Burp Suite là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm Burp Suite

  • 10 Lượt xem
  • 20/11/2023

Phần mềm Burp Suite là một trợ lý mạnh mẽ để kiểm tra các lỗ hổng bảo mật web hoặc pentester. Vậy công cụ Burp Suite là gì? Những lỗ hổng nào có thể sử dụng bộ? Làm thế nào để người thử nghiệm hoặc nhà phát triển sử dụng trang web? Vui lòng tham khảo các bài viết web đa chiều sau đây để tìm hiểu thêm về Burp Suite và cách sử dụng công cụ hữu ích này.

Phần mềm Burp Suite là gì?

Phần mềm Burp Suite là một công cụ hiệu quả có thể giúp kiểm tra, thâm nhập và tìm khoảng cách trang web. Đây là một phần mềm phổ biến với hơn 40.000 người dùng và thường được sử dụng cho bảo mật ứng dụng web. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Burp Suite là một hoạt động dựa trên tác nhân được sử dụng để đánh giá tính bảo mật của các ứng dụng web và có thể thực hiện thử nghiệm. Phần mềm là máy quét lỗ hổng bảo mật được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Phần mềm Burp Suite có các mô -đun mạnh mẽ và các chức năng mở rộng tùy chọn, do đó cải thiện hiệu quả của thử nghiệm ứng dụng web. Đây là một công cụ điển hình cho các ứng dụng web hỗ trợ một số hoạt động của người kiểm tra. Khái niệm Dịch vụ tăng tốc độ truy cập website chất lượng với google pagespeed insights là những khái niệm thường gặp trong các tài liệu nghiên cứu về xã hội học. Nhưng nội hàm của các khái niệm đó không phải bao giờ cũng được làm rõ, và cũng không phải bao giờ chúng ta cũng có cách hiểu như nhau về các khái niệm đó.

Người dùng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng Burp Suite để kiểm tra các ứng dụng web. Với các chức năng nâng cao, BURP Suite sẽ giúp người thử nghiệm và nhà phát triển cải thiện kỹ năng và trình độ của họ.

Chức năng của phần mềm Burp Suite Kiến Thức Website

Phần mềm Burp Suite giúp kiểm tra bảo mật hiệu quả của trang web. Khi bạn hiểu Burp Suite, trước tiên bạn cần hiểu các tính năng chính của phần mềm.

Những lợi ích của phần mềm Burp Suite Kiểm tra website

Phần mềm Burp Suite được áp dụng bởi nhiều công ty và cá nhân trong đánh giá mạng. Lý do là vì họ hiểu các đặc điểm của bộ Burp và lợi ích của bộ Burp. Những lợi ích tuyệt vời của bộ Burp như sau.

Đầu tiên, Burp Suite cho phép người dùng chọn giữa hai phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Nếu bạn chỉ cần sử dụng một số chức năng phổ biến, chẳng hạn như bộ giải mã, so sánh, nhện mạng, rơle, máy chủ proxy, ... bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng phiên bản BURP Suite miễn phí. Điều này giúp giảm chi phí của doanh nghiệp. Nếu bạn trả phiên bản Pro, bạn có thể sử dụng chức năng quét.

Burp Suite cũng rất thuận tiện cho nhiều công cụ và chức năng khác nhau để giúp người dùng hỗ trợ người dùng ở mức độ lớn nhất. Bạn có thể mở nhiều công cụ cùng một lúc và sử dụng nó trong Burp Suite cùng một lúc.

Burp Suite có cấu hình thân thiện với người dùng. Ngay cả khi khả năng phát triển ngôn ngữ Java của ứng dụng, phần mềm được biết rằng ngay cả khi phần mềm được biết đến, bạn có thể nhanh chóng quen thuộc và sử dụng. Người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng trong môi trường Java, sau đó tăng gấp đôi -bấm tệp đang chạy.

Tham khảo: Mười ngôn ngữ lập trình chung mà bạn nên biết

Burp Suite đã mang lại nhiều lợi ích, đây là giải pháp tốt nhất cho người thử nghiệm và doanh nghiệp trong các bài kiểm tra bảo mật trình duyệt web.

Hướng dẫn sử dụng bộ Burp

Khi học cách sử dụng Burp Suite, bạn nên học thông qua chức năng của phần mềm. Học và sử dụng bộ Burp trong mỗi tab có thể phác thảo nguyên tắc làm việc của phần mềm này.

Nhãn

Giao diện bảng điều khiển chứa thông tin về các tác vụ chạy và nhật ký sự kiện. Ở phía bên phải của cửa sổ là một lỗ được tìm thấy (được áp dụng trong Burp Suite Pro, phiên bản miễn phí chỉ là một cuộc biểu tình). Thông tin trong nhật ký sự kiện là rất quan trọng, bởi vì một số lỗi liên quan đến chứng chỉ sẽ được hiển thị ở đây. Sử dụng chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ thất bại.

Tab Tab Tab Tab Tab

Thẻ tùy chọn mục tiêu của Burp Suite hiển thị thông tin về các trang web truy cập và các yêu cầu yêu cầu trên các trang web này. Bạn sẽ nhấn nút ">>" trong mỗi trang web dưới dạng cây và có chế độ xem trực quan hơn. Tab Target cũng có một phạm vi phụ kiện phụ cho trang web được chỉ định. Từ đó, bạn có thể điền vào yêu cầu nhanh hơn.

Tab Proxy

Tab Proxy là phần quan trọng nhất của phần mềm Burp Suite. Trong một cơ quan, tab Tính toán lịch sử HTTP thực hiện các hồ sơ lịch sử của các yêu cầu được thực hiện trong tương tác ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng thông tin này để xem chi tiết của yêu cầu ứng dụng và yêu cầu phản hồi.

Chọn các công cụ khác từ người dùng đại lý và gửi chúng đến các công cụ khác, chẳng hạn như kẻ xâm nhập, so sánh, chuyển tiếp ... Trong phiên bản mới nhất, bạn có thể tạo crom được nhúng mà không cần phải định cấu hình bản chất trình duyệt mới Bạn có thể chuyển sang tác nhân, chọn đuôi của đuôi phụ, sau đó nhấp vào "Mở duyệt". Trong bước tiếp theo, chọn "đánh chặn" để đóng. Khi trình duyệt crom bắt đầu, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào và kiểm tra yêu cầu cần thiết.

Tab Invaders

Giao diện tab Intuder được sử dụng để vi phạm tên người dùng/mật khẩu bắt buộc, thư mục có thể được sử dụng để kiểm tra IDOR, ... INT đại diện có thể giúp người dùng tự động gửi một loạt các yêu cầu có chứa tải tương tự cho máy chủ.

Nhãn

Rơle là một chức năng không thể thiếu trong mỗi ngày lễ Ngũ tuần. Trong yêu cầu trong tab "Mục tiêu", tác nhân sẽ được hiển thị ở đây sau khi chọn "Yêu cầu cho Reper". Trong giao diện rơle, người dùng có thể chỉnh sửa bất kỳ thành phần nào được yêu cầu. Sau khi yêu cầu, bạn chỉ cần nhấp vào Gửi để gửi yêu cầu đến máy chủ.

Trình tự Tab

Âm thanh sẽ được sử dụng để phân tích mã thông báo trong ứng dụng. Tab Sequencer được sử dụng để xem độ phức tạp của thuật toán tạo mã thông báo. Kể từ đó, biết liệu mã thông báo này có dễ dự đoán hay không.

Bộ giải mã tab

Giao diện bộ giải mã rất đơn giản, bạn có thể sử dụng nó để mã hóa (giải mã) hoặc giải mã (được mã hóa) thông tin đầu vào của người dùng.

So sánh đầu ra

Hàm so sánh được sử dụng cho các yêu cầu so sánh và sự khác biệt giữa phản hồi. Khi các yêu cầu này quá lớn và không thể nhìn thấy bằng mắt thường, đây là một chức năng hữu ích để tìm sự khác biệt giữa hai yêu cầu.

Tab Logger

Bạn có thể đăng nhập thông qua tất cả các yêu cầu trên tab "Logger". Mặc dù các hồ sơ lịch sử của cơ quan, Logger vẫn rất cần thiết, vì một số quy trình mở rộng, máy quét sẽ gửi một yêu cầu mà không được lưu trữ trong hồ sơ lịch sử proxy. Do đó, Logger là nơi người dùng đăng nhập và kiểm tra toàn bộ yêu cầu để ngăn chặn liệu bạn có muốn biết liệu ứng dụng đang chạy hay quét hay không.

Tab nhân dịp

Extender là một tính năng hiệu quả cho phép bạn thêm một bản mở rộng mới của Burp có sẵn hoặc mở rộng phát triển của bạn. Những phần mở rộng này sẽ cung cấp cho bạn hiệu quả hơn trong Lễ hội Ngũ tuần.

Do đó, thông qua bài viết trên, bạn đã tìm hiểu thêm chi tiết về phần mềm Burp Suite và cách sử dụng phần mềm này theo cách chung nhất. Hy vọng rằng với các thông tin trên, bạn có thể sử dụng hiệu quả Burp Suite để kiểm tra bảo mật trình duyệt web.

Tham khảo: Bảo mật web và yếu tố tốt nhất yêu cầu

Bài viết liên quan

Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver

Bởi vì một chương trình được sử dụng rất nhiều trong thiết kế trang web, điều đặc biệt về Dreamweaver là gì? Có phải việc sử dụng Dreamweaver có đơn ...

Vài giây trước
Cách giảm dung lượng ảnh – giữ nguyên chất lượng
Cách giảm dung lượng ảnh – giữ nguyên chất lượng

Giảm khả năng hình ảnh, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh để giúp nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để giảm công suất hình ...

Vài giây trước
Dịch vụ chuyển dữ liệu / chuyển hosting uy tín
Dịch vụ chuyển dữ liệu / chuyển hosting uy tín

Bạn thất vọng vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại không chính xác, nó dành thời gian kinh doanh và vẫn không hợp lệ? Mạng đa chiều cung cấp cho bạn ...

Vài giây trước
Network là gì? Ứng dụng và các loại Network phổ biến
Network là gì? Ứng dụng và các loại Network phổ biến

Trong thời đại kỹ thuật số hiện tại, tất cả các quy trình kinh doanh, quy trình quản lý và giao tiếp đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mạng. Không chỉ đóng ...

Vài giây trước
Token là gì? Phân loại và Ưu nhược điểm của Token
Token là gì? Phân loại và Ưu nhược điểm của Token

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các giao dịch trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực. Vậy mã thông báo là ...

Vài giây trước
Peer to peer là gì? Ứng dụng của mạng ngang hàng P2P
Peer to peer là gì? Ứng dụng của mạng ngang hàng P2P

Mạng ngang hàng là một tập hợp các thiết bị lưu trữ với khả năng chia sẻ tài nguyên với nhau. Mô hình này rất phổ biến trong các doanh nghiệp nhỏ. Vì ...

Vài giây trước
Đăng ký tên miền .io – Mua domain .io giá rẻ tại Web Đa Chiều
Đăng ký tên miền .io – Mua domain .io giá rẻ tại Web Đa Chiều

Hiện tại, các doanh nghiệp có xu hướng đăng ký tên miền IO và có nhiều lợi thế của tên miền này. Nếu bạn quan tâm đến loại tên miền này, vui lòng tìm ...

Vài giây trước
C++ là gì? Toàn bộ kiến thức cần biết về ngôn ngữ lập trình C++
C++ là gì? Toàn bộ kiến thức cần biết về ngôn ngữ lập trình C++

Hiện tại, công nghệ thông tin là một ngành công nghiệp với sự phát triển tuyệt vời. Ngôn ngữ lập trình mới đã dần phát hành vai trò của mình cho người ...

Vài giây trước
Blog là gì? Hướng dẫn tạo Blog cá nhân kiếm tiền online dễ dàng
Blog là gì? Hướng dẫn tạo Blog cá nhân kiếm tiền online dễ dàng

Blog nổi tiếng với một nền tảng mà mọi người có thể chia sẻ mọi thứ về cuộc sống hàng ngày, công việc hoặc cập nhật trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn ...

Vài giây trước
C# là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C sharp
C# là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C sharp

Trong kỷ nguyên phát triển công nghệ thông tin thời đại 4.0 và sự phát triển tuyệt vời của các ngôn ngữ lập trình. Cụ thể, C # là ngôn ngữ lập trình, ...

Vài giây trước
Dịch vụ cho thuê nhân sự IT Onsite chuyên môn cao
Dịch vụ cho thuê nhân sự IT Onsite chuyên môn cao

Dịch vụ nhân sự đã giải quyết sự thiếu hụt nhân viên CNTT chuyên nghiệp doanh nghiệp tại hiện trường. Không cần phải dành thời gian và chi phí để tuyển ...

Vài giây trước
Thời gian downtime là gì? Cách khắc phục sự cố website ngừng hoạt động
Thời gian downtime là gì? Cách khắc phục sự cố website ngừng hoạt động

Thời gian dừng là một sự kiện không thể tránh khỏi cho bất kỳ trang web nào. Khi thời gian tắt máy xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và ...

Vài giây trước
Định giá động Dynamic Pricing là gì? Ưu nhược điểm của chiến lược
Định giá động Dynamic Pricing là gì? Ưu nhược điểm của chiến lược

Một trong những chiến lược giá phổ biến nhất hiện nay là chiến lược giá năng động. Vì vậy, giá dynhmic của định giá động là gì? E -Commerce, chiến lược ...

Vài giây trước
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver

Bởi vì một chương trình được sử dụng rất nhiều trong thiết kế trang web, điều đặc biệt về Dreamweaver là gì? Có phải việc sử dụng Dreamweaver có đơn ...

Vài giây trước
Phản hồi của khách hàng là gì? Hướng dẫn thu thập phản hồi khách hàng hiệu quả
Phản hồi của khách hàng là gì? Hướng dẫn thu thập phản hồi khách hàng hiệu quả

Phản hồi của khách hàng là nguồn thông tin quý giá của các hoạt động kinh doanh. Nhưng làm thế nào để có được phản hồi hiệu quả là không dễ dàng. Do đó, ...

Vài giây trước
Chụp Macro Là Gì? Lợi Ích Và Những Lưu Ý Chụp Ảnh Macro
Chụp Macro Là Gì? Lợi Ích Và Những Lưu Ý Chụp Ảnh Macro

Chụp Macro là một trong những công nghệ nhiếp ảnh đặc biệt và rất phổ biến trong nhiếp ảnh. Ảnh Macro cho phép chúng tôi sử dụng các đối tượng nhỏ ở mức ...

Vài giây trước