Content Mapping là gì? 6 Bước xây dựng bản đồ nội dung hiệu quả

  • 88 Lượt xem
  • 13/6/2023

Để hoàn thành, liên kết và chiến lược tiếp thị nội dung không hợp lý, cần có kế hoạch nội dung. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhắm mục tiêu định hướng nội dung từ đầu đến cuối. Trong bài viết này, làm thế nào để bạn đặt bản đồ nội dung (còn được gọi là ánh xạ nội dung) trong hướng dẫn "Hướng dẫn mạng đa chiều", để bạn có thể dễ dàng tìm thấy đường dẫn của bước chiến lược phát triển trang web. Hãy để chúng tôi tìm một câu trả lời thú vị về lập bản đồ nội dung!

Ánh xạ nội dung là gì?

Trước nội dung sản xuất, các nhà tiếp thị cần biết nhóm nào và khách hàng họ có. Theo thời gian và giai đoạn, nội dung nên được cung cấp. Đây là lý do cho sự ra đời của bản đồ nội dung. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Bản đồ nội dung bằng tiếng Việt là bản đồ nội dung -Bản đồ chung và các hoạt động tiếp thị nội dung hoàn toàn hàng đầu, với kết quả tốt nhất. Theo ánh xạ nội dung, bạn có thể: Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Để đạt được những mục tiêu này, bạn phải hiểu chân dung của khách hàng và vòng đời khách hàng của bạn sẽ được giới thiệu rõ ràng hơn. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Học 2 điều trong quá trình lập bản đồ nội dung Digital Marketing

Chân dung khách hàng (vai trò người mua)

Buyer Personas là hình ảnh về người dùng lý tưởng, mang đến đầy đủ đặc điểm bạn mong muốn. Họ có nhu cầu cụ thể mà bạn có thể cung cấp được cho họ. Từ đó, họ sẽ mua hàng và sử dụng dịch vụ của bạn. Để phác họa được chân dung của khách hàng, bạn cần dựa vào cơ sở dữ liệu nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, khu vực sống, sở thích,… và hành vi mua hàng của nhóm khách hàng này.

Chân dung của khách hàng càng chi tiết, càng dễ dàng xây dựng nội dung để đáp ứng nhu cầu và mức độ nhận thức của họ. Một lần, khi chân dung của khách hàng tiềm năng phong phú hơn, bạn có thể tùy chỉnh nội dung để tương thích với từng nhóm khách hàng cụ thể.

Bức chân dung chân dung mà mỗi công ty nên có là 10-20. Trong giai đoạn mới thiết lập chân dung chân dung, chỉ có 3 bức chân dung chân dung và các công ty có thể xây dựng bản đồ nội dung.

Bạn có thể nhận ra chân dung của khách hàng thông qua một số vấn đề cơ bản:

Ngoài những điều trên, bạn cũng nên sử dụng template chi tiết để xây dựng chân dung khách hàng rõ ràng hơn.

Giai đoạn vòng đời là gì?

Sau khi hoàn thành việc xây dựng vai trò khách hàng, bạn có một nửa bản đồ nội dung. Vòng đời điển hình của khách hàng là nửa còn lại của bản đồ. Vì vòng đời điển hình này, bạn có thể biết khách hàng ở giai đoạn nào. Từ đó, bạn có thể xác định phương pháp thích hợp của nội dung để nuôi dưỡng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng và khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng của việc xác định vòng đời điển hình là giúp khách hàng thay đổi dễ dàng hơn.

Vòng đời điển hình bao gồm 3 giai đoạn: ý thức, xem xét (xem xét), quyết định (quyết định)

Theo các dòng sản phẩm và dịch vụ về cách bạn đang thực hiện kinh doanh và cách mua hàng hóa, giai đoạn quyết định sẽ xuất hiện nhanh chóng hoặc chậm.

Tương tự, bạn có thể lãng phí thời gian ở ý thức hoặc xem xét. Đặc biệt là các sản phẩm không thể được tổ chức trước khi mua/tuyển dụng đòi hỏi thời gian để thực hiện chiến lược và thời gian cần được đánh giá sau khi sử dụng sản phẩm. Ví dụ: Dịch vụ thiết kế trang web, dịch vụ SEO, dịch vụ lưu trữ web, cho các nhu yếu phẩm, giai đoạn nhận thức sẽ ngắn hơn nhiều. Ví dụ: bàn chải đánh răng, quần áo, ...

Tuy nhiên, đôi khi, giai đoạn có ý thức bị bỏ qua, bởi vì khách hàng có sự hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ. Ví dụ: nếu sếp của bạn phân bổ một đơn vị thiết kế trang web, nhưng bạn sẽ nghĩ về một thương hiệu, chẳng hạn như mạng đa chiều, bạn thường hiểu thông tin cơ bản về công ty.

Bốn lý do cho việc sử dụng ánh xạ nội dung khi xây dựng các chiến lược nội dung Content Marketing

Giúp hiểu rõ hơn về khách hàng

Hiểu tệp khách hàng mục tiêu là những gì bất kỳ nhà tiếp thị nào muốn. Mọi hoạt động tiếp thị cần phải phân tích hành trình của khách hàng -Biểu đồ hành trình. Đây cũng là điểm khởi đầu để xây dựng một sơ đồ nội dung hoàn hảo.

Nhờ lập bản đồ nội dung, các nhà tiếp thị có thể tìm thấy những hiểu biết đắt tiền của khách hàng và cải thiện nội dung nội dung và cải thiện dịch vụ cho các sản phẩm và dịch vụ.

Truy cập đúng tệp khách hàng vào đúng thời điểm

Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Thương hiệu và thậm chí các mặt hàng có thể phải phục vụ nhiều tập tin khách hàng với các hành vi và nhu cầu khác nhau.

Ngoài việc chăm sóc việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ, các công ty cũng phải chi tiêu chi phí để nuôi dưỡng chi phí của các tài liệu khách hàng có tiềm năng chuyển đổi tiềm năng trong tương lai. Kể từ đó, khi cơ hội đến, công ty biết và "thúc giục" họ thay đổi mệnh lệnh của họ.

Do đó, các chiến lược lập bản đồ nội dung phù hợp và phù hợp sẽ giúp các nhà tiếp thị khuất phục khách hàng chia nhỏ, chia sẻ cơ sở khách hàng và tìm điểm đau khách hàng chính xác, để xác định thời gian chính xác nhất mà họ chuyển đổi theo hướng nội dung thích hợp.

-> Vui lòng xem một phương pháp viết CTA hiệu quả trong tiếp thị

Giúp giới thiệu nội dung triển khai của bạn

Một bản đồ hoàn hảo sẽ đưa bạn đến đích theo đúng cách thay vì bỏ qua thay vì bị mất. Do đó, sau khi xác định ánh xạ nội dung, bạn sẽ xác định nội dung bạn có thể sử dụng. Đồng thời, bạn cũng sẽ tránh sao chép nội dung hoặc nội dung quá mức.

-> Xin vui lòng xem khác: Nội dung lặp đi lặp lại là gì?

Giúp đảm bảo chất lượng nội dung của bài viết

Đôi khi bạn nghĩ rằng chỉ có rất nhiều nội dung là các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được chú ý. Chỉ khi nội dung của bạn đi đúng hướng và phù hợp với nhu cầu của đối tượng mục tiêu, điều này là chính xác.

Nội dung yêu cầu các liên kết và liên kết lẫn nhau và cung cấp tối ưu hóa cho điều hướng chính xác giữa các mục đích chung và nội dung nhỏ.

Do đó, đây là một cái nhìn tổng quan về lập bản đồ nội dung và ý nghĩa của nó trong tiếp thị. Phần tiếp theo của bài viết này sẽ thảo luận chi tiết về cách giúp bạn tạo nội dung nổi bật cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

Quá trình chiến lược lập bản đồ nội dung hiệu quả

Bước 1: Xây dựng vai trò chân dung -Customer chân dung chân dung

Chân dung khách hàng được xây dựng dựa trên hành vi mua hàng của một số người tiêu dùng. Thiết lập chân dung đúng chân dung sẽ giúp thương hiệu nhìn thấy rõ đối tượng lý tưởng và chuyến đi của họ đến thương hiệu.

Kể từ đó, trong các bước sau, khách hàng dễ dàng "thúc giục" họ chuyển đổi bất cứ lúc nào.

Mô tả các đặc điểm chung của các ký tự khách hàng:

Bước 2: Tạo hành trình mua hàng của khách hàng

Sau khi đối tượng mục tiêu trực quan hóa, ánh xạ nội dung sẽ dễ dàng hoàn thành hơn. Dựa trên quan sát và hiểu người dùng, trong bước này, bạn cần mô tả cách người dùng mua.

Theo cơ bản, khách hàng thường trải nghiệm các giai đoạn sau:

Theo thời gian mua sắm, khách hàng sẽ liên hệ với thông tin, kênh bán hàng và các vấn đề khác nhau. Do đó, trong bản đồ hành trình của khách hàng, cần phải vẽ trải nghiệm khách hàng ở mỗi giai đoạn. Từ đó, giai đoạn tiếp theo của ánh xạ nội dung sẽ chính xác và dễ dàng hơn.

Bước 3: Xác định nội dung phù hợp cho từng giai đoạn

Sau bước 2, bạn xác định giai đoạn trong quá trình mua hàng của khách hàng. Trong bước này, bạn cần xác định nội dung nào sẽ được ưu tiên.

Đặc biệt trong bước này, bạn cần xác định nội dung hợp lý sau:

Bước 4: Sắp xếp và chọn nội dung trong quyền sở hữu

Kiểm tra các ý kiến ​​và phân loại nội dung của họ là một bước rất quan trọng. Điều này giúp bạn lọc lặp lại, thêm nội dung và thêm thiếu nội dung.

Khi nội dung toàn diện đã được triển khai, bạn cần liệt kê: tiêu đề, chủ đề, kênh, ngày, mục tiêu, mục tiêu, ... khi kiểm tra nội dung, bạn chắc chắn sẽ nhận ra rằng vấn đề cần được cải thiện ngay lập tức và nội dung của Nội dung chưa được sử dụng và nội dung của nội dung đang ánh xạ. càng hoàn chỉnh càng tốt.

Bước 5: Kết nối nội dung hợp lý

Sau khi hoàn thành nội dung, phân bổ các chủ đề ở mỗi giai đoạn của hành trình khách hàng. Xem loại nội dung, điểm chuyển đổi nội dung và chất lượng nội dung.

Nếu bạn vẫn muốn biết một cái gì đó, hãy cho phép nó đặt nó sang một bên, hãy nhớ ghi chú và xem khi nào bạn có thể sửa đổi nó!

Bước 6: Khám phá những nhược điểm

Để đến được với bước 6, chắc chắn bạn cần hoàn thiệu đủ những nội dung trong từng điểm chạm khách hàng đã đề ra từ bước 1. Trước khi xuất bản nội dung, bạn hãy rà soát lại bản kế hoạch để tìm ra được những content cần được lấp đầy và đi sâu.

Bạn cần đào sâu những content nông hay Thin Content, không chứa đủ thông tin có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Một lời giải thích quan trọng là việc giúp bạn không lãng phí thời gian không phải là tạo nội dung mới, mà sử dụng các bài viết hiện có. Vui lòng tham khảo một số hướng dẫn từ đối thủ của bạn hoặc bạn có thể phỏng vấn trực tiếp với người tiêu dùng. Được sử dụng để có được nội dung "thực" mà không cần chi tiêu. Có quá nhiều nghiên cứu dày đặc.

Những câu hỏi phổ biến về lập bản đồ nội dung

Tại sao ánh xạ nội dung lại quan trọng?

Ánh xạ nội dung sẽ giúp bạn tổ chức và quản lý nội dung hiệu quả. Nó giúp đảm bảo nội dung của đúng đối tượng, thông điệp chính xác và phân phối nó thông qua các kênh thích hợp. Ánh xạ nội dung cũng có thể giúp bạn xác định khoảng cách trong chuỗi quảng cáo nội dung và tạo nội dung mới để điền vào chúng.

Làm thế nào để sử dụng sơ đồ nội dung hiệu quả trong các hoạt động tiếp thị?

Sơ đồ nội dung có thể được sử dụng như một công cụ hướng dẫn trong quá trình phát triển và tiếp thị nội dung. Nó có thể giúp bạn giám sát và quản lý quy trình sản xuất, xác định các mục tiêu và đối tượng và đảm bảo rằng nó được phân phối với đúng đối tượng và kênh. Ánh xạ nội dung cũng có thể được chia sẻ với các thành viên trong nhóm để đảm bảo rằng mọi người đều hiểu và đáp ứng các chiến lược nội dung.

Trên đây là một bài viết chi tiết về ánh xạ nội dung. Hy vọng rằng sau bài viết, bạn có thể có một mẫu hiệu quả khác để lập kế hoạch nội dung rộng hơn hoặc kế hoạch tiếp thị rộng hơn. Các hướng dẫn như lập bản đồ nội dung sẽ giúp phát triển và nội dung tốt nhất.

Tất nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng sơ đồ nội dung một cách khéo léo, thì bạn sẽ thoát khỏi hiện trường, giống như khi có một ý tưởng ngày hôm nay, nó sẽ rơi vào tình trạng bế tắc vào ngày mai.

Để hiểu thêm thông tin về tiếp thị nội dung, vui lòng tham khảo bài viết sau:

Nếu bạn cần các chiến lược tiếp thị nội dung chất lượng cao, mạng đa chiều tự tin cung cấp các dịch vụ tiếp thị nội dung sau:

Thông tin liên hệ mạng đa chiều: Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên hoặc quản trị viên với tư cách là người hâm mộ, thì đó là một nhóm trên Facebook. Bạn cần thay đổi ảnh bìa ...

Vài giây trước
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Khái niệm về các kênh tiếp thị (kênh tiếp thị) rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Vì vậy, bạn biết gì về các kênh tiếp thị? Nội dung web đa chiều sau ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bao bì Dịch vụ tiếp thị trực tuyến sẽ bao gồm tất cả các nhiệm vụ từ chiến lược đến thực hiện để đảm bảo rằng các doanh nghiệp đạt được đơn đặt hàng, ...

Vài giây trước
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn muốn giao dịch sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn biết gì về hình ảnh thương hiệu, tại sao nó lại quan trọng? Hình ảnh thương hiệu sẽ không chỉ ảnh ...

Vài giây trước
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing

5W1H là một công thức phù hợp cho nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tiếp thị, đặc biệt là quá trình thiết lập một chiến lược tiếp thị. Vậy 5W1H là gì? Làm thế ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước