Cách tìm ý tưởng để viết nội dung độc đáo, sáng tạo

  • 105 Lượt xem
  • 10/12/2023

Sau khi phát triển trong một khoảng thời gian, nhiều trang web đã cạn kiệt suy nghĩ và nội dung. Tôi không biết làm thế nào để làm bài viết cho nhiều bài viết, nhưng nó cũng phù hợp để thu hút độc giả. Sau đây là một trang web đa chiều trong 10 phương thức để tìm nội dung nội dung của trang web để giúp cập nhật nội dung và duy trì người đọc theo cách tốt nhất.

Tôi nên làm gì để không hiểu nội dung của nội dung?

Chiến lược SEO SEO

Ít nhất trong chu kỳ tuần, nội dung trang web của bạn cần được cập nhật thường xuyên và thường xuyên. Nếu nội dung bị gián đoạn, trải nghiệm của người đọc có thể bị ảnh hưởng tiêu cực và sự tương tác và lưu lượng truy cập của trang web sẽ bị kéo dài. Do đó, là tác giả của trang web, nội dung phải được đảm bảo một cách suôn sẻ. Bạn cần thực hiện một số chuẩn bị, kế hoạch cụ thể, không phải ý tưởng về "bí mật" và sử dụng nội dung khi vận hành một trang web.

Do đó, điều đơn giản nhất bạn cần làm là tạo ra một chiến lược SEO hoàn chỉnh và tốt nhất.

Cụ thể, khi lập kế hoạch chiến lược SEO, bạn cần thực hiện các bước sau:

Do chiến lược SEO, bạn sẽ có một hướng đi rõ ràng, một từ khóa mạnh mẽ và một chiến lược để xây dựng nội dung tốt nhất cho trang web của bạn. Do đó, bạn sẽ luôn có ý tưởng và chủ đề để viết.

Tài liệu tham khảo: Quá trình xây dựng nội dung của trang web chi tiết

Nghiên cứu từ khóa LSI

Nhưng nếu bạn muốn mở rộng ý tưởng viết bài? Nghiên cứu mở rộng từ khóa thông qua các từ khóa LSI. Từ khóa LSI (Chỉ số ngữ nghĩa tiềm năng) là từ khóa tương tự hoặc ngữ nghĩa liên quan đến từ khóa ban đầu của bạn.

LSI và từ đồng nghĩa là tương tự nhau, nhưng không phải tất cả các từ chỉ ra từ khóa của bạn là từ khóa tiềm năng. Do đó, nghiên cứu từ khóa LSI được thực hiện thông qua các công cụ nghiên cứu từ khóa để giúp bạn loại bỏ các từ khóa một cách hiệu quả và hợp lý.

Thiết lập một nhóm nghiên cứu từ khóa

Ngoài ra, chiến lược mở rộng các từ khóa để tìm ý tưởng viết một bài báo là "quyến rũ" các đồng nghiệp với động não của bạn. Không cần phải chạm vào các công cụ động não phức tạp, nghĩa là "bộ não" của các đồng nghiệp, những người bên cạnh bạn cũng có thể giúp tìm tất cả các loại từ khóa thú vị.

Càng nhiều "bộ não" nghĩ về các từ khóa có thể, kết quả có sẵn sẽ được tạo ra.

Chọn một loạt các bộ từ khóa, độ sâu

Trong quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ tóm tắt nhiều từ khóa khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể ưu tiên sử dụng lưu lượng truy cập cao, từ khóa đa dạng và độ sâu nhất định của từ khóa.

Do đó, bạn có thể dễ dàng mở rộng nội dung của mình, không giới hạn ở một số chủ đề giới hạn.

Cách tìm ý tưởng viết nội dung

Trong quá trình tạo hoặc xây dựng các chiến lược nội dung cho trang web, bạn sẽ gặp phải những ý tưởng không đủ. Cần phải đảm bảo rằng nội dung của trang web có thể liên tục và thường xuyên xuất hiện. Do đó, theo thời gian, ý tưởng và nội dung của các từ khóa là dễ bị tổn thương.

Để hạn chế điều này và ổn định tần suất của nội dung và tương tác với độc giả của trang web, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để tìm ý tưởng viết nội dung.

1. Đề xuất tìm kiếm của Google

Ngoài các chức năng tìm kiếm từ khóa, thanh tìm kiếm Google cũng có thể đề xuất các cụm từ liên quan. Đây là một cách để tìm thấy cả ý tưởng nội dung tiện lợi và miễn phí. Bạn có thể tìm thấy ý tưởng sau một vài ảnh chụp nhanh.

Đề xuất của Google dựa trên các từ liên quan đến nội dung của đầu vào, cụm từ ngữ nghĩa hoặc nội dung liên quan đến nội dung của người dùng trên toàn thế giới.

Do đó, đề xuất của Google có thể là từ khóa rất chất lượng và không nên bỏ qua dự trữ và ý tưởng tốt.

2. Trang web nghiên cứu: Trả lời công chúng

Các trang web nghiên cứu từ khóa sẽ cung cấp tìm kiếm cái nhìn sâu sắc. Những tìm kiếm này là một từ khóa liên quan mà người dùng thường tìm kiếm để bạn có thể sử dụng nó làm ý tưởng viết nội dung.

Ví dụ điển hình nhất là trả lời công chúng. Trên trang web này, bạn chỉ cần nhập một cụm từ ngắn, những từ tốt nhất là tốt nhất. Sau đó, động cơ sẽ liệt kê vô số nội dung tìm kiếm liên quan nhất của bạn để đạt được các cụm từ nguyên thủy.

Ngoài ra, kết quả được chia thành nhiều dự án khác nhau: cái gì (cái gì), ai (AI), khi nào (khi nào), ở đâu (ở đâu), làm thế nào) ... trái cây rất đa dạng và tập trung trong một số tính năng cụ thể và Hướng dẫn. Điều này có thể giúp bạn xoay quanh các nhóm ý tưởng khác nhau, giúp nội dung không chồng chéo và định hình, nhưng vẫn làm theo chủ đề của trang web và thị trường thích hợp.

Trả lời công cụ thay thế công khai:

3. Câu hỏi và câu trả lời: Quora

Một cách cực kỳ hiệu quả khác để tìm ý tưởng viết nội dung là sử dụng các câu hỏi và câu trả lời. Trang web câu hỏi và câu trả lời phổ biến nhất hôm nay là Quora. Trên nền tảng này, từ các chủ đề hàng ngày, như cuộc sống, nấu ăn, thể thao, đến tiền ảo (tiền điện tử) hoặc điện toán đám mây (đám mây), ...

Chỉ cần nhập chủ đề, trường hoặc thị trường thích hợp của bạn vào thanh tìm kiếm nhanh của Quora và bạn sẽ thấy nhiều câu hỏi liên quan.

Kết quả đầu tiên là vấn đề quan tâm nhất. Nó thường có độ sâu nhất định và rất phù hợp để triển khai các bài viết trên blog cho trang web.

Những người tham gia đã hỏi và trả lời các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Do đó, nội dung của họ cũng rất chi tiết, chính xác và xứng đáng tham khảo.

Đây là những ý tưởng và kiến ​​thức có giá trị. Bạn có thể sử dụng các lợi thế của mình để chuyển đổi nội dung trên trang web của bạn.

Ngoài Quora, còn có những câu hỏi và câu trả lời khác. Nó cũng rất phổ biến, đó là::

4. Công cụ nghiên cứu từ khóa: AHREFS và SEMRUSH

Ngoài trang web, các công cụ phân tích và nghiên cứu từ khóa cũng có thể được sử dụng để tìm ý tưởng chỉnh sửa nội dung.

Cụ thể, AHREFS và SEMRUSH là các công cụ phân tích trang web nổi tiếng và được biết đến. Sử dụng hai công cụ này, bạn có thể thấy các chi tiết của các thông số kỹ thuật SEO: Khó khăn từ khóa, cạnh tranh, khối lượng tìm kiếm hoặc tỷ lệ chuyển đổi, ...

Khi phân tích các từ khóa cụ thể, bạn sẽ và dữ liệu đo lường của nó từ việc nhận nhiều từ khóa liên quan. Đây là những ý tưởng tiềm năng bạn có thể sử dụng để tạo nội dung cho trang web.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AHREF và SEMRUSH để tìm từ khóa và nội dung đầy tiềm năng nhưng khả năng cạnh tranh thấp. Chưa kể, AHREFS và SEMRUSH cũng bao gồm các công cụ cao để phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh. Điều này có thể giúp bạn đạt được các từ khóa và nội dung giữa chúng (từ khóa và khoảng cách nội dung).

Có thể hoàn toàn sử dụng các khoảng trống này để mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh, giúp bạn cạnh tranh cho khách hàng của đối thủ và vượt qua chúng trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tham khảo:

5. Diễn đàn, Diễn đàn, Nhóm: Reddit

Diễn đàn, diễn đàn và nhóm cũng là nguồn suy nghĩ phong phú và khổng lồ của các nhà văn nội dung. Diễn đàn phổ biến nhất hiện nay có thể là Reddit và có nhiều người dùng tích cực hơn của XXX mỗi tháng.

Reddit chứa hàng ngàn chủ đề của các chủ đề khác nhau. Trong mỗi tiểu thuyết, có 2-3 cuộc thảo luận về chủ đề (phần) mỗi ngày.

Tạo một tài khoản Reddit và theo dõi subreddit liên quan đến thị trường on -site và thích hợp. Bạn tìm thấy vô số ý tưởng tốt từ cộng đồng và các vấn đề tốt mỗi ngày.

Thay thế Reddit hoặc tìm thêm vẻ bề ngoài, và nguồn ý tưởng khác là một "mạng xã hội" trung bình.

6. Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ nghe xã hội rất đáng tin cậy có thể tìm thấy nội dung của trang web. Trang web sẽ hiển thị cách các từ khóa của bạn được đề cập trên các kênh xã hội khác nhau, bao gồm: Facebook, Twitter, Pinterest và Reddit.

Bạn cũng có thể trực tiếp xem bài đăng/tweet để đề cập đến nội dung bạn quan tâm và bạn cũng có thể thấy thông tin thống kê chi tiết để làm chủ những hiểu biết nội dung phức tạp hơn.

6. Mạng xã hội

Bạn không thể tìm thấy nội dung virus tốt hơn trên mạng xã hội. Đây cũng là một cửa hàng ý tưởng, viết một nội dung khổng lồ mà không ai có thể bỏ qua.

Các trang web mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Twitter, Instagram và Pinterest. Mặc dù mỗi nền tảng có các hoạt động và chức năng khác nhau, nhưng chúng bị tổn hại bởi nhóm -Đây là nơi người dùng có cùng sở thích và quan tâm.

Dệt trong các nhóm này, bạn sẽ có thể biết nội dung virus hấp dẫn nhất là gì. Những vấn đề này là vấn đề đau đầu nhất đối với người dùng. ...

Đây sẽ là nguồn ý tưởng vô hạn của blog và trang web của bạn. Ngoài nhóm, nhãn chủ đề cũng là một cách bạn biết xu hướng là gì. Tìm kiếm các forhtag liên quan đến trường và thị trường thích hợp của họ, và xem những gì người dùng đang nói. Ý tưởng của nhãn chủ đề là một phương pháp kịp thời, hiệu quả và mạnh mẽ.

Cuối cùng, luôn có những ảnh hưởng trên các nền tảng xã hội. Những người có ảnh hưởng là những người có tác động đáng kể đến cộng đồng, rất nhiều người theo dõi.

Thông qua quan sát và thậm chí ảnh hưởng tư vấn, bạn có thể biết nội dung quan tâm nhất của cộng đồng.

Thông thường, những người có ảnh hưởng quan tâm đến người hâm mộ của họ nhận thấy. Do đó, những người có ảnh hưởng và các vấn đề xung quanh là nguồn gốc của những ý tưởng phong phú của trang web.

8. Trang web và đối thủ của bạn

Đôi khi bạn không cần phải đi xa, bạn vẫn có thể tìm thấy câu trả lời trên gia đình hoặc trang web của bạn. Xin lưu ý rằng các phần bình luận trong mỗi bài viết trên trang web, đặc biệt là các vấn đề và vấn đề của độc giả. Đây là tất cả các đề xuất để bạn xây dựng nội dung tiếp theo cho trang của bạn.

Ngay cả đây là những vấn đề của nhóm mục tiêu tiềm năng của bạn. Nói cách khác, trước tiên bạn cần giải quyết các vấn đề này trước tiên, bởi vì tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng và khả năng trở thành khách hàng trung thành cao hơn nhiều so với các vấn đề khác.

Ngược lại, nếu bạn không thể tìm thấy suy nghĩ của mình ở nhà, bạn có thể nhìn vào nhà của người hàng xóm!

Trang web của đối thủ vẫn là một bình luận, đó cũng là một ý tưởng tốt cho bạn. Chưa kể, nếu bạn sử dụng độc giả của đối thủ, bạn có thể thu hút họ vào blog của bạn.

Do đó, mũi tên đã đạt được hai mục đích: bạn đã tăng lưu lượng truy cập của trang web và cướp khách hàng của đối thủ.

9. Cảnh báo của Google

Google Alerts là một công cụ hỗ trợ SEO miễn phí với nhiều mục đích sử dụng thực tế. Trong số đó, nhiều Google nhắc nhở người dùng tìm thấy ý tưởng viết nội dung cho trang web và blog của họ.

Chức năng chính của Google Alert là khi bạn quan tâm đến thuật ngữ của các nhà xuất bản (nhà xuất bản), báo hoặc phương tiện truyền thông khác, bạn cảnh báo bạn và cảnh báo nó.

Từ việc đề cập đến các trang khác trong chủ đề của bạn, bạn có thể sử dụng nội dung của riêng mình để viết nội dung của riêng bạn, có thể tương tự hoặc liên quan đến chúng và mở rộng chúng.

10. Sách, báo, tạp chí

Ngoài các công cụ máy tính được đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng sách, báo và tạp chí làm công cụ động não hiệu quả.

Tìm hiểu tiêu đề, tiêu đề của lĩnh vực và thị trường thích hợp, phiên bản. Chúng có thể bao gồm vô số ý tưởng tốt và biến thành các bài viết và nội dung hấp dẫn.

Nếu đó là một cuốn sách có ảnh hưởng trong ngành, khả năng nội dung của bạn sẽ lớn hơn.

Trên đây là một bản tóm tắt 10 phương pháp tạo ra nội dung phong phú và hấp dẫn, không phải là bí mật. Trên thực tế, đây chỉ là những phương pháp phổ biến nhất. Có nhiều phương pháp khác có thể tìm thấy những ý tưởng khác mà web đa chiều không thể liệt kê tất cả các nội dung của bài viết. Thậm chí còn có những ý tưởng "miễn phí" trong ảnh hoặc chế độ quảng cáo. Do đó, ngoài việc áp dụng các kỹ thuật trên, sáng tạo và phiêu lưu phải được phát, bởi vì sau tất cả, đây là đặc điểm của việc viết nội dung.

Tham khảo: Tôi nên làm gì khi có một ý tưởng?

Bài viết liên quan

Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước