Chiến lược tiếp thị đa kênh cho kinh doanh hoa tươi online

  • 44 Lượt xem
  • 11/11/2023

Nếu bạn có một ý tưởng tốt để mở các cửa hàng hoa trực tuyến nếu bạn nhạy cảm với hoa, thông minh, nhiệt tình và vẻ đẹp. Tuy nhiên, làm thế nào để bán hoa trực tuyến hiệu quả? Nếu bạn đã sẵn sàng để mở một cửa hàng hoa, bài viết này về mạng đa chiều là chủ đề đúng của bạn và cung cấp chiến lược tiếp thị chính xác nhất!

Trang web xây dựng một cửa hàng hoa mới

Việc kinh doanh không có trang web giống như câu cá mà không có mồi. Nếu bạn là một người có kiến ​​thức bán hàng, bạn sẽ biết rằng trang web này rất cần thiết cho các cửa hàng hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Cho dù bạn đang ở đầu hoặc lên kế hoạch cho hoa trực tuyến trực tuyến, bạn cần thiết kế một trang web đẹp, thú vị, đầy đủ và ấn tượng để xây dựng thương hiệu của riêng bạn. Nó dễ dàng hơn để mua và bán hoa. Nhiều khách hàng không có thời gian để truy cập trang web của bạn để mua hoa và đặt hàng các cửa hàng ngoại tuyến để giao hàng. Điều này là thuận tiện.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một quá trình cải thiện thứ hạng của các trang web của công cụ tìm kiếm, điều này có thể giúp người dùng tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn thông qua các từ khóa liên quan.

Một số công ty hiện đang tích hợp Google Maps vào trang web của họ, cho phép khách hàng dễ dàng thu thập thông tin về địa chỉ, số điện thoại, khu thương mại hoặc chi nhánh của công ty, điều này dễ dàng hơn. Quan trọng hơn, thông tin này thiết lập niềm tin của khách hàng. So với các thương hiệu ít được biết đến, các thương hiệu cung cấp tất cả thông tin chi tiết về thực tế hiện có của Internet là một lợi thế lớn trong việc khuyến khích khách hàng mua.

Đây là khái niệm về sự ra đời của Google Maps SEO (SEO Local). Kết quả tích cực của sự kiện sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh hơn và dễ dàng thu hút khách hàng. Cuối cùng, nó giúp xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn và tăng doanh số.

Để tối ưu hóa Google Maps Seo của Fresh Flower Shop, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo và xác nhận thông tin cá nhân của cửa hàng của bạn trên Google Maps. Sau đó hoàn thành tất cả các tiêu đề, chẳng hạn như: loại hình kinh doanh, giờ làm việc, thông tin liên hệ và lưu trữ ảnh. Để đảm bảo tối ưu hóa biểu mẫu SEO địa phương, vui lòng xuất bản thường xuyên và tương tác với doanh nghiệp của Google với khách hàng.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để bán các cửa hàng hoa tươi

Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào kênh/nền tảng tốt nhất bạn có thể sử dụng để thực hiện chiến lược tiếp thị của cửa hàng hoa tươi

Quảng cáo trang fan hâm mộ facebook

Ngày nay, mạng xã hội Facebook là một thị trường kinh doanh màu mỡ mà mọi người đều muốn tham gia. Do sự tiện lợi và linh hoạt của nó, doanh số trên Facebook khác với doanh số truyền thống. Để bán sản phẩm của bạn trên Facebook, bạn cần tạo một trang người hâm mộ riêng cho cửa hàng hoa.

Ngoài việc bán hàng trên trang cá nhân của bạn, bạn cũng cần quảng bá và quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình trong phạm vi của người hâm mộ để tăng thu nhập. Hãy nhớ rằng, tên của trang bạn đã tạo phải khớp với tên và tên doanh nghiệp của cửa hàng trên trang web của bạn để khách hàng có thể dễ dàng xác định. Tất cả các địa chỉ, thông tin, số điện thoại, dịch vụ vận chuyển, giao hàng, giao hàng, khuyến mãi và giảm giá phải được cập nhật theo cùng một cách.

Tham khảo: Cách biết trang người hâm mộ SEO mà bạn nên biết hiệu quả nhất

Chuẩn bị một tài khoản Instagram cho cửa hàng hoa mới

Giống như trang web của bạn, trang người hâm mộ Facebook, bài viết, ảnh và video của bạn trên Instagram cũng cần "chất lượng". Điều này có nghĩa là sáng tạo hơn là sao chép ở nơi khác. Thông tin cần hữu ích cho người dùng để "giải phóng trái tim" và chia sẻ. Nếu trang Instagram trực tuyến của bạn có rất nhiều người theo dõi và bạn có nhiều hoạt động hấp dẫn trên trang, khách hàng của bạn sẽ bình luận hoặc gửi tin nhắn cho bạn.

Tài liệu tham khảo: Tiếp thị trên Instagram mới -unique -Feffective -Effective

Thiết lập trang tiktok "triệu xem"

Tiktok hiện là một trong những mạng xã hội phổ biến ngày nay. Đây là một trong những mạng xã hội tuyệt vời chia sẻ các cửa hàng hoa mới để giới thiệu sản phẩm của họ. Xuất bản video chất lượng là rất quan trọng, đây là chìa khóa thành công trong nền tảng mạng xã hội này.

Vui lòng tham khảo: Cách tạo một liên kết sinh học trên Tiktok trên Tiktok

Tối ưu hóa kênh YouTube

Kênh cuối cùng chúng tôi nói về ở đây là YouTube. Mạng xã hội này cho phép bạn tạo các video dài hơn so với kênh Tiktok được đề cập ở trên, cũng như tính thẩm mỹ được hiển thị bởi tất cả những người theo dõi được tạo cho bạn hoặc mục tiêu của bạn.

Vui lòng tham khảo: Cách hướng dẫn YouTube SEO hiệu quả

Nội dung bằng văn bản cho các cửa hàng hoa tươi hấp dẫn

Sử dụng nội dung hấp dẫn cũng là một chiến lược thương hiệu hiệu quả và không nên bỏ qua các doanh nghiệp/cửa hàng. Sau khi tham gia vào thị trường, cửa hàng hoa tươi của bạn cần tạo ra ít nhất các sản phẩm và nội dung chất lượng cao trên nền tảng mạng xã hội quyến rũ. Bạn phải tạo rất nhiều nội dung mỗi ngày, đặc biệt là nội dung của giá trị khách hàng. Bạn cũng có thể tham khảo các hoạt động tiếp thị nội dung hoặc dịch vụ tiếp thị nội dung của một công ty dịch vụ nổi tiếng.

Nội dung gieo một cách hiệu quả cho các kênh tiếp thị

Nội dung gieo là một cách để cố gắng kích thích trải nghiệm của khách hàng và tăng niềm tin vào các sản phẩm và dịch vụ. Nói tóm lại, hạt giống là một cách khôn ngoan có thể cung cấp cho khách hàng của bạn quyền truy cập vào thương hiệu thương hiệu "Không ai biết quảng cáo quảng cáo".

Các hoạt động tiếp thị không thể giúp xây dựng các kế hoạch gieo hạt hiệu quả. Khi các kênh truyền thông truyền thống (như tờ rơi và OH) không còn hoạt động và chi phí triển khai tương đối cao, gieo là một phương pháp thay thế lý tưởng để công ty đạt được các mục tiêu tiếp thị. Nhờ gieo, nhiều thương hiệu có thể biến các sản phẩm ít được biết đến trên thị trường thành một sản phẩm hàng đầu trên thị trường, bởi vì ::

Vui lòng tham khảo: Câu chuyện -Thông qua các hoạt động quảng bá thương hiệu của câu chuyện

Tạo các chiến lược xúc tiến và các biện pháp khuyến khích vào những dịp đặc biệt

Cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của bạn các ngày lễ cụ thể, chẳng hạn như Ngày Valentine, Ngày Quốc tế Phụ nữ, Đám cưới ... Phương tiện truyền thông xã hội khiến các công ty gần gũi hơn với khách hàng. Hãy cho khách hàng biết thêm về cửa hàng của bạn. Sử dụng và sử dụng quảng cáo, quảng bá sản phẩm mới, giao tiếp với đối tượng mục tiêu, giữ chân khách hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng.

Sử dụng tiếp thị qua email một cách hợp lý

Tiếp thị qua email là một công cụ tuyệt vời để cửa hàng hoa tươi tập trung và tương tác với khách hàng và thu hút nhiều người dùng hơn để vào trang web. Các kênh tiếp thị qua email bao gồm tất cả các lượt truy cập trong email được gửi cho khách hàng. Đó là chuyến thăm này để tạo lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi từ trực tuyến sang ngoại tuyến.

Một điều bạn cần làm trong kênh tiếp thị kỹ thuật số này là phát triển danh sách thư. Phân đoạn email là một cách để biến kênh email của bạn thành một kênh tiếp thị hiệu quả và hữu ích. Đồng thời, cũng là điều tương tự khi gửi email chính xác đến hồ sơ khách hàng mục tiêu của cửa hàng hoa.

Sử dụng quảng cáo của Google cho quảng cáo hiệu quả

Để bán hiệu quả, bạn có thể chạy Google AdWords và sử dụng các phương thức quảng bá trang web. Phương pháp này có thể giúp bạn liệt kê, sản phẩm và trang web rất cao trong tìm kiếm của Google. Chi phí quảng cáo trong quảng cáo Google phụ thuộc vào các từ khóa bạn chọn. Chọn các từ khóa phổ biến nhất và phổ biến nhất sẽ dẫn đến giá thầu cao hơn.

Vui lòng tham khảo: Phân tích từ khóa đơn giản của từ khóa Google Planner

Ví dụ, giá thầu của "Bán hàng trực tuyến", "sức mạnh hoa" và "ra hoa trực tuyến" vượt quá 10.000 /click. Tuy nhiên, nếu bạn chọn các từ khóa khác để quảng cáo, chẳng hạn như "hoa cưới" hoặc "hoa sinh nhật", giá thầu của bạn chỉ là 2-3.000 khoảng 2-3.000. Nói cách khác, nếu bạn muốn nhận thêm đơn đặt hàng, bạn nên quảng bá hoặc thuê các dịch vụ SEO cho trang web của mình. Tùy thuộc vào điều kiện giao dịch, chi phí hàng ngày là khoảng 200.000 đến 1 triệu.

Vui lòng tham khảo: từ quảng cáo Google mà bạn nên biết

Hợp tác với người nổi tiếng / KOL / có ảnh hưởng để cải thiện hiệu quả tiếp thị

Đây là một chiến lược để thúc đẩy hình ảnh thương hiệu và sản phẩm /dịch vụ của cửa hàng dựa trên ảnh hưởng của KOLS, và bạn là người nổi tiếng (lãnh đạo ý kiến ​​chính). Nhiều công ty hiện đang sử dụng phương pháp này. Sử dụng quảng cáo của người nổi tiếng giúp tăng sự tồn tại của cửa hàng hoa mới của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Các bài viết trên mạng xã hội đã tạo ra kết quả tìm kiếm 25 % cho 20 thương hiệu trên thế giới. Càng nhiều người đề cập đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội, các thương hiệu phổ biến hơn, đặc biệt là Google. Do đó, hợp tác với những người nổi tiếng là một trong những kênh truyền thông quan trọng nhất để bán các cửa hàng hoa tươi.

Nói chung, KOL Marketing sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc mở rộng thương hiệu trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển một thương hiệu hoa lớn mới, bạn có thể nghĩ đến việc tìm kiếm thương hiệu của riêng mình cho bề mặt đại diện -ambassador.

Tham khảo: Dịch vụ tiếp thị KOL chuyên nghiệp hiệu quả của mạng lưới đa chiều

Trên đây là phương pháp tiếp thị đa hình thức hiệu quả nhất khi giao dịch hoa trực tuyến. Tôi hy vọng các bài viết mạng đa chiều cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích nhất để thành công trong lĩnh vực bạn muốn theo đuổi!

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước