DNS 1.1.1.1 Là Gì? Cách Thay Đổi DNS 1.1.1.1 Tăng Tốc Độ Internet

  • 44 Lượt xem
  • 24/10/2023

Khi truy cập internet, đôi khi chúng tôi có một số vấn đề truyền tải chậm hoặc chặn, vì vậy sẽ có một công cụ đặc biệt để khắc phục điều này. Đó là DNS 1.1.1.1 của CloudFlare. Dịch vụ mới này có thể giúp cải thiện tốc độ lướt mạng tuyệt vời. Vậy DNS 1.1.1.1 là gì? Làm thế nào để bạn thay đổi nó để tăng tốc internet? Hãy tìm một mạng đa chiều trong bài viết sau.

DNS 1.1.1.1 là gì?

Vậy DNS 1.1.1.1 là gì? Đây là dịch vụ độ phân giải tên miền mới của Cloudflare. Địa chỉ IPv4 của nó rất dễ nhớ là 1.1.1.1 và 1.0.0.1. Dịch vụ DNS đã đạt được tốc độ được cung cấp bởi nhà cung cấp, có thể giảm thiểu người dùng nhật ký phê duyệt mạng giám sát so với các dịch vụ khác.

Theo CloudFlare, thời gian phản hồi dịch vụ DNS của họ chỉ là 14ms và tốc độ vượt quá Opendn (20ms) và Google DNS (34ms). Vì vậy, nó thực sự là một trình phân tích cú pháp DNS 1.1.1.1 khai báo CloudFlare là gì? Hãy tìm câu trả lời trong phần tiếp theo!

DNS 1.1.1.1 có thực sự nhanh không?

Cloudflare nói rằng khi nó bắt đầu DNS 1.1.1.1, đây là dịch vụ độ phân giải tên miền với tốc độ đầy màu sắc nhất và nó cũng là chức năng bảo mật tốt nhất khi duyệt web.

Cloudflare thậm chí còn cung cấp bằng chứng cho thấy tốc độ của DNS 1.1.1.1 là 14,8 mili giây, hoàn toàn có thể "ăn" dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh, như Google (với 34,7ms) và Opendns (với 20, 20, 6ms). Dịch vụ mới CloudFlare mới ước tính sẽ nhanh hơn 28 % so với các loại DNS khác.

Đối với các quốc gia khác, điều này có vẻ chính xác, nhưng nó không nhất thiết phải đúng với Việt Nam. Cloudflare cung cấp dịch vụ tại hơn 150 quốc gia /khu vực trên thế giới. Vào cuối năm 2018, Cloudflare cũng đã chính thức mở hai trung tâm dữ liệu tại Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Có vẻ như hai trung tâm này rất dễ mang lại lợi ích, nhưng theo nhiều thử nghiệm, điều này là không chắc chắn.

Nhiều người cũng so sánh DNS Speed ​​1.1.1.1 và Google DNS 8.8.8.8. Kết quả chính là các dịch vụ của Google vẫn nhanh hơn và ổn định hơn. Điều này vẫn còn gây tranh cãi, nhưng nhiều người đã giải thích liệu có nên sử dụng DNS 1.1.1.1.1 của Việt Nam phụ thuộc vào các nhà cung cấp mạng.

Vấn đề tốc độ vẫn không đủ, nhưng lý do tại sao nhiều người chọn DNS 1.1.1.1? Điều này là do bảo mật khi duyệt mạng. Theo mặc định, tất cả các mạng WiFi và dịch vụ Internet của các nhà khai thác di động và nhà cung cấp DNS luôn bảo tồn danh sách các trang web bạn đã truy cập.

Tuy nhiên, CloudFlare tuyên bố rằng DNS CloudFlare 1.1.1.1 hỗ trợ DNS-AET-TLS và DNS-Over-HTTPS để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng khi duyệt mạng.

Cloudflare cũng hứa hẹn sẽ tôn trọng dữ liệu quyền riêng tư của người dùng trực tuyến và xóa tất cả thông tin duyệt trong vòng 24 giờ. Do đó, có thể nói rằng hệ thống tên miền 1.1.1.1 là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn đảm bảo sử dụng mạng.

Lợi thế và nhược điểm của DNS 1.1.1.1

Khi sử dụng CloudFlare 1.1.1.1 và nhiều phần mềm hoặc dịch vụ khác, bạn cũng cần xem xét các ưu điểm và nhược điểm của nó. Vui lòng tham khảo các thông tin sau đây về 1.1.1.1.

Lợi thế:

sự thiếu sót:

Những lợi ích của việc sử dụng hệ thống tên miền 1.1.1.1

1.1.1.1 Nhiều người nghĩ rằng đó là máy chủ DNS nhanh nhất, có thể giúp cải thiện hiệu suất duyệt của người dùng. Một số lợi ích của CloudFlare để sử dụng DNS 1.1.1.1, bao gồm:

An ninh và sự riêng tư

DNS 1.1.1.1 bất ngờ bằng cách sử dụng bất kỳ dữ liệu người dùng nào. Lưu trữ nhật ký trong 24 giờ để xóa lỗi và sau đó xóa nó. CloudFlare 1.1.1.1 DNS cũng cung cấp nhiều dịch vụ DNS công cộng khác mà không có các chức năng bảo mật có sẵn, chẳng hạn như giảm thiểu truy vấn truy vấn.

Để giảm thiểu tên truy vấn có thể giảm rò rỉ quyền riêng tư bằng cách gửi tên truy vấn tối thiểu đến các máy chủ DNS hiệu quả. Cloudflare cũng đã được xem xét công khai để bày tỏ cam kết của họ đối với các chính sách bảo mật.

tốc độ cao

Chức năng của mạng CloudFlare cho DNS 1.1.1.1 nhanh chóng cung cấp các lợi thế của truy vấn DNS. Vì nó đã được triển khai trên hơn 1.000 máy chủ CloudFlare trên toàn thế giới, người dùng trên toàn thế giới sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng là 1.1.1.1.

Ngoài ra, các máy chủ này có thể truy cập hơn 7 triệu tên miền trên nền tảng CloudFlare để giúp truy vấn các miền này (như Lightning).

Thay đổi DNS 1.1.1.1 để tăng tốc các hướng dẫn Internet

Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ internet hoặc muốn cải thiện bảo mật khi bạn duyệt mạng, thì quá trình dịch vụ DNS 1.1.1.1 để tăng tốc độ Internet:

Trên hệ điều hành Windows

Sử dụng hệ điều hành MacOS

Sử dụng hệ điều hành Android

Tham khảo: Tổng quan về khái niệm IP tĩnh

Và hệ điều hành iOS

Hiểu DNS CloudFlare 1.1.1.1 Địa chỉ IPv4 và IPv6

Ban đầu, DNS 1.1.1.1 chỉ hỗ trợ địa chỉ IPv4, nhưng CloudFlare đã ra mắt dịch vụ mở rộng nhiều hơn gọi là "1.1.1.1 gia đình" (gia đình) để hỗ trợ IPv4 và IPv6.

IPv4 (Giao thức Internet phiên bản 4) là phiên bản giao thức Internet truyền thống và phổ biến. Sử dụng địa chỉ IP 32 -bit, nó được biểu thị bằng bốn số thập phân, ví dụ: 192.0.2.1. Địa chỉ IPv4 của DNS 1.1.1.1 là 1.1.1.

IPv6 (Giao thức Internet phiên bản 6) là phiên bản mới hơn của giao thức Internet. Sự phát triển của phiên bản này là vấn đề đáp ứng các yêu cầu địa chỉ IP lớn hơn và khắc phục địa chỉ IP trong IPv4. Địa chỉ IP 128 -bit được IPv6 sử dụng được đại diện bởi tám nhóm sáu ký tự hình lục giác, ví dụ: 2001: 0DB8: 85A3: 0000: 0000: 0000: 8a2e: 0370: 7334. IPv6 DNS 1.1.1.1 Địa chỉ là 2606: 4700: 4700 ::: 1111.

Với việc mở rộng dịch vụ "Gia đình là 1.1.1.1", bạn có thể sử dụng địa chỉ IPv4 (1.1.1.1) và IPv6 (2606: 4700: 4700 :: 1111) cùng lúc và IPv4 và IPv6.

DNS 1.1.1.1 Địa chỉ IPv4 và IPv6 cung cấp cho người dùng các tùy chọn để nhanh chóng sử dụng dịch vụ DNS trên hai giao thức IP.

Câu hỏi thường xuyên

Có cách nào để sử dụng DNS 1.1.1.1 để kiểm tra thành công thiết bị không?

Bạn có thể kiểm tra xem DNS 1.1.1.1 có sử dụng thành công các công cụ trực tuyến hay không, chẳng hạn như 1.1.1.1 Công cụ CloudFlare hoặc truy cập https: //1.1.1.1.1/help và xem kết quả của bài kiểm tra DNS.

Hệ thống tên miền 1.1.1.1 Bạn có hỗ trợ DNSSEC không?

Có, DNS CloudFlare 1.1.1.1 hỗ trợ DNSSEC (Tiện ích mở rộng bảo mật DNS). DNSSEC là một phương pháp bảo mật cho DNS để đảm bảo tính toàn vẹn và tính xác thực của thông tin DNS. Bằng cách sử dụng, bạn có thể sử dụng DNSSEC để tăng cường bảo mật mạng.

Trên đây có thể giúp bạn hiểu bài viết chi tiết của DNS 1.1.1.1? Tôi tin rằng trong bài viết trên, bạn hiểu rõ hơn về CloudFlare 1.1.1.1 DNS và cài đặt hệ điều hành phổ biến ngày nay. Hy vọng bạn cài đặt thành công.

Tham khảo: Hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?

Bạn đang nghiên cứu các phó chủ tịch và cần hiểu những thiếu sót của các chức năng và lợi thế -Chủ tịch. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nổi tiếng, chuyên ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp

Sử dụng email của công ty để giúp người dùng thể hiện trình độ chuyên nghiệp của họ và quản lý nhân viên sẽ dễ dàng. Cụ thể, các gói phần mềm đăng ký ...

Vài giây trước
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc

Với sự gia tăng khả năng dữ liệu tích lũy của các doanh nghiệp ngày nay, phương pháp sao lưu thủ công không còn hiệu quả, bởi vì các trình điều khiển ...

Vài giây trước
Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây
Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Trong thế giới của các trường Internet và trang web, lưu trữ dữ liệu bây giờ bạn thường nghe thông tin về mây, lưu trữ đám mây hoặc điện toán đám mây. ...

Vài giây trước
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tên miền tại MONA
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tên miền tại MONA

Bạn có một tên miền trong Mona, và thật không may, bạn đã mất mật khẩu tài khoản quản lý của mình. Trong trường hợp này, Mona sẽ chỉ cho bạn cách khôi ...

Vài giây trước
Tên miền bị mất? Nguyên nhân mất domain và cách lấy lại
Tên miền bị mất? Nguyên nhân mất domain và cách lấy lại

Hiện tại, việc mất tên miền là không hiếm. Tuy nhiên, trong thị trường kỹ thuật số ngày nay, vấn đề này không chỉ là tổn thất kỹ thuật, mà còn là mất uy ...

Vài giây trước
Quản lý tên miền là gì? Cách để quản lý tên miền hiệu quả
Quản lý tên miền là gì? Cách để quản lý tên miền hiệu quả

Khi bạn xây dựng một trang web dữ liệu cho doanh nghiệp của mình, tên miền là một thành phần không thể thiếu. Để ổn định trang web và phục vụ SEO hoặc ...

Vài giây trước
Reseller Hosting – Hỗ Trợ Kinh Doanh Đại Lý Hosting Uy Tín
Reseller Hosting – Hỗ Trợ Kinh Doanh Đại Lý Hosting Uy Tín

Mona Media tuyển dụng các đại lý chiến lược. Trở thành một đại lý của Mona, bạn không cần phải chi tiêu chi phí, thời gian và nguồn lực để thiết lập cơ ...

Vài giây trước
Hướng dẫn chuyển tên miền về MONA Media với 4 bước đơn giản
Hướng dẫn chuyển tên miền về MONA Media với 4 bước đơn giản

Tên miền của bạn sắp hết hạn? Bạn có gặp phải một số vấn đề khi bạn ở trong nhà cung cấp tên miền hiện tại không? Bạn lo lắng rằng quá trình truyền tên ...

Vài giây trước
Những cách check địa chỉ IP, hosting, check IP của Website đơn giản nhất
Những cách check địa chỉ IP, hosting, check IP của Website đơn giản nhất

Trong môi trường Internet, địa chỉ IP có thể được coi là trang web số nhà ở của bạn và giúp trang web suôn sẻ để đáp ứng nhu cầu truy cập của người ...

Vài giây trước
Managed Hosting là gì? Managed WordPress Hosting là gì?
Managed Hosting là gì? Managed WordPress Hosting là gì?

Dịch vụ lưu hành là lưu trữ dữ liệu thân thiện nhất được sử dụng bởi hầu hết các doanh nghiệp và được sử dụng để vận hành trang web hiện tại. Thiết lập ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước