Chiến dịch Marketing là gì? 5 Case Study về các chiến dịch Marketing thành công

  • 143 Lượt xem
  • 11/10/2023

Hoạt động tiếp thị là gì? Chiến lược tiếp thị là một yếu tố quan trọng trong việc xác định phát triển kinh doanh và tổ chức. Vậy các hoạt động tiếp thị là gì? Điều gì thành công cho các hoạt động tiếp thị này? Tìm hiểu thông qua các bài viết sau cùng với đa phương pháp!

Hoạt động tiếp thị là gì?

Hoạt động tiếp thị (hoạt động tiếp thị) là kế hoạch quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu.

Các hoạt động tiếp thị có thể được thực hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, chẳng hạn như: quảng cáo truyền hình, báo, áp phích, quảng cáo Billboard, quảng cáo in, quảng cáo trang web, mạng xã hội ...

Các hoạt động tiếp thị đóng một vai trò quan trọng trong việc cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Chúng cũng là một công cụ hiệu quả để ghé thăm một thị trường nhất định.

Các hoạt động tiếp thị giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về thương hiệu và cải thiện hiệu quả tỷ lệ chuyển đổi và doanh số.

Bạn có thể thực hiện một trong các dịch vụ trong toàn bộ hoạt động tiếp thị để cải thiện hiệu quả của doanh nghiệp.

Không giống như chạy quảng cáo, tiếp thị qua email, quảng cáo ngoài trời và các chiến lược tiếp thị khác, SEO cung cấp cho bạn giá trị bền vững và bền bỉ trong thị trường tiếp thị trực tuyến.

Kế hoạch tiếp thị hiệu quả SEO tổng thể cung cấp cho các doanh nghiệp lưu lượng truy cập tự nhiên, do đó thu thập khách hàng tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp. Không có, hiệu ứng tổng thể của SEO rất nhanh. Các từ khóa có liên quan đến các hoạt động tiếp thị mà bạn đã thực hiện để giúp mạng lưới kinh doanh của doanh nghiệp có được sự mở rộng lớn hơn.

Xem thêm:

Năm trường hợp nghiên cứu trường hợp về các hoạt động tiếp thị thành công xuất sắc

"Chia sẻ cola" của Coca -cola

Khi nói về các hoạt động tiếp thị thành công nhất trong lịch sử, chúng ta không thể bỏ qua "Chia sẻ cola" của Coca.

Năm 2011, Coca -cola đã biến một hoạt động tiếp thị trực tuyến bắt đầu ở Úc thành một hiện tượng toàn cầu. Do đó, logo và tên thương hiệu của coca -cola trên nhãn chai nước sẽ được thay thế bởi 250 người phổ biến nhất.

Có một chai nước ngọt với tên của bạn mang đến cho người dùng sự phấn khích và một chút "tự hào". Nhưng đừng dừng lại ở đó, chia sẻ một chai nước được in với tên của người khác, đặc biệt là các thành viên gia đình, như cha mẹ, ông bà, v.v., cũng mang lại ý nghĩa sâu sắc hơn.

Do đó, các môn thể thao "chia sẻ Cola" đã vượt quá thành công lớn. Hình ảnh của chai coca -cola xuất hiện trong tất cả các bài viết, chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội. Một bức tranh về khoảng 76.000 chai coca -cola đã được chia sẻ trên các mạng xã hội. Tỷ lệ tiêu thụ của các sản phẩm Coca -cola tăng 7 % và lưu lượng truy cập của nó tăng, tăng 870 %.

Khi có quá nhiều thương hiệu quốc gia chọn Việt Nam làm nơi phát triển thị trường, các công ty khởi nghiệp rất lo lắng. Nếu tài chính của bạn không đủ để cạnh tranh với họ, bạn sẽ có tài liệu khách hàng của riêng mình.

Dịch vụ SEO -Phát triển bền vững thương hiệu của bạn và phát triển dài hạn. Nhờ vào mạng lưới đa chiều SEO tổng thể, nó đã mang lại thành công lớn cho hơn 300 công ty. Kể từ khi trở thành một thương hiệu nhỏ, bạn có thể lên hàng đầu trên Google, vì vậy nó đã phá vỡ thu nhập 400 % chỉ trong 5 tháng. Saigon Retro Vape Enterprise đã thực hiện những cải tiến ngoạn mục.

"Nhà" của Honda

"Về nhà" là một môn thể thao rất thành công ở Honda Việt Nam. Các thương hiệu từ Nhật Bản cho thấy "xu hướng bắt giữ" vĩnh cửu trong môn thể thao này.

Giống như nhiều hoạt động quảng cáo khác, "về nhà" cũng kết hợp quảng cáo với các video âm nhạc để cải thiện khả năng tiếp cận quần chúng. Tuy nhiên, Honda rất khôn ngoan khi nó được tích hợp vào nhạc rap, bởi vì tác động của các trò chơi rap Việt Nam rất nóng.

Vào thời điểm đó, sự tham gia của hai ca sĩ rap phổ biến nhất là "nhà", đen và công bằng. Chỉ có tên của hai ca sĩ này là đủ để quảng bá cho hầu hết người dùng để xem MV.

Chưa kể "Về nhà" là một bài hát có ý nghĩa trong kỳ nghỉ TET. Nội dung của bài hát xoay quanh mong muốn tập hợp gia đình trên tet; những từ này rất đơn giản, nhưng nó mang lại cảm giác ấm áp và hạnh phúc, khiến mọi người mong muốn "về nhà".

Sau 4 ngày phát hành, MV "Home" đã giành được hai "xu hướng" hàng đầu trên YouTube, với gần 18 triệu lần. Môn thể thao này đã mang lại thành công lớn cho Honda Việt Nam, cho thấy họ có sự kết hợp tuyệt vời giữa "virus" và các giá trị truyền thống.

Pepsi ở "Pepsi Retry về nhà" của Việt Nam

Kể từ năm 2020, "Pepsi sẽ về nhà" là hoạt động tiếp thị mục tiêu hàng năm của Pepsi Việt Nam.

"Pepsi mang đến thành công của TET" là đây không chỉ là một hoạt động quảng cáo, mà còn là kế hoạch hỗ trợ sinh viên và công nhân nghèo ở nhà để ăn mừng TET. Với sự giúp đỡ của vé, vé xe lửa, vé máy bay và Pepsi, họ giúp "mang về nhà" trong những tình huống khó khăn, đặc biệt là những bệnh dịch đã được CIVING-19-19 tiếp nhận.

Gần đây, "Pepsi đã mang về nhà" vào năm 2022 đã đạt được kết quả ấn tượng. Tổng cộng có 3290 vé, bao gồm 540 vé, 2475 vé xe, 275 vé tàu ... đã được bàn giao cho những người cần những thứ này. Ngoài ra, Pepsi cũng kêu gọi Zalopay E -wallet gây quỹ cho sinh viên và người lao động nghèo để "đưa bài kiểm tra về nhà".

Thông qua việc hoàn thành liên tục 3 năm và có giá trị thực tế của nó, không có lý do gì để "mang nó về nhà" sẽ không tiếp tục trong tương lai.

"Run rẩy" của Momo

Vào năm mới vào mùa xuân, một sự kiện tiếp thị khác cũng rất phổ biến, đó là "sự rung chuyển" của Momo. Kế hoạch đã được MOMO thực hiện trong nhiều năm và có đầu tư mạnh mẽ hơn mỗi năm.

Do đó, "lắc" 2022 có một món quà "khổng lồ", với 10 khoản tiền may mắn, trị giá 10 triệu/túi, 100 món quà là 0,5 miếng vàng, hơn 270 triệu thẻ quà tặng, mã giảm giá và hàng triệu túi cài đặt tiền may mắn tiền mặt và sớm.

Do đó, nó cũng chứng kiến ​​một người chơi thu âm: toàn bộ sự kiện, 12 triệu người chơi có hơn 300 triệu vòng tay. Tiếp theo là tất cả các tài chính, chế độ ăn uống, du lịch, dịch vụ, nhà tài trợ du lịch kết hợp ...

"Lắc" về chiến lược chơi game (trò chơi) của Momo luôn có những trò chơi và sự kiện thú vị, chẳng hạn như "Momo Jump", "Candy Guesses", ... để đáp ứng các nhu cầu giải trí khác nhau của TET Holiday. Đồng thời, sự kiện này luôn khuyến khích sự tương tác, mời bạn bè và người thân tham gia, điều này không chỉ làm tăng niềm vui xã hội, mà còn giúp thu hút nhiều người dùng hơn.

"Luôn luôn ở bên nhau" của Việt Nam

Vào ngày kỷ niệm 25 năm thành lập, Việt Nam Apecook Việt Nam đã phát động một hoạt động tiếp thị "mãi mãi", bao gồm các video âm nhạc cùng tên. Đây là một bài hát liên quan đến mì acacook điển hình.

Hầu hết các kế hoạch quảng cáo của các thương hiệu Acecook khác đều xoay quanh nội dung gia đình và sự ấm áp của việc ăn uống với người thân và bạn bè. "Luôn cùng nhau" cũng sử dụng chủ đề này, nhưng làm cho cảm xúc ngày càng thân mật và đơn giản hơn.

Các nhân vật trong lời bài hát gọi nhau với "I, You", mặc dù "thô sơ nhưng rất thật", giống như một người bạn thân trong cuộc sống thực. Do đó, bài hát này mang đến cho mọi người một cảm giác rất quý giá, điều này rất dễ thông cảm, và tất cả những người nghe cảm thấy là một phần của thời thơ ấu của họ.

Ngoài ra, từ "luôn luôn với nhau" đã trở thành một nguyên nhân rất phổ biến trên mạng xã hội. Đây là một người bạn có thể chia sẻ và làm cho vui.

Bằng cách kết hợp "người dùng và người dùng giống như những người bạn thân với các video âm nhạc hấp dẫn và gây nghiện, Acecook đã tạo ra một hoạt động tiếp thị rất thành công.

Hiện tại, thị trường cạnh tranh quyết liệt với nhiều loại thực phẩm và thậm chí cả các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng trong cả nước. Môn thể thao này giúp duy trì hình ảnh của các thương hiệu thực phẩm tức thời lâu đời nhất và phổ biến nhất ở Việt Nam để hiểu ý thức của những người trẻ tuổi.

Phân tích của chúng tôi về các hoạt động tiếp thị là gì? Và nghiên cứu trường hợp quan trọng. So với vô số hoạt động tiếp thị trong lịch sử, 5 ví dụ trên là rất nhỏ. Nhưng bạn cũng có thể thấy sự đa dạng, phức tạp và các tác động quan trọng của các hoạt động tiếp thị. Vui lòng liên hệ với đa kích thích để có được đề xuất cho các hoạt động tiếp thị kinh doanh của bạn.

Đôi khi, các hoạt động tiếp thị chính khiến một số công ty khó kiểm soát và quản lý. Ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng không có đủ nhân lực và kinh nghiệm để thực hiện các hoạt động tiếp thị hoàn hảo. Những gì bạn cần làm là thuê ngoài các dịch vụ tiếp thị chiến lược để hoạt động hiệu quả hơn.

Chọn một bộ phận tiếp thị như đa chiều và làm cho bạn đầy tự tin vào đây là những gì bạn cần làm. Bởi vì chúng tôi luôn cung cấp các đề xuất về các giải pháp tiếp thị cho hơn 6.000 công ty trên internet. Chúng tôi hiểu các đặc điểm của từng ngành trong mỗi lĩnh vực.

Do danh tiếng và giá trị mà chúng tôi mang lại, 90 % khách hàng của chúng tôi quay lại sử dụng các dịch vụ thứ hai và thứ ba.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo cách sau:

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Quảng cáo vẫn chưa vào "Cửa điều khiển" của Facebook, đó là điều mà nhiều nhà tiếp thị đã gặp phải khi họ bắt đầu tạo quảng cáo trên Facebook. Lý do là ...

Vài giây trước
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất

Facebook là cơ sở để nhiều công ty quảng bá quảng cáo thông qua các trang người hâm mộ. Do đó, làm thế nào để tăng tình yêu của các trang người hâm mộ ...

Vài giây trước
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết

Thu hút khán giả là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo của bạn hiển thị đúng thời điểm và địa điểm. Vậy làm thế nào để đến gần với những đối tượng ...

Vài giây trước
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Khi bắt đầu học cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp vấn đề: "Ngắt quảng cáo là gì?" Nói tóm lại, gián đoạn quảng cáo là một ...

Vài giây trước
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing

Tiếp thị là gì?Một người tiếp thị là gì? Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Một người tiếp thị là gì?Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Ngành công ...

Vài giây trước
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế

Danh mục tiếp thị là gì?7 pence trong tiếp thị là gì?Thiết lập nền tảng của mô hình danh mục tiếp thị 7P1. Sản phẩmDanh mục sản phẩm là gì?2. GiáRút ...

Vài giây trước
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả

Quảng cáo địa phương đang trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiện nay, thậm chí hiệu quả hơn so ...

Vài giây trước
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả

Quảng cáo chính của Facebook là một công cụ để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm thấy khách hàng tiềm năng, nhưng không phải ai cũng biết và biết cách sử dụng ...

Vài giây trước
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả
Dynamic Ads Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Dynamic Ads Facebook Hiệu Quả

Quảng cáo động thu hút tính linh hoạt và hiệu quả của khách hàng bằng quảng cáo tự động dựa trên hành vi và sự quan tâm của người dùng. Nhưng một quảng ...

Vài giây trước
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả
Hé lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook đạt hiệu quả

Trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến, đấu thầu quảng cáo là rất quan trọng để tối ưu hóa chi phí và duy trì hiệu quả của loạt quảng cáo. Biết cách ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước