Facebook Pixel là gì? Những điều cần biết về Pixel Facebook

  • 23 Lượt xem
  • 4/1/2024

Facebook Pixel là một công cụ tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ do Facebook cung cấp, đã trở thành một thành phần của chiến lược quảng cáo mạng xã hội. Nhưng đôi khi, khái niệm về pixel Facebook gây nhầm lẫn cho nhiều người. Vì vậy, các pixel Facebook là gì, bạn cần biết gì? Trong bài viết này, các mạng đa chiều sẽ giúp bạn khám phá các pixel Facebook sâu sắc hơn, từ các khái niệm cơ bản đến lợi ích của nó cho doanh nghiệp của bạn.

Facebook pixel là gì?

Facebook Pixel là một công cụ tiếp thị trực tuyến do Facebook cung cấp. Đây là mã JavaScript được cài đặt trên trang web của bạn để theo dõi các hoạt động của người dùng trên trang web. Facebook Pixel cho phép bạn thu thập hành vi của người dùng và đo lường hiệu quả quảng cáo trên Facebook.

Pixel Facebook là gì?

Pixel Facebook là một chuỗi liên hệ giữa trang web và Facebook. Khi người dùng hoạt động trên trang web, nó sẽ báo cáo với Facebook. Có thể thấy rằng Facebook Pixel được sử dụng để thông báo hoạt động trang web của khách hàng quảng cáo. Ngoài ra, Pixel Facebook cũng có chức năng đặt lại mục tiêu khi kết hợp với các đối tượng tùy chỉnh.

Những lợi ích của việc chèn pixel vào trang web là gì?

Các pixel Facebook đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho các công ty. Sau đây là một số lợi ích chính của Pixel Facebook:

Pixels được chèn vào trang web cũng rất đơn giản và dễ đạt được. Bạn có thể chú ý đến nội dung sau để tìm hiểu thêm về công nghệ tạo Facebook Pixel và chèn các pixel Facebook vào trang web.

Tham khảo: Thuật ngữ quảng cáo cơ bản mà bạn nên biết

Làm thế nào để pixel ảnh hưởng đến quảng cáo Facebook?

Thông qua định nghĩa, có thể thấy rằng các pixel có tác động đáng kể đến quảng cáo trên Facebook. Dưới đây là một số hiệu ứng điển hình:

Xem một số bài viết liên quan đến quảng cáo Facebook:

Giải thích về cách tạo, cài đặt và chèn mã pixel Facebook

Trước các trang web và tài khoản kinh doanh Facebook yêu cầu doanh nghiệp, tạo và cài đặt pixel trên Facebook.

Cách tạo pixel facebook

Cách cài đặt pixel facebook

Có 3 phương pháp để cài đặt các pixel Facebook, bao gồm: Sao chép/Dán, sử dụng tích hợp hoặc Trình quản lý thẻ. Tuy nhiên, mọi người thường cài đặt các pixel Facebook bằng cách sao chép và dán nhiều mã hơn. Để kết thúc này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn mã bao gồm ID người dùng Facebook Pixel. ID pixel sẽ là một chuỗi, như được hiển thị bên dưới.

Cách chèn pixel Facebook vào trang web

Chèn mã Facebook pixel vào trang web sẽ giúp bạn nhanh chóng và nhanh chóng theo dõi hiệu suất của trang web. Có hai nền tảng phổ biến ngày nay:

Vui lòng tham khảo: Giải thích về cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Cách sử dụng pixel facebook

Cài đặt các pixel Facebook trên trang web là một chiến lược cải thiện tỷ lệ chuyển trực tiếp từ các mạng xã hội. Bạn cần sử dụng các chức năng và thông tin trên Facebook Pixels theo cách hữu ích nhất.

Facebook pixel

Mã Pixel Facebook (Mã Meta Pixel) hiện đang sử dụng mã. Tuy nhiên, trước đó, Pixel Facebook đã được tạo bởi 2 phân đoạn mã:

Việc sử dụng hai mã này rất phức tạp và nhu cầu của hai chức năng này cũng rất cao. Do đó, Facebook trộn hai mã HTML này vào một mã pixel duy nhất.

Mã pixel Facebook (Mã Meta Pixel)

Các pixel Facebook tiêu chuẩn sẽ bao gồm cấu trúc:

Đặt mô tả về chuyển đổi

Pixel Facebook không chỉ theo dõi hành vi của người dùng mà còn có thể theo dõi chuyển đổi, tỷ lệ nhấp và chi phí mua sắm của khách hàng. Dựa trên mục đích của bạn để theo dõi các tùy chọn khác nhau.

Tôi thường thấy các vấn đề trong chèn pixel vào trang web

Khi chạy khách hàng từ Facebook, bạn sẽ thấy rằng bảng hiển thị hiển thị 3 màu, như hiển thị bên dưới:

Tài khoản Facebook cá nhân vẫn có thể tạo các pixel Facebook thông thường. Bạn vẫn thực hiện các hoạt động khi chúng tôi chèn pixel vào trang web ở trên theo hướng dẫn của chúng tôi. Mã pixel Facebook có thể được kết nối với nhiều trang web và tên miền khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ chèn pixel, vui lòng liên hệ với mạng đa chiều. Chúng tôi tập trung vào tiếp thị truyền thông, chiến lược quảng cáo trên Facebook, mạng SEO ... từ Facebook đến trang web và các nhấp chuột kích thích mua sắm và trải nghiệm chiến lược chuyển đổi trong nhiều năm, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất!

Bạn có thể theo dõi các tác vụ của Facebook Pixel

Sau đây là một số tác vụ quan trọng mà Facebook Pixel có thể theo dõi:

Làm thế nào để kiểm tra xem các pixel đang di chuyển?

Để kiểm tra xem các pixel Facebook có được cài đặt và vận hành trên trang web hay không, họ chỉ cần sử dụng chương trình thực tế bổ sung có tên Facebook Pixel Helper trong trình duyệt Chrome.

Khi bạn thấy một chương trình thực tế để hiển thị logo màu xanh lá cây và nhấp vào nó để xem ID và hoạt động giám sát của pixel, điều này cho thấy bạn đã cài đặt thành công các pixel và đó là hoạt động. Di chuyển giám sát theo cấu hình của tệp đối tượng cần thiết.

Cách chia sẻ các pixel Facebook giữa các tài khoản

Những người bạn chia sẻ pixel Facebook có thể xem toàn bộ mã tập lệnh, bao gồm ID pixel của bạn. Điều này cho phép họ truy cập và quản lý pixel trong tài khoản quảng cáo.

Chức năng chia sẻ Pixel của Facebook có thể được lấy trong các tài khoản quảng cáo thương mại. Để chia sẻ pixel, bạn có thể thực hiện các hoạt động sau:

Làm thế nào để Facebook Pixel gửi báo cáo? Cách mở Báo cáo Facebook Pixel

Facebook Pixel sẽ tóm tắt các chỉ số bạn đã cấu hình trong Facebook Pixel và báo cáo kết quả cho Facebook. Thông qua các báo cáo, bạn có thể giám sát hiệu quả của các hoạt động quảng cáo và đánh giá các chỉ số quan trọng.

Do Facebook Pixel, một ví dụ về tối ưu hóa quảng cáo

Trường hợp: Tái định vị khách truy cập từ trang web

Tôi đã truy cập trang web Tiki để tìm "Đoạn kim cương". Tuy nhiên, sau khi cố gắng đọc, tôi đã trốn thoát vào thời điểm tôi không có kế hoạch mua nó. Sau một thời gian, khi tôi lướt Facebook và đọc Newsfeed, tôi đột nhiên thấy một quảng cáo phát triển lại, giảm giá phần trăm các sản phẩm tôi tìm kiếm. Đây là cách Tiki sử dụng Facebook Pixel để bán khách hàng.

Trường hợp: Quảng cáo cho khách hàng từ các kênh khác

Để sử dụng đầy đủ các quảng cáo trên Facebook, bạn nên kết hợp nhiều nguồn lưu lượng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn có một trang web bán hàng và vì quảng cáo trên quảng cáo SEO hoặc Google, sử dụng Facebook Pixel sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Hãy tưởng tượng rằng bạn tìm kiếm từ khóa "áo Zara Zara" trên Google và sau đó truy cập trang sản phẩm trên trang web theo một cách nào đó. Ngay sau đó, bạn sẽ sử dụng các quảng cáo liên quan trên Facebook của cửa hàng để tổ chức lại.

Khi chạy quảng cáo của Google, bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của quy trình quảng cáo. Từ khóa sẽ luôn xuất hiện trên Google vì nó cần phải trả tiền. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tiền của mình, trang web của bạn sẽ không được hiển thị ngay lập tức trên công cụ tìm kiếm.

Đồng thời, đối với SEO, chi phí truy cập là hoàn toàn miễn phí. Mặc dù quá trình thực hiện mất ít nhất 3-6 tháng để xem hiệu ứng. Tuy nhiên, khi SEO dừng lại, trang web sẽ không bị mất ngay lập tức, nhưng nó có thể bị loại bỏ khi đối thủ mạnh hơn. Tuy nhiên, miễn là bạn làm tốt, ngay cả khi bạn đã dừng SEO, trang web của bạn vẫn có thể giữ hàng đầu. Do đó, lợi ích lâu dài, nhiều công ty vẫn thích chọn SEO.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần thiết lập và thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả. Vui lòng liên hệ với mạng đa chiều. Chúng tôi rất vinh dự là một trong những giải pháp SEO hàng đầu của Việt Nam. Mạng đa chiều có hơn 10 năm kinh nghiệm về SEO và tiếp thị tổng thể, và tự tin đề xuất rằng các công ty tìm thấy kế hoạch tốt nhất cho chi phí và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

thông tin liên lạc:

Sử dụng các pixel Facebook thường thấy sự cố

Tôi có thể tạo pixel FB cho các tài khoản quảng cáo cá nhân không?

Tài khoản quảng cáo cá nhân có thể tạo các pixel Facebook, nhưng giới hạn 1 pixel của 1 tài khoản. Đối với tài khoản quảng cáo (được gọi là tài khoản doanh nghiệp) của doanh nghiệp này, nó có thể tạo ra nhiều pixel và có thể tạo tối đa 100 pixel.

Khái niệm cải thiện pixel là gì?

Khái niệm về "pixel" (văn hóa pixel) liên quan đến một danh sách các đối tượng tương tác dựa trên Facebook Pixel. Sau khi thu thập dữ liệu từ pixel, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng lại các đối tượng tương tác. Bằng cách định vị quảng cáo cho đối tượng này, bạn có thể cải thiện khả năng chuyển đổi và tái tạo mối quan hệ với chuyển đổi người dùng quan trọng với trang web của bạn.

Mã pixel Facebook là bao nhiêu trang web?

Mã pixel có thể được kết nối với nhiều trang web khác nhau. Tuy nhiên, mỗi trang web chỉ có thể sử dụng một pixel. Bạn có thể chèn chính xác mã vào mỗi trang bằng cách chính xác và sử dụng lại mã pixel trên nhiều trang web. Sử dụng cùng một mã pixel trên nhiều trang web có thể giúp bạn thu thập dữ liệu và quản lý tất cả các trang web từ một nguồn.

Với Facebook Pixel, bạn có cơ hội tối ưu hóa quảng cáo và cải thiện khả năng chuyển đổi và thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Sử dụng công cụ này để tìm thấy tiềm năng thành công trong các hoạt động quảng cáo trên Facebook.

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước