C++ là gì? Toàn bộ kiến thức cần biết về ngôn ngữ lập trình C++

  • 47 Lượt xem
  • 15/11/2023

Hiện tại, công nghệ thông tin là một ngành công nghiệp với sự phát triển tuyệt vời. Ngôn ngữ lập trình mới đã dần phát hành vai trò của mình cho người dùng. Tuy nhiên, C ++ luôn là ngôn ngữ lập trình tuyên bố vị trí của nó trong thế giới công nghệ thông tin. Vậy ngôn ngữ lập trình C ++ là gì, nó có phải là ngôn ngữ lập trình tốt nhất? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này với mạng đa chiều!

Ngôn ngữ lập trình C ++ là gì?

C ++ là một ngôn ngữ lập trình được phát triển vào năm 1979 bởi Bjarne Stroustrup. Nó được coi là một phần mở rộng của một ngôn ngữ trung cấp như một ngôn ngữ lập trình C. Bởi vì nó bao gồm sự kết hợp của ngôn ngữ thấp và ngôn ngữ cao. C ++ có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như MacOS, Windows và Unix của các phiên bản khác nhau.

Ngôn ngữ lập trình C ++ đã mở rộng theo thời gian và có nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như: lập trình chung, lập trình hướng đối tượng, lập trình và phong cách tĩnh, tóm tắt dữ liệu và lập trình đa hình. Chức năng và công cụ cho bộ nhớ thấp. Từ những năm 1990 đến nay, C ++ là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và phổ biến của nhiều lập trình viên.

Đặc điểm C ++

Ngôn ngữ lập trình Trung Quốc

C ++ có thể được sử dụng để phát triển các chương trình cao hơn hoặc thậm chí các chương trình thấp. Nó là tốt trên hầu hết các phần cứng.

Đơn giản và hiệu quả

Ngữ pháp của C ++ rất dễ hiểu và rất giống với tiếng Anh. Bạn thậm chí có thể sử dụng C ++ để thiết kế các ứng dụng được viết bởi ngôn ngữ trước (ngôn ngữ lắp ráp).

Hỗ trợ đa nền tảng

C ++ được hỗ trợ trên bất kỳ nền tảng và hệ điều hành nào. Các chương trình C ++ có thể được viết trên Linux, biên dịch nó trên các macOS và sau đó chạy trên Windows.

Lập trình hướng đối tượng

Một trong những lý do C ++ phổ biến là nó hỗ trợ hiệu quả lập trình được định hướng đối tượng. Bao gồm tóm tắt dữ liệu (tóm tắt dữ liệu), kế thừa (kế thừa), đóng gói dữ liệu (bao bì dữ liệu), đa hình (đa hình) ...

con trỏ

Ngôn ngữ C ++ cung cấp một công cụ rất thuận tiện, nghĩa là con trỏ. Con trỏ chịu trách nhiệm lưu địa chỉ bộ nhớ là giá trị riêng của nó. Đồng thời, lưu trữ dữ liệu từ bộ nhớ.

Lý do học ngôn ngữ lập trình C ++

Hiện tại, có nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau trong thế giới lập trình, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và các lập trình viên sẽ chọn chúng để đáp ứng nhu cầu của họ. Vì vậy, khi nhiều người, ngay cả khi trường đại học chọn nó để dạy đường, quan điểm của C ++ là gì?

Phổ biến

C ++ là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Thực hiện nhanh chóng

Nếu bạn biết C ++, bạn có thể lập trình rất nhanh. Một trong những mục tiêu của C ++ là khả năng thực thi pháp luật. Nếu người này cần nhiều chức năng của chương trình, C ++ sẽ cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ. Ngôn ngữ và ngôn ngữ là ngôn ngữ lập trình thấp nhất. Nó được sử dụng để giao tiếp trực tiếp với phần cứng máy tính.

Hoàn thành thư viện

Các lập trình viên C ++ sử dụng nhiều tài nguyên. Bao gồm API, 2D, đồ họa 3D và thiết bị âm thanh dễ thực hiện bởi các nhà phát triển.

Multi -model

C ++ cho phép lập trình theo cấu trúc tuyến tính. Nó được định hướng đối tượng và các hướng chức năng khác nhau phụ thuộc vào các yêu cầu của lập trình viên.

Được sử dụng để viết các hệ thống lớn

C ++ nhằm mục đích viết các hệ thống lớn hoặc thậm chí lớn. Ngoài ra, C ++ cũng được sử dụng để tạo ra một hệ điều hành máy tính. Nổi tiếng nhất là hệ điều hành Windows của Microsoft.

Được sử dụng cho các hệ thống nhúng công nghiệp

C ++ được sử dụng cho các hệ thống nhúng công nghiệp. Nhà máy và nhà máy trong dây chuyền sản xuất robot; bảng mạch điện tử ngay cả hệ thống điện trong mạch điện tử ... được viết bởi C ++.

Áp dụng trong nhiều trò chơi nổi tiếng

Nhiều trò chơi nổi tiếng của Blizzard có thể là: World of Warcraft, Sê -ri Starcraft, sê -ri "Diablo" ... được viết bằng C ++. Có thể thấy rằng C ++ đã rất dài trong ngành công nghiệp trò chơi. Ngoài ra, C ++ đã phát triển nhiều loại bảng điều khiển trò chơi, chẳng hạn như Xbox, Wii, PlayStation hoặc Nintendo.

Nhu cầu việc làm

Ngoài C ++ có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, một trong những lý do khác nên học C ++ về nhu cầu công việc. Nhiều công ty tuyển dụng các lập trình viên C ++ làm vị trí khác nhau với mức lương rất hấp dẫn.

Ứng dụng C ++

Games

C ++ được sử dụng để phát triển trò chơi. Nó giúp tối ưu hóa tài nguyên và hỗ trợ các tùy chọn người chơi. C ++ nên được sử dụng rộng rãi để phát triển trò chơi, chủ yếu để phát triển các công cụ trò chơi.

hoạt hình

Ngôn ngữ C ++ hỗ trợ phát triển phần mềm hoạt hình. Mô phỏng, 3D, đầu ra, phần mềm mô hình hóa ... được coi là một bộ công cụ mạnh mẽ. Ngôn ngữ lập trình này thường được sử dụng để xây dựng các ứng dụng thời gian thực, xử lý các cảm biến di chuyển, hình ảnh, hiệu ứng hình ảnh và mô hình hóa.

ứng dụng

C ++ được sử dụng để phát triển các ứng dụng mới. Các ứng dụng này dựa trên các giao diện người dùng đồ họa, giống như Adobe Photoshop. Các ứng dụng Adobe gần như được phát triển bởi C ++, chẳng hạn như: Illustrator, Adobe Launcher và Image Ready.

trình duyệt

Nhiều trình duyệt mạng được viết bằng C ++ và trình duyệt Chrome là một trong số đó. Hệ thống tệp và các ứng dụng khác như tệp và bản đồ giúp xử lý dữ liệu cụm lớn. Ngoài ra, Mozilla cũng sử dụng các ứng dụng C ++, ứng dụng email Mozilla Thunderbird. C ++ là một công cụ để sản xuất các dự án nguồn mở cho Mozilla và Google.

Quá trình dịch thuật

Hầu hết các quy trình lắp ráp hiện tại chủ yếu được viết bằng các ngôn ngữ lập trình C ++. Quá trình biên dịch để biên dịch trong C # cũng được viết bằng C ++.

Phần mềm cơ sở dữ liệu

C ++ được sử dụng để phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu và phần mềm cơ sở dữ liệu nguồn mở. MySQL là một ví dụ. Đây là một trong những phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu được sử dụng trong các tổ chức và nhà phát triển để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, phần mềm đóng gói và hệ thống kinh doanh phần mềm.

hệ điều hành

Cuối cùng, sử dụng C ++ để phát triển một số phần của hệ điều hành Microsoft và hệ điều hành Apple.

Phát triển chương trình C/C ++

Nói tóm lại, nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên xuất sắc, C ++ là một ngôn ngữ lập trình đáng để học. Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn có một cái nhìn chung hơn về ngôn ngữ lập trình C ++ và các phương pháp và học tập hiệu quả.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thấy web/blog hiển thị nhận xét ngôi sao trên Google. Thông tin đặc biệt, hình ảnh sản phẩm trên trang tìm kiếm thường được ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước