Hub là gì? Khác nhau giữa Hub và Switch và Router

  • 90 Lượt xem
  • 19/11/2023

Các thiết bị được sử dụng để kết nối với cùng một mạng LAN đã được sử dụng rộng rãi. Nhưng bạn biết trung tâm nào? Sự khác biệt trong chuyển đổi, bộ định tuyến và bánh xe là gì? Hãy tìm một mạng đa chiều trong bài viết này.

Khái niệm của trung tâm là gì?

Trung tâm là một thiết bị mạng kết nối máy tính với các thiết bị khác trên cùng một mạng LAN. Thiết bị này bao gồm nhiều cổng (từ 4 đến 24 cổng) để đóng trò chơi dưới dạng trung tâm kết nối. Nếu gói phần mềm dữ liệu chỉ được truyền đến cổng, nó sẽ sao chép và di chuyển đến các cổng khác có thể nhận ra gói dữ liệu.

Ứng dụng trung tâm

Hiểu đơn giản nhất là trung tâm giống như thiết bị phân bón internet. Ứng dụng phổ biến nhất là:

Trò chơi chính là trung tâm khuếch tán của mạng và thiết bị và máy chủ được điều phối bởi dữ liệu mạng.

Ưu điểm của trung tâm là gì?

Tốc độ chuyển

Đây là một cửa chuyển đổi bên, sẽ có một trung tâm với phạm vi tốc độ khác. Khi thiết bị được kết nối với các phân bón này, cổng sẽ chạy và truyền tín hiệu ở tốc độ công suất cao hơn. Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc không có khả năng truyền đạt quá trình.

Phát hiện và ngăn ngừa lỗi

Thông tin kỹ thuật của Hub có nhiều chức năng vật lý. Đồng thời, trung tâm kết nối với số sẽ có nhiều lợi thế. Trung tâm phát hiện các lỗi nghiêm trọng, xung đột lớn và cảm ứng không liên tục để giữ cổng thiết bị ... Nếu xảy ra lỗi, đường truyền tín hiệu sẽ bị hỏng và thiết bị sẽ bị cô lập.

Cuối cùng, trung tâm cũng có thể phát hiện độ lệch chuẩn của cáp và tránh các tác động bất lợi trên thiết bị. Nó sẽ giúp tìm thấy các vấn đề chức năng. Để lái cáp dữ liệu, mỗi phân bón được kết nối với các chuỗi lặp lại và dữ liệu đó phải tương tự như tất cả các phân bón.

Chi phí rất rẻ

Bạn cũng có thể sử dụng bánh xe và bánh xe. Nó thậm chí có thể tương thích với nhiều thiết bị khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng, nhưng chỉ là một cổng kết nối tương thích. Ví dụ: cổng USB, phích cắm thẻ nhớ, ...

Do đó, bạn sẽ tiết kiệm tiền.

Không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng

Trung tâm sử dụng sẽ giúp bạn mở rộng mạng. Ngoài ra, trọng lượng của Trung tâm kết nối mạng Hub không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng.

Những nhược điểm của trung tâm là gì?

Trung tâm chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ tại một thời điểm

Trung tâm mạng chỉ có thể tiếp tục ở chế độ dòng HEM -second. Nói cách khác, họ chỉ có thể gửi dữ liệu bất cứ lúc nào.

Do đó, nó sẽ tiếp tục chuyển đổi để gửi và nhận dữ liệu. Điều này sẽ cung cấp một quá trình luồng dữ liệu hiệu quả thấp.

Vào thời điểm đó, công tắc mạng có thể tiếp tục ở chế độ tấn công. Nó sẽ gửi và nhận dữ liệu từ tất cả các thiết bị được kết nối cùng một lúc mà không phải chuyển đổi chế độ.

Không có băng thông đặc biệt

Trung tâm mạng chia sẻ tất cả các băng thông được kết nối bởi thiết bị. Nếu máy tính gửi một tập tin lớn đến một máy tính khác, nó sẽ chiếm băng thông và khiến quyền truy cập truy cập máy tính.

Thiết bị sẽ không được cung cấp cho mỗi thiết bị với một thiết bị chuyển đổi băng thông chuyên dụng.

Bởi vì trung tâm không thể phân biệt giữa các thiết bị mạng. Nếu một máy tính đang cố gắng kết nối với một máy tính khác trên trung tâm, nó sẽ gửi nó đến các máy tính khác. Thời gian này sẽ dành mỗi lần.

Kích thước mạng

Trung tâm không thể hỗ trợ các mạng lớn, chẳng hạn như Switch. Bởi vì trung tâm gửi tất cả lưu lượng truy cập đến tất cả các thiết bị mạng. Bạn càng sử dụng nhiều thiết bị, cuối cùng mạng và sự kiện không thể được sử dụng.

Trên thực tế, khi hơn 8 thiết bị được kết nối, trung tâm có thể bắt đầu gặp sự cố hiệu suất.

Có như vậy không?

Chức năng của trung tâm chiếu ở 3 L rất dễ dàng:

Trung tâm đuổi theo

Trung thành với tên này, Trung tâm thuật ngữ P rất thụ động và không thể cải thiện hiệu suất truyền mạng. Nó chỉ nhận được dữ liệu trên một cổng và sau đó phát tới tất cả các cổng.

Trung tâm hoạt động

Hub Active có thể sử dụng P russssSive Hub cho một số nâng cấp. Nó có thể theo dõi dữ liệu được gửi đến thiết bị kết nối. Do việc sử dụng công nghệ ST Zone, Hub có thể kiểm tra dữ liệu trước khi gửi và đánh giá gói dữ liệu yêu cầu ưu tiên trước.

Trung tâm hoạt động có thể là tùy chọn, bạn có thể sử dụng gói Hhy hy hy để duyệt các gói còn lại. Nếu cổng nhận được tín hiệu yếu nhưng vẫn đọc, trung tâm chức năng sẽ khuếch đại tín hiệu và truyền tín hiệu đến các cổng còn lại để đảm bảo mức tín hiệu cần thiết. Nếu bất kỳ thiết bị được kết nối nào bị lỗi, nó sẽ thêm tín hiệu của các thiết bị khác trên cùng một mạng.

SM 器 RT Hub

Smbrthub có nhiều lợi thế hơn là sử dụng trung tâm và trung tâm phsism. Thiết bị sẽ có thêm chip điều khiển để phát hiện và chẩn đoán lỗi trong thiết bị vật lý. Do đó, nó giúp xem các thiết bị trên mạng.

Sự khác biệt giữa chuyển đổi, giữa bộ định tuyến và bánh xe là gì?

Vào cùng một ngày, hầu hết các bộ định tuyến được tôn trọng bởi nhiều chức năng, đặc biệt là nó có thể sử dụng chức năng của các bánh xe và các chức năng chuyển mạch và chuyển mạch. Đôi khi, bộ định tuyến được kết hợp với thiết bị và cùng một thiết bị. Do đó, người ta thường khó hiểu khi người mới bắt đầu duy trì các chức năng và chức năng của các thiết bị trên. Ở trên, chúng ta có biết những trung tâm, công tắc và bộ định tuyến nào không?

Switch cũng được biết đến với tên quen thuộc khác và là một phần của hệ thống công tắc -mạng. Nó được sử dụng để kết nối mạng với mô hình mạng S HAR. Công tắc mạng nhận được tín hiệu vật lý. Các tín hiệu này chuyển dữ liệu từ một cổng, kiểm tra mục tiêu và gửi nó đến cổng tương ứng.

Vào thời điểm đó, bộ định tuyến cũng được gọi là bộ định tuyến. Đây là thiết bị chuyển tiếp của gói dữ liệu dọc theo mạng. Chúng được kết nối với mạng ít nhất. Thông thường, LAN LAN đang bận kết nối mạng LAN với nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Tham khảo: Loại mạng chung mà bạn nên biết

Bộ định tuyến khác với Hub và Switch

Các thiết bị bộ định tuyến khác khác với S với bánh xe và công tắc chuyển đổi. Khi công tắc được liên kết với việc truyền khung dữ liệu, chức năng chính của bộ định tuyến là tuyến của gói trên mạng cho đến khi chúng đến đích cuối cùng.

Ngoài thiết bị kết nối trò chơi với nhiều hệ thống, cơ chế vận hành và chức năng của trung tâm và công tắc cũng khác nhau.

Cùng điểm giống như giữ công tắc và bánh xe

Thiết bị chuyển đổi và trung tâm có thể được kết nối với trung tâm của thiết bị thông qua cùng một mạng máy tính.

Đồng thời, xử lý hai thiết bị này với dữ liệu chính của frume. Khi trung tâm và chuyển đổi nhận được FRRHME, hai thiết bị này sẽ mở rộng FRRHME và truyền nó đến thiết bị đích.

Sự khác biệt giữa trung tâm và công tắc

Về cách truyền dữ liệu

Đối với trung tâm, dữ liệu sẽ được chuyển đến một cánh cửa, sau đó bắt đầu từ một cánh cửa, sau đó phân tán bản sao trung tâm đến các cổng còn lại. Bởi vì tất cả các cổng sẽ nhận được frrume, điểm đến chắc chắn sẽ nhận được điểm đến. Cơ chế này đòi hỏi một số lượng lớn tài nguyên mạng và có thể gây tắc nghẽn.

Công tắc sẽ xử lý cách thông minh nhất. Họ chỉ ghi lại tất cả các thiết bị được kết nối với họ. Khi dữ liệu được thực hiện và phân tích được thực hiện, cổng chính xác đã được kết nối với thiết bị. Sher gửi frume đến cửa mà không gửi tất cả các cổng còn lại. Đây là sự lựa chọn tốt nhất với bánh xe. Đây là lý do tại sao công tắc được sử dụng nhiều thiết bị hơn.

Về cơ chế hoạt động

HUB HUAN được vận hành bởi chế độ HH Half -dual -work. Nói cách khác, nó chỉ có thể truyền dữ liệu để nhận dữ liệu cùng một lúc. Vào thời điểm đó, công tắc được vận hành với một tổ chức làm việc kép hoàn chỉnh. Do đó, dữ liệu có thể được truyền cùng một lúc. Trên thực tế, trung tâm chỉ nên được sử dụng khi bạn không chú ý đến hiệu suất mạng. Nếu bạn sử dụng mạng gia đình, trung tâm cũng là lựa chọn đúng đắn.

Trên đây là thông tin cơ bản của trung tâm và cách phân biệt giữa các trung tâm, công tắc và bộ định tuyến. Tôi hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn và sử dụng trung tâm.

Tham khảo: Kiến thức cần hiểu giao thức mạng

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud
On Premise là gì? So sánh giải pháp On-premise và Cloud

Khi một công ty tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động, đó phải là từ "cục bộ" (phần mềm lưu trữ dữ liệu trên trang) mà mọi người đều ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Play Store trên điện thoại, máy tính
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Play Store trên điện thoại, máy tính

Google Play Store hoặc CH Play là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí có thể gần như trên mỗi điện thoại Android. Bản chất của tài khoản CH Play là tài ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
VTC Pay là gì? Cách tích hợp ví điện tử VTC Pay vào website
VTC Pay là gì? Cách tích hợp ví điện tử VTC Pay vào website

Mức lương của VTC là bao nhiêu? Vấn đề này là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến điều này, bởi vì hầu hết trong số họ có nhiều hiểu biết về TV kỹ ...

Vài giây trước
Google Lens là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens chi tiết
Google Lens là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens chi tiết

Google Lens là một ứng dụng thông minh hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh. Ứng dụng này có thể được sử dụng cho nhiều hệ điều hành và trở thành một ứng dụng đặc ...

Vài giây trước
Top 10 phần mềm ghép nhạc vào video miễn phí tốt nhất
Top 10 phần mềm ghép nhạc vào video miễn phí tốt nhất

Phần mềm âm nhạc trong video sẽ là một chất xúc tác. Khi khán giả muốn trải nghiệm cảm giác nghe nhìn, họ sẽ rất phấn khích. Như một bức ảnh tóm tắt ...

Vài giây trước
Managed Hosting là gì? Managed WordPress Hosting là gì?
Managed Hosting là gì? Managed WordPress Hosting là gì?

Dịch vụ lưu hành là lưu trữ dữ liệu thân thiện nhất được sử dụng bởi hầu hết các doanh nghiệp và được sử dụng để vận hành trang web hiện tại. Thiết lập ...

Vài giây trước
App Mobile là gì? Lợi ích mobile app mang lại cho doanh nghiệp
App Mobile là gì? Lợi ích mobile app mang lại cho doanh nghiệp

App Mobile là một trong những ứng dụng quan trọng của người tiêu dùng, đặc biệt là các công ty trong thời đại kinh doanh công nghệ kỹ thuật số. Các ứng ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước