eKYC là gì? Vai trò của công nghệ định danh điện tử eKYC

  • 145 Lượt xem
  • 20/10/2023

Công nghệ tên điện tử là một khái niệm tương đối mới, nhưng bạn đã sử dụng nó nhiều lần. Hiện tại, khi mọi thứ là công nghệ, sự ra đời của các ứng dụng ngân hàng trực tuyến. EKYC là một công nghệ cho logo người dùng để bảo mật thông tin. Để biết thêm chi tiết về EKYC? Vai trò của công nghệ nhận dạng điện tử EKYC theo các bài viết sau đây!

Khái niệm công nghệ nhận dạng điện tử EKYC là gì

EKYC được viết tắt là một kiến ​​thức điện tử tên tiếng Anh. Khách hàng của bạn, còn được gọi là logo điện tử. Đây là một hình thức nhận dạng khách hàng thông qua các tài khoản trực tuyến và tài khoản trực tuyến. Nhờ sự phát triển của công nghệ AI, hình thức này là 100 % trực tuyến.

Do đó, người dùng không cần phải mang các giấy tờ khác nhau đến quầy. Miễn là bạn ở nhà với một thiết bị kết nối mạng, bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Do sự tiện lợi này, nhiều quốc gia (bao gồm cả Việt Nam) trên thế giới đang dần sử dụng công nghệ này. Ở nước tôi, từ năm 2020, đơn vị có khả năng cũng đã phê duyệt việc áp dụng công nghệ EKYC.

Những công nghệ nào được ứng dụng trong eKYC

Để tạo tài khoản nhận dạng điện tử an toàn và chuyên nghiệp, các nhà cung cấp cũng phải kết hợp nhiều công nghệ khác. Cụ thể, các công nghệ này như sau:

OCR

OCR là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Optical Character Recognition. Đây là công nghệ có tác dụng nhận dạng khuôn mặt, quét các ký tự thông qua hình ảnh và đó độ chính xác lên tới tận 98%. Chúng sẽ trích xuất thông tin đầu vào và được xuất ra dưới dạng văn bản. Công nghệ này cũng cần được xử lý bằng AI. OCR có thể trích xuất đến 30 loại giấy tờ khác nhau với độ chính xác cao.

Đối mặt với trò chơi

Đối mặt với cuộc thi cũng là một công nghệ để xác minh chính xác nhất. Không giống như OCR, Face Match phù hợp với sự tương đồng giữa phân tích ảnh hoặc video, cũng như khả năng tương đồng giữa giấy ID khách hàng. Nó cũng dễ sử dụng và nhanh chóng.

Bài kiểm tra sang trọng

Công nghệ cuối cùng áp dụng cho quy trình nhận dạng điện tử là thử nghiệm sang trọng. Nó có thể được sử dụng như một tường lửa để đảm bảo bảo mật và bảo mật thông tin của bạn. Khi đăng ký, thử nghiệm sang trọng sẽ xác định thời gian và hoạt động để đảm bảo rằng hồ sơ không phải là người bảo lãnh. Kể từ đó, nó đã xác định liệu người hoạt động là chủ sở hữu hay giả.

EKYC Tên công nghệ tên điện tử của công nghệ

Trong giai đoạn công nghệ hiện đại ngày nay, cần phải sử dụng công nghệ nhận dạng điện tử. Nó không chỉ có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo rằng thông tin cá nhân có thể được đảm bảo an toàn so với các phương pháp truyền thống.

Sự an toàn

Áp dụng EKYC cho các ngân hàng ngân hàng

Hiện tại, công nghệ nhận dạng điện tử EKYC chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng ngân hàng. Người dùng có thể đăng ký để mở thẻ trực tuyến, tìm thông tin thẻ và dễ dàng so sánh bài báo. Vì bảo mật cao, nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngân hàng và được đất nước khuyến khích.

Thông qua hệ thống, thông tin mà khách hàng đã đăng ký hoặc cung cấp sẽ được lưu trữ trong hệ thống thông tin kinh doanh. Thông qua hệ thống CRM, việc quản lý quan hệ khách hàng sẽ nhanh hơn và thuận tiện hơn. EKYC hiện tại chỉ áp dụng cho quy trình mở và nhận dạng thẻ trực tuyến.

Làm thế nào để quá trình nhận dạng điện tử EYKEC được thực hiện?

Không giống như cách truyền thống, chỉ mất vài phút do công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, đây là một phần rất quan trọng, vì vậy người dùng cần đảm bảo độ chính xác và bảo mật trong quá trình hoạt động. Bạn có thể tham khảo bước đăng ký dưới đây.

Bước 1: Điền vào thông tin cá nhân và thực hiện xác thực.

Bước 2: Trích xuất thông tin đầy đủ.

Bước 3: Xác thực và xác định khuôn mặt. Bạn có thể sử dụng video hoặc chụp ảnh. Yêu cầu phổ biến nhất là bạn phải chụp ảnh từ các góc độ khác nhau. Bạn phải chụp chân dung để phù hợp với hình ảnh được sử dụng trên giấy.

Những lợi ích của EKYC

EKYC không chỉ tiết kiệm thời gian và bảo mật cao, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho khách hàng và ngân hàng. Chúng ta hãy xem một số lợi ích của hệ thống EKYC dưới đây:

Áp dụng cho người dùng

Cho các ngân hàng

Bài viết trên là khái niệm về mạng đa chiều giúp bạn hiểu EKYC? Vai trò của công nghệ nhận dạng điện tử EKYC. Khi toàn bộ đất nước đang thực hiện công nghiệp hóa và đổi mới, việc sử dụng công nghệ trong cuộc sống trở nên cực kỳ cần thiết. Chúng tôi cũng dần dần học và thích nghi với tiến trình này, bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Kiểm tra thêm thông tin về bảo mật trực tuyến:

Bài viết liên quan

Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản Google Developer
Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản Google Developer

Đối với những người muốn phát triển và phân phối các ứng dụng trên Google Play, việc đăng ký tài khoản nhà phát triển Google là một bước quan trọng. Sau ...

Vài giây trước
Google Knowledge Graph là gì? Hướng dẫn tạo bảng tri thức Google
Google Knowledge Graph là gì? Hướng dẫn tạo bảng tri thức Google

Bạn có biết rằng Google có bảng hiển thị để giúp người dùng có được thông tin nhanh về chủ đề này không? Đó là hình thức kiến ​​thức của Google -Người ...

Vài giây trước
Ví điện tử là gì? Một số ví điện tử phổ biến 2023
Ví điện tử là gì? Một số ví điện tử phổ biến 2023

Với xu hướng xu hướng thanh toán không phải của E -wallet, nó ngày càng hoạt động hơn. Nhiều người dần dần chuyển sang phương thức thanh toán này, nhưng ...

Vài giây trước
RAM Là Gì? Bộ Nhớ RAM Có Chức Năng Gì Trong Các Thiết Bị Điện Tử?
RAM Là Gì? Bộ Nhớ RAM Có Chức Năng Gì Trong Các Thiết Bị Điện Tử?

RAM là một thành phần phần cứng quan trọng của các thiết bị thông minh, đặc biệt là PC (máy tính để bàn) hoặc máy tính xách tay. RAM càng cao, thiết bị ...

Vài giây trước
Elasticsearch là gì? Những điểm nổi bật của công cụ Elasticsearch
Elasticsearch là gì? Những điểm nổi bật của công cụ Elasticsearch

Thuật ngữ elaticsearch được sử dụng để đề cập đến các công nghệ tìm kiếm và phân tích dữ liệu mạnh mẽ trên các ứng dụng web và di động. Với khả năng ...

Vài giây trước
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
mona ecommerce
Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước