File robots.txt là gì? Hướng dẫn tạo file robots.txt chuẩn SEO

  • 87 Lượt xem
  • 13/9/2023

Robot.txt là một tệp văn bản trong thư mục gốc của trang web. Nó cung cấp các công cụ tìm kiếm dữ liệu với mô tả các trang web mà họ có thể thu thập thông tin và chỉ mục dữ liệu. Robots.txt là điều đầu tiên mọi người cần kiểm tra và tối ưu hóa trong tối ưu hóa công nghệ SEO. Bất kỳ sự kiện hoặc cấu hình trong robot. Các tệp TXT có thể gây ra sự cố SEO, sẽ có tác động tiêu cực đến xếp hạng web trên bảng tìm kiếm. Vậy tệp robot.txt là gì? Hãy tìm một mạng đa chiều trong bài viết này.

Tệp robot.txt là gì?

Tệp robot.txt là một tệp đơn giản được sử dụng cụ thể để quản lý trang web. Nó là một phần của đại diện (Giao thức loại trừ robot), chứa một tập hợp các tiêu chuẩn web. Việc sử dụng tệp abots.txt là giúp quản trị viên web có được sự linh hoạt và chủ động hơn để kiểm soát các lỗi của Google.

Các tệp robot.txt được sử dụng để phát hành quyền chỉ mục cho các công cụ tìm kiếm. Bất kỳ trang web nào nên sử dụng các tệp robot.txt, đặc biệt là các trang web lớn hoặc xây dựng.

ROBOTS.TXT FILE của ngữ pháp và thuật ngữ

Cú pháp của tệp robot.txt là thu thập dữ liệu, các quy tắc của các tác nhân truy cập dữ liệu web có thể hoặc không thể thu thập phần dữ liệu của trang web. Các quy tắc thu thập thông tin này được thể hiện bằng "không được phép -nt không được phép" hoặc "cho phép được cho phép" được đại diện bởi một số đại lý người dùng.

Các thuật ngữ bạn thường gặp trong cú pháp của tệp robot.txt:

Các công cụ Google và Bing sử dụng hai biểu thức chính để chỉ trang phụ hoặc thư mục mà SEO muốn loại trừ. Hai ký tự được sử dụng là "*" và "$":

Tệp robot.txt tiêu chuẩn là gì?

Ngữ pháp cơ bản nhất của tệp robot.txt:

Tác nhân người dùng: [Tên tác nhân người dùng]

Forbidden: [Không được phép loạt URL thu thập thông tin]

Đây là ngữ pháp hoàn chỉnh trong tệp robot.txt hoàn chỉnh. Trên thực tế, ngữ pháp có thể chứa nhiều tác nhân và chỉ số người dùng, chẳng hạn như không được phép sử dụng, được phép, lấy dữ liệu chậm -Collect ...). Các hướng dẫn được viết liên tục mà không làm điều đó.

Tuy nhiên, nếu tệp robot.txt có một số lệnh của 1 bot, giá trị mặc định sẽ được sử dụng với các lệnh rõ ràng và đầy đủ nhất. Trong tệp robot.txt, mỗi tác nhân người dùng sẽ xuất hiện dưới một ngữ pháp riêng biệt và tách biệt thông qua dấu ngắt dòng.

Các ví dụ khác về robot. Đơn hàng tệp TXT:

Đại lý người dùng: *

Không cho phép: /

Khi sử dụng cú pháp này trong tệp robot.txt, tất cả việc thu thập dữ liệu web sẽ không thu thập dữ liệu từ bất kỳ trang nào (bao gồm cả trang chủ) trên trang web.

Đại lý người dùng: *

Không cho phép:

Khi sử dụng ngữ pháp này, tệp robot.txt sẽ yêu cầu thu thập dữ liệu web để thu thập tất cả các trang trên trang web, bao gồm cả trang chủ.

Đại lý người dùng: GoogleBot

Cấm: /thư mục cụ thể /

Ngữ pháp này yêu cầu các tác nhân người dùng thu thập dữ liệu từ Google -Google -GoogleBot (hoặc các đại lý người dùng khác) mà không cần thu thập dữ liệu từ bất kỳ trang nào chứa chuỗi URL thư mục.

Đại lý người dùng: Bingbot

Cấm: /website.html.

Ngữ pháp yêu cầu quá trình thu thập dữ liệu của Bing -bingbot và dữ liệu không được thu thập trên các trang cụ thể được đề cập.

Ví dụ Mô tả Tệp robot.txt tiêu chuẩn

Sau đây là một ví dụ về trang web https: ///: https cho tệp robot.txt động.

Đại lý người dùng: *

Cấm: /wp-admin /

cho phép: /

Sitmap: https: ///sitemap_index.xml

Cấu trúc tệp robot.txt ở trên cho phép tất cả các công cụ truy cập các liên kết đến https: ///sitemap_index.xml để tìm các tệp và phân tích robot.txt. Đồng thời, Google Tools cũng lập chỉ mục tất cả dữ liệu trên trang trên trang web. Tất cả dữ liệu https: /// https: /// https: /// wp-addmin/.

Tại sao tạo một tệp robot.txt?

Tạo tệp robot.txt cho trang web của bạn để giúp bạn kiểm soát các công cụ tìm kiếm robot thu thập thông tin để thu thập thông tin trong một số lĩnh vực của trang web. Tuy nhiên, khi bạn cần một tệp rất tập trung, Google Bot có thể không thể thực thi các chỉ mục trang web của bạn nếu các chỉ số sai.

Rủi ro là như vậy, nhưng cần phải tạo tệp robot.txt cho WordPress, vì lý do là ::

Robot.txt được sử dụng cho mục đích của trang web

Dừng Google trong quá trình thiết lập mạng

Trong quá trình xây dựng một mạng, khi mọi thứ không như mong đợi. Đây là thời gian. Người tạo cần một chiếc chăn Google để tránh nội dung không thể tin được. Bạn có thể hiểu thêm thông tin về các chỉ mục của Google.

Bạn chỉ nên sử dụng tệp robot.txt trong các cài đặt hệ thống. Nếu trang web chạy ổn định, không chèn các mã này vào tệp robot.txt. Bằng cách này, trang web của mọi người sẽ không xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm.

Để xây dựng một trang web hiệu quả, bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Đôi khi, đối với một số bạn bè mới hoặc những người không có kiến ​​thức lập trình, các trang web sẽ khó xây dựng. Vào thời điểm đó, bạn có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế web đa chiều.

Chèn bản đồ trang web

SITEMAP giống như một bản đồ cho phép Google khám phá trang web của bạn. Nếu số lượng bài viết trên chỉ mục trang web quá lớn và trang web không có bản đồ trang web, Google sẽ không có đủ tài nguyên để lập chỉ mục tất cả nội dung. Do đó, sẽ không có nội dung quan trọng.

Ngăn chặn lỗi quét liên kết sai

Hiện tại có ba công cụ để giúp quét các liên kết ngược của Moz, Majestic và Ahrefs. Các phần mềm này được trang bị chức năng này để quét liên kết ngược của bất kỳ trang web nào. Hiện tại, việc sử dụng robot.txt sẽ ngăn đối thủ phân tích liên kết ngược của anh ta.

Các chi tiết và liên kết của các trang web bạn cần biết là gì:

Ngăn các thư mục bảo mật cần bảo mật

Mã nguồn của trang web thường có một thư mục yêu cầu bảo mật. Ví dụ: WP-Sludes, phpinfo.php, wp-admin, memcached, cgi-bin ...

Tất nhiên, các trang web này không phải là chỉ mục. Bởi vì một khi nội dung được công khai trên internet, tin tặc sẽ có thể đánh cắp thông tin quan trọng và thậm chí tấn công hệ thống của bạn. Việc sử dụng robot.txt sẽ giúp ngăn Google lập chỉ mục.

-> SSL là gì? Vai trò của chứng chỉ bảo mật SSL trên trang web

Ngăn chặn mã độc hại

Ngoài phần mềm có thể giúp kiểm tra các liên kết ngược, có những phần mềm độc hại khác mà đối thủ có thể sử dụng. Có một số lỗi để sao chép nội dung của người khác. Hoặc gửi quá nhiều lỗi và hỏi máy chủ của bạn một cách nhanh chóng. Điều này sẽ khiến hệ thống của bạn lãng phí băng thông và tài nguyên.

Tham khảo:

Lỗi trang web kinh doanh điện tử

Trang web thương mại điện tử sẽ có một số chức năng của người dùng cụ thể. Ví dụ: đăng ký, hồ sơ nhật ký, đánh giá sản phẩm, giỏ hàng ... các chức năng thiết yếu. Họ thường tạo nội dung trùng lặp, sẽ không hỗ trợ từ khóa SEO. Do đó, mọi người có thể sử dụng robot.txt để ngăn chặn các đường dẫn này.

Robots.txt giới hạn

Tệp robot.txt là một tệp quan trọng để kiểm soát quyền truy cập của robot tìm kiếm vào trang web. Tuy nhiên, tài liệu này cần phải hiểu một số hạn chế để tránh tác động tiêu cực đến hoạt động trang web. Sau đây là một số hạn chế của tệp robot.txt:

Một số trình duyệt tìm kiếm không hỗ trợ các lệnh trong tệp robot.txt

Trên thực tế, không phải tất cả các chỉ số cho phép của các công cụ tìm kiếm. Nó không được phép và thu thập độ trễ ... trong tệp robot.txt. Do đó, để chủ động bảo vệ dữ liệu kinh doanh, quản trị viên web nên đặt mật khẩu cho nội dung riêng tư trên máy chủ.

Các chương trình dữ liệu với cú pháp phân tích dữ liệu cụ thể

Nói chung, quy trình thu thập dữ liệu web có uy tín sẽ tuân theo các chỉ số được xây dựng trong tệp robot.txt. Tuy nhiên, mỗi quá trình thu thập dữ liệu sẽ có các phương pháp phân tích và giải thích khác nhau.

Tình huống không thể tránh khỏi là việc thu thập dữ liệu web không thể hiểu OWL trong tệp robot.txt. Do đó, các nhà phát triển web cần hiểu cú pháp thích hợp được thu thập cho mỗi dữ liệu web khác nhau.

Bị chặn bởi robot.txt, nhưng bạn vẫn có thể lập chỉ mục google

Nếu bạn dừng URL trong tệp robot.txt, nhưng URL vẫn xuất hiện, Google vẫn có thể thu thập dữ liệu và tạo các chỉ mục cho URL. Trong trường hợp này, nếu nội dung trang không quan trọng để đảm bảo bảo mật tốt nhất và không ai có thể tìm thấy URL khi thực hiện truy vấn trên Google, bạn nên xóa URL trên trang web.

Tệp robot.txt được đặt trong trang web?

Như đã đề cập trước đó, các tác nhân người dùng sau: *Các ký hiệu chỉ ra rằng quy tắc này phù hợp cho tất cả các robot trên trang web. Tại thời điểm này, tệp sẽ cho biết robot vì các bộ phận WP-Spend và WP-admin không cho phép chúng nhập các tệp, bởi vì hai thư mục này chứa nhiều thông tin nhạy cảm.

Hãy nhớ rằng, đây là một tệp ảo. Khi cài đặt, nó được đặt bởi WordPress và không thể được chỉnh sửa. Nói chung, vị trí của tệp wordpress robot.txt sẽ được đặt trong thư mục gốc, thường được gọi là www và public_html. Để có thể tạo tệp robot.txt cho chính họ, mọi người cần tạo một tệp mới để thay thế các tệp cũ trong thư mục gốc.

Tệp abot.txt là gì?

Mỗi công cụ tìm kiếm hiện đang thực hiện hai hoạt động chính:

Để thu thập thông tin trang web, công cụ tìm kiếm sẽ được truyền từ trang này sang trang khác theo liên kết. Các công cụ thu thập dữ liệu thông qua hàng tỷ trang web và các liên kết khác nhau. Hành vi thu thập dữ liệu này cũng được gọi là "nhện".

Khi đến trang web, trước khi thu thập dữ liệu trên trang, quy trình thu thập dữ liệu trang web sẽ tìm kiếm robot.txt. Nếu tệp được tìm thấy, các robot này đọc các tệp trước khi làm việc trên trang.

Trong robot.txt, tệp chứa thông tin về cách robot thu thập thông tin và có một mô tả về cách thực hiện quá trình này. Nếu tệp robot.txt không bao gồm bất kỳ hướng dẫn nào trong tệp hoặc trang web không bao gồm bất kỳ hướng dẫn nào trong tệp, robot sẽ chuyển sang mỗi trang trên trang web và hoàn thành công việc của nó.

Làm thế nào để kiểm tra tệp robot.txt?

Làm thế nào để sử dụng tệp robot.txt để xem trang web? Để trả lời câu hỏi này, bạn chỉ cần nhập tên miền gốc và thêm /robots.txt và URL.

Ví dụ: kiểm tra xem tệp robot.txt của Multimedies Web có khả dụng hay không, bạn chỉ cần tìm ngữ pháp: /robots.txt. Nếu bạn dán nó vào công cụ tìm kiếm, không có.

Hướng dẫn về cách tạo các tệp WordPress WordPress.txt đơn giản

Tạo và quản lý robot .txt là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa trang web WordPress SEO. Sau đây là hướng dẫn để tạo tệp robot.txt

1. Sử dụng Yoast SEO

Bạn có thể tạo và chỉnh sửa các tệp robot.txt cho WordPress trên bảng điều khiển WordPress. Đối với điều này, vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang web của bạn trên WordPress, giao diện bảng điều khiển, ở bên trái hình bên trái, nhấp vào SEO → Công cụ → Trình chỉnh sửa tệp.

Bước 2: Bạn sẽ thấy phần robot.txt và bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa tệp robot.txt trong các vị trí này.

2. Thông qua một plugin SEO Pass

Bạn cũng có thể sử dụng tất cả các nội dung của tất cả các plugin SEO để tạo tệp robot.txt cho trang web của bạn. Đối với điều này, vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập tất cả các giao diện chính của tất cả các gói SEO.

Bước 2: Chọn tất cả SEO → Trình quản lý chức năng → Nhấp vào Aincive cho phần robot.txt.

Bước 3: Bạn có thể tạo và chỉnh sửa tệp robot.txt tại giao diện hiển thị.

Tham khảo: Đến năm 2023 plugin SEO WordPress tốt nhất

3. Tạo và tải lên các tệp robot.txt thông qua FTP

Nếu bạn không muốn sử dụng phích cắm, bạn có thể tạo nó theo cách thủ công bằng cách chỉnh sửa phần mềm. Phần mềm phổ biến nhất được sử dụng là Notepad và Textedit. Sau khi hoàn thành tệp, bạn có thể tải nó lên trang web qua FTP. Chi tiết của các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm chỉnh sửa Notepad hoặc văn bản.

Bước 2: Tạo nội dung của robot.txt

Bước 3: Mở FTP → Chọn public_html → chọn tệp robot.txt → Tải lên để hoàn thành tải lên.

Các quy tắc khi tạo robot.txt

Một số định dạng và quy tắc vị trí bạn cần chú ý đến:

Ghi chú khi sử dụng robot.txt

Khi sử dụng tệp robot.txt, bạn cần chú ý đến các điểm sau:

Khi nào nên sử dụng tệp robot.txt?

Khi được sử dụng chính xác, robot.txt có thể giúp quản lý quá trình thu thập thông tin trên trang web và tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Dưới đây là một số tình huống cần được sử dụng để sử dụng tệp robot.txt, chẳng hạn như:

Dừng các công cụ tìm kiếm khi xây dựng một trang web

Quá trình thiết lập và cải thiện trang web có thể mất nhiều ngày, nghĩa là, nhiều thời gian hơn để mất nhiều thời gian hơn. Trong giai đoạn này, khi nội dung thử nghiệm chưa được chỉnh sửa, mọi người không nên để công cụ tìm kiếm chỉ mục. Bởi vì các trang không thể giải thích không tốt cho các dịch vụ SEO.

Web đa chiều là một trong những nhà cung cấp dịch vụ SEO uy tín. Nhà cung cấp đã triển khai hơn 350 dự án cho nhiều công ty 1-3. Do đó, bạn đang chờ đợi điều gì, mà không cần phải liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0966779629 để tối ưu hóa trang web SEO tiêu chuẩn của thương hiệu.

Tránh được chơi bởi những đối thủ xấu

Khi sử dụng một công cụ tìm kiếm được ngâm trong mạng, sẽ có một URL riêng biệt. Tất nhiên, Google vẫn có thể lập chỉ mục các trang này. Điều nguy hiểm nhất là đối thủ có thể sử dụng chức năng này để tìm kiếm các từ khóa có nội dung kém để làm hỏng danh tiếng của trang web của bạn. Do đó, ngăn chặn tất cả các trang kết quả không đưa ra đánh giá nội dung và chỉ mục.

-> Vui lòng xem: Kiểm tra hướng dẫn của các liên kết đảo ngược kém và xóa khỏi trang web

Công cụ thu thập liên kết khối

Các công cụ như AHREF có lỗi riêng để thu thập thông tin về các trang web. Thông tin này bao gồm các liên kết đảo ngược, từ khóa hữu cơ, miền tham chiếu, các trang hàng đầu, ... đối thủ có thể sử dụng các công cụ này để phân tích trang web của bạn. Để ngăn chặn điều này, mọi người có thể sử dụng robot.txt.

Một số vấn đề phổ biến về robot.txt

Đây là một số vấn đề phổ biến hoặc bạn có thể là vấn đề của bạn với robot.txt:

Kích thước tối đa của tệp robot.txt là gì?

Kích thước tối đa của robot. Tệp TXT là 500 nhân dân tệ.

Làm thế nào để chỉnh sửa robot.txt wordpress?

Mọi người có thể sử dụng phương thức thủ công hoặc sử dụng plugin SEO SEO SEO, cho phép bạn chỉnh sửa tệp robot.txt từ phía sau của WordPress.

Đâu là vị trí của tệp wordpress robot.txt trên trang web?

Robots.txt WordPress Files trên trang web: domain.com/robots.txt

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không thích noindex trong robot.txt?

Các lệnh trong tệp robot.txt chỉ được áp dụng cho đường dẫn tương đối.

Làm thế nào để dừng Web Crawler?

Những gì mọi người cần làm là truy cập Cài đặt> Đọc, sau đó chọn hộp bên cạnh tùy chọn hiển thị công cụ tìm kiếm. Sau khi chọn, thêm "Meta Name = 'Robots'Content =' nondex, vui lòng chú ý đến '" "vào trang web của bạn. WordPress cũng sẽ thay đổi tệp robot.txt trên trang web của bạn, liên quan đến" Tác nhân người dùng: * Disallobal: / "" ".

Với thông tin chúng tôi vừa cung cấp, mọi người phải hiểu rõ hơn về tệp robot.txt. Tạo và chỉnh sửa tệp wordpress robot.txt vì bạn muốn hỗ trợ robot của các công cụ tìm kiếm để thu thập và lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress
Top 5 plugin rich snippets miễn phí tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thấy web/blog hiển thị nhận xét ngôi sao trên Google. Thông tin đặc biệt, hình ảnh sản phẩm trên trang tìm kiếm thường được ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước