Burp Suite là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm Burp Suite

  • 158 Lượt xem
  • 20/11/2023

Phần mềm Burp Suite là một trợ lý mạnh mẽ để kiểm tra các lỗ hổng bảo mật web hoặc pentester. Vậy công cụ Burp Suite là gì? Những lỗ hổng nào có thể sử dụng bộ? Làm thế nào để người thử nghiệm hoặc nhà phát triển sử dụng trang web? Vui lòng tham khảo các bài viết web đa chiều sau đây để tìm hiểu thêm về Burp Suite và cách sử dụng công cụ hữu ích này.

Phần mềm Burp Suite là gì?

Phần mềm Burp Suite là một công cụ hiệu quả có thể giúp kiểm tra, thâm nhập và tìm khoảng cách trang web. Đây là một phần mềm phổ biến với hơn 40.000 người dùng và thường được sử dụng cho bảo mật ứng dụng web.

Burp Suite là một hoạt động dựa trên tác nhân được sử dụng để đánh giá tính bảo mật của các ứng dụng web và có thể thực hiện thử nghiệm. Phần mềm là máy quét lỗ hổng bảo mật được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Phần mềm Burp Suite có các mô -đun mạnh mẽ và các chức năng mở rộng tùy chọn, do đó cải thiện hiệu quả của thử nghiệm ứng dụng web. Đây là một công cụ điển hình cho các ứng dụng web hỗ trợ một số hoạt động của người kiểm tra.

Người dùng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng Burp Suite để kiểm tra các ứng dụng web. Với các chức năng nâng cao, BURP Suite sẽ giúp người thử nghiệm và nhà phát triển cải thiện kỹ năng và trình độ của họ.

Chức năng của phần mềm Burp Suite

Phần mềm Burp Suite giúp kiểm tra bảo mật hiệu quả của trang web. Khi bạn hiểu Burp Suite, trước tiên bạn cần hiểu các tính năng chính của phần mềm.

Những lợi ích của phần mềm Burp Suite

Phần mềm Burp Suite được áp dụng bởi nhiều công ty và cá nhân trong đánh giá mạng. Lý do là vì họ hiểu các đặc điểm của bộ Burp và lợi ích của bộ Burp. Những lợi ích tuyệt vời của bộ Burp như sau.

Đầu tiên, Burp Suite cho phép người dùng chọn giữa hai phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Nếu bạn chỉ cần sử dụng một số chức năng phổ biến, chẳng hạn như bộ giải mã, so sánh, nhện mạng, rơle, máy chủ proxy, ... bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng phiên bản BURP Suite miễn phí. Điều này giúp giảm chi phí của doanh nghiệp. Nếu bạn trả phiên bản Pro, bạn có thể sử dụng chức năng quét.

Burp Suite cũng rất thuận tiện cho nhiều công cụ và chức năng khác nhau để giúp người dùng hỗ trợ người dùng ở mức độ lớn nhất. Bạn có thể mở nhiều công cụ cùng một lúc và sử dụng nó trong Burp Suite cùng một lúc.

Burp Suite có cấu hình thân thiện với người dùng. Ngay cả khi khả năng phát triển ngôn ngữ Java của ứng dụng, phần mềm được biết rằng ngay cả khi phần mềm được biết đến, bạn có thể nhanh chóng quen thuộc và sử dụng. Người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng trong môi trường Java, sau đó tăng gấp đôi -bấm tệp đang chạy.

Tham khảo: Mười ngôn ngữ lập trình chung mà bạn nên biết

Burp Suite đã mang lại nhiều lợi ích, đây là giải pháp tốt nhất cho người thử nghiệm và doanh nghiệp trong các bài kiểm tra bảo mật trình duyệt web.

Hướng dẫn sử dụng bộ Burp

Khi học cách sử dụng Burp Suite, bạn nên học thông qua chức năng của phần mềm. Học và sử dụng bộ Burp trong mỗi tab có thể phác thảo nguyên tắc làm việc của phần mềm này.

Nhãn

Giao diện bảng điều khiển chứa thông tin về các tác vụ chạy và nhật ký sự kiện. Ở phía bên phải của cửa sổ là một lỗ được tìm thấy (được áp dụng trong Burp Suite Pro, phiên bản miễn phí chỉ là một cuộc biểu tình). Thông tin trong nhật ký sự kiện là rất quan trọng, bởi vì một số lỗi liên quan đến chứng chỉ sẽ được hiển thị ở đây. Sử dụng chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ thất bại.

Tab Tab Tab Tab Tab

Thẻ tùy chọn mục tiêu của Burp Suite hiển thị thông tin về các trang web truy cập và các yêu cầu yêu cầu trên các trang web này. Bạn sẽ nhấn nút ">>" trong mỗi trang web dưới dạng cây và có chế độ xem trực quan hơn. Tab Target cũng có một phạm vi phụ kiện phụ cho trang web được chỉ định. Từ đó, bạn có thể điền vào yêu cầu nhanh hơn.

Tab Proxy

Tab Proxy là phần quan trọng nhất của phần mềm Burp Suite. Trong một cơ quan, tab Tính toán lịch sử HTTP thực hiện các hồ sơ lịch sử của các yêu cầu được thực hiện trong tương tác ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng thông tin này để xem chi tiết của yêu cầu ứng dụng và yêu cầu phản hồi.

Chọn các công cụ khác từ người dùng đại lý và gửi chúng đến các công cụ khác, chẳng hạn như kẻ xâm nhập, so sánh, chuyển tiếp ... Trong phiên bản mới nhất, bạn có thể tạo crom được nhúng mà không cần phải định cấu hình bản chất trình duyệt mới Bạn có thể chuyển sang tác nhân, chọn đuôi của đuôi phụ, sau đó nhấp vào "Mở duyệt". Trong bước tiếp theo, chọn "đánh chặn" để đóng. Khi trình duyệt crom bắt đầu, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào và kiểm tra yêu cầu cần thiết.

Tab Invaders

Giao diện tab Intuder được sử dụng để vi phạm tên người dùng/mật khẩu bắt buộc, thư mục có thể được sử dụng để kiểm tra IDOR, ... INT đại diện có thể giúp người dùng tự động gửi một loạt các yêu cầu có chứa tải tương tự cho máy chủ.

Nhãn

Rơle là một chức năng không thể thiếu trong mỗi ngày lễ Ngũ tuần. Trong yêu cầu trong tab "Mục tiêu", tác nhân sẽ được hiển thị ở đây sau khi chọn "Yêu cầu cho Reper". Trong giao diện rơle, người dùng có thể chỉnh sửa bất kỳ thành phần nào được yêu cầu. Sau khi yêu cầu, bạn chỉ cần nhấp vào Gửi để gửi yêu cầu đến máy chủ.

Trình tự Tab

Âm thanh sẽ được sử dụng để phân tích mã thông báo trong ứng dụng. Tab Sequencer được sử dụng để xem độ phức tạp của thuật toán tạo mã thông báo. Kể từ đó, biết liệu mã thông báo này có dễ dự đoán hay không.

Bộ giải mã tab

Giao diện bộ giải mã rất đơn giản, bạn có thể sử dụng nó để mã hóa (giải mã) hoặc giải mã (được mã hóa) thông tin đầu vào của người dùng.

So sánh đầu ra

Hàm so sánh được sử dụng cho các yêu cầu so sánh và sự khác biệt giữa phản hồi. Khi các yêu cầu này quá lớn và không thể nhìn thấy bằng mắt thường, đây là một chức năng hữu ích để tìm sự khác biệt giữa hai yêu cầu.

Tab Logger

Bạn có thể đăng nhập thông qua tất cả các yêu cầu trên tab "Logger". Mặc dù các hồ sơ lịch sử của cơ quan, Logger vẫn rất cần thiết, vì một số quy trình mở rộng, máy quét sẽ gửi một yêu cầu mà không được lưu trữ trong hồ sơ lịch sử proxy. Do đó, Logger là nơi người dùng đăng nhập và kiểm tra toàn bộ yêu cầu để ngăn chặn liệu bạn có muốn biết liệu ứng dụng đang chạy hay quét hay không.

Tab nhân dịp

Extender là một tính năng hiệu quả cho phép bạn thêm một bản mở rộng mới của Burp có sẵn hoặc mở rộng phát triển của bạn. Những phần mở rộng này sẽ cung cấp cho bạn hiệu quả hơn trong Lễ hội Ngũ tuần.

Do đó, thông qua bài viết trên, bạn đã tìm hiểu thêm chi tiết về phần mềm Burp Suite và cách sử dụng phần mềm này theo cách chung nhất. Hy vọng rằng với các thông tin trên, bạn có thể sử dụng hiệu quả Burp Suite để kiểm tra bảo mật trình duyệt web.

Tham khảo: Bảo mật web và yếu tố tốt nhất yêu cầu

Bài viết liên quan

Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước