Facebook Pixel là gì? Những điều cần biết về Pixel Facebook

  • 100 Lượt xem
  • 4/1/2024

Facebook Pixel là một công cụ tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ do Facebook cung cấp, đã trở thành một thành phần của chiến lược quảng cáo mạng xã hội. Nhưng đôi khi, khái niệm về pixel Facebook gây nhầm lẫn cho nhiều người. Vì vậy, các pixel Facebook là gì, bạn cần biết gì? Trong bài viết này, các mạng đa chiều sẽ giúp bạn khám phá các pixel Facebook sâu sắc hơn, từ các khái niệm cơ bản đến lợi ích của nó cho doanh nghiệp của bạn.

Facebook pixel là gì?

Facebook Pixel là một công cụ tiếp thị trực tuyến do Facebook cung cấp. Đây là mã JavaScript được cài đặt trên trang web của bạn để theo dõi các hoạt động của người dùng trên trang web. Facebook Pixel cho phép bạn thu thập hành vi của người dùng và đo lường hiệu quả quảng cáo trên Facebook.

Pixel Facebook là gì?

Pixel Facebook là một chuỗi liên hệ giữa trang web và Facebook. Khi người dùng hoạt động trên trang web, nó sẽ báo cáo với Facebook. Có thể thấy rằng Facebook Pixel được sử dụng để thông báo hoạt động trang web của khách hàng quảng cáo. Ngoài ra, Pixel Facebook cũng có chức năng đặt lại mục tiêu khi kết hợp với các đối tượng tùy chỉnh.

Những lợi ích của việc chèn pixel vào trang web là gì?

Các pixel Facebook đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho các công ty. Sau đây là một số lợi ích chính của Pixel Facebook:

Pixels được chèn vào trang web cũng rất đơn giản và dễ đạt được. Bạn có thể chú ý đến nội dung sau để tìm hiểu thêm về công nghệ tạo Facebook Pixel và chèn các pixel Facebook vào trang web.

Tham khảo: Thuật ngữ quảng cáo cơ bản mà bạn nên biết

Làm thế nào để pixel ảnh hưởng đến quảng cáo Facebook?

Thông qua định nghĩa, có thể thấy rằng các pixel có tác động đáng kể đến quảng cáo trên Facebook. Dưới đây là một số hiệu ứng điển hình:

Xem một số bài viết liên quan đến quảng cáo Facebook:

Giải thích về cách tạo, cài đặt và chèn mã pixel Facebook

Trước các trang web và tài khoản kinh doanh Facebook yêu cầu doanh nghiệp, tạo và cài đặt pixel trên Facebook.

Cách tạo pixel facebook

Cách cài đặt pixel facebook

Có 3 phương pháp để cài đặt các pixel Facebook, bao gồm: Sao chép/Dán, sử dụng tích hợp hoặc Trình quản lý thẻ. Tuy nhiên, mọi người thường cài đặt các pixel Facebook bằng cách sao chép và dán nhiều mã hơn. Để kết thúc này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn mã bao gồm ID người dùng Facebook Pixel. ID pixel sẽ là một chuỗi, như được hiển thị bên dưới.

Cách chèn pixel Facebook vào trang web

Chèn mã Facebook pixel vào trang web sẽ giúp bạn nhanh chóng và nhanh chóng theo dõi hiệu suất của trang web. Có hai nền tảng phổ biến ngày nay:

Vui lòng tham khảo: Giải thích về cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress

Cách sử dụng pixel facebook

Cài đặt các pixel Facebook trên trang web là một chiến lược cải thiện tỷ lệ chuyển trực tiếp từ các mạng xã hội. Bạn cần sử dụng các chức năng và thông tin trên Facebook Pixels theo cách hữu ích nhất.

Facebook pixel

Mã Pixel Facebook (Mã Meta Pixel) hiện đang sử dụng mã. Tuy nhiên, trước đó, Pixel Facebook đã được tạo bởi 2 phân đoạn mã:

Việc sử dụng hai mã này rất phức tạp và nhu cầu của hai chức năng này cũng rất cao. Do đó, Facebook trộn hai mã HTML này vào một mã pixel duy nhất.

Mã pixel Facebook (Mã Meta Pixel)

Các pixel Facebook tiêu chuẩn sẽ bao gồm cấu trúc:

Đặt mô tả về chuyển đổi

Pixel Facebook không chỉ theo dõi hành vi của người dùng mà còn có thể theo dõi chuyển đổi, tỷ lệ nhấp và chi phí mua sắm của khách hàng. Dựa trên mục đích của bạn để theo dõi các tùy chọn khác nhau.

Tôi thường thấy các vấn đề trong chèn pixel vào trang web

Khi chạy khách hàng từ Facebook, bạn sẽ thấy rằng bảng hiển thị hiển thị 3 màu, như hiển thị bên dưới:

Tài khoản Facebook cá nhân vẫn có thể tạo các pixel Facebook thông thường. Bạn vẫn thực hiện các hoạt động khi chúng tôi chèn pixel vào trang web ở trên theo hướng dẫn của chúng tôi. Mã pixel Facebook có thể được kết nối với nhiều trang web và tên miền khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ chèn pixel, vui lòng liên hệ với mạng đa chiều. Chúng tôi tập trung vào tiếp thị truyền thông, chiến lược quảng cáo trên Facebook, mạng SEO ... từ Facebook đến trang web và các nhấp chuột kích thích mua sắm và trải nghiệm chiến lược chuyển đổi trong nhiều năm, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất!

Bạn có thể theo dõi các tác vụ của Facebook Pixel

Sau đây là một số tác vụ quan trọng mà Facebook Pixel có thể theo dõi:

Làm thế nào để kiểm tra xem các pixel đang di chuyển?

Để kiểm tra xem các pixel Facebook có được cài đặt và vận hành trên trang web hay không, họ chỉ cần sử dụng chương trình thực tế bổ sung có tên Facebook Pixel Helper trong trình duyệt Chrome.

Khi bạn thấy một chương trình thực tế để hiển thị logo màu xanh lá cây và nhấp vào nó để xem ID và hoạt động giám sát của pixel, điều này cho thấy bạn đã cài đặt thành công các pixel và đó là hoạt động. Di chuyển giám sát theo cấu hình của tệp đối tượng cần thiết.

Cách chia sẻ các pixel Facebook giữa các tài khoản

Những người bạn chia sẻ pixel Facebook có thể xem toàn bộ mã tập lệnh, bao gồm ID pixel của bạn. Điều này cho phép họ truy cập và quản lý pixel trong tài khoản quảng cáo.

Chức năng chia sẻ Pixel của Facebook có thể được lấy trong các tài khoản quảng cáo thương mại. Để chia sẻ pixel, bạn có thể thực hiện các hoạt động sau:

Làm thế nào để Facebook Pixel gửi báo cáo? Cách mở Báo cáo Facebook Pixel

Facebook Pixel sẽ tóm tắt các chỉ số bạn đã cấu hình trong Facebook Pixel và báo cáo kết quả cho Facebook. Thông qua các báo cáo, bạn có thể giám sát hiệu quả của các hoạt động quảng cáo và đánh giá các chỉ số quan trọng.

Do Facebook Pixel, một ví dụ về tối ưu hóa quảng cáo

Trường hợp: Tái định vị khách truy cập từ trang web

Tôi đã truy cập trang web Tiki để tìm "Đoạn kim cương". Tuy nhiên, sau khi cố gắng đọc, tôi đã trốn thoát vào thời điểm tôi không có kế hoạch mua nó. Sau một thời gian, khi tôi lướt Facebook và đọc Newsfeed, tôi đột nhiên thấy một quảng cáo phát triển lại, giảm giá phần trăm các sản phẩm tôi tìm kiếm. Đây là cách Tiki sử dụng Facebook Pixel để bán khách hàng.

Trường hợp: Quảng cáo cho khách hàng từ các kênh khác

Để sử dụng đầy đủ các quảng cáo trên Facebook, bạn nên kết hợp nhiều nguồn lưu lượng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn có một trang web bán hàng và vì quảng cáo trên quảng cáo SEO hoặc Google, sử dụng Facebook Pixel sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Hãy tưởng tượng rằng bạn tìm kiếm từ khóa "áo Zara Zara" trên Google và sau đó truy cập trang sản phẩm trên trang web theo một cách nào đó. Ngay sau đó, bạn sẽ sử dụng các quảng cáo liên quan trên Facebook của cửa hàng để tổ chức lại.

Khi chạy quảng cáo của Google, bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của quy trình quảng cáo. Từ khóa sẽ luôn xuất hiện trên Google vì nó cần phải trả tiền. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tiền của mình, trang web của bạn sẽ không được hiển thị ngay lập tức trên công cụ tìm kiếm.

Đồng thời, đối với SEO, chi phí truy cập là hoàn toàn miễn phí. Mặc dù quá trình thực hiện mất ít nhất 3-6 tháng để xem hiệu ứng. Tuy nhiên, khi SEO dừng lại, trang web sẽ không bị mất ngay lập tức, nhưng nó có thể bị loại bỏ khi đối thủ mạnh hơn. Tuy nhiên, miễn là bạn làm tốt, ngay cả khi bạn đã dừng SEO, trang web của bạn vẫn có thể giữ hàng đầu. Do đó, lợi ích lâu dài, nhiều công ty vẫn thích chọn SEO.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần thiết lập và thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả. Vui lòng liên hệ với mạng đa chiều. Chúng tôi rất vinh dự là một trong những giải pháp SEO hàng đầu của Việt Nam. Mạng đa chiều có hơn 10 năm kinh nghiệm về SEO và tiếp thị tổng thể, và tự tin đề xuất rằng các công ty tìm thấy kế hoạch tốt nhất cho chi phí và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

thông tin liên lạc:

Sử dụng các pixel Facebook thường thấy sự cố

Tôi có thể tạo pixel FB cho các tài khoản quảng cáo cá nhân không?

Tài khoản quảng cáo cá nhân có thể tạo các pixel Facebook, nhưng giới hạn 1 pixel của 1 tài khoản. Đối với tài khoản quảng cáo (được gọi là tài khoản doanh nghiệp) của doanh nghiệp này, nó có thể tạo ra nhiều pixel và có thể tạo tối đa 100 pixel.

Khái niệm cải thiện pixel là gì?

Khái niệm về "pixel" (văn hóa pixel) liên quan đến một danh sách các đối tượng tương tác dựa trên Facebook Pixel. Sau khi thu thập dữ liệu từ pixel, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng lại các đối tượng tương tác. Bằng cách định vị quảng cáo cho đối tượng này, bạn có thể cải thiện khả năng chuyển đổi và tái tạo mối quan hệ với chuyển đổi người dùng quan trọng với trang web của bạn.

Mã pixel Facebook là bao nhiêu trang web?

Mã pixel có thể được kết nối với nhiều trang web khác nhau. Tuy nhiên, mỗi trang web chỉ có thể sử dụng một pixel. Bạn có thể chèn chính xác mã vào mỗi trang bằng cách chính xác và sử dụng lại mã pixel trên nhiều trang web. Sử dụng cùng một mã pixel trên nhiều trang web có thể giúp bạn thu thập dữ liệu và quản lý tất cả các trang web từ một nguồn.

Với Facebook Pixel, bạn có cơ hội tối ưu hóa quảng cáo và cải thiện khả năng chuyển đổi và thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Sử dụng công cụ này để tìm thấy tiềm năng thành công trong các hoạt động quảng cáo trên Facebook.

Bài viết liên quan

Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục
Lý do lỗi quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Cách khắc phục

Quảng cáo vẫn chưa vào "Cửa điều khiển" của Facebook, đó là điều mà nhiều nhà tiếp thị đã gặp phải khi họ bắt đầu tạo quảng cáo trên Facebook. Lý do là ...

Vài giây trước
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất
20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất

Facebook là cơ sở để nhiều công ty quảng bá quảng cáo thông qua các trang người hâm mộ. Do đó, làm thế nào để tăng tình yêu của các trang người hâm mộ ...

Vài giây trước
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết

Thu hút khán giả là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo của bạn hiển thị đúng thời điểm và địa điểm. Vậy làm thế nào để đến gần với những đối tượng ...

Vài giây trước
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Khi bắt đầu học cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp vấn đề: "Ngắt quảng cáo là gì?" Nói tóm lại, gián đoạn quảng cáo là một ...

Vài giây trước
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing
Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing

Tiếp thị là gì?Một người tiếp thị là gì? Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Một người tiếp thị là gì?Các nhân viên tiếp thị làm điều đó?Ngành công ...

Vài giây trước
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế
7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế

Danh mục tiếp thị là gì?7 pence trong tiếp thị là gì?Thiết lập nền tảng của mô hình danh mục tiếp thị 7P1. Sản phẩmDanh mục sản phẩm là gì?2. GiáRút ...

Vài giây trước
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả
Native Ads Là Gì? Cách Triển Khai Quảng Cáo Native Ads Hiệu Quả

Quảng cáo địa phương đang trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiện nay, thậm chí hiệu quả hơn so ...

Vài giây trước
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả
Facebook Lead Ads Là Gì? Hướng Dẫn Quảng Cáo Lead Ads Hiệu Quả

Quảng cáo chính của Facebook là một công cụ để hỗ trợ các doanh nghiệp tìm thấy khách hàng tiềm năng, nhưng không phải ai cũng biết và biết cách sử dụng ...

Vài giây trước
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM
Chặn Quay Màn Hình Video – Giải Pháp Chống Quay Chụp MONA DRM

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, việc bảo vệ nội dung số ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có cảm thấy đau đầu vì những kẻ xấu "ẩn nấp" vật ...

Vài giây trước
mona ecommerce
Vài giây trước
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download
7 Cách Download Video Từ Trang Web Không Cho Download

Đối với người dùng mạng, nhu cầu của chúng tôi thường xem trực tuyến trên trang web. Tuy nhiên, ví dụ, trong một số trường hợp, khán giả muốn tải xuống ...

Vài giây trước