Google Knowledge Graph là gì? Hướng dẫn tạo bảng tri thức Google

  • 56 Lượt xem
  • 21/11/2023

Bạn có biết rằng Google có bảng hiển thị để giúp người dùng có được thông tin nhanh về chủ đề này không? Đó là hình thức kiến ​​thức của Google -Người dùng lần đầu tiên nhìn thấy khi tìm kiếm các từ khóa.

Vì vậy, bạn có muốn của riêng bạn/doanh nghiệp của bạn để thu hút nhiều khách hàng hơn trong bản đồ kiến ​​thức của Google không? Web đa chiều trong bài viết này sẽ tóm tắt kiến ​​thức liên quan đến bản đồ kiến ​​thức của Google và chia sẻ với bạn cách vào ủy ban tri thức của Google.

Khái niệm bản đồ kiến ​​thức Google -Hình thức kiến ​​thức của Google

Khi người dùng tìm kiếm các thực thể (như con người, địa điểm hoặc tổ chức, sự việc), bảng kiến ​​thức là hộp thông tin đầu tiên trên Google. Tiền đề là các đối tượng này nằm trong bản đồ kiến ​​thức của Google. Hộp thông tin này là để giúp người dùng có được thông tin nhanh về các chủ đề tìm kiếm dựa trên kiến ​​thức của Google có sẵn trên Internet.

Sơ đồ kiến ​​thức của Google có khác với thông tin kinh doanh không?

Hồ sơ kinh doanh cũng có một giao diện như bảng tri thức, nhưng khách hàng giữ lại ở một địa điểm cụ thể hoặc trường dịch vụ được chỉ định cung cấp cho khách hàng các dịch vụ. Bạn có thể sử dụng doanh nghiệp của Google để xác minh quyền sở hữu hoặc tạo hồ sơ kinh doanh. Khi người dùng tìm thấy một doanh nghiệp, bản ghi sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên Google.

Cách tạo bảng kiến ​​thức -Bản đồ kiến ​​thức của Google

Mẫu kiến ​​thức -Google Biểu đồ kiến ​​thức thường được tạo tự động. Thông tin trong bảng đến từ nhiều nguồn khác nhau trên trang web. Trong một số trường hợp, Google sẽ hợp tác với một số đối tác để cung cấp thông tin đáng tin cậy và sau đó tóm tắt thông tin về phim ảnh, âm nhạc, báo chí, ... có thể xác minh một đối tượng nhất định.

Google biết rằng thực thể có thông tin (với tư cách là người sáng lập cá nhân hoặc chương trình xuất sắc) trong bảng kiến ​​thức là một nguồn thông tin đáng tin cậy. Do đó, Google sẽ cung cấp thông tin chi tiết để những người này có thể chủ động thay đổi thông tin theo tiêu chuẩn. Do đó, các cá nhân ở dạng trí tuệ Google có thể đề xuất đầy đủ sự thay đổi thông tin tốt nhất.

Hình ảnh xuất hiện trong bảng kiến ​​thức và đến từ một số nguồn. Một trong số đó là cá nhân xác nhận bảng kiến ​​thức và chọn hình ảnh được chọn từ hình ảnh có sẵn trên trang web. Nếu không, những hình ảnh này sẽ được xem trước bởi kết quả hình ảnh Google của thực thể và tự động chụp trên bất kỳ trang web nào.

Lưu ý: Nếu bạn thấy rằng hình ảnh trong bảng Kiến thức không phải là hóa thân chính thức của thực thể, vui lòng sử dụng đường dẫn phản hồi ở góc dưới bên phải của bảng Kiến thức để bạn có thể giới thiệu Nội dung chỉnh sửa. Google sẽ bình luận cho bạn.

Hướng dẫn xác minh danh tính của bạn trên Google

Nếu bạn xác minh đối tượng thuộc sở hữu của Google, bạn có thể quản lý đối tượng và nên chỉnh sửa nội dung của bảng kiến ​​thức. Sau khi xác minh Google, người dùng sẽ thấy các đề xuất chỉnh sửa trong bảng kiến ​​thức đầu tiên.

Bước 1: Xác minh danh tính

Tạo tài khoản Google. Tìm bảng kiến ​​thức tương ứng với thực thể. Ở phía dưới, chọn để xác nhận hình thức kiến ​​thức này. Người dùng có thể tìm thấy các tùy chọn trong hồ sơ. Sau đó kiểm tra thông tin.

Đăng nhập vào một trong các trang web hoặc hồ sơ chính thức được liệt kê dưới đây:

Lưu ý: Nếu Google không thể xác định trang web nào được liên kết với các đối tượng, Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin khác để giúp Google xác minh các đối tượng.

Bước 2: Thêm nhiều người dùng

Sau khi xác minh đối tượng, bạn có thể thêm người dùng vào đại diện được ủy quyền.

Bạn có thể cung cấp cho người dùng các quyền khác nhau:

Bước 3: Xác minh bên thứ ba

Google sẽ tự động lưu trữ liên kết giữa các tài khoản của bạn. Xóa các liên kết này:

Bước 5: Giải quyết vấn đề

Nếu bạn gặp rắc rối trên bảng kiến ​​thức, vui lòng liên hệ với Google để lấy giải pháp:

Bước 6: Lỗi tài khoản liên kết

Nếu người dùng thấy lỗi không thể đăng nhập vào tài khoản liên kết, hãy đảm bảo bạn sử dụng đúng tài khoản Google liên kết với trang web hoặc dữ liệu cá nhân. Bạn cũng có thể thử các phương pháp sau:

Làm thế nào để cập nhật bản đồ kiến ​​thức của Google?

Khi thông tin được thay đổi trên trang web, biểu mẫu kiến ​​thức sẽ được cập nhật tự động, nhưng Google sẽ xem xét thay đổi theo hai cách chính: trực tiếp hoặc gián tiếp.

Đề xuất cho các thay đổi

Sự thay đổi của ủy ban tri thức được đề xuất

Hình ảnh tuyệt vời

Là đại diện của đối tượng, nếu hình ảnh bạn đề xuất được Google chấp nhận, hình ảnh sẽ được ưa thích hơn các hình ảnh khác. Hình ảnh được đề xuất phải phù hợp, hiển thị chủ đề và không bao gồm quảng cáo. Cách đặt lại hình ảnh tuyệt vời:

Lưu ý: Thêm tên của hình ảnh, không phải URL của trang web.

tiêu đề

Tiêu đề của bảng tri thức là tài liệu đầu tiên bạn thấy: tên của con người, địa điểm, tổ chức hoặc những thứ mô tả toàn bộ bảng. Tiêu đề được tự động tạo bởi hệ thống Google. Google chỉ thay đổi khi có bằng chứng rõ ràng rằng tên của chủ đề đã thực sự thay đổi.

Con trai -title

Tiêu đề của bảng kiến ​​thức là dòng của tiêu đề. Tiêu đề thứ hai cũng tự động được tạo bởi Google. Ví dụ: Google đang xác định các mạng đa chiều là "công ty thiết kế trang web" và "công ty lập trình ứng dụng web". Nếu bạn muốn Google xác nhận rằng các mạng đa chiều là "các công ty thiết kế trang web và lập trình trang web", thì cần phải có bằng chứng về các nguồn thông tin cụ thể.

Sự miêu tả

Nội dung mô tả đến từ nhiều nguồn dữ liệu. Google sẽ không thay đổi nội dung mô tả. Nội dung này sẽ đến từ nguồn cung cụ thể. Do đó, bạn cần liên hệ với nguồn cung chính xác để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Hồ sơ mạng xã hội

Hồ sơ mạng xã hội có thể không được thay đổi, nhưng chúng không thể được tái cấu trúc.

các dự án khác

Ngoài các dự án trên, còn có các dự án khác, Google cũng hỗ trợ chỉnh sửa tất cả các dự án không phù hợp. Đặc biệt, trong bảng kiến ​​thức, bạn có thể xóa trẻ vị thành niên. Bạn cũng có thể cập nhật dữ liệu lên "30.000 khách hàng" trước năm 2025, không phải "3.000 khách hàng", dựa trên dữ liệu từ năm 2020.

Google đánh giá cách thay đổi đề xuất

Google sẽ đánh giá dữ liệu bạn cung cấp thông qua URL tên bạn đã cung cấp. Sau khi đánh giá, nếu Google có ý định đăng các thay đổi của bạn, Google sẽ thông báo qua email. Hơn nữa, nếu bạn nhận được email này, bạn sẽ chỉnh sửa thành công thông tin trên Sơ đồ Google Knowleadge!

Trên đây là thông tin chi tiết của biểu đồ kiến ​​thức Google và nó cũng là bước để đưa chủ đề vào Ủy ban Kiến thức Google. Tôi hy vọng mạng đa chiều có thể giúp bạn tối ưu hóa SEO cụ thể hơn cho các chủ đề cụ thể!

Bạn có thể đúng: Cách đăng ký thành công hồ sơ doanh nghiệp của mình trên Google

Bài viết liên quan

Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản Google Developer
Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản Google Developer

Đối với những người muốn phát triển và phân phối các ứng dụng trên Google Play, việc đăng ký tài khoản nhà phát triển Google là một bước quan trọng. Sau ...

Vài giây trước
Ví điện tử là gì? Một số ví điện tử phổ biến 2023
Ví điện tử là gì? Một số ví điện tử phổ biến 2023

Với xu hướng xu hướng thanh toán không phải của E -wallet, nó ngày càng hoạt động hơn. Nhiều người dần dần chuyển sang phương thức thanh toán này, nhưng ...

Vài giây trước
eKYC là gì? Vai trò của công nghệ định danh điện tử eKYC
eKYC là gì? Vai trò của công nghệ định danh điện tử eKYC

Công nghệ tên điện tử là một khái niệm tương đối mới, nhưng bạn đã sử dụng nó nhiều lần. Hiện tại, khi mọi thứ là công nghệ, sự ra đời của các ứng dụng ...

Vài giây trước
RAM Là Gì? Bộ Nhớ RAM Có Chức Năng Gì Trong Các Thiết Bị Điện Tử?
RAM Là Gì? Bộ Nhớ RAM Có Chức Năng Gì Trong Các Thiết Bị Điện Tử?

RAM là một thành phần phần cứng quan trọng của các thiết bị thông minh, đặc biệt là PC (máy tính để bàn) hoặc máy tính xách tay. RAM càng cao, thiết bị ...

Vài giây trước
Elasticsearch là gì? Những điểm nổi bật của công cụ Elasticsearch
Elasticsearch là gì? Những điểm nổi bật của công cụ Elasticsearch

Thuật ngữ elaticsearch được sử dụng để đề cập đến các công nghệ tìm kiếm và phân tích dữ liệu mạnh mẽ trên các ứng dụng web và di động. Với khả năng ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước