạn có thể sử dụng các dịch vụ bảo mật mạnh mẽ do Mona.host cung cấp.

Trong hệ sinh thái của Mona, Mona.host nhằm mục đích cung cấp lỗi, nâng cấp và dịch vụ bảo mật cho trang web của bạn. Cụ thể, điểm nổi bật là các dịch vụ bảo mật mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa và xử lý tất cả các lỗi tác động bên ngoài. Cụ thể, khi chọn Dịch vụ bảo mật của Mona.host, bạn sẽ nhận được những lợi ích rất lớn dưới đây:

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký ngay bây giờ, bạn sẽ quét trang web thông qua công nghệ độc quyền của Mona.host và con số này cực kỳ hạn chế! Với Mona.host, bạn sẽ nhận được hỗ trợ toàn diện để bảo vệ trang web của mình một cách an toàn.

Liên hệ với Mona.Host thông qua đường dây nóng: 09667779629 để có được đề xuất và hướng dẫn trực tiếp để mua bộ dụng cụ lưu trữ phù hợp

Trên đây là các chi tiết của trang web bị tin tặc xâm chiếm, và nó cũng là phương thuốc nhanh nhất. Tôi hy vọng rằng thông tin mới được chia sẻ bởi Mona Media sẽ giúp bạn và giúp bạn chọn cách hiệu quả nhất để giải quyết và ngăn chặn lỗi này ngoại tuyến. Tôi chúc bạn nộp đơn thành công.

Bài viết liên quan

Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước