C# là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C sharp

  • 93 Lượt xem
  • 14/11/2023

Trong kỷ nguyên phát triển công nghệ thông tin thời đại 4.0 và sự phát triển tuyệt vời của các ngôn ngữ lập trình. Cụ thể, C # là ngôn ngữ lập trình, không lạ đối với bạn, bởi vì nó là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất và phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết sau, web đa chiều sẽ giới thiệu cho bạn ngôn ngữ C # là gì.

Ngôn ngữ lập trình C # là gì?

C # (C Sharp) là ngôn ngữ lập trình đơn giản, được phát triển bởi Microsoft Engineers vào năm 2000. C # là ngôn ngữ lập trình được định hướng đối tượng, hiện đại và dựa trên hai ngôn ngữ, lập trình mạnh nhất là Java và C ++.

Trong ứng dụng Windows truyền thống, mã nguồn chương trình sẽ được chuyển đổi trực tiếp thành mã thực thi của hệ điều hành. Trong một ứng dụng sử dụng .NET Framework, nguồn chương trình sẽ được dịch thành mã ngôn ngữ trung gian ngôn ngữ trung gian Microsoft (MSIL). Sau đó, mã được CLR chỉnh sửa (khi chạy bằng ngôn ngữ chung) để trở thành mã hành chính của hệ điều hành.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của .NET Framework, việc tạo ứng dụng Windows Form hoặc Windows trình diễn (WPF), phát triển ứng dụng web, ứng dụng di động, trò chơi, v.v. trở nên dễ dàng hơn.

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình sắc nét

Ngôn ngữ đơn giản

C # loại bỏ sự phức tạp và nhầm lẫn của các ngôn ngữ khác như Java hoặc C ++. Nó loại bỏ các từ, các mẫu, mẫu và lớp cơ sở ảo (cơ sở ảo).

C # chỉ vì nó dựa trên C và C ++. Nếu bạn quen thuộc với C, C ++ và thậm chí Java. Bạn sẽ tìm thấy ngữ pháp, ngoại hình, toán tử, biểu thức và các hàm khác được áp dụng trong các ngôn ngữ C # và C và C ++ rất giống nhau. Tuy nhiên, việc cải thiện ngôn ngữ C # dễ dàng hơn.

Ngôn ngữ hiện đại

Các đặc điểm của việc thu thập bộ nhớ tự động, xử lý đặc biệt, kiểu dữ liệu mở rộng và bảo mật mã nguồn là các tính năng được mong đợi nhất trong các ngôn ngữ hiện đại. Ngôn ngữ lập trình sắc nét của C chứa tất cả các đặc điểm trên.

Ngôn ngữ lập trình được định hướng đối tượng

OOP (lập trình được định hướng đối tượng) -Lập trình khách quan là một phương pháp lập trình với 4 thuộc tính. Bốn đặc điểm này là: bao bì, trừu tượng, di truyền và đa hình (đa hình). Ngôn ngữ lập trình C # hỗ trợ tất cả các tính năng trên.

Sử dụng một ngôn ngữ từ khóa nhỏ

C # là một ngôn ngữ sử dụng các từ khóa hạn chế. Hầu hết các từ khóa được sử dụng để mô tả thông tin. Chúng tôi thường nghĩ rằng ngôn ngữ lập trình với nhiều từ khóa sẽ có nhiều. Điều này là không chính xác. Đối với ngôn ngữ lập trình C #, chúng tôi thấy rằng ngôn ngữ có thể được sử dụng để thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào.

Phiên bản C #

.NET Framework 3.0

.NET Framework 3.0 (trừ LINQ) [40] .NET Framework 3.5

.NET Core 1.0

.NET Core 1.1

.NET Core 2.2

.NET Framework 4.8

Khung mạng

.Nền tảng NET

.NET Framework là một chuỗi các trang web động, phản ánh và phân tích XML trong thư viện lớp được sử dụng trong ngôn ngữ .NET. Khung được tổ chức thành một không gian đặt tên để làm cho nhóm lớp có cùng chức năng.

.NET Core

.NET Core là một nền tảng phát triển đa chức năng, được duy trì bằng cách duy trì cộng đồng .NET trên cộng đồng .NET trên GitHub và Microsoft. GitHub là một nền tảng chéo (hỗ trợ Mac OS, Windows, Linux ...), được sử dụng để xây dựng các ứng dụng thiết bị, iốt và mây.

.NET 5.0

.NET 5.0 là nền tảng mới nhất kết hợp phiên bản .NET, tập trung vào đa nền tảng và hiệu suất. .NET kế thừa các tính năng tốt nhất của nền tảng trước đó (.NET Core, .NET Framework, .NET Standard, Xamarin, Mono). Nó giúp cải thiện sự phát triển của các chức năng mới và cải thiện hiệu suất.

Vui lòng tham khảo: Kiến thức về lập trình .NET.

Mục tiêu phát triển C #

ECMA liệt kê mục tiêu của thiết kế C #, chẳng hạn như:

C # nhằm mục đích trở thành một ngôn ngữ lập trình hiện đại nhưng vẫn đơn giản, nhằm mục đích được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt là ngôn ngữ lập trình định hướng đối tượng.

C # Nguyên tắc của ngành công nghiệp phần mềm: Kiểm tra các hạn chế mảng, kiểm tra chặt chẽ các loại dữ liệu và phát hiện việc sử dụng dữ liệu mà không cần dữ liệu.

C # sẽ phát triển các thành phần phần mềm dựa trên xu hướng triển khai các môi trường phi tập trung thích hợp.

Phát triển và thiết kế phù hợp cho hai hệ thống nhúng và các ứng dụng viết hệ thống giám sát

Lý do học c #

C # là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong thế giới phát triển phần mềm ngày nay. Các ứng dụng Web lớn (như PaaS hoặc SaaS) sử dụng lập trình C #.

Do đó, các nhà phát triển nên sử dụng tiềm năng và bắt đầu học ngôn ngữ lập trình này. Điều này giúp cải thiện kỹ năng làm việc của bạn. Ngoài ra, đối với những người nhập cư mới, bạn nên theo đuổi nó để xây dựng nghề nghiệp của riêng bạn.

Những lợi thế của ngôn ngữ C #

Là một ngôn ngữ đơn giản

C # loại bỏ sự phức tạp của các ngôn ngữ như Java và C ++, bao gồm các lớp macro, mẫu và các lớp cơ sở. C # tương tự về ngữ pháp và biểu thức, nhưng nó có thể được cải thiện để trở nên đơn giản hơn.

Nó là một ngôn ngữ được định hướng đối tượng

Phương pháp lập trình với 4 thuộc tính: trừu tượng hóa, đóng gói, đa hình và kế thừa.

Thời gian phát triển nhanh chóng

Ưu điểm lớn nhất của C # là nó có thể tiết kiệm thời gian cho các nhà phát triển, bởi vì nó là tĩnh, dễ đọc và giảm thiểu thời gian gỡ lỗi. C # có một thư viện khổng lồ, cung cấp các chức năng cao hơn so với C ++ hoặc Java (như C ++ hoặc Java). Ngoài ra, nó cũng mang lại hiệu quả và đơn giản. Hỗ trợ lập trình viên để viết mã phức tạp. Ngoài ra, nó có một thư viện bộ nhớ mở rộng, vì vậy thời gian phát triển giảm đáng kể.

Đường cong học tập thấp

Do đường cong học tập thấp của C #, so với các ngôn ngữ lập trình khác, các nhà phát triển có thể dành ít thời gian hơn cho việc học C #. Đối với hai người nhập cư mới, sự đơn giản và sử dụng dễ dàng của nó cũng rất thuận tiện.

Mở rộng cao

Khi phát triển phần mềm, bạn cần mở rộng ngôn ngữ lập trình và bảo trì đơn giản. C # là ngôn ngữ. Các chương trình này phù hợp với sự nghiêm ngặt của mã hóa tĩnh. Điều này cho phép các nhà phát triển dễ dàng điều chỉnh và duy trì.

Nhận hỗ trợ cộng đồng

Bởi vì K Microsoft đã tạo ra C #, chúng ta có thể thấy rõ C # đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng. Trong thế giới phát triển phần mềm, điều quan trọng là phải có một cộng đồng. Ở đây, các lập trình viên tìm kiếm sự giúp đỡ và thông tin chi tiết. Ngôn ngữ lập trình không phải là một dịch vụ hoặc nền tảng để hỗ trợ chuyên dụng.

Tối ưu hóa hiệu suất C #

C # là ngôn ngữ lập trình được định hướng đối tượng. Đây cũng là đặc điểm của các ngôn ngữ khác. Lập trình định hướng đối tượng (lập trình định hướng đối tượng) có tính linh hoạt và hiệu quả.

Hy vọng rằng các thông tin trên được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp, đặc biệt là cho các nhà phát triển, không bỏ qua ngôn ngữ lập trình thông minh và thông minh.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thấy web/blog hiển thị nhận xét ngôi sao trên Google. Thông tin đặc biệt, hình ảnh sản phẩm trên trang tìm kiếm thường được ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước