Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

  • 71 Lượt xem
  • 23/2/2024

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong lĩnh vực sản xuất trang web. Với những ưu điểm và nhược điểm phù hợp cho các doanh nghiệp cụ thể, bạn cần tìm thông tin chi tiết về việc sử dụng các nền tảng thương mại điện tử này và các tính năng cụ thể. Trong bài viết sau, Mona Media sẽ giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa Shopify và WordPress để kiểm tra nền tảng đầu tiên của cửa hàng trực tuyến của bạn!

Tổng quan Shopify và WordPress

Shopify thông tin nền tảng

Shopify là gì?

Shopify là một công cụ xây dựng trang web thương mại điện tử phổ biến. Các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng công cụ trên thị trường thị trường hoặc thị trường thứ ba hoặc các nền tảng truyền thông xã hội. Shopify cũng bán điểm bán hàng (điểm bán hàng) hoặc POS mà các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng trong các cửa hàng truyền thống của họ. Nếu công ty của bạn cần một giải pháp thương mại điện tử tốt nhất, Shopify là lựa chọn tốt nhất bạn cần.

Xin vui lòng chỉ ra

Ảm đạm

Nhìn chung, khi bạn xem xét các ưu điểm và nhược điểm của Shopify, đây là một nền tảng thương mại điện tử rất thân thiện, và các chức năng và ưu điểm của nó là những nhược điểm. Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những người muốn bắt đầu bán hàng trực tuyến.

Thông tin nền tảng WordPress

WordPress là gì?

WordPress là một nguồn mở của Hệ thống quản lý nội dung (CMS) và hoàn toàn miễn phí. Nền tảng cơ sở hạ tầng blog và trang web, tạo và xuất bản các công cụ. WordPress hiện chiếm hơn 33 % trang web. Nó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thông qua các hệ thống đúc tích hợp, cơ sở dữ liệu MySQL, plug -in, ... WordPress là một nền tảng linh hoạt hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ để xây dựng và quản lý các trang web của mình một cách hiệu quả.

Xem thêm trang web chủ đề WordPress tại đây để có được doanh số bán hàng

Xin vui lòng chỉ ra

Ảm đạm

Đây là những ưu điểm chính và nhược điểm của nền tảng WordPress. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng WordPress cho dự án web tiếp theo, bạn nên chú ý đến tất cả những điều trên.

So sánh sự khác biệt giữa nền tảng thương mại E -thương mại của Shopify và WordPress

Người dùng mục tiêu

Trong nền tảng Shopify: Bởi vì hầu hết các chức năng chính liên quan đến bán hàng trực tuyến, Shopify phù hợp nhất cho các công ty bán sản phẩm. Các công cụ quản lý hàng tồn kho của Shopify có thể tương đối dễ dàng để giúp bạn điều hành nhiều hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Tuy nhiên, lịch trình hẹn hò không hợp lệ, vì vậy đối với các nhà cung cấp dịch vụ, đây sẽ không phải là một lựa chọn tốt.

WordPress: Được sử dụng rộng rãi để xây dựng các trang web và blog. WordPress thường được sử dụng làm hệ thống quản lý nội dung, có thể được sử dụng để tạo blog sáng tạo, trang thông tin và trang web bán hàng trực tuyến thông qua các trình cắm. Tuy nhiên, nó không đa dạng, và nó không phải là nền tảng Shopify dày đặc. Do đó, WordPress phù hợp cho các công ty khởi nghiệp với ngân sách và các công ty nhỏ. Trang web của họ hy vọng sẽ có nhiều công việc công khai và sáng tạo mạnh mẽ trong thiết kế giao diện.

Nền tảng sử dụng giá

Shopify cung cấp ba gói dịch vụ chính, gói dùng thử 3 ngày miễn phí. Ngoài ra, Shopify Entryrs (cho phép bạn bán sản phẩm thông qua các kênh SMS và mạng xã hội) và Shopify Plus (gói kinh doanh được bán trong báo giá). Khi sử dụng Shopify, công ty sẽ trải nghiệm thử nghiệm miễn phí trong 3 ngày với mức giá 1 đô la trong ba tháng đầu tiên và sử dụng phần mềm. Sau khoảng thời gian này, nếu doanh nghiệp mua gói dịch vụ theo năm, nó sẽ được giảm giá 25 %. Việc giảm này sẽ phù hợp cho tất cả các gói phần mềm dịch vụ dưới đây.

Nếu bạn là Shopify và WordPress hơn, WordPress là một nền tảng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, để có được nhiều chức năng hơn trên trang web thương mại điện tử, các chi phí sau đây cần phải được yêu cầu:

Bởi vì nó là một nền tảng nguồn mở, chủ đề ứng dụng và phích cắm tùy chỉnh -trong đó bạn chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí chi phí nền tảng của bạn, đặc biệt là: đặc biệt:

Mặt khác, phích cắm WooC Commerce của Wellpress sẽ hoàn toàn miễn phí.

Trước hết, bạn sẽ cảm thấy rằng Shopify có vẻ đắt hơn, nhưng đây là một bao bì. Khi bạn sử dụng nó, mọi thứ bạn cần đều được bao gồm trong gói và đảm bảo hiệu quả công việc mà không tạo ra quá nhiều chi phí. Khi WordPress bắt đầu, nó sẽ là một lựa chọn thân thiện hơn cho đến khi bạn nhận ra rằng bạn cần phải là tất cả các chi phí từ việc lưu trữ đến plug -in.

Mẫu trang web

Để cho phép bạn có được các mô hình tốt nhất, đẹp nhất và phù hợp nhất trong hai nền tảng, bạn cần nâng cấp gói dịch vụ. Các mẫu của Shopify đáp ứng các tiêu chuẩn cao và phù hợp cho nhiều chủ đề. Không có nhiều biên tập viên ngay từ đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu trang web tiêu chuẩn -Standard đẹp mắt phù hợp cho các thương hiệu và doanh nghiệp, gói dịch vụ thiết kế trang web của Mona Media sẽ giải quyết tất cả các vấn đề cho bạn. Liên hệ với Đường dây nóng 0966779629 hoặc nút sau để có được nhiều ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất.

Về vấn đề này, WordPress cung cấp hơn 1.000 chủ đề. Có nhiều chủ đề khác. Những chủ đề này là các trình cắm được cung cấp bởi tự cung cấp bởi các nhà phát triển thứ ba. WordPress gần đây đã cải thiện vấn đề này với việc giới thiệu "chế độ". Đây là các khối bố cục được tạo trong một số loại. Bạn có thể thêm và xóa dưới dạng các thành phần và đồng bộ hóa trên tất cả các trang khác.

Giao diện quản lý trang web

Shopify có giao diện thân thiện với người dùng có thể dễ dàng thiết lập và quản lý trang web. Không chỉ vậy, Shopify còn có hệ thống lưu trữ và bảo mật. Shopify cung cấp cho bạn lưu trữ đám mây, SSL, CDN, v.v. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn chạy nhanh chóng, ổn định và an toàn. Tuy nhiên, Shopify là một nền tảng dịch vụ, có nghĩa là bạn phải tuân theo các quy định và hạn chế của nó. Bạn không thể can thiệp vào mã nguồn hoặc cấu trúc trang web của Shopify.

Đối với WordPress, đây là một nền tảng nguồn mở cho phép bạn tùy chỉnh và điều chỉnh trang web khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng plug -in, chủ đề, mã để thay đổi giao diện, chức năng, tốc độ, bảo mật, v.v. trang mạng. Bạn có thể sử dụng Shopify mà không có nhiều kỹ năng kỹ thuật. Nhưng trong WordPress, bạn cần bạn hiểu mã, lưu trữ, bảo mật, v.v. WordPress yêu cầu bạn tìm và mua lưu trữ, SSL, CDN, v.v. Từ các nhà cung cấp khác, họ phải được quản lý và cập nhật thường xuyên.

Dễ sử dụng

Mã hóa là sự khác biệt lớn nhất giữa Shopify và WordPress. Không giống như WordPress, bạn không cần biết mã nguồn, nhưng cũng để cài đặt phần mềm khác cho phép bạn bán trực tuyến. Với sự trợ giúp của Shopify, tất cả các chức năng thương mại điện tử cần thiết được xây dựng và bạn có thể tạo và tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến mà không cần viết các dòng mã. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào bảng điều khiển của Shopify và quản lý tất cả các nội dung liên quan đến cửa hàng trực tuyến của bạn.

Ngoài ra, Shopify gần đây đã thêm tính năng tích hợp AI làm phép thuật Shopify. Công cụ AI sẽ tự động tạo một mô tả sản phẩm cho bạn, do đó giảm gánh nặng thể chất và tinh thần trong tất cả các bài viết. Bạn thậm chí có thể thay đổi giọng nói của mình hoặc đưa ra một hướng dẫn cụ thể như thêm biểu tượng cảm xúc.

WordPress phức tạp hơn. Trước hết, bạn sẽ cần biết cách viết mã ở cấp độ cơ bản để sử dụng nền tảng. Nó cũng không bán hợp đồng trực tuyến, vì vậy bạn cần cài đặt một số plug -trong việc chuẩn bị cho trang web thương mại điện tử của bạn. Giống như Shopify, WordPress có bảng nhạc cụ tập trung riêng và bạn có thể quản lý trang web trong đó. Vì WordPress là một nền tảng lớn, nó có thể hơi choáng ngợp vì có quá nhiều công cụ và tùy chọn.

Khả năng tương thích trên thiết bị di động

WordPress cung cấp nhiều chủ đề trang web và mẫu trang web hơn, nhưng nó không được hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Ngoài ra, chủ đề của WordPress không được thiết kế và nó có thể mâu thuẫn với nền tảng khi cập nhật.

Đối với Shopify, tất cả các mẫu trang web sẽ tự động trả lời thiết bị di động. Bố cục trang web của bạn sẽ tự động điều chỉnh kích thước của các màn hình khác nhau, chẳng hạn như thiết bị di động hoặc máy tính bảng mà không có bất kỳ hoạt động chỉnh sửa giao diện nào khác.

O Về vấn đề này, Shopify có một lợi thế để đáp ứng với WordPress, bởi vì Shopify cung cấp các chủ đề và giao diện khác nhau cho các cửa hàng trực tuyến. Thay vào đó, WordPress yêu cầu bạn chọn một chủ đề của một trang web thân thiện với các thiết bị di động với các trình cắm như WPTPouch.

Nền tảng kinh doanh điện tử

Shopify có nhiều công cụ và công cụ bán hàng chuyên nghiệp, chẳng hạn như giỏ hàng, thanh toán, giao hàng, quản lý kho, ... Shopify nhằm mục đích cung cấp dịch vụ cho các cửa hàng trực tuyến, vì vậy nó có thể đáp ứng nhu cầu tốt hơn của bạn so với WordPress. Shopify có các công cụ thương mại điện tử nội bộ của riêng mình để bạn sử dụng, trong khi WordPress dựa trên các chức năng plug -party thứ ba.

WordPress không phải là một cửa hàng trực tuyến ngay từ đầu. Nền tảng cần cài đặt các plugin để có các chức năng bán hàng, nhưng là sự không hoàn chỉnh và sức mạnh của Shopify. Có rất nhiều plugin thương mại điện tử hiện có -Such như WooC Commerce, ECWID và BIGCOMERCE- Vì vậy, điều quan trọng là phải dành thời gian để đọc chúng trước khi xác định sử dụng sản phẩm nào.

Thích hợp cho tối ưu hóa SEO

Shopify và WordPress là hai nền tảng phổ biến để tạo các trang web bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, mỗi nền tảng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau trong việc tối ưu hóa SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Shopify cũng có một số ứng dụng SEO, nhưng không đa dạng và mạnh mẽ như WordPress. Shopify cũng có thể được kết nối với một số công cụ SEO, nhưng không phải tất cả.

WordPress's plug -trong việc hỗ trợ SEO tốt hơn Shopify. Ví dụ: bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO để tạo và quản lý các tiêu đề, mô tả, từ khóa, đường dẫn, bản đồ trang web, v.v. Cách đơn giản và hiệu quả. WordPress có thể tạo ra nhiều loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như blog, trang tĩnh, video, hình ảnh, ... mục đích là để thu hút khách hàng. Nội dung là một yếu tố quan trọng trong SEO, bởi vì nó có thể giúp trang web có nhiều từ khóa liên quan, làm tăng thời gian lưu trên trang, do đó giảm tốc độ thoát, ...

Trao đổi cũng có thể tạo ra nội dung, nhưng không phong phú và linh hoạt như WordPress. WordPress được tích hợp với nhiều công cụ và dịch vụ SEO khác, chẳng hạn như Google Analytics (Google Analytics), Google Search Console, SEMRush, MOZ, v.v. Giám sát, phân tích và cải thiện hiệu quả SEO của trang web.

S càng đọc nhiều hơn: càng nhiều người mua sắm và bigc Commerce

Nền tảng Shopify và WordPress? Nền tảng kinh doanh nào phù hợp với bạn?

Yshopify là nền tảng lý tưởng cho các trang web thương mại điện tử. Shopify nhằm mục đích trở thành một công cụ xây dựng trang web thương mại điện tử, cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến mà không cần phải thành thạo mã. Tất cả các chức năng của Shopify đều tập trung trong việc mang lại sự đơn giản nhanh chóng và hiệu quả cho hoạt động của các cửa hàng trực tuyến. Shopify vẫn có các tính năng nâng cao, chẳng hạn như Shopify và phù hợp cho các doanh nghiệp lớn.

WordPress đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng hơn để thiết lập. Tuy nhiên, biết cách viết mã là một lợi ích, giúp mở các chức năng tùy chỉnh và nhiều chức năng hơn. WordPress là một lựa chọn lý tưởng cho người bán với một số công nghệ. Bạn có thể sử dụng nền tảng WordPress để tạo bất kỳ loại trang web nào. Mặt khác, WordPress yêu cầu một phích cắm như WooC Commerce để bán trực tuyến, nhưng nó mang lại sự linh hoạt hoàn toàn cho cửa hàng của bạn. Đây là một nền tảng mạnh mẽ, đặc biệt nếu bạn có một số bí mật kỹ thuật.

Shopify và WordPress hứa sẽ là nền tảng tốt nhất để xây dựng một trang web trực tuyến. Vẫn còn những ưu điểm và nhược điểm giữa hai nền tảng. Nền tảng bạn chọn phụ thuộc vào khả năng, khả năng và mục tiêu kinh doanh của công ty bạn. Từ đó, bạn có thể chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Mona Media hy vọng rằng thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chọn nền tảng kinh doanh phù hợp. Nếu bạn muốn Mona xây dựng một trang web chuyển đổi tốt và bán sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua dịch vụ thiết kế trang web.

Bài viết liên quan

Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Trong thị trường kinh doanh hiện tại, đó là một xu hướng thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đặc biệt, các dịch vụ quảng cáo ...

Vài giây trước
Cách tạo Google Web Stories kéo traffic hiệu quả cho SEOer
Cách tạo Google Web Stories kéo traffic hiệu quả cho SEOer

Để tối ưu hóa SEO, sáng tạo là một chìa khóa quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập. Một trong những công cụ mới mà Seoer có thể sử dụng là câu chuyện ...

Vài giây trước
Bí kíp tăng tỷ lệ chốt phụ huynh nhập học hiệu quả cho trung tâm
Bí kíp tăng tỷ lệ chốt phụ huynh nhập học hiệu quả cho trung tâm

Trung tâm thường hỏi: "Tại sao phụ huynh hỏi thông tin chương trình giảng dạy, bạn có những gợi ý nhiệt tình, nhưng vẫn không thể hoàn thành việc bán ...

Vài giây trước
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước