Disclaimer là gì? Cách viết Disclaimer hoàn chỉnh cho website

  • 231 Lượt xem
  • 13/6/2023

Nếu bạn là chủ sở hữu của trang web hoặc đang tạo các tài liệu pháp lý, điều rất quan trọng là phải hiểu quyền trách nhiệm pháp lý để đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu pháp lý của mình và bảo vệ các quyền của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hiểu thêm về việc miễn trách nhiệm và cách viết các tội phạm tiêu chuẩn cho trang web.

Tuyên bố miễn trừ là gì?

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm (Dịch thuật thô là từ chối trách nhiệm) là một tuyên bố có chức năng hạn chế hoặc thông báo cho người dùng về trách nhiệm của nhà cung cấp. Tuyên bố miễn trừ trên trang web có thể bao gồm các yêu cầu về việc sử dụng và truy cập của trang web và giới hạn trách nhiệm của nội dung trên trang web. Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm thường có thể nhìn thấy tại hiện trường.

Từ chối tầm quan trọng của trang web

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của trang web.

Làm rõ nghĩa vụ của người đọc

Khi truy cập trang web, nhà cung cấp hoặc chủ sở hữu trang web có thể sử dụng tuyên bố được miễn phí để làm rõ các hạn chế và hạn chế đối với nội dung trên trang web. Thông qua một tuyên bố trạng thái, nhà cung cấp hoặc chủ sở hữu trang web sẽ thông báo cho người đọc chịu trách nhiệm về nội dung của tài liệu trang web hoặc hoạt động của người dùng trên trang web.

Tránh các cáo buộc thứ ba

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm có thể giúp trang web tránh các cáo buộc thứ ba. Các khoản phí thứ ba có thể bao gồm các vấn đề liên quan đến thông tin sai lệch, tranh chấp pháp lý, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ... Sử dụng các tuyên bố miễn trừ có thể giúp đề xuất các yêu cầu và hạn chế hợp lý. Người dùng phải tuân thủ việc sử dụng trang web.

Tài liệu tham khảo: Dịch vụ của mã độc thâm nhập vào trang web và các sản phẩm webapp

Bảo vệ trang web

Bằng cách sử dụng tuyên bố miễn trừ, chủ sở hữu trang web có thể cung cấp cho người dùng thông tin về các hạn chế và hạn chế trách nhiệm pháp lý đối với nội dung và thông tin được công bố trên trang web. Nếu có các tranh chấp pháp lý liên quan đến trang web và thông tin họ đã công bố, trang web Tuyên bố miễn trừ bản quyền có thể được sử dụng làm bằng chứng để bảo vệ trang web.

Xem bảo vệ tên miền của trang web tại đây

Cách viết Disclaimer cho Website hiệu quả

Dưới đây là cách viết Disclaimer cho Website bạn có thể tham khảo.

Tuyên bố sở hữu

Viết tuyên bố sở hữu trang web là một phần quan trọng trong sự hiểu biết của người dùng về kiến ​​thức và quyền sở hữu tài sản của bạn và thông tin trên trang web. Sau đây là tuyên bố miễn trừ thường được sử dụng để tuyên bố quyền sở hữu trang web:

"Tất cả các tài liệu, thông tin, hình ảnh, biểu tượng, video, âm thanh, đồ họa, logo, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ khác và tất cả các tài sản trên trang web này là thuộc tính của họ hoặc sự cho phép của chủ sở hữu. Trang web này, trên trang web này sử dụng, sao chép, phân phối, sửa đổi, in lại hoặc bất kỳ hình thức tài liệu và tài sản nào khác là hành vi vi phạm luật pháp và quyền. Quyền sở hữu trí tuệ và có thể gây ra hậu quả pháp lý. "

Hạn chế trách nhiệm pháp lý

Khi viết Disclaimer, bạn cần để ý đến một số yếu tố để giới hạn trách nhiệm pháp lý của mình cho trang web. Dưới đây là một mẫu Copyright Disclaimer giới hạn trách nhiệm pháp lý cho website:

"Trang web này cung cấp thông tin để tham khảo mà không đảm bảo tính chính xác hoặc đầy đủ. Thông tin này có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước. Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần sử dụng thông tin này trực tiếp. Để biết thông tin trên trang web này, thông tin trên trang web này là hoặc Trực tiếp hoặc gián tiếp do bất kỳ thiệt hại nào do thông tin trên Trang web hoặc bất kỳ sự thiếu hụt nào, chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Chính xác, thông tin không đầy đủ, không đầy đủ hoặc không rõ ràng được cung cấp trên trang web này. "

Cho người đọc biết rằng nội dung chỉ để tham khảo

Sau đây là mô hình miễn trừ mô hình, thường được sử dụng để yêu cầu nội dung tham chiếu trang web:

"Tất cả thông tin trên trang web này chỉ để tham khảo, không được coi là chính thức hoặc đầy đủ. Chúng tôi không hứa hẹn tính chính xác, độ tin cậy, tính toàn vẹn và sự vâng lời của mục đích cụ thể của thông tin này. Người đọc nên dựa trên thông tin và đề xuất của các chuyên gia thích hợp và đề xuất xem xét và đưa ra quyết định. Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào gây ra bởi thông tin hoặc liên kết thông tin trên trang web này hoặc được liên kết với bất kỳ trang web nào trên trang web này. "

Thông báo về trách nhiệm của người đọc

Nếu bạn muốn viết một tuyên bố miễn trừ để thông báo cho trách nhiệm của người đọc đối với trang web của bạn, đây là một mô hình hữu ích, bạn có thể tham khảo:

"Trang web này cung cấp nội dung cho các mục đích tham khảo chung và không thay thế lời khuyên hoặc tài liệu pháp lý chuyên nghiệp. Thông tin được cung cấp ở đây dựa trên kinh nghiệm chung của tác giả và chỉ để tham khảo. Việc sử dụng nội dung và thông tin là trách nhiệm tuyệt đối của độc giả. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào của độc giả hoặc bất kỳ bên thứ ba nào liên quan đến việc sử dụng thông tin trên trang web này hoặc bất kỳ bên thứ ba nào. "

-> Bạn có thể là: Giải thích về cách viết vi phạm bản quyền trên google

Trách nhiệm từ chối nội dung và hành vi thứ ba

Đây là một câu lệnh không có mô hình, thường được sử dụng để từ chối nội dung hoặc hành vi của nội dung hoặc hành vi thứ ba của trang web:

"Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ nội dung hoặc hành vi của bên thứ ba nào trên trang web của mình. Chúng tôi không được kiểm soát hoặc chịu trách nhiệm về tính chính xác, tính hợp pháp, tính toàn vẹn hoặc hiệu quả của nội dung hoặc hành vi được cung cấp trên trang web của chúng tôi. Các hành động trên trang web hoặc phụ thuộc gián tiếp vào nội dung, nội dung, nội dung, nội dung, nội dung, nội dung hoặc nội dung của chúng tôi hoặc hành vi thứ ba của chúng tôi.

Liên quan đến vấn đề tuyên bố miễn phí

Trả lời một số câu hỏi phổ biến về tuyên bố miễn trừ.

Khi nào việc sử dụng tuyên bố miễn trừ?

Các trang web có thể sử dụng một tuyên bố trạng thái để giới hạn trách nhiệm pháp lý của thông tin do chủ sở hữu trang web phát hành trên trang web. Sau đây là một số tình huống cụ thể khi sử dụng tuyên bố miễn trừ trên trang web:

Xem cách sử dụng hiệu quả Google Analytics

Tôi nên đặt từ chối trách nhiệm ở đâu?

Vị trí từ chối trách nhiệm trên trang web phụ thuộc vào loại nội dung của trang web của bạn. Tuy nhiên, tuyên bố miễn trừ có thể được đặt ở vị trí sau:

Tôi có cần công chứng để công bố miễn trừ trách nhiệm không?

Không, bạn không cần phải công chứng tuyên bố từ chối trách nhiệm. Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm là hợp lệ, miễn là chúng được đặt ở trang web hoặc blog. Do đó, bạn cần đặt tuyên bố từ chối trách nhiệm ở những nơi dễ nhìn thấy như đầu trang hoặc cuối trang web.

Tôi có thể sao chép miễn trừ Tuyên bố trách nhiệm không?

Có, bạn có thể sao chép trách nhiệm cho trang web của bạn hoặc miễn trừ blog khác. Tuy nhiên, nếu tuyên bố miễn trừ được sao chép thành thông tin chính xác, trang web hoặc blog mà bạn sao chép tuyên bố miễn trừ có thể khiến trang web của bạn chịu trách nhiệm pháp lý.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tuyên bố miễn trừ, đã được chia sẻ với bạn. Tôi hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về tuyên bố miễn trừ và cách viết thiếu cho trang web. Để đảm bảo tính hiệu quả của tuyên bố miễn trừ, bạn nên sử dụng các từ dễ hiểu và rõ ràng.

Bài viết liên quan

Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
mona ecommerce
Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước