Catalogue là gì? Lợi ích đặc biệt của Catalogue trong Marketing

  • 152 Lượt xem
  • 16/6/2023

Thư mục là một danh mục giúp các doanh nghiệp hiển thị nội dung, dịch vụ chính và thông tin cơ bản về công ty. Đây được coi là một công cụ truyền thông hiệu quả giúp các công ty và khách hàng liên hệ. Vậy một thư mục cụ thể là gì? Vai trò của thư mục trong các bước tiếp thị và thiết kế thư mục để mang lại hiệu quả cao nhất? Hãy để chúng tôi trả lời những câu hỏi này trong mạng đa chiều dưới đây.

Catalogue là gì?

Thư mục hoặc thư mục là một ấn phẩm quảng cáo để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Thư mục này có thể được trình bày dưới dạng giấy hoặc thiết bị điện tử, và có nhiều kích cỡ, hình thức và nội dung khác nhau.

Thư mục này cũng được gọi là một công cụ quan trọng để cải thiện logo thương hiệu, thu hút khách hàng và cải thiện hiệu quả kinh doanh của công ty.

Thư mục nên được thiết kế trong các chuyên ngành sản phẩm và dịch vụ, thông tin đẹp, rõ ràng và đầy đủ. Đây là một loại quảng cáo truyền thống phù hợp cho khách hàng mục tiêu và phản ánh giá trị cốt lõi của công ty.

-> Xem thêm: Thiết kế nhu cầu nhận dạng thương hiệu tiêu chuẩn

Vai trò của thư mục trong tiếp thị

Catalogue là lựa chọn tối ưu được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay trong chiến lược Marketing. Vai trò của Catalog với doanh nghiệp phải kể đến như sau:

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Chi phí của các hoạt động quảng cáo là rất lớn trong ngân sách hoạt động kinh doanh. Kênh quảng cáo càng rộng, chi phí đầu tư vào kênh càng cao. Do đó, các doanh nghiệp phải luôn duy trì sự cân bằng để đảm bảo chi phí quảng cáo tốt nhất.

Sử dụng Catalogue là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Catalogue giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, tính chọn lọc khách hàng cao giúp tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất.

Ngoài ra, so với các hình thức quảng bá kinh doanh khác, chi phí của thư mục in cũng rẻ. Một lợi thế khác của biểu mẫu thư mục là thông tin quảng cáo dài hơn các hình thức quảng cáo tạm thời khác.

-> Xem thêm: Top 9 kênh Marketing Online chất lượng 

Thúc đẩy doanh số của các doanh nghiệp

Catalogue là thông tin quảng cáo thể hiện các thông tin về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Nhờ sự sáng tạo của các nhà thiết kế, danh mục được thiết kế rất bắt mắt và khoa học thu hút khách hàng.

Đây cũng là một cách để làm cho khách hàng tìm thấy thông tin dễ dàng hơn và chọn sản phẩm phù hợp. Nhờ có thư mục, doanh nghiệp sẽ gần gũi hơn với khách hàng, trong khi quảng bá khách hàng mua hàng càng sớm càng tốt.

Kết nối giữa hai kênh quảng cáo Online và Offline

Catalog là hình thức giúp kết nối giữa hai kênh quảng cáo Online và Offline của doanh nghiệp. Người tiêu dùng đa số có thói quen lên mạng để tìm hiểu sản phẩm khi mua hàng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể thiết kế Catalogue có kèm đường link trang web hoặc mã QR để khách hàng tiện lợi hơn khi tra cứu thông tin.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Thư mục, nếu bạn đầu tư vào một phương pháp, có thể tăng tỷ lệ truy cập với khách hàng tiềm năng. Thư mục này là thiết kế và sáng tạo độc đáo, có thể làm cho hiểu biết của khách hàng thường để lại ấn tượng tốt để giúp các công ty tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại để mua. Đây là một lợi thế lớn giúp thư mục đầu tư ngày càng nhiều vào quá trình quảng cáo sản phẩm và dịch vụ.

Tăng bảo hiểm thương hiệu

Thư mục là một trong những biện pháp giúp các công ty tăng bảo hiểm thương hiệu. Thư mục cho thấy giá trị tốt của doanh nghiệp và các đặc điểm của chính thương hiệu để thu hút khách hàng. Điều này giúp họ dễ dàng xác định thương hiệu và ghi nhớ thương hiệu lâu hơn.

Tăng sự thuận tiện và liên hệ

Một doanh nghiệp có thiết kế Catalogue chuyên nghiệp sẽ được đánh giá cao hơn so với những doanh nghiệp khác. Thiết kế Catalog giúp khách hàng tiện lợi hơn khi tìm hiểu về thông tin của doanh nghiệp và điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Đồng thời, một Catalogue thú vị và sáng tạo cũng là cầu nối giúp doanh nghiệp đến gần hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Các loại Catalogue phổ biến hiện nay

Các loại Catalogue phổ biến hiện nay là Catalogue giấy và Catalogue điện tử. Mỗi loại Catalog có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với ngân sách, mục đích sử dụng riêng của doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Thư mục giấy

Danh mục giấy là một ấn phẩm và in ấn chuyên nghiệp, bao gồm các sản phẩm, hình ảnh, mô tả và bảng giá. Giấy thư mục có nhiều kích thước khác nhau, thường là A4, A5 hoặc A3.

Do nhiều lợi thế tuyệt vời, thư mục giấy được sử dụng ngày nay rất phổ biến. Loại thư mục này có giá tương đối rẻ, in ấn và thiết kế độc đáo, vì vậy nhiều công ty đã thích trong những năm gần đây.

Thư mục giấy đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng với những lợi thế tuyệt vời: như sau:

Catalog điện tử

Catalogue điện tử hay E-catalogue là loại tài liệu được trình bày dưới dạng bảng điện tử, có thể được truy cập qua Internet hoặc các thiết bị di động. Catalog điện tử có thể cập nhật thông tin nhanh chóng và tiết kiệm chi phí in ấn. Ngoài ra, Catalogue điện tử còn có thể tích hợp với hình thức giỏ hàng và thanh toán trực tuyến.

Theo người dùng, những lợi thế của thư mục điện tử phải được đề cập như sau:

Lưu ý rằng bạn cần biết việc sử dụng thư mục trong tiếp thị

Nếu thư mục được áp dụng chính xác, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thiết kế và sử dụng thư mục để bạn cần chú ý đến hiệu ứng tốt nhất của các vấn đề sau:

Chọn giấy in Catalogue phù hợp

Để đảm bảo chất lượng và độ bền của ấn phẩm, đó là một điều để chọn các tài liệu và kỹ thuật in phù hợp cho thư mục. Các vật liệu phải phù hợp cho việc sử dụng, kích thước và thiết kế của thư mục. Công nghệ in cũng yêu cầu các yêu cầu vật liệu, số lượng và màu sắc cho thư mục.

Kích thước giấy in thư mục

Kích thước của giấy in thư mục phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Hầu hết các công ty thường chọn kích thước 8,5 × 11 inch và 9 × 12 inch, bởi vì đây là kích thước tiêu chuẩn của thư mục. Kích thước này thường được sử dụng trong nhiều công ty thời trang và quần áo.

Ngoài ra, có khoảng 12 × 12 inch được sử dụng trong các công ty cần quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Thiết kế thư mục sáng tạo và độc đáo

Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng của Catalogue là điều đầu tiên giúp doanh nghiệp có thể thiết kế nội dung, hình ảnh và màu sắc, kích thước Catalog sao cho phù hợp.

Tiếp theo, các công ty cần biết cách chọn thông tin và hình ảnh chất lượng vào thư mục để truyền tải thông tin và giá trị của sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Thông tin phải rõ ràng, đầy đủ, chính xác và cập nhật. Đồng thời, hình ảnh phải sắc sảo, sống động và hấp dẫn.

Thiết kế Catalogue một cách chuyên nghiệp và sáng tạo sẽ để tạo ấn tượng với khách hàng và phản ánh được cá tính của công ty. Thiết kế cần thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu, có sự phân bố hợp lý giữa nội dung và hình ảnh, có sự đồng bộ giữa các trang Catalog.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần chú ý đến các danh mục phân phối và quảng bá hiệu quả để tăng quyền truy cập vào khách hàng mục tiêu. Bạn có thể phân phối thư mục tại điểm bán hàng hoặc triển lãm bằng cách gửi thư, email, tay tay. Ngoài ra, đây cũng là một thử nghiệm để quảng bá các danh mục như trang web, mạng xã hội và báo chí.

Các bước thiết kế thư mục đầy đủ

Catalogue là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tiếp cận và truyền các thông tin quan trọng đến khách hàng. Tuy nhiên, để Catalog mang lại hiệu quả tốt nhất doanh nghiệp cần chú ý thực hiện bước thiết kế và quảng bá sao cho phù hợp. Cụ thể các bước thiết kế Catalog bạn có thể tham khảo như sau:

Câu hỏi thường gặp về Catalog

Sự khác biệt giữa thư mục điện tử và thư mục giấy là gì?

Thư mục điện tử là phiên bản kỹ thuật số của thư mục. Nó thường được truy cập và xem trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Thư mục giấy là phiên bản in của thư mục. Sự khác biệt chính giữa hai thư mục này là hình thức truyền thông tin và phương thức khách hàng.

Những loại thư mục?

Có nhiều loại thư mục khác nhau trong thư mục:

Bài viết trên là nội dung của thông tin liên quan về thư mục và thông tin liên quan về loại quảng cáo độc đáo này. Tôi hy vọng đây sẽ là kiến ​​thức hữu ích, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thư mục, và phát triển và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn theo cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước