Figma là gì? Những điểm vượt trội của công cụ thiết kế giao diện

  • 132 Lượt xem
  • 13/9/2023

Hình là "trợ lý mạnh mẽ" của các trang web và phần mềm thiết kế của mọi người. Nhưng đối với những người nghiệp dư, họ không nhất thiết phải biết quả sung là gì. Nếu bạn cũng là người mới bắt đầu trong ngành thiết kế, đây sẽ là bài viết của bạn. Nội dung sau đây sẽ chia sẻ kiến ​​thức hữu ích với độc giả để giúp bạn hiểu rõ hơn về các công cụ thiết kế giao diện trang web.

Hình là gì?

Hình là các công cụ thiết kế đồ họa vector chạy trên trình duyệt web, thường được áp dụng cho phản ứng thiết kế và nguyên mẫu. Công cụ này cung cấp tài nguyên hoàn chỉnh cho tất cả các giai đoạn của quy trình thiết kế, từ các ý tưởng động não đến mã khởi tạo dựa trên thiết kế web.

Các công cụ không có trái cây giống như các tài liệu của Google được sử dụng để thiết kế. Tương tự như tài liệu của Google, Google Bảng, FIGMA cho phép nhiều cộng tác viên trực tuyến trong cùng một tệp. Chủ sở hữu của tệp có thể chia sẻ, nhận xét hoặc chỉnh sửa, nhận xét hoặc chỉnh sửa tệp chia sẻ tương tự như các tệp khi sử dụng Google Drive.

Hình cũng cho phép bạn thực thi hoặc tải xuống trực tuyến trên trình duyệt Internet. Tuy nhiên, ứng dụng không yêu cầu bạn cập nhật hoặc lo lắng về các vấn đề về giấy phép. Figma cũng có thể sử dụng Mac OS hoặc Windows trên tất cả các hệ điều hành và bạn có thể dễ dàng hợp tác với nhau.

Do tính linh hoạt này, Figs nhanh chóng trở thành một dự án nhóm và các doanh nghiệp hoặc các công cụ thiết kế phổ biến được sử dụng làm điều khiển từ xa.

Khi nói đến sự ra đời của Figs, Figma

"Chúng tôi đã chứng kiến ​​xu hướng làm việc trong không gian tương tác kỹ thuật số, khiến nhóm trở thành ý tưởng của chúng tôi từ suy nghĩ của tôi, đó cũng là nguồn gốc của việc tạo ra quả sung."

Sự hình thành của công cụ hình thành cho công cụ thiết kế giao diện FIG

Figma lần đầu tiên ra mắt phiên bản dùng thử vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2016, Figma đã chính thức ra mắt và giành được vị trí của mình trong cộng đồng thiết kế.

Vào tháng 10 năm 2019, cộng đồng Figma đã ra đời. Tại đây, các nhà thiết kế có thể bắt đầu sản phẩm của họ để người khác xem và xây dựng lại.

Vào tháng 4 năm 2021, Figma đã phát triển thêm Figjam để ghi chú trong các dự án hợp tác, rút ​​hoặc thêm các công cụ biểu tượng cảm xúc.

Một số ứng dụng phổ biến của hình

Là một công cụ đa chức năng, từ các sản phẩm tiếp thị kỹ thuật số đến thiết kế UX/UI, nó đã chọn Figs và áp dụng cho nhiều nhiệm vụ thiết kế khác nhau.

Do đó, bạn sẽ thấy rằng Figs thường được sử dụng để hoàn thành công việc, chẳng hạn như:

FIG là ai?

Hình được phát triển và trở thành một phần lý tưởng của các nhà thiết kế. Nó có tất cả các chức năng cần thiết và mạnh mẽ hỗ trợ các nhà thiết kế để tạo ra các sản phẩm thiết kế hiệu quả và quản lý dự án.

Không chỉ các nhà thiết kế có khả năng tương thích cao, công cụ này thường được sử dụng như một giao diện phổ biến cho các dự án thiết kế UI/UI. Do đó, bất kỳ thành phần nào của dự án đều có thể tham gia và cần công cụ này, từ nhà thiết kế, trở lại, nhà phát triển phía trước, nội dung đến CTO, ...

Figma có cả phiên bản miễn phí của tất cả các chủ đề và phiên bản chi phí của người dùng sử dụng người dùng cao hơn.

Điểm nổi bật của quả sung

Những người trong lĩnh vực thiết kế được chào đón và sử dụng hình như một công cụ đối tác trong quá trình làm việc của toàn bộ nhóm, bởi vì công cụ này có nhiều lợi thế tuyệt vời.

Khả năng tương thích

Phần mềm thiết kế này có thể được sử dụng hoặc tải xuống trực tiếp trên trình duyệt web. Miễn là có kết nối Internet, người dùng có thể truy cập và sử dụng các công cụ trong hầu hết các hệ điều hành phổ biến (như Windows, MacOS và thậm chí là Linux).

Không chỉ vậy, Figma hiện còn sử dụng hai phiên bản máy tính và di động, cho phép người dùng tạo hoặc theo dõi các dự án ở những nơi thuận tiện hơn.

Sự hợp tác thực sự

Chia sẻ, công cụ FIGMA giống như một ổ đĩa Google. Hình cho phép nhóm người dùng làm việc dễ dàng hơn.

Mọi người trong nhóm đều được chia sẻ và mọi người phân tán có thể dễ dàng hợp tác trong việc thiết kế, chỉnh sửa, phản hồi, kiểm tra tiến độ công việc hoặc các dấu hiệu có thể có thêm.

Nhiều phích cắm mạnh mẽ -trong

Các nhà phát triển cung cấp cho người dùng FIGMA một plug -in -in rất lớn và cực kỳ hữu ích. Đây là một tài nguyên hấp dẫn giúp bạn giải quyết các lỗi nhỏ trong thiết kế và cải thiện hiệu suất.

Do đó, việc quản lý màu sắc, hình ảnh và nội dung hoạt hình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thiết kế nhiều bố cục trong sản phẩm

Với chức năng cho phép nhiều quản lý nghệ thuật, người dùng FIG có thể dễ dàng tạo nhiều bố cục với các kích thước khác nhau mà không cần thêm các tệp mới.

Xuất các tệp hình ảnh khác nhau với độ nét cao

Tương tự như Illustrator, Figma cũng cho phép người dùng phát hành các sản phẩm thiết kế của họ, bao gồm nhiều loại tệp khác nhau như PNG, JPG, SVG và thậm chí cả PDF.

>>> Đọc thêm: Định dạng hình ảnh nào nên được chọn để tối ưu hóa thiết kế trang web

Hỗ trợ lưu trữ đám mây

Một điểm nổi bật khác trong hình là nó rất giống với dữ liệu và điều chỉnh sản phẩm của Google doc doc được lưu trữ tự động trên điện toán đám mây.

Với chức năng này, người dùng không cần phải lo lắng về các trình điều khiển đĩa cứng chứa đầy dung lượng hoặc quên sao lưu, điều này rất thuận tiện và an toàn.

Các doanh nghiệp công cộng tuyệt vời được thiết kế trên hình trên hình

Hình không chỉ có khả năng hợp tác trong thời gian thực, mà còn cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích công cộng hấp dẫn để hỗ trợ chức năng công việc, trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Giám sát hoạt động thực tế -giờ

Một chương trình thực tế thú vị có thể giúp bạn theo dõi nơi đối tác của bạn và phải làm gì trong tệp dự án nhóm. Bạn chỉ cần nhấp vào hình đại diện được hiển thị trên thanh công cụ.

Nguyên nhân công cộng có thể giúp các thành viên chú ý đến giảng viên hoặc giúp nhóm lãnh đạo dễ dàng nắm bắt tiến trình của công việc và sửa đổi quyết định -thực hiện kịp thời khi xảy ra điều kiện và lỗi của dự án.

Ngoài ra, Figma cũng có một nguyên nhân công khai. Khi tệp đã thay đổi để hiểu bản cập nhật trong tài liệu, nó có thể được gửi dễ dàng hơn.

Nguyên mẫu được xây dựng

Nguyên mẫu được hiểu là mô phỏng của sản phẩm thiết kế và người dùng có thể xem trước và tưởng tượng sản phẩm sẽ hoạt động như thế nào sau khi hoàn thành.

So với bản phác thảo, đây là một hàm được xây dựng trong hình trước. Sử dụng tiện ích này, người dùng có thể chia sẻ các nhóm khác mà không cần đến bên thứ ba để sử dụng các nguyên mẫu hoặc xuất tệp PNG.

Công cụ thiết kế cũng cho phép bạn thiết kế, tạo mẫu hoặc hiển thị cùng một lúc. Khi tạo nhóm Thư viện Figma, tất cả các biên tập viên sẽ được tự động cập nhật lên nguyên mẫu.

Đăng bình luận trực tiếp lên tệp thiết kế

Tiện ích này có thể giúp nhóm tiết kiệm thời gian và trao đổi dễ dàng hơn. Người dùng có thể sử dụng chức năng này để nhanh chóng chú ý đến thảo luận và đánh giá trong cuộc họp.

Bạn không cần thực hiện ảnh chụp màn hình hoặc sử dụng dịch vụ thứ ba để kiểm tra lại, nhận xét hoặc trả lời các phần của tệp.

Cụ thể hơn, bạn có thể theo dõi các ý kiến ​​về Figma thông qua email hoặc Slack. Bất kể hoạt động là gì, bạn có thể nhận xét về tệp.

Việc chuyển đổi nhiều tài khoản

Nếu bạn sử dụng Figs với nhiều tài khoản, bạn không cần phải lo lắng về việc đăng nhập và đăng nhập. Figma cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản đã đăng ký và bạn có thể có tối đa 10 tài khoản FIGMA có thể được sở hữu.

Để thay đổi tài khoản, bạn chỉ cần nhấp vào góc trên bên phải để mở quy trình chuyển đổi tài khoản. Vui lòng chọn tài khoản FIGMA để được chuyển.

Phiên bản hồ sơ lịch sử của phiên bản tệp quản lý

Nếu bạn không có hoạt động mới, Figs sẽ tự động tiết kiệm công việc của bạn cứ sau 30 phút bằng cách kiểm tra trạm.

Bạn có thể chọn bản ghi lịch sử của "Hiển thị" để truy cập tệp theo thời gian biểu và bạn sẽ nắm vững các thay đổi của tệp và những gì họ đã làm trong mỗi lần.

So sánh quả sung với bản phác thảo và Adobe XD

Ngoài hình, có nhiều công cụ thiết kế khác, chẳng hạn như phác thảo và Adobe XD. Vì vậy, sự khác biệt giữa ba công cụ này là gì? Bạn có thể thấy bảng so sánh dưới đây để xác định sự khác biệt của chúng.

Quả sung, bản phác thảo và bảng so sánh adobe xD

-1 $ 12 mỗi tháng, với gói chuyên nghiệp.

-Gói nhóm/tháng $ 23.

-$ 8,25 mỗi tháng cho các gói nhóm.

-Ad lưu trữ tự động trên đám mây

-Các bảng nghệ thuật là linh hoạt vì nó có thể liên kết.

-Các lưu trữ dữ liệu được chia sẻ của các đám mây sáng tạo.

- Thường xuyên cập nhật

-Tôi nhất plug -in

-Trong chỉ RAM 4GB hoặc nhiều hệ điều hành.

- giá cao

-NET so với hình XD, chức năng hỗ trợ nguyên mẫu rất đơn giản

Những gì bạn cần biết về hoạt động cơ bản của Figs

Nếu bạn làm việc với công cụ FIGMA, bạn cần hiểu các hoạt động cơ bản này để làm cho công việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vui lòng tham khảo tab "Kiểm tra" (kiểm tra)

Kiểm tra các thuộc tính của màu sắc, kích thước, khoảng cách, phông chữ, biến thể của màu, kích thước, khoảng cách, phông chữ và biến thể. Bạn cũng có thể xuất nó sang dạng PNG, SVG hoặc CSS, XML hoặc Swift.

Ngoài ra, nếu nhóm không chỉ muốn đo và hiển thị CSS, Figma cũng có phích cắm zeplin để hỗ trợ.

Chọn các phần tử trên Hình

Nếu bạn muốn chọn phần tử để xem các tham số thiết kế và đo lường, chương trình sẽ tự động chọn phần tử hàng đầu.

Để chọn các phần tử trong lớp bên trong, bạn cần nhấp vào phần tử "Lệnh bắt buộc +phần tử" hoặc "bên phải" để hiển thị bảng "Lớp đã chọn".

Tài sản xuất khẩu

Người dùng có thể xuất CSS trực tiếp từ tệp thiết kế và tương thích với các hệ điều hành iOS và Android.

Để hướng dẫn các tài sản cần thiết, bạn có thể thực hiện một trong hai phương pháp sau:

Lớp tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng phích cắm tìm kiếm để tìm kiếm lớp dễ dàng hoặc tiêu điểm trong Figma.

Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm, plug -in sẽ giúp bạn chọn một lớp chứa các từ khóa tương ứng và khuếch đại nó để bạn có thể dễ dàng quan sát. Tìm kiếm nhanh này cũng có thể giúp người dùng sử dụng nhiều khuôn mặt trang để kiểm soát tốt các tệp lớn.

Định vị thành phần (Thành phần)

Để tìm thành phần chính trên bất kỳ màn hình nào, hãy nhấp chính xác trên thành phần này và chọn thành phần chính, sau đó chọn "Chuyển sang thành phần chính" từ menu.

Kiểm tra khoảng cách và kích thước

Để kiểm tra kích thước và khoảng cách giữa các phần tử và các đối tượng xung quanh, bạn có thể chọn mã bảng điều khiển, nhấp vào phần tử để được đo và sau đó di chuyển con trỏ sang một lớp khác.

Xem mô phỏng thiết kế

Người dùng trái cây có thể mô phỏng cách người dùng cuối thông qua tương tác nguyên mẫu và thiết kế và Figs chỉ hiển thị khung với kết nối nguyên mẫu.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các chức năng xem trước thiết bị thực tế để xem mô phỏng thiết kế hoặc khung chỉnh sửa trên điện thoại di động để xem khả năng tương thích thiết kế của nhiều định dạng thiết bị khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt về cơ bản

Không khó để bắt đầu từ Hình. Bạn có thể cài đặt và sử dụng Figs theo hai cách:

Cách đăng ký tài khoản và đăng nhập sẽ được hoàn thành trong hai bước sau:

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế, đây sẽ là một công cụ khởi đầu lý tưởng. Hy vọng rằng các lợi thế và quy trình thực tế của Figs và các công cụ thiết kế giao diện của Duowei sẽ rất hữu ích cho bạn.

| Ngoài ra, tham khảo thêm kiến ​​thức về thiết kế trang web, lập trình, SEO và tiếp thị, bạn có thể truy cập trang web trên địa chỉ hoặc nếu bạn cần hỗ trợ các dịch vụ trên, vui lòng liên hệ với Hotline 0966779629.

Chi tiết thông tin liên hệ với công ty thiết kế web đa chiều

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thấy web/blog hiển thị nhận xét ngôi sao trên Google. Thông tin đặc biệt, hình ảnh sản phẩm trên trang tìm kiếm thường được ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước