Google Earth là gì? Tổng hợp các tính năng đặc biệt của Google Earth

  • 178 Lượt xem
  • 16/10/2023

Google Earth được gọi là Micro -globe, một phần mềm giúp bạn khám phá vị trí địa lý và các điểm đến du lịch hấp dẫn. Vậy Google Earth là gì? Mạng đa chiều sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chung về Google Earth và mời bạn tìm câu trả lời!

Google Earth là gì?

Google Earth được gọi là bản đồ của thế giới steroid. Bạn có thể sử dụng nó và khuếch đại và lướt qua các hình ảnh vệ tinh trên thế giới. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để tìm một phương pháp hỗ trợ lái xe, tìm nhà hàng gần nhất và khoảng cách giữa các vị trí đo lường và nghiên cứu cẩn thận hoặc thực hiện các ngày lễ ảo. Bạn thậm chí có thể sử dụng Google Earth Pro để in ảnh và tạo phim có độ phân giải cao.

Bạn có thể không biết rằng đã có nhiều chức năng của Google Earth trong Google Maps, đây không phải là một cách ngẫu nhiên. Google Maps đã được tích hợp trên Google Earth trong nhiều năm. Hơn nữa, Google Earth cuối cùng có thể biến mất dưới dạng các sản phẩm riêng biệt.

Lịch sử Google Trái đất

Ban đầu, Google Earth được gọi là người xem lỗ khóa trái đất. Được thành lập vào năm 2001, cho đến khi lỗ khóa Inc vào năm 2004, nó đã được Google mua lại. Các thành viên sáng lập Brian McClendon và John Hanke ở lại Google cho đến năm 2015. Năm nay, McClendon rời khỏi nhà lãnh đạo Uber và Hanke, lãnh đạo Niantic Labs, Niantic Labs-công ty đã bị tách khỏi Google vào năm 2015. Nianticlabs là điều chính đằng sau công ty đằng sau ứng dụng di động Pokemon GO. Nước hoa

Tổng quan về Google Earth

Nền tảng và phiên bản

Google Earth có một nền tảng tải xuống dưới dạng phần mềm máy tính để bàn cho các hệ điều hành Mac hoặc Windows. Nó cũng có thể sử dụng trình duyệt trình duyệt tương thích trên trang web. Google Earth cũng có thể được lấy dưới dạng các ứng dụng di động riêng cho Android và iOS.

Có hai phiên bản của Google Earth: Google Earth và Google Earth Pro. Google Earth Pro cho phép các hàm cao, chẳng hạn như in cao, vectơ nhập khẩu đang ánh xạ dữ liệu GIS. Trước đây, Google Earth Pro được gọi là các dịch vụ cao cần được thanh toán khi sử dụng. Tuy nhiên, nó hiện là miễn phí.

Giao diện Google Earth

Giao diện của Google Earth giống như một thế giới từ không gian. Nhấp và lái xe trái đất để nhẹ nhàng biến trái đất. Nhấp vào ở giữa hoặc bên phải để lăn bánh xe lăn sẽ giúp phóng to và thu nhỏ để xem khoảng cách gần. Ở một số khu vực, những màn hình gần này được hiển thị để tạo ra ô tô hoặc thậm chí là con người.

Ngoài ra, nếu bạn băng qua góc trên bên phải của trái đất, la bàn nhỏ sẽ trở thành sự kiểm soát lớn hơn. Nhấp và kéo mặt đất để xoay vòng tròn. Di chuyển về phía bắc trên la bàn. Nhấp vào mũi tên để di chuyển sang trái hoặc phải, hoặc sử dụng chiêm tinh ở giữa khi phím điều khiển được di chuyển ở giữa. Mặt phải bên phải sẽ kiểm soát mức khởi động.

Quan điểm sill

Trong chế độ chế độ xem này, khi nghiêng hình ảnh Trái đất, sẽ có chế độ xem phối cảnh hoặc chuyển động hướng lên hoặc hướng xuống. Điều này sẽ khiến bạn nhìn thấy cùng một nơi như trên họ, không nhìn xuống. Ngoài ra, nó cũng cho thấy hình ảnh của các tòa nhà 3D rất thuận tiện khi mở chế độ xem địa hình.

Lớp

Google Earth cung cấp rất nhiều thông tin ở cùng một vị trí. Nếu bạn thấy tất cả thông tin cùng một lúc, nó sẽ dễ dàng bị nhầm lẫn. Để khắc phục tình huống này, thông tin sẽ được lưu trữ ở cấp độ và có thể được mở hoặc đóng. Các khóa học này bao gồm đường, công viên, nhãn biên giới, khí đốt tự nhiên, thực phẩm và chỗ ở.

Lớp được đặt ở phía dưới bên trái của Google Earth. Nếu bạn muốn mở lớp, chỉ cần nhấp vào hộp kiểm bên cạnh "Tên lớp". Sau đó bấm lại để đóng.

Một số khóa học sẽ được thanh toán vào các thư mục. Mở dự án nhóm bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên cạnh thư mục. Và mở rộng thư mục, nhấp vào tam giác bên cạnh thư mục. Bạn cũng có thể sử dụng lựa chọn xem mở rộng và hủy các lớp đã chọn.

Địa hình và vị trí 3D

Hai lớp hữu ích để tạo ra nhiều bản đồ Trái đất ba chiều hơn. Như được mô tả trong phần trước, địa hình mô phỏng mức cao, bạn có thể sử dụng chế độ xem nghiêng của chế độ 3D để xem các ngọn núi và địa hình khác. Ngoài ra, nó cho phép bạn mở rộng các thành phố, chẳng hạn như San Francisco và bay giữa các tòa nhà. Các tòa nhà này chỉ có sẵn ở một số thành phố trong phạm vi. Chúng chỉ có hình dạng màu xám và không được bao phủ.

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh Google Earth được chụp bằng hình ảnh vệ tinh của Google. Hình ảnh vệ tinh được ghép nối và tạo nó dưới dạng hình ảnh lớn hơn. Hình ảnh có chất lượng khác nhau. Các thành phố lớn thường nhạy bén và tập trung hơn các thành phố xa xôi. Thường có ánh sáng của các mảng đen và đèn được đánh dấu bằng các hình ảnh vệ tinh khác nhau. Trong số đó, đã có một số hình ảnh trong một vài năm.

sự chính xác

Công nghệ cấy ghép hình ảnh đôi khi làm cho vấn đề chính xác. Lớp phủ của con đường và các trang bất thường được di chuyển. Trong thực tế, hình ảnh được ghép nối với nó có thể làm cho vị trí của hình ảnh thay đổi một chút.

Chức năng của Google Earth

Tốc độ kịp thời và chức năng nhanh

Sự giải phóng kịp thời của Google Earth được kết hợp với hơn 24 triệu hình ảnh từ các vệ tinh. 2 dữ liệu PBYTE và 2 triệu giờ xử lý CPU đã tạo ra chế độ xem tương tác 4,4 terapixel. Do đó, nó cho thấy sự thay đổi từ năm 1984 sang trái đất.

Mặc dù Google Earth trước đây đã cho phép tôi chọn rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, chức năng mới này thể hiện sự nâng cấp lớn hơn so với phạm vi bảo hiểm 3D toàn cầu. Trên thực tế, người dùng cũng có thể chọn bất kỳ vị trí nào trên trái đất. Sau đó thay đổi góc của máy tính và chọn năm họ muốn xem.

Mục tiêu của chức năng này là Google hy vọng sẽ tạo ra một công cụ giúp mọi người hiểu được con người ảnh hưởng đến sự thay đổi của trái đất và các hiện tượng tự nhiên ảnh hưởng đến trái đất như thế nào. Từ đó, nó giúp giải thích hiện tượng này, chẳng hạn như khu vực rừng nhiệt đới bị thu hẹp hoặc tan chảy nhanh chóng. Tuy nhiên, khi xem trên Google Earth, khung cảnh sẽ không khủng khiếp như thực tế.

NASA cho phép Google Earth hoạt động nhanh chóng. Ngoài ra, kế hoạch USGS là chương trình Liên minh châu Âu của chương trình Landsar hoặc Copernicus và Google sẽ cập nhật hình ảnh của thế giới với tần suất /thời gian là 2,5 ngày.

Thưởng thức bản đồ 3D

Trong phiên bản Google Earth trước đây, miễn là bạn "xây dựng" 3D "đánh dấu phần" lớp "của ứng dụng này, bạn có thể xem tòa nhà ở chế độ 3D.

Nhưng trong phiên bản mới nhất của Google Earth, có thể nhìn thế giới ở 3D. Nút 2D/3D sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình. Bạn có thể nhanh chóng nhấp vào chế độ 3D để dễ dàng xem đích.

Cùng với David Attenborough

Một tính năng khác của Google Earth là giúp bạn thỏa mãn bản chất tự nhiên hơn phim tài liệu. Kiểm tra "Epic Huts Caugy trên ống kính". Nhờ sự hợp tác với BBC Earth, Google Earth cung cấp một loạt các video clip ngắn được mô tả bởi David Attenborough và chơi trên YouTube ở phía bên phải của chế độ Chế độ xem Trái đất thông thường.

Ghé thăm kiệt tác của Hemingway

Trong nhãn mới của "Nhãn mới" của Google Earth được gọi là "Sailing", bạn có thể thực hiện chuyến tham quan ảo, như Galapagos, Khu bảo tồn quốc gia Sangbru của Kenya và các hòn đảo khác và nhiều thế giới khác của UNESCO. Di sản. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển sang thương hiệu văn hóa, chẳng hạn như đến Hemingway để tạo ra những kiệt tác, hoặc vị trí kiến ​​trúc của Zaha Hadid và các cấu trúc khác được gọi là "nhà".

Đắm chìm trên vùng đất bị lãng quên

Bạn có thể không biết rằng một thành phố lớn được bao quanh bởi các kim tự tháp bụi bẩn khổng lồ và được gọi là gỗ mảng bằng gỗ để quan sát các môn thể thao? Cấu trúc này được xây dựng bởi Mississippi trước khi người châu Âu đến Bắc Mỹ. Đến với Google Earth mới sẽ làm nổi bật cấu trúc này. Ghé thăm Google Earth → Voyage → Lịch sử → Tìm nền văn minh từ trên cao để tìm thấy chúng.

Nút "Tôi cảm thấy may mắn"

Nút "Tôi cảm thấy may mắn" (tôi nghĩ may mắn) đã chuyển nó từ công cụ tìm kiếm mới sang Google Earth. Đây cũng là một cách tốt để làm cho bạn công việc bận rộn và dự định đi du lịch một cách tự nhiên trong hành trình tiếp theo.

Bài viết trên cung cấp cho bạn kiến ​​thức chung về các khái niệm Google Earth và các tính năng thú vị. Nếu bạn quan tâm, vui lòng đến Google Earth để trải nghiệm du lịch "ảo" ở khắp mọi nơi trên trái đất. Ngoài ra, nó cũng mang lại thông tin hữu ích về tự nhiên, văn hóa và các chức năng hấp dẫn khác. Cảm ơn bạn đã chú ý đến bài viết này, tôi hy vọng bạn có thể có được trải nghiệm tốt nhất trên Google Earth. Nếu bạn cần Google Earth cho doanh nghiệp/nghiên cứu, hãy ngay lập tức lưu bài viết này để tham khảo!

Ngoại trừ Google Earth hỗ trợ rất nhiều cho các cá nhân và doanh nghiệp, vui lòng đề cập đến nó ngay lập tức:

Cụ thể, dịch vụ đăng ký kinh doanh của tôi có thể giúp các công ty tạo tên của họ trên Google. Tham khảo ngay lập tức:

Google doanh nghiệp của tôi -tạo ra một bản ghi kinh doanh trên google

Hoặc liên hệ với đường dây nóng 0966779629 để có được hỗ trợ web đa chiều 24/24 24/24

Bài viết liên quan

Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý
Website Bị Dính Mã Độc Malware – Cách Phát Hiện Và Xử Lý

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, Mona đã gặp nhiều thông báo mạng sai. Mạng bị nhiễm mã độc hại, virus và không cho phép quảng ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước