Figma là gì? Những điểm vượt trội của công cụ thiết kế giao diện

  • 13 Lượt xem
  • 13/9/2023

Hình là "trợ lý mạnh mẽ" của các trang web và phần mềm thiết kế của mọi người. Nhưng đối với những người nghiệp dư, họ không nhất thiết phải biết quả sung là gì. Nếu bạn cũng là người mới bắt đầu trong ngành thiết kế, đây sẽ là bài viết của bạn. Nội dung sau đây sẽ chia sẻ kiến ​​thức hữu ích với độc giả để giúp bạn hiểu rõ hơn về các công cụ thiết kế giao diện trang web.

Hình là gì?

Hình là các công cụ thiết kế đồ họa vector chạy trên trình duyệt web, thường được áp dụng cho phản ứng thiết kế và nguyên mẫu. Công cụ này cung cấp tài nguyên hoàn chỉnh cho tất cả các giai đoạn của quy trình thiết kế, từ các ý tưởng động não đến mã khởi tạo dựa trên thiết kế web. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Các công cụ không có trái cây giống như các tài liệu của Google được sử dụng để thiết kế. Tương tự như tài liệu của Google, Google Bảng, FIGMA cho phép nhiều cộng tác viên trực tuyến trong cùng một tệp. Chủ sở hữu của tệp có thể chia sẻ, nhận xét hoặc chỉnh sửa, nhận xét hoặc chỉnh sửa tệp chia sẻ tương tự như các tệp khi sử dụng Google Drive. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Hình cũng cho phép bạn thực thi hoặc tải xuống trực tuyến trên trình duyệt Internet. Tuy nhiên, ứng dụng không yêu cầu bạn cập nhật hoặc lo lắng về các vấn đề về giấy phép. Figma cũng có thể sử dụng Mac OS hoặc Windows trên tất cả các hệ điều hành và bạn có thể dễ dàng hợp tác với nhau. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Do tính linh hoạt này, Figs nhanh chóng trở thành một dự án nhóm và các doanh nghiệp hoặc các công cụ thiết kế phổ biến được sử dụng làm điều khiển từ xa.

Khi nói đến sự ra đời của Figs, Figma

"Chúng tôi đã chứng kiến ​​xu hướng làm việc trong không gian tương tác kỹ thuật số, khiến nhóm trở thành ý tưởng của chúng tôi từ suy nghĩ của tôi, đó cũng là nguồn gốc của việc tạo ra quả sung."

Sự hình thành của công cụ hình thành cho công cụ thiết kế giao diện FIG Kiến Thức Website

Figma lần đầu tiên ra mắt phiên bản dùng thử vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2016, Figma đã chính thức ra mắt và giành được vị trí của mình trong cộng đồng thiết kế.

Vào tháng 10 năm 2019, cộng đồng Figma đã ra đời. Tại đây, các nhà thiết kế có thể bắt đầu sản phẩm của họ để người khác xem và xây dựng lại.

Vào tháng 4 năm 2021, Figma đã phát triển thêm Figjam để ghi chú trong các dự án hợp tác, rút ​​hoặc thêm các công cụ biểu tượng cảm xúc.

Một số ứng dụng phổ biến của hình

Là một công cụ đa chức năng, từ các sản phẩm tiếp thị kỹ thuật số đến thiết kế UX/UI, nó đã chọn Figs và áp dụng cho nhiều nhiệm vụ thiết kế khác nhau.

Do đó, bạn sẽ thấy rằng Figs thường được sử dụng để hoàn thành công việc, chẳng hạn như:

FIG là ai?

Hình được phát triển và trở thành một phần lý tưởng của các nhà thiết kế. Nó có tất cả các chức năng cần thiết và mạnh mẽ hỗ trợ các nhà thiết kế để tạo ra các sản phẩm thiết kế hiệu quả và quản lý dự án.

Không chỉ các nhà thiết kế có khả năng tương thích cao, công cụ này thường được sử dụng như một giao diện phổ biến cho các dự án thiết kế UI/UI. Do đó, bất kỳ thành phần nào của dự án đều có thể tham gia và cần công cụ này, từ nhà thiết kế, trở lại, nhà phát triển phía trước, nội dung đến CTO, ...

Figma có cả phiên bản miễn phí của tất cả các chủ đề và phiên bản chi phí của người dùng sử dụng người dùng cao hơn.

Điểm nổi bật của quả sung

Những người trong lĩnh vực thiết kế được chào đón và sử dụng hình như một công cụ đối tác trong quá trình làm việc của toàn bộ nhóm, bởi vì công cụ này có nhiều lợi thế tuyệt vời.

Khả năng tương thích

Phần mềm thiết kế này có thể được sử dụng hoặc tải xuống trực tiếp trên trình duyệt web. Miễn là có kết nối Internet, người dùng có thể truy cập và sử dụng các công cụ trong hầu hết các hệ điều hành phổ biến (như Windows, MacOS và thậm chí là Linux).

Không chỉ vậy, Figma hiện còn sử dụng hai phiên bản máy tính và di động, cho phép người dùng tạo hoặc theo dõi các dự án ở những nơi thuận tiện hơn.

Sự hợp tác thực sự

Chia sẻ, công cụ FIGMA giống như một ổ đĩa Google. Hình cho phép nhóm người dùng làm việc dễ dàng hơn.

Mọi người trong nhóm đều được chia sẻ và mọi người phân tán có thể dễ dàng hợp tác trong việc thiết kế, chỉnh sửa, phản hồi, kiểm tra tiến độ công việc hoặc các dấu hiệu có thể có thêm.

Nhiều phích cắm mạnh mẽ -trong

Các nhà phát triển cung cấp cho người dùng FIGMA một plug -in -in rất lớn và cực kỳ hữu ích. Đây là một tài nguyên hấp dẫn giúp bạn giải quyết các lỗi nhỏ trong thiết kế và cải thiện hiệu suất.

Do đó, việc quản lý màu sắc, hình ảnh và nội dung hoạt hình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thiết kế nhiều bố cục trong sản phẩm

Với chức năng cho phép nhiều quản lý nghệ thuật, người dùng FIG có thể dễ dàng tạo nhiều bố cục với các kích thước khác nhau mà không cần thêm các tệp mới.

Xuất các tệp hình ảnh khác nhau với độ nét cao

Tương tự như Illustrator, Figma cũng cho phép người dùng phát hành các sản phẩm thiết kế của họ, bao gồm nhiều loại tệp khác nhau như PNG, JPG, SVG và thậm chí cả PDF.

>>> Đọc thêm: Định dạng hình ảnh nào nên được chọn để tối ưu hóa thiết kế trang web

Hỗ trợ lưu trữ đám mây

Một điểm nổi bật khác trong hình là nó rất giống với dữ liệu và điều chỉnh sản phẩm của Google doc doc được lưu trữ tự động trên điện toán đám mây.

Với chức năng này, người dùng không cần phải lo lắng về các trình điều khiển đĩa cứng chứa đầy dung lượng hoặc quên sao lưu, điều này rất thuận tiện và an toàn.

Các doanh nghiệp công cộng tuyệt vời được thiết kế trên hình trên hình

Hình không chỉ có khả năng hợp tác trong thời gian thực, mà còn cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích công cộng hấp dẫn để hỗ trợ chức năng công việc, trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Giám sát hoạt động thực tế -giờ

Một chương trình thực tế thú vị có thể giúp bạn theo dõi nơi đối tác của bạn và phải làm gì trong tệp dự án nhóm. Bạn chỉ cần nhấp vào hình đại diện được hiển thị trên thanh công cụ.

Nguyên nhân công cộng có thể giúp các thành viên chú ý đến giảng viên hoặc giúp nhóm lãnh đạo dễ dàng nắm bắt tiến trình của công việc và sửa đổi quyết định -thực hiện kịp thời khi xảy ra điều kiện và lỗi của dự án.

Ngoài ra, Figma cũng có một nguyên nhân công khai. Khi tệp đã thay đổi để hiểu bản cập nhật trong tài liệu, nó có thể được gửi dễ dàng hơn.

Nguyên mẫu được xây dựng

Nguyên mẫu được hiểu là mô phỏng của sản phẩm thiết kế và người dùng có thể xem trước và tưởng tượng sản phẩm sẽ hoạt động như thế nào sau khi hoàn thành.

So với bản phác thảo, đây là một hàm được xây dựng trong hình trước. Sử dụng tiện ích này, người dùng có thể chia sẻ các nhóm khác mà không cần đến bên thứ ba để sử dụng các nguyên mẫu hoặc xuất tệp PNG.

Công cụ thiết kế cũng cho phép bạn thiết kế, tạo mẫu hoặc hiển thị cùng một lúc. Khi tạo nhóm Thư viện Figma, tất cả các biên tập viên sẽ được tự động cập nhật lên nguyên mẫu.

Đăng bình luận trực tiếp lên tệp thiết kế

Tiện ích này có thể giúp nhóm tiết kiệm thời gian và trao đổi dễ dàng hơn. Người dùng có thể sử dụng chức năng này để nhanh chóng chú ý đến thảo luận và đánh giá trong cuộc họp.

Bạn không cần thực hiện ảnh chụp màn hình hoặc sử dụng dịch vụ thứ ba để kiểm tra lại, nhận xét hoặc trả lời các phần của tệp.

Cụ thể hơn, bạn có thể theo dõi các ý kiến ​​về Figma thông qua email hoặc Slack. Bất kể hoạt động là gì, bạn có thể nhận xét về tệp.

Việc chuyển đổi nhiều tài khoản

Nếu bạn sử dụng Figs với nhiều tài khoản, bạn không cần phải lo lắng về việc đăng nhập và đăng nhập. Figma cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản đã đăng ký và bạn có thể có tối đa 10 tài khoản FIGMA có thể được sở hữu.

Để thay đổi tài khoản, bạn chỉ cần nhấp vào góc trên bên phải để mở quy trình chuyển đổi tài khoản. Vui lòng chọn tài khoản FIGMA để được chuyển.

Phiên bản hồ sơ lịch sử của phiên bản tệp quản lý

Nếu bạn không có hoạt động mới, Figs sẽ tự động tiết kiệm công việc của bạn cứ sau 30 phút bằng cách kiểm tra trạm.

Bạn có thể chọn bản ghi lịch sử của "Hiển thị" để truy cập tệp theo thời gian biểu và bạn sẽ nắm vững các thay đổi của tệp và những gì họ đã làm trong mỗi lần.

So sánh quả sung với bản phác thảo và Adobe XD

Ngoài hình, có nhiều công cụ thiết kế khác, chẳng hạn như phác thảo và Adobe XD. Vì vậy, sự khác biệt giữa ba công cụ này là gì? Bạn có thể thấy bảng so sánh dưới đây để xác định sự khác biệt của chúng.

Quả sung, bản phác thảo và bảng so sánh adobe xD

-1 $ 12 mỗi tháng, với gói chuyên nghiệp.

-Gói nhóm/tháng $ 23.

-$ 8,25 mỗi tháng cho các gói nhóm.

-Ad lưu trữ tự động trên đám mây

-Các bảng nghệ thuật là linh hoạt vì nó có thể liên kết.

-Các lưu trữ dữ liệu được chia sẻ của các đám mây sáng tạo.

- Thường xuyên cập nhật

-Tôi nhất plug -in

-Trong chỉ RAM 4GB hoặc nhiều hệ điều hành.

- giá cao

-NET so với hình XD, chức năng hỗ trợ nguyên mẫu rất đơn giản

Những gì bạn cần biết về hoạt động cơ bản của Figs

Nếu bạn làm việc với công cụ FIGMA, bạn cần hiểu các hoạt động cơ bản này để làm cho công việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vui lòng tham khảo tab "Kiểm tra" (kiểm tra)

Kiểm tra các thuộc tính của màu sắc, kích thước, khoảng cách, phông chữ, biến thể của màu, kích thước, khoảng cách, phông chữ và biến thể. Bạn cũng có thể xuất nó sang dạng PNG, SVG hoặc CSS, XML hoặc Swift.

Ngoài ra, nếu nhóm không chỉ muốn đo và hiển thị CSS, Figma cũng có phích cắm zeplin để hỗ trợ.

Chọn các phần tử trên Hình

Nếu bạn muốn chọn phần tử để xem các tham số thiết kế và đo lường, chương trình sẽ tự động chọn phần tử hàng đầu.

Để chọn các phần tử trong lớp bên trong, bạn cần nhấp vào phần tử "Lệnh bắt buộc +phần tử" hoặc "bên phải" để hiển thị bảng "Lớp đã chọn".

Tài sản xuất khẩu

Người dùng có thể xuất CSS trực tiếp từ tệp thiết kế và tương thích với các hệ điều hành iOS và Android.

Để hướng dẫn các tài sản cần thiết, bạn có thể thực hiện một trong hai phương pháp sau:

Lớp tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng phích cắm tìm kiếm để tìm kiếm lớp dễ dàng hoặc tiêu điểm trong Figma.

Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm, plug -in sẽ giúp bạn chọn một lớp chứa các từ khóa tương ứng và khuếch đại nó để bạn có thể dễ dàng quan sát. Tìm kiếm nhanh này cũng có thể giúp người dùng sử dụng nhiều khuôn mặt trang để kiểm soát tốt các tệp lớn.

Định vị thành phần (Thành phần)

Để tìm thành phần chính trên bất kỳ màn hình nào, hãy nhấp chính xác trên thành phần này và chọn thành phần chính, sau đó chọn "Chuyển sang thành phần chính" từ menu.

Kiểm tra khoảng cách và kích thước

Để kiểm tra kích thước và khoảng cách giữa các phần tử và các đối tượng xung quanh, bạn có thể chọn mã bảng điều khiển, nhấp vào phần tử để được đo và sau đó di chuyển con trỏ sang một lớp khác.

Xem mô phỏng thiết kế

Người dùng trái cây có thể mô phỏng cách người dùng cuối thông qua tương tác nguyên mẫu và thiết kế và Figs chỉ hiển thị khung với kết nối nguyên mẫu.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các chức năng xem trước thiết bị thực tế để xem mô phỏng thiết kế hoặc khung chỉnh sửa trên điện thoại di động để xem khả năng tương thích thiết kế của nhiều định dạng thiết bị khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt về cơ bản

Không khó để bắt đầu từ Hình. Bạn có thể cài đặt và sử dụng Figs theo hai cách:

Cách đăng ký tài khoản và đăng nhập sẽ được hoàn thành trong hai bước sau:

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế, đây sẽ là một công cụ khởi đầu lý tưởng. Hy vọng rằng các lợi thế và quy trình thực tế của Figs và các công cụ thiết kế giao diện của Duowei sẽ rất hữu ích cho bạn.

| Ngoài ra, tham khảo thêm kiến ​​thức về thiết kế trang web, lập trình, SEO và tiếp thị, bạn có thể truy cập trang web trên địa chỉ hoặc nếu bạn cần hỗ trợ các dịch vụ trên, vui lòng liên hệ với Hotline 0966779629.

Chi tiết thông tin liên hệ với công ty thiết kế web đa chiều

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khai báo website với Google, Bing, Cốc Cốc
Hướng dẫn khai báo website với Google, Bing, Cốc Cốc

Bạn vừa tạo một trang web mới và hy vọng rằng trang web cho thấy khách hàng có thể nhìn thấy bạn trên công cụ tìm kiếm? Do đó, bạn cần thực hiện một ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách viết báo cáo vi phạm bản quyền gửi lên Google
Hướng dẫn cách viết báo cáo vi phạm bản quyền gửi lên Google

DMCA là một giải pháp lý tưởng để bảo vệ trang web của bạn khỏi vi phạm bản quyền. Từ đó, giảm thiểu trạng thái của các trang web khác và đánh cắp thông ...

Vài giây trước
Server là gì? Tổng quan về vai trò của 10 loại máy chủ phổ biến
Server là gì? Tổng quan về vai trò của 10 loại máy chủ phổ biến

bạn có biết? Máy tính đơn giản có thể lưu trữ dữ liệu cho các cá nhân, nhưng rất khó để vận hành và quản lý toàn bộ hệ thống thông tin của doanh nghiệp. ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Thiết Kế Landing Page Theo Yêu Cầu
Dịch Vụ Thiết Kế Landing Page Theo Yêu Cầu

Doanh nghiệp của bạn đã giảm? Chiến dịch quảng cáo vô sinh? Có phải thứ hạng từ khóa không được cải thiện? Tìm hiểu về trang đích và dịch vụ thiết kế ...

Vài giây trước
Thiết kế website khách sạn – nhà hàng – resort – khu nghỉ dưỡng chuẩn SEO
Thiết kế website khách sạn – nhà hàng – resort – khu nghỉ dưỡng chuẩn SEO

Đối với ngành dịch vụ, không có gì đáng ngạc nhiên khi xây dựng một trang web tư nhân. Đặc biệt đối với các nhà hàng hoặc khách sạn, trang web đóng vai ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Rao Vặt
Thiết Kế Website Rao Vặt

Bạn có biết Chotot.vn, vatgia.com? Bạn có biết batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn không? Tất cả đây là các trang web phân loại lớn ở Việt Nam.Bạn cần ...

Vài giây trước
Thiết kế website thẩm mỹ viện, spa làm đẹp, salon chăm sóc sắc đẹp
Thiết kế website thẩm mỹ viện, spa làm đẹp, salon chăm sóc sắc đẹp

Tại sao thiết kế trang web Spa -Beauty SalonThiết kế trang web mỹ phẩm đã trở thành một nhu cầu quan trọng đối với từng trung tâm mỹ phẩm hiện tại. Bằng ...

Vài giây trước
Thiết kế website tin tức – báo trực tuyến
Thiết kế website tin tức – báo trực tuyến

Thiết kế các trang web tin tức chuyên nghiệp tích hợp nhiều chức năng cao cấp, bảo mật trang web, chống lại, hỗ trợ tư vấn SEO, miền miễn phí và khả ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng
Thiết Kế Website Tuyển Dụng

Nhu cầu về nguồn nhân lực và nhu cầu săn việc của ứng viên đang tăng lên và khẩn cấp. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu ...

Vài giây trước
Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp – chuẩn SEO
Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp – chuẩn SEO

Vai trò quan trọng nhất của các trang web bất động sản là hỗ trợ truyền thông và giới thiệu các dự án mới. Với sự trợ giúp của công cụ xây dựng web trên ...

Vài giây trước
File robots.txt là gì? Hướng dẫn tạo file robots.txt chuẩn SEO
File robots.txt là gì? Hướng dẫn tạo file robots.txt chuẩn SEO

Robot.txt là một tệp văn bản trong thư mục gốc của trang web. Nó cung cấp các công cụ tìm kiếm dữ liệu với mô tả các trang web mà họ có thể thu thập ...

Vài giây trước
Chính sách quyền riêng tư cho website đăng ký trên Facebook
Chính sách quyền riêng tư cho website đăng ký trên Facebook

Thông tin người dùng hiện tại thường được thu thập bởi điều tra hoặc người dùng mới. Dữ liệu cá nhân (như số điện thoại, địa chỉ, số nhà) thường nằm ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước