Các chỉ số đánh giá hiệu quả Marketing mọi doanh nghiệp cần biết

  • 58 Lượt xem
  • 7/10/2023

Những chỉ số này luôn là nền tảng của thành công trong bất kỳ hoạt động tiếp thị nào. Tuy nhiên, nhiều công ty không sử dụng các chỉ số quan trọng này để đo lường hiệu quả. Thay vào đó, họ thường tập trung vào số lượng khách hàng tiềm năng được tạo và bỏ qua các công thức phức tạp để xác định mức độ thành công trong các chiến lược tiếp thị. Vui lòng tham khảo các bài viết của các mạng đa chiều để tìm hiểu về các chỉ số này và các công thức của nó để giúp xây dựng các chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất.

Tại sao đo lường hiệu quả của các hoạt động tiếp thị

Đối với bất kỳ nhà phân tích nào, một trong những quy tắc quan trọng là bạn sẽ không thể cải thiện bất kỳ nội dung nào nếu bạn không đo lường hiệu ứng trước đó. Các chỉ số chỉ số trong các hoạt động tiếp thị sẽ giúp bạn hiểu một số hoạt động thực sự hiệu quả này. Do đó, mọi người có thể thực hiện các điều chỉnh thích hợp và nhận được kết quả lý tưởng.

Cho dù bạn làm việc chăm chỉ đến đâu, sẽ luôn có một số hoạt động cần được cải thiện. Kết quả của chỉ số của các hoạt động tiếp thị sẽ giúp bạn xác định lỗi và hạn chế cùng một lỗi trong tương lai.

Ngoài ra, kết quả đo lường và báo cáo các hoạt động tiếp thị rõ ràng sẽ giúp bạn kết hợp chi phí của dự án với cấp trên của bạn. Hãy tưởng tượng mức độ đắt tiền của các hoạt động tiếp thị có phương pháp. Do đó, điều quan trọng là phải chứng minh rằng những chi phí này cũng rất quan trọng và mọi người cần phải làm điều đó.

Xem thêm:

Những gì cần tránh khi đo lường hiệu quả của tiếp thị

Chú ý đến các chỉ số đẹp

Các chỉ số này là các chỉ số đẹp, nhưng trên thực tế, hiệu quả của các hoạt động tiếp thị không ảnh hưởng nhiều. Nó khiến bạn nhầm lẫn rằng loạt quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt, nhưng nó thực sự không phải là trường hợp.

Ví dụ, một phương thức lớn sẽ không cung cấp cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn và sẽ không khiến khách hàng có ý định mua. Nó chỉ cho thấy bạn đã chi bao nhiêu cho hoạt động tiếp thị này.

Các mục tiêu chung không được thống nhất trong tập thể dục

Nếu mục tiêu của bạn là dẫn đầu mạng, nhưng các bài đăng trên mạng xã hội không phải là lựa chọn tốt nhất cho các liên kết lưu lượng liên kết hoặc email của bạn sẽ không đính kèm CTA vào mạng, vì vậy làm thế nào họ có thể đo lường hiệu quả tiếp thị.

Xác định nguồn dữ liệu để đo lường hiệu quả tiếp thị

FanPage Facebook, YouTube, Instagram, Google Analytics, Google ADS ... Bạn cần đo nhiều kênh, mỗi kênh có các phương thức lập chỉ mục tính toán khác nhau. Ví dụ: ấn tượng trên Google khác với ấn tượng trên Facebook. Hoặc giống như Facebook, nó không bao gồm các chế độ xem video tương tác, nhưng công ty của bạn muốn làm như vậy.

Vui lòng tham khảo: Cách hướng dẫn trang người hâm mộ SEO hiệu quả

Bởi vì các chỉ số, việc tính toán nguồn dữ liệu và mỗi kênh là khác nhau. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn là một tiếp thị đa kênh, bạn nên tìm một nhà phân tích có thể đo lường chính xác nhất tính hiệu quả của các hoạt động tiếp thị.

Thêm quá nhiều dữ liệu không cần thiết vào báo cáo

Trong quá khứ, khi các trang web mạng xã hội không được phát triển như ngày nay, các công ty và doanh nghiệp thường chỉ quảng cáo trên truyền hình, tạp chí và báo chí. Do đó, họ không thể hiểu các quảng cáo mà họ được xem và liệu bạn có bị nhắm vào các khách hàng tiềm năng hay không.

Nhưng bây giờ điều này rất khác. Chỉ cần sử dụng máy tính để đi đến bàn. Bạn có thể biết cách Google đạt đến đỉnh cao, cách chạy của Facebook, có bao nhiêu người đã xem quảng cáo của bạn.

Tuy nhiên, với rất nhiều dữ liệu, đôi khi bạn không thể đưa tất cả chúng vào báo cáo của mình. Do đó, bạn chỉ có thể chọn các chỉ số cần thiết thực sự của từng kênh và mỗi chuỗi quảng cáo bao gồm trong báo cáo.

Chỉ số đánh giá hiệu quả tiếp thị

hoàn lại vốn đầu tư

ROI là một công thức phổ biến và cực kỳ dễ hiểu. Đây là một công cụ đo lường để tính toán hiệu quả và giá trị đầu tư. So sánh và đo lường thu nhập đầu tư và chi phí đầu tư.

Cây roi thường được sử dụng với nhiều phương pháp khác để xây dựng các kế hoạch kinh doanh quan trọng dựa trên dữ liệu được thu thập. Bạn cũng có thể điều chỉnh tính toán của roi để đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Công ty cũng có thể sử dụng nó để đánh giá lợi nhuận của cổ phiếu. Ngoài việc đưa ra quyết định quan trọng nếu nó có thể được sử dụng cho dù nó có hiệu quả trong chiến lược SEO hay PPC.

Chi phí hành động

CPA là chi phí của mỗi lần mua hoặc chi phí hành động. Đây là một công thức giúp tính toán nhu cầu chi tiêu của công ty để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng có thu nhập.

Ngoài ra, CPA cũng được sử dụng để xác định các chiến lược tiếp thị vì nó có thể giúp các nhà quảng cáo có thể thực hiện các biện pháp cụ thể, chẳng hạn như mua hoặc điền vào các hình thức từ khách hàng tiềm năng. Các hoạt động này tương đối thấp vì hoạt động của công ty muốn phát triển chỉ bắt đầu từ phí bảo hiểm và chi phí sẽ tồn tại.

Giá trị cuộc sống của khách hàng clv

Chỉ số sức khỏe của khách hàng được sử dụng để xác định chỉ số giá trị mà khách hàng mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ mà cả khách hàng của bạn trong toàn bộ quá trình. CLV xem xét mọi thứ về khách hàng từ đầu đến lần cuối cùng. Điều này sẽ giúp xác định xem có nhiều trợ cấp hơn trong các kênh tiếp thị dài hạn hay không.

Xem thông tin khác:

Nói cách khác, nếu giá trị CLV của bạn cao hơn trong các kênh tiếp thị cụ thể, thì bạn phải muốn đầu tư nhiều hơn để duy trì khách hàng. Ngoài ra, chỉ số này có thể giúp bạn đánh giá sự thành công của doanh nghiệp dựa trên chiến lược tiếp thị của bạn dựa trên kết quả dài hạn.

Quảng cáo ROA Lợi nhuận chi phí

ROA chỉ là một công cụ có thể giúp đo lường lợi nhuận được tạo ra bởi các hoạt động tiếp thị. Chỉ số là thước đo chính xác nhất về hiệu suất của các hoạt động tiếp thị vì nó có thể đo lường thu nhập bạn đã chi cho quảng cáo.

Khác với cây roi có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể, chỉ số ROAS có thể giúp bạn đánh giá các hoạt động theo cách chi tiết nhất theo mỗi mạng tiếp thị.

Ví dụ, mọi người có thể áp dụng ROA trong các hoạt động và các nhóm quảng cáo để có được quan điểm tốt nhất về hướng đi tốt nhất của quảng cáo không hợp lệ.

Xem thêm:

Tỷ lệ bảo trì khách hàng

Tỷ lệ bảo trì khách hàng là dữ liệu được sử dụng để phân tích mức độ trung thành của khách hàng. Nó đắt hơn nhiều để thu hút khách hàng mới, thay vì để khách hàng cũ ở lại. Xác định mức độ trung thành của khách hàng sẽ giúp bạn cải thiện chiến lược kinh doanh. Nếu bạn có thể khuyến khích khách hàng trung thành dành nhiều thời gian hơn với công ty, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tối ưu hóa thu nhập của mình.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một phần tư khách hàng và thu hút 10 khách hàng mới, nhưng bạn sẽ mất 8 khách hàng trong quý, cuối cùng bạn sẽ chỉ có 32 khách hàng. Do đó, mọi người sẽ có thể xác định tỷ lệ bảo trì của khách hàng như thế nào.

Trong thời đại này, hành vi của khách hàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Điều rất quan trọng là đo lường hiệu quả của các hoạt động tiếp thị. Bằng cách đo lường chính xác các chỉ số trong các hoạt động tiếp thị, nó sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt trong các doanh nghiệp, do đó giúp cải thiện chất lượng của các hoạt động tiếp thị sau này.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước